Đánh giá LiveChat: Đây có phải là phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất?

Bạn có muốn thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web WordPress của mình để nhắn tin tức thì không? Đặt trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn giúp bạn giao tiếp tốt hơn với khách truy cập trang web của bạn và chuyển đổi nhiều khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Để thêm trò chuyện trực tiếp trong WordPress, bạn có thể sử dụng phần mềm LiveChat phổ biến nhưng đây có phải là lựa chọn tốt nhất?


Trong bài đánh giá LiveChat này, chúng tôi sẽ kiểm tra cách thức hoạt động, các tính năng và chức năng của nó, giá cả và nhiều hơn nữa để giúp bạn quyết định xem nó có đúng công cụ phù hợp với bạn không.

Giới thiệu về phần mềm LiveChat

LiveChat Inc

LiveChat là một trong những plugin phần mềm trò chuyện trực tiếp tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó là một ứng dụng cho phép bạn thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn và cung cấp phản hồi nhanh nhất cho người dùng của bạn. Nó cho phép khách truy cập trang web của bạn trò chuyện trực tiếp với nhóm của bạn về bất kỳ truy vấn hỗ trợ và bán hàng nào.

LiveChat đi kèm với nhiều công cụ trò chuyện hữu ích như xem lén tin nhắn, chia sẻ tệp, dòng thời gian, trạng thái gửi và thông báo. Nó có nhiều tùy chọn thú vị hơn để thu hút khách hàng như lời chào tự động và cá nhân. Ngoài ra còn có các tùy chọn phản hồi để xếp hạng trò chuyện, nhận xét, vé, v.v..

Giao diện LiveChat đơn giản và dễ học. Có các tùy chọn quản lý nhóm của nhómre như nhóm đại lý, vai trò đại lý, lịch trình làm việc, giám sát trò chuyện, vv để giữ cho nhóm hỗ trợ trò chuyện của bạn được tổ chức. Nó cũng cung cấp các báo cáo và phân tích bao gồm thống kê cơ bản, báo cáo trò chuyện, báo cáo vé, tóm tắt hàng ngày và hơn thế nữa.

LiveChat có tính năng tích hợp liền mạch với hơn 130 công cụ bao gồm các nền tảng CMS như WordPress và Drupal, các ứng dụng thương mại điện tử như Shopify và BigC Commerce và các ứng dụng trợ giúp như Kiến thức cơ sở và Zendesk. Để thêm LiveChat trên trang web WordPress của bạn, có một plugin miễn phí trong kho lưu trữ plugin WordPress chính thức.

Tại sao bạn cần thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web của mình?

Trò chuyện trực tiếp là một trong những cách nhanh nhất để đáp ứng khách truy cập trên trang web của bạn. Nó cách nhanh hơn email và điện thoại. Thêm tùy chọn trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn cho phép người dùng của bạn đặt câu hỏi khi nó bật lên trong đầu họ. Và, một phản hồi tức thì từ cuối của bạn làm cho giao tiếp trở nên tuyệt vời!

Thông thường, trò chuyện trực tiếp được sử dụng để hỗ trợ và bán hàng. Nếu bạn là một công ty bán một số sản phẩm và dịch vụ, bạn sẽ cần trò chuyện trực tiếp cho cả hỗ trợ và bán hàng. Khi một khách hàng giải quyết vấn đề trong khi sử dụng sản phẩm của bạn, họ có thể liên hệ ngay với bạn qua trò chuyện trực tiếp. Sau đó, bạn có thể cung cấp một trợ giúp ngay lập tức.

Giao tiếp nâng cao như vậy chắc chắn sẽ nâng cao ấn tượng của bạn trong tâm trí người dùng. Và, điều đó chắc chắn sẽ được đền đáp trong thời gian dài khi họ chia sẻ nó với truyền miệng và các phương tiện truyền thông khác. Ít nhất, họ sẽ là khách hàng của bạn cho đến khi bạn làm kinh doanh.

Trò chuyện trực tiếp rất tốt cho việc tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng vì bạn có thể hướng người dùng trực tiếp đến trang thanh toán khi bạn biết họ quan tâm đến sản phẩm. Nhiều người dùng từ bỏ ý tưởng mua một sản phẩm chỉ vì họ có thể tìm thấy một chút thông tin bổ sung. Vì vậy, bạn có thể nắm bắt từng người dùng như vậy và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Tóm lại, trò chuyện trực tiếp nâng cao trải nghiệm người dùng, sự tham gia, tạo khách hàng tiềm năng và bán hàng. Đó là một cách đơn giản nhưng tuyệt vời để phát triển doanh nghiệp của bạn và trở nên thành công.

Đánh giá LiveChat: Bắt đầu với LiveChat

LiveChat là một phần mềm trò chuyện trực tiếp cao cấp nhưng họ đã bắt đầu dùng thử miễn phí 30 ngày. Vì vậy, bạn có thể đăng ký miễn phí và sử dụng phần mềm miễn phí trong 30 ngày, khám phá các tính năng của phần mềm và quyết định xem có nên tiếp tục đăng ký hay ngừng sử dụng phần mềm không. Đó là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn có thể đăng ký miễn phí chỉ với một địa chỉ email lúc đầu.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần truy cập trang web LiveChat và nhấp vào Đăng kí miễn phí cái nút.

đăng ký miễn phí

Bây giờ bạn nên nhập email doanh nghiệp của mình để bắt đầu quá trình đăng ký LiveChat. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký bằng tài khoản Google của mình.

nhập email-livechat-đăng ký

Sau đó, trong bước thứ hai, bạn sẽ cần nhập địa chỉ trang web của mình. Sau đó, cũng chọn mục đích trò chuyện.

nhập địa chỉ-địa chỉ-livechat-đăng ký

Ở bước thứ ba và cuối cùng, bạn có thể chọn loại ngành, số lượng nhân viên và loại đối tượng. Nếu bạn có kế hoạch trò chuyện trực tiếp chỉ với khách hàng của mình, bạn có thể kiểm tra B2C chỉ có. Nhưng nếu bạn muốn trò chuyện với các doanh nghiệp khác, hãy kiểm tra B2B. Và, Lưu hành nội bộ nếu bạn muốn nó để liên lạc để sử dụng nội bộ.

Sau đó nhấp vào Tạo tài khoản cái nút.

tạo tài khoản-livechat

Bây giờ, bạn sẽ thấy một trang đăng nhập. Đăng nhập bằng email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng ở bước 1. Và, quá trình đăng ký đã hoàn tất.

Sau đó, bạn sẽ thấy các bước tiếp theo của quy trình thiết lập LiveChat. Trong bước tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt mã LiveChat trên trang web của mình.

cài đặt mã-livechat

Đối với một trang web WordPress, nó dễ dàng và an toàn với plugin LiveChat. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để cài đặt plugin LiveChat và kết nối LiveChat với WordPress trong phần tiếp theo bên dưới. Vì vậy, bạn có thể nhấp vào Tôi sẽ làm điều đó sau bỏ qua bước tiếp theo.

Ở bước 3, bạn có thể chọn chủ đề trò chuyện.

chat-theme-livechat

Bước 4 cho phép bạn cá nhân hóa hồ sơ LiveChat của bạn. Bạn có thể tải lên một hình ảnh hồ sơ và đặt một thông điệp chào mừng.

cá nhân hóa-livechat

Cuối cùng, ở bước 5, bạn có thể thêm các tác nhân vào nhóm của mình.

tạo tác nhân-livechat

Sau khi thêm tổng số đại lý, bạn có thể nhấp vào Đi đến ứng dụng cái nút.

Bây giờ, bạn sẽ thấy giao diện LiveChat mở. Ở đó, bạn sẽ thấy một thông báo ở đầu rằng bạn đã cài đặt LiveChat trên trang web của mình. Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt nó trên trang web của bạn.

Cài đặt LiveChat trên trang web WordPress của bạn

Khi bạn đã hoàn thành quá trình thiết lập LiveChat, giờ đây, bạn đã sẵn sàng để cài đặt nó trên trang web WordPress của mình. Đây là một quy trình đơn giản để kết nối tài khoản LiveChat của bạn với trang web WordPress của bạn. Có một plugin LiveChat miễn phí cho WordPress cho mục đích này.

Để bắt đầu, đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và truy cập Plugin »Thêm mới. Kiểu LiveChat trong hộp tìm kiếm đầu tiên. Khi nó xuất hiện, cài đặt và kích hoạt nó.

cài đặt-livechat-plugin

Sau khi nó kích hoạt, bạn có thể thấy LiveChat menu được thêm vào bảng điều khiển của bạn. Đi đến LiveChat »Cài đặt.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải nhấp Đăng nhập bằng LiveChat nút để kết nối LiveChat với WordPress.

kết nối-livechat-với-wordpress

Sau đó, bạn sẽ thấy trang web WordPress của mình được kết nối với LiveChat.

livechat-install-in-wordpress

Bấm vào Mở ứng dụng web để đi đến giao diện LiveChat.

Bây giờ bạn có thể quản lý các cuộc trò chuyện, nhóm trò chuyện và mọi thứ từ đó.

Nếu bạn kiểm tra trang web của mình, bạn sẽ thấy màn hình LiveChat được thêm vào trang web của bạn.

livechat-add-on-wordpress

Kiểm tra các tính năng LiveChat

LiveChat là một ứng dụng giàu tính năng để thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn. Nó có nhiều công cụ trò chuyện, tùy chọn tùy chỉnh và các tính năng quản lý nhóm.

1. Màn hình trò chuyện đơn giản nhưng đầy đủ

chat-màn hình

Bạn có thể xem danh sách các cuộc trò chuyện, hộp trò chuyện và thông tin liên hệ của khách hàng trên cùng một màn hình. Nó giúp bạn dễ dàng quản lý tất cả các cuộc trò chuyện cùng một lúc dựa trên mức độ ưu tiên.

2. Báo cáo trò chuyện toàn diện

báo cáo trực tiếp

LiveChat cung cấp các báo cáo toàn diện cao, nơi bạn có thể xem số liệu thống kê cho các cuộc trò chuyện, vé và Thương mại điện tử.

Có thể tùy chỉnh đầy đủ

cài đặt livechat

LiveChat cho phép bạn tùy chỉnh đầy đủ giao diện trò chuyện của bạn trông như thế nào và cách thức hoạt động. Bạn có thể tùy chỉnh bất cứ điều gì bằng cách đi đến Cài đặt menu trong tài khoản LiveChat của bạn.

Phần mềm LiveChat: Giá cả và Hỗ trợ

LiveChat là phần mềm trò chuyện trực tiếp cao cấp, tuy nhiên bạn luôn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 30 ngày của họ.

Nếu bạn hài lòng với các tính năng của nó sau 30 ngày, bạn có thể đăng ký một trong các gói của họ. Có 4 kế hoạch định giá có sẵn.

giá cả

Gói LiveChat cơ bản là Người khởi xướng. Nó phù hợp cho nhu cầu văn phòng nhỏ hoặc văn phòng tại nhà. Bạn có thể tạo tài khoản đại lý không giới hạn nhưng nó chỉ cho phép lịch sử trò chuyện 60 ngày và tùy chỉnh trò chuyện cơ bản. Nếu bạn cần lịch sử trò chuyện không giới hạn và tùy chỉnh trò chuyện đầy đủ, bạn sẽ cần mua đội lên kế hoạch ít nhất.

Người khởi xướng tốn 16 đô la mỗi tháng cho mỗi đại lý đăng nhập.

Thứ hai, Đội kế hoạch là cho một nhóm hỗ trợ toàn thời gian. Nó cho phép bạn tạo tài khoản đại lý không giới hạn, xem lịch sử trò chuyện không giới hạn, tùy chỉnh trò chuyện đầy đủ và báo cáo cơ bản. Nó có giá 33 đô la mỗi tháng cho mỗi đại lý đăng nhập.

Ngày thứ ba, Kinh doanh kế hoạch là kế hoạch phổ biến nhất. Nó thích hợp cho các công ty lớn hơn để tổ chức bộ phận dịch vụ khách hàng. Nó có nhiều tính năng nâng cao bổ sung hơn so với kế hoạch Nhóm như lập lịch làm việc, dự đoán nhân sự, v.v … Nó có giá 50 đô la mỗi tháng cho mỗi đại lý đã đăng nhập.

Gói LiveChat có giá cao nhất được gọi Doanh nghiệp. Nó có các tính năng tiên tiến nhất. Nó được thiết kế cho các công ty Fortune 500 hoặc tương tự. Nó có giá $ 149 hàng tháng cho mỗi đại lý đăng nhập.

LiveChat cung cấp hỗ trợ chuyên dụng 24/4 qua trò chuyện trực tiếp. Ngoài ra, nó có một kiến ​​thức phong phú với các hướng dẫn, hội thảo trên web, v.v. để giúp bạn giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng phần mềm này.

Phán quyết của chúng tôi về việc sử dụng phần mềm LiveChat trên trang web WordPress của bạn

LiveChat chắc chắn là một công cụ trò chuyện tuyệt vời phù hợp với mọi người dùng ở cấp độ. Nó có ích cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như các công ty lớn trong Fortune 500.

Sử dụng LiveChat rất dễ dàng. Nó có giao diện người dùng đơn giản, nhưng các tính năng mạnh mẽ để chạy trò chuyện trực tiếp trên trang web của bạn một cách hiệu quả. Cài đặt LiveChat trên WordPress thật dễ dàng với plugin miễn phí của họ vì bạn không cần chạm vào một đoạn mã để cài đặt và sử dụng.

Chúng tôi tin rằng LiveChat là phần mềm trò chuyện trực tiếp hoàn hảo để thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web WordPress của bạn. Nó có một bộ đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để chạy trò chuyện trực tiếp. Sự tích hợp của nó với Thương mại điện tử và các công cụ khác giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng.

Chúng tôi cho nó 4,5 trên 5 sao. Đây là sự cố về điểm đánh giá của chúng tôi:

Nhìn chung
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Đặc trưng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Hiệu suất
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Ủng hộ
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Dễ sử dụng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Giá cả
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Nhận LiveChat ngay »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map