Đánh giá MonsterInsights 2020: Đây có phải là Plugin Google Analytics tốt nhất không?

Tìm kiếm plugin Google Analytics tốt nhất cho trang web WordPress của bạn? Ngay cả khi bạn không phải là người số, bạn biết phân tích rất quan trọng: dựa trên chiến lược của bạn trên dữ liệu thực là cách hiệu quả nhất để phát triển trang web của bạn. Đánh giá MonsterInsights của chúng tôi sẽ cho bạn thấy cách plugin này có thể cung cấp cho bạn dữ liệu hành động bạn cần.


Đánh giá MonsterInsights

Tầm quan trọng của Google Analytics và tại sao bạn cần một Plugin Analytics

Nếu bạn đã sử dụng Google Analytics trước đây, bạn sẽ biết rằng đó là một công cụ mạnh mẽ với nhiều dữ liệu quý giá – nhưng nó có thể hoàn toàn áp đảo. Nếu bạn không phải là chuyên gia phân tích, có thể rất khó để biết bắt đầu từ đâu hoặc làm thế nào để đưa dữ liệu đó vào sử dụng.

Và điểm gì của điểm phân tích nếu bạn không sử dụng dữ liệu để cải thiện trang web của mình?

Đối với hầu hết người dùng, bạn chỉ cần một công cụ hiển thị cho bạn dữ liệu quan trọng nhất trong nháy mắt, ở định dạng dễ hiểu. Dữ liệu mà bạn có thể đưa vào sử dụng ngay để cải thiện trang web của mình.

Một công cụ phân tích tốt sẽ giúp bạn:

 • hiểu chủ đề và định dạng nào mà khán giả của bạn thích nhất, vì vậy bạn có thể tạo thêm chủ đề đó
 • xem cách mọi người tìm thấy trang web của bạn, để bạn có thể tập trung nỗ lực vào các chiến thuật tiếp thị hiệu quả
 • đặt và theo dõi các mục tiêu chuyển đổi của bạn, để bạn biết cách cải thiện và tối ưu hóa trang web của mình

Nếu bạn là một người dùng Google Analytics chuyên gia, bạn có thể làm điều đó mà không cần plugin. Nhưng một plugin như MonsterInsights sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin đó trong nháy mắt, giúp việc phân tích trở nên dễ dàng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu.

MonsterInsights cũng dễ cài đặt hơn nhiều so với Google Analytics. Người mới bắt đầu sử dụng WordPress có thể không biết cách đặt mã theo dõi. Nhưng thiết lập với MonsterInsights dễ dàng hơn nhiều – bạn không thể chỉnh sửa bất kỳ mã nào trên trang web của mình.

Trước đây, Google Analytics của Yoast,

Nếu bạn đang tìm kiếm một Google Analytics bằng cách xem xét Yoast, bạn sẽ ở đúng nơi!

MonsterInsights ban đầu được phát triển bởi Joost de Valk, nhà phát triển đằng sau Yoast SEO. Khi Yoast lớn lên, họ quyết định chỉ tập trung vào các sản phẩm SEO và plugin Google Analytics by Yoast đã tìm thấy một ngôi nhà mới vào năm 2016 với Syed Balkhi và được đổi tên thành MonsterInsights.

MonsterInsights hiện có một mục tiêu duy nhất: giúp phân tích dễ dàng cho người mới bắt đầu.

MonsterInsights được mang đến cho bạn bởi cùng một đội mà đằng sau WPBeginner, OptinMonster, và WPForms.

(Xem đánh giá OptinMonster của chúng tôi và đánh giá WPForms.)

Cách thiết lập MonsterInsights

Ghi chú: Bạn sẽ phải tạo tài khoản Google Analytics trước khi thiết lập plugin này.

Cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó điều hướng đến Thông tin chi tiết »Cài đặt. Tại đây, bạn có thể kết nối tài khoản Google Analytics của mình mà không phải chỉnh sửa bất kỳ mã nào.

Đánh giá MonsterInsights

Bấm vào Xác thực bằng tài khoản Google của bạn để bắt đầu.

Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp vào Tiếp theo »Nhấp để nhận mã Google.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và nhấp vào Cho phép nút để cấp quyền truy cập MonsterInsights cho dữ liệu phân tích của bạn.

Sau đó sao chép mã xác thực mà nó tạo ra cho bạn. Dán mã vào trường bật lên trong bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp lại vào Kế tiếp cái nút.

Bây giờ bạn có thể chọn cấu hình phân tích từ danh sách thả xuống, sau đó bấm Kế tiếp.

Đánh giá MonsterInsights - chọn hồ sơ của bạn

Bên dưới đó là một vài tùy chọn để kiểm tra nếu bạn chọn:

 • Theo dõi nhấp chuột và tải xuống: Điều này sẽ theo dõi tất cả các lần nhấp và tải xuống dưới dạng Sự kiện trong tài khoản Google Analytics của bạn.
 • Cho phép theo dõi dữ liệu ẩn danh: Điều này sẽ gửi thông tin ẩn danh cho nhà phát triển về cách bạn sử dụng MonsterInsights, cho phép họ biết cấu hình, chủ đề và plugin nào để kiểm tra.
 • IP ẩn danh: Điều này sẽ giúp ẩn danh các địa chỉ IP của khách truy cập.
 • Bỏ qua người dùng: Bạn có thể đặt phân tích của mình để không theo dõi hành động của Quản trị viên, Trình chỉnh sửa và các vai trò người dùng khác.
 • Vô hiệu hóa bảng điều khiển phân tích: Điều này vô hiệu hóa bảng điều khiển và dừng tất cả việc thu thập dữ liệu miễn là nó được kiểm tra.

Khi bạn chọn tùy chọn của mình, nhấp vào Lưu thay đổi nút ở phía dưới.

Đó là nó! Bây giờ khi bạn nhấp vào Thông tin chi tiết »Bảng điều khiển, bạn sẽ thấy số liệu thống kê lưu lượng truy cập của bạn được hiển thị.

báo cáo quái vật

4 lý do trang web của bạn cần MonsterInsights

Bạn vẫn chưa bị thuyết phục về việc sử dụng plugin Analytics như MonsterInsights khi bạn có thể thiết lập nó mà không cần plugin? Dưới đây là một vài lý do trang web của bạn cần MonsterInsights.

1. Thiết lập Google Analytics dễ dàng

MonsterInsights giúp thiết lập Google Analytics dễ dàng. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, bạn có thể kết nối trang web của mình với Google Analytics mà không cần phải chạm vào một dòng mã nào.

2. Tận dụng các tính năng theo dõi phân tích nâng cao

MonsterInsights cho phép bạn dễ dàng kích hoạt hàng tá tính năng theo dõi Analytics trên trang web của mình mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Mặc dù nó dễ dàng hơn để thiết lập theo dõi Analytics cơ bản để thu thập dữ liệu như phiên, số lần xem trang, tỷ lệ thoát, v.v., thiết lập cơ bản không cho phép bạn kích hoạt các báo cáo theo dõi nâng cao bao gồm nhưng không giới hạn theo dõi thương mại điện tử, theo dõi biểu mẫu và theo dõi tải xuống.

Ví dụ: nếu bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử mà không cần plugin, thì bạn có thể muốn thêm thủ công mã theo dõi trên trang web của mình. Vấn đề với cách tiếp cận này là ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể làm lệch toàn bộ dữ liệu Analytics của bạn.

Với MonsterInsights, bạn không cần phải lo lắng về việc làm lệch dữ liệu của mình vì bạn không cần phải chạm vào bất kỳ mã nào trong quá trình thiết lập.

Hãy cùng xem một vài tính năng theo dõi mà bạn có thể kích hoạt dễ dàng với MonsterInsights.

 • Theo dõi thương mại điện tử: Bật theo dõi thương mại điện tử cho cửa hàng WooC Commerce hoặc Digital Download của bạn.
 • Theo dõi quảng cáo: Hiểu vị trí quảng cáo nào mang lại doanh thu cao nhất.
 • Theo dõi tải xuống tệp: Tìm hiểu chính xác số lần người dùng tải xuống tệp của bạn.
 • Kích thước tùy chỉnh: Theo dõi tác giả, danh mục, thẻ, tìm kiếm, người dùng đăng nhập, v.v. trên trang web của bạn.
 • Theo dõi Google AMP: Bật theo dõi Google Analytics trên các trang được bật Google AMP của bạn.
 • Theo dõi bài viết tức thì của Facebook: Bật theo dõi Analytics trên Bài viết tức thì trên Facebook của bạn.
 • Biểu mẫu theo dõi: Theo dõi tất cả các biểu mẫu trực tuyến của bạn bằng Google Analytics và thu thập dữ liệu như lượt xem biểu mẫu, nội dung gửi và tỷ lệ chuyển đổi.
 • Tối ưu hóa Google: Kích hoạt Google Tối ưu hóa và bắt đầu tiến hành kiểm tra A / B trên trang web của bạn.
 • Tuân thủ EU: Cải thiện việc tuân thủ GDPR và các quy định bảo mật khác.

3. Đưa ra quyết định dễ hiểu

Báo cáo Google Analytics là toàn diện nhưng đôi khi chúng cũng có thể bị áp đảo. Điều này cũng có nghĩa là nếu bạn không phải là chuyên gia về Analytics, bạn có thể thấy khó đưa ra quyết định sáng suốt từ toàn bộ báo cáo Analytics của mình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn muốn đưa ra quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp của mình, thì bạn cần tìm hiểu nghệ thuật tách lúa mì ra khỏi nhóm chaff để có được số liệu thống kê phù hợp với doanh nghiệp của bạn từ báo cáo Analytics áp đảo của bạn.

Một trong những điều tốt nhất về MonsterInsights là nó cung cấp cho bạn các báo cáo quan trọng nhất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn ở định dạng dễ hiểu.

đánh giá quái vật

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia về Analytics, MonsterInsights giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu có thể có tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn.

4. Tìm báo cáo phân tích ngay trong Bảng điều khiển WordPress của bạn

Với MonsterInsights, bạn có thể thấy hiệu suất của trang web của bạn trong nháy mắt ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Nếu bạn muốn xem trang web của bạn hoạt động như thế nào, thì bạn không nhất thiết phải đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình mỗi ngày. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng tìm ra nó bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn.

Làm thế nào MonsterInsights xếp chồng lên cạnh tranh?

Bạn có thể tìm thấy vô số plugin theo dõi khách truy cập khác nhau trong kho lưu trữ plugin WordPress cho phép bạn thu thập số liệu thống kê trang web của mình và cung cấp thông tin chi tiết về cách trang web của bạn hoạt động khi thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và chuyển đổi chúng thành khách hàng.

Sau khi so sánh MonsterInsights với một vài plugin WordPress Analytics khác nhau, dưới đây là một vài điều chúng tôi thích về MonsterInsights.

1. Trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là yếu tố duy nhất khiến MonsterInsights khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Bạn không chỉ thấy việc cài đặt cực kỳ dễ dàng mà các cài đặt theo dõi và quy trình làm việc của nó cũng tự thiết lập là plugin Google Analytics thân thiện với người mới bắt đầu nhất cho WordPress.

Không cần phải chạm vào bất kỳ mã nào để thiết lập Google Analytics trên WordPress. Nếu bạn có thể chỉ và nhấp, thì bạn có thể sử dụng MonsterInsights.

2. Tất cả các tính năng theo dõi bạn cần có trong một sản phẩm

Cho dù bạn là nhà xuất bản, thương nhân điện tử hay chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ thấy MonsterInsights hữu ích như nhau.

đánh giá theo dõi thương mại điện tử

Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng WooC Commerce, thì bạn có thể biết rằng bạn có thể tìm thấy hàng tá plugin Analytics dành riêng cho WooC Commerce giúp bạn theo dõi các tương tác của khách hàng. Nhược điểm với các plugin dành riêng cho sản phẩm đó là chúng hạn chế khả năng của bạn tận dụng toàn bộ khả năng theo dõi Analytics. Trong ví dụ này, bạn đã giành chiến thắng có thể theo dõi các lần gửi biểu mẫu optin, theo dõi tải xuống và nhiều sự kiện khác theo dõi mà không liên quan trực tiếp đến thương mại điện tử.

Mặt khác, vì MonsterInsights là một plugin Analytics có đầy đủ tính năng, bạn có thể theo dõi rất nhiều sự kiện trên trang web quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Xem danh sách đầy đủ của Tính năng MonsterInsights.

3. Plugin Google Analytics phổ biến nhất

Với gần 15 triệu lượt tải xuống và hơn 1 triệu lượt cài đặt hoạt động, MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Do thực tế, bạn có thể tìm thấy rất nhiều plugin bổ trợ miễn phí của bên thứ ba trong kho lưu trữ plugin chính thức cho phép bạn dễ dàng nâng cao các tính năng theo dõi Analytics.

Ví dụ, ở đây một plugin bổ trợ của bên thứ ba miễn phí hỗ trợ MonsterInsights.

4. Không yêu cầu tài khoản của bên thứ ba

Ví dụ, Jetpack Stats yêu cầu bạn kết nối trang web của mình với WordPress.com, để bắt đầu kích hoạt tính năng theo dõi trang web. Đối với những người dùng không muốn chia sẻ số liệu thống kê lưu lượng truy cập với WordPress.com, thì không thể sử dụng Thống kê Jetpack.

Mặt khác, Google đang gửi cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập của bạn thông qua tìm kiếm, vì vậy họ đã biết về khách truy cập của bạn.

MonsterInsights chỉ đơn giản là kết nối trang web của bạn với Google Analytics, vì vậy bạn không cần phải tạo một tài khoản khác.

5. Thích hợp nhất cho các trang web ở mọi quy mô và ngân sách

Một điều khác mà chúng tôi thích về MonsterInsights là nó phù hợp với ngân sách của bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn là nhà xuất bản muốn biết trang web của bạn hoạt động như thế nào trên các trang hỗ trợ Google AMP hoặc Bài viết tức thì của Facebook, thì bạn chỉ cần đăng ký gói Plus của họ. Ngoài ra, nếu bạn cũng muốn bật theo dõi Thương mại điện tử, bạn có thể nhận phiên bản Pro.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có ngân sách cho plugin Analytics?

Đừng lo lắng! Một phiên bản lite miễn phí có sẵn để tải về từ kho lưu trữ chính thức. Trước khi mua phiên bản cao cấp, trước tiên bạn có thể dùng thử phiên bản lite.

Không cần phải nói rằng MonsterInsights là plugin tốt nhất bất kể quy mô và ngân sách của liên doanh trực tuyến của bạn.

Tài liệu và hỗ trợ

Trang plugin WordPress.org và Trang web MonsterInsights có tất cả các hướng dẫn bạn cần để thiết lập plugin và khắc phục mọi sự cố có thể phát sinh.

Đối với phiên bản miễn phí của plugin, hỗ trợ cộng đồng có sẵn trong các diễn đàn hỗ trợ WordPress.org.

Người dùng phiên bản MonsterInsights Pro có quyền truy cập vào hỗ trợ được đánh giá cao từ các nhà phát triển.

Phán quyết của chúng tôi

MonsterInsights hoàn thành mục tiêu làm cho phân tích dễ dàng cho người mới bắt đầu. Nó cung cấp cho bạn những hiểu biết mạnh mẽ về Google Analytics mà không bị áp đảo. Nó dễ dàng là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress.

Chúng tôi cảm thấy tự tin khi cho MonsterInsights 5 trên 5 sao. Dưới đây là bảng phân tích điểm đánh giá của chúng tôi:

Nhìn chung
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Đặc trưng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Hiệu suất
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Ủng hộ
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Dễ sử dụng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Giá cả
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Nhận MonsterInsights ngay »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map