Đánh giá thư viện NextGEN: Đây có phải là Plugin Gallery tốt nhất không?

Tìm kiếm plugin thư viện hình ảnh tốt nhất cho WordPress? Thư viện NextGEN là một trong những plugin thư viện hình ảnh lâu đời nhất và phổ biến nhất trong thư mục WordPress.org, nhưng nó có phải là tốt nhất không? Đọc bài đánh giá Thư viện NextGEN của chúng tôi để tìm hiểu xem nó có phù hợp với sự cường điệu.


Thư viện ảnh NextGEN xem xét

Giới thiệu về Phòng trưng bày NextGEN

NextGEN Gallery là một plugin thư viện WordPress miễn phí và cao cấp được tạo bởi Imagely vào năm 2007. Kể từ khi phát hành, nó đã trở nên phổ biến đối với người dùng WordPress, khiến nó trở thành plugin thư viện WordPress được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay. Phiên bản miễn phí của plugin có hơn 1 triệu lượt cài đặt hoạt động trên toàn thế giới.

Mặc dù có số lượt tải xuống và cài đặt cao nhất, NextGEN Gallery đã nhận được nhiều phản hồi trái chiều của người dùng. Xếp hạng trung bình của plugin Plugin trên trang plugin WordPress.org chính thức là 3,2 trên 5 sao.

Plugin NextGEN Gallery cho phép bạn tạo các thư viện ảnh và album đẹp trong WordPress. Ngoài ra, bạn có thể tải lên hàng loạt ảnh, nhập siêu dữ liệu, thêm / xóa / sắp xếp lại ảnh, chỉnh sửa hình thu nhỏ và thư viện nhóm vào album. Nó là một công cụ quản lý thư viện hoàn chỉnh cho WordPress.

Mặc dù có một vài nhược điểm được báo cáo trên WordPress.org, mà chúng tôi sẽ đưa vào bên dưới, nhưng nó vẫn là plugin thư viện WordPress được sử dụng rộng rãi nhất dựa trên nhiều tính năng của nó.

Bạn có cần một Plugin Thư viện hình ảnh?

Nếu trang web của bạn tập trung nhiều vào hình ảnh, có lẽ bạn đã nhận thấy những thiếu sót của WordPress trên khu vực đó. WordPress được xây dựng chủ yếu cho các blog tập trung vào nội dung bằng văn bản.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế, nghệ sĩ hoặc bất kỳ ngành nghề nào khác dựa trên nội dung trực quan, bạn sẽ có rất nhiều hình ảnh để chia sẻ với khách truy cập trang web của bạn.

Không có câu hỏi, cách tốt nhất để tổ chức và hiển thị những hình ảnh đó là với các phòng trưng bày hình ảnh.

Vấn đề duy nhất là tìm một plugin bộ sưu tập hình ảnh mà dễ sử dụng, làm cho hình ảnh của bạn trông thật tuyệt và giành chiến thắng làm chậm trang web của bạn.

Các tính năng của Thư viện NextGEN

Thư viện NextGEN có một số cách giúp bạn sắp xếp hình ảnh của mình, bao gồm:

 • tải lên hàng loạt hình ảnh
 • nhập siêu dữ liệu từ ảnh của bạn
 • nhóm các phòng trưng bày vào album

Khi bạn đã tải lên hình ảnh của mình, bạn có thể nhóm chúng lại với nhau để tạo trình chiếu hoặc thư viện hình thu nhỏ.

Đối với mỗi bộ sưu tập, bạn có thể kiểm soát kích thước, kiểu dáng, thời gian, chuyển tiếp, điều khiển, hiệu ứng hộp đèn và hơn thế nữa.

Ngoài ra còn có rất nhiều plugin bổ sung cao cấp. Mỗi tiện ích bổ sung thêm một loại thư viện mới, chẳng hạn như phòng trưng bày khảm, lưới hoặc kiểu danh sách. Bạn có thể mua NextGEN Plus cho 8 loại màn hình bộ sưu tập mới hoặc NextGEN Pro cho 8 phòng trưng bày cùng với nhiều plugin bổ trợ và hỗ trợ chuyên nghiệp.

Cách tạo Thư viện NextGEN đầu tiên của bạn

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin Thư viện NextGEN, bạn có thể chọn cho phép hoặc bỏ qua việc thu thập và báo cáo dữ liệu sử dụng.

Đánh giá thư viện NextGEN - bỏ qua việc thu thập dữ liệu

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình chào mừng, trong đó có một đoạn video ngắn hướng dẫn bạn cách tạo một bộ sưu tập cơ bản với các tùy chọn mặc định.

Nếu bạn điều hướng đến Thư viện »Cài đặt thư viện, bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn bộ sưu tập của bạn. Bạn nên làm điều này trước khi thiết lập phòng trưng bày đầu tiên của mình, bởi vì một số cài đặt mới đã giành được áp dụng hồi tố cho các phòng trưng bày mà bạn đã tạo.

Xem lại Thư viện NextGEN - cài đặt

Các cài đặt được sắp xếp theo loại thư viện bạn muốn tạo. Bạn có thể thay đổi số lượng cột, số lượng hình ảnh để hiển thị, kích thước hình ảnh tối đa, v.v. Nếu bạn di chuột qua các biểu tượng thông tin, bạn sẽ thấy một chú giải công cụ với nhiều chi tiết hơn về từng tùy chọn và cách thức hoạt động của nó.

Khi cài đặt của bạn được lưu, bạn có thể tạo bộ sưu tập đầu tiên của mình. Chỉ cần tạo một trang hoặc bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một trang hiện có hoặc đăng bạn muốn đưa thư viện của bạn vào.

Để thêm bộ sưu tập của bạn, bạn có thể nhấp vào một trong các nút màu xanh lá cây (nút có tên là Thêm thư viện, Thư viện hoặc nút màu xanh lục trên thanh công cụ biên tập của bạn) – cả hai đều mở cùng một cửa sổ.

Xem lại Thư viện NextGEN - nhấp vào nút màu xanh lá cây. Hoặc là một.

Nhấn vào Thêm thư viện / hình ảnh ở trên cùng để tải lên hoặc chọn hình ảnh bạn muốn đưa vào.

Đánh giá thư viện NextGEN - tìm hiểu cách thêm hình ảnh

Sau khi tải lên hoặc chọn hình ảnh của bạn, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Don mệnh bấm vào liên kết!

Đánh giá thư viện NextGEN - không nhấp vào liên kết! nó là một cái bẫy

Nếu bạn nhấp vào liên kết của Trình quản lý thư viện, thì nó sẽ mở trong một cửa sổ hoàn toàn mới. Thay vào đó, chỉ cần nhấp vào

Bây giờ, bấm vào Phòng trưng bày tab để chèn bộ sưu tập của bạn trên trang.

Don mệnh bấm vào Chèn phòng trưng bày nút chưa! Nó sẽ chèn một bộ sưu tập trống. Thay vào đó, bạn phải bấm vào Bạn muốn hiển thị cái gì? phần để mở rộng nó.

Đánh giá thư viện NextGEN - chọn thư viện

Sau đó, dưới Nguồn Sảnh, Cảnh chọn phòng trưng bày.

Bên dưới Phòng trưng bày, nhấp vào trường trống để hiển thị danh sách các phòng trưng bày của bạn. Một trong những bạn vừa tạo nên xuất hiện. Hãy chắc chắn để chọn nó.

Hiện nay bạn có thể nhấp vào Chèn phòng trưng bày nút và thư viện bạn vừa tạo sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, bạn đã giành chiến thắng nhìn thấy nó trong trình soạn thảo trực quan. Thay vào đó, bạn sẽ thấy hình thu nhỏ này:

Đánh giá thư viện NextGEN - hình thu nhỏ bí ẩn

Bạn có thể lưu bản nháp của mình và xem trước trang để đảm bảo nó hoạt động.

Tài liệu và hỗ trợ

NextGEN Gallery cung cấp tài liệu phong phú cho từng tính năng trên trang web của họ, với các hướng dẫn về tất cả các chi tiết kỹ thuật, cũng như giúp khắc phục sự cố và giải quyết các vấn đề phổ biến nhất. Họ cũng cung cấp một lựa chọn các video hướng dẫn.

Các nhà phát triển cung cấp hỗ trợ tích cực trong các diễn đàn hỗ trợ WordPress.org. Tuy nhiên, một số đánh giá phàn nàn về chất lượng hỗ trợ của họ.

Giá cho Plugin Thư viện NextGEN

Plugin lõi NextGEN Gallery có sẵn miễn phí trong kho lưu trữ plugin WordPress chính thức. Bạn có thể tải xuống miễn phí từ đó và sử dụng nó trên nhiều trang web bạn muốn.

Tuy nhiên, có hàng chục tiện ích mở rộng Pro mạnh mẽ được tạo để thêm sức mạnh cho plugin cốt lõi. Các tiện ích mở rộng Pro được sử dụng để tăng cường hiển thị thư viện, tạo hộp đèn, bật Thương mại điện tử và kết nối các mạng xã hội.

Nếu bạn muốn sử dụng các tiện ích mở rộng plugin, bạn phải mua một trong các gói cao cấp của họ. Về cơ bản, họ có 3 gói giá trong đó 2 gói dành riêng cho tiện ích mở rộng NextGen Gallery Pro.

nextgen-gallery-pro-price

Kế hoạch đầu tiên là Kế tiếp, Có giá 79 đô la. Nếu bạn mua gói này, bạn sẽ nhận được tất cả các tiện ích mở rộng thư viện và tiện ích mở rộng hộp đèn chuyên nghiệp.

Kế hoạch thứ hai được gọi là NextGEN Pro, Có giá 99 đô la. Nó bao gồm tất cả các tiện ích mở rộng được cung cấp trong gói Plus với các tiện ích mở rộng Thương mại điện tử bổ sung và plugin Lightroom. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tiện ích mở rộng Pro Pro của NextGEN Gallery, bạn sẽ cần phải mua gói Pro.

Kế hoạch khác là Tất cả chủ đề + Plugin gói, cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tiện ích mở rộng NextGEN Pro cũng như tất cả các chủ đề được tạo bởi Imagely.

Tất cả ba kế hoạch này đi kèm với 1 năm hỗ trợ và cập nhật cao cấp. Họ cũng có một Mọi thứ trọn đời kế hoạch cho phép bạn sử dụng tất cả các chủ đề và plugin Tưởng tượng với sự hỗ trợ và cập nhật mãi mãi.

Phòng trưng bày NextGEN so với Phòng trưng bày Envira

Muốn làm cho hình ảnh của bạn trông thật tuyệt, mà không mất nhiều thời gian cố gắng tìm ra cách sử dụng một plugin mới?

Sau đó, bạn cần có plugin bộ sưu tập hình ảnh tốt nhất hiện có: một bộ có thể tạo ra các phòng trưng bày đẹp, có nhiều tùy chọn tùy chỉnh trong khi vẫn dễ sử dụng và giành chiến thắng làm chậm trang web của bạn.

Thật không may, Thư viện NextGEN không đáp ứng được hầu hết các yêu cầu này. Xem bản án của chúng tôi dưới đây để biết lý do.

Trong số 2 plugin, chỉ có Envira Gallery đáp ứng tất cả những mong đợi đó. Nó rất dễ sử dụng, trực quan, nhanh chóng và tạo ra các phòng trưng bày đẹp. Xem toàn bộ Thư viện ảnh Envira của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn đã bắt đầu sử dụng Thư viện NextGEN và muốn chuyển sang Envira, thì điều đó thật dễ dàng – chỉ cần xem hướng dẫn này trên Cách chuyển đổi từ NextGEN sang Envira Gallery trong WordPress.

Phán quyết của chúng tôi về việc sử dụng Thư viện NextGen

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo các phòng trưng bày đẹp trên trang web WordPress của mình, chúng tôi tin rằng Thư viện NextGEN không phải là một lựa chọn tốt.

Mặc dù NextGEN Gallery là một trong những plugin thư viện WordPress phổ biến nhất trong gần một thập kỷ, nhưng các đánh giá của nó không được tốt lắm: nó đã đánh giá chỉ 3,2 trên 5 sao trên WordPress.org.

Vấn đề chính là Thư viện NextGEN có đường cong học tập dốc – giao diện người dùng cực kỳ không trực quan.

Mặc dù nó có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh, nhưng chúng lại khó điều hướng để tìm các tùy chọn bạn cần. Bạn có thể tạo các phòng trưng bày đẹp với Thư viện NextGEN, nhưng nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để tìm hiểu cách định cấu hình cài đặt của bạn và nhận các phòng trưng bày của bạn theo cách bạn muốn chúng nhìn.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng Thư viện NextGEN dường như sử dụng rất nhiều tài nguyên và làm chậm quản trị viên WordPress. Xem Các plugin WordPress ảnh hưởng đến thời gian tải trang của bạn như thế nào để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi cho NextGEN Gallery 4.1 trên 5 sao. Đây là bảng phân tích điểm đánh giá của chúng tôi:

Nhìn chung
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 3.0 / 5.0

Đặc trưng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Hiệu suất
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 3.0 / 5.0

Ủng hộ
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 3.0 / 5.0

Dễ sử dụng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 3.0 / 5.0

Giá cả
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Nhận thư viện NextGen ngay »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map