Đánh giá WP Super Cache 2020: Đây có phải là Plugin WordPress Cache tốt nhất không?

Bạn đang tìm kiếm một plugin lưu trữ cho trang web WordPress của bạn? WP Super Cache là một plugin lưu trữ miễn phí phổ biến cho người dùng WordPress. Trong bài đánh giá WP Super Cache này, chúng tôi sẽ xem xét hiệu suất và tính năng của nó. Chúng tôi cũng sẽ so sánh nó với các plugin lưu trữ phổ biến khác.


Đánh giá WP Super Cache

Điều gì làm cho một bộ nhớ cache WordPress tuyệt vời?

Có một số plugin tuyệt vời để phục vụ các trang được lưu trong bộ nhớ cache trên trang web WordPress của bạn. Nhiều công ty lưu trữ WordPress hàng đầu cung cấp các giải pháp bộ nhớ đệm tích hợp với lưu trữ WordPress được quản lý của họ.

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ được quản lý như WP Engine, thì bạn không cần phải cài đặt bộ đệm..

Mặt khác, nếu bạn đang ở trên một máy chủ được chia sẻ, như Bluehost, thì bạn cần cài đặt một bộ đệm ẩn cho trang web WordPress của bạn.

Một plugin lưu trữ cần tạo phiên bản trang được lưu trong bộ nhớ cache mà không chiếm quá nhiều tài nguyên máy chủ của bạn. Hầu hết các plugin lưu đệm tạo một tệp được lưu trong bộ nhớ cache khi một trang được yêu cầu lần đầu tiên. Sau đó, họ giữ các tệp được lưu trữ trong một khoảng thời gian xác định trước.

Nó cũng cần hoạt động tốt với chủ đề WordPress, plugin và bất kỳ dịch vụ bên thứ ba nào bạn có thể đang sử dụng.

Bộ nhớ đệm là một quá trình nâng cao, một plugin cần phải làm cho nó dễ dàng hơn ngay cả đối với người dùng không có kỹ thuật. Các tùy chọn có thể mở rộng nhưng chúng cần được trình bày với giao diện người dùng rõ ràng và nhiều lời giải thích.

Phải nói rằng, hãy để có một cái nhìn về WP Super Cache và cách nó hoạt động.

Thiết lập Plugin WP Super Cache

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin. Khi kích hoạt, chỉ cần đi đến Cài đặt »WP Super Cache trang để thiết lập plugin.

Bật bộ nhớ đệm trang với WP Super Cache

Chọn tùy chọn ‘Bộ nhớ đệm trên mạng và sau đó nhấp vào nút cập nhật trạng thái. WP Super Cache sẽ bật bộ nhớ đệm. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút kiểm tra bộ đệm để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

WP Super Cache sẽ tìm nạp trang web WordPress của bạn hai lần và sẽ so sánh dấu thời gian của cả hai trang. Nếu cả hai dấu thời gian khớp nhau, thì điều này có nghĩa là bộ nhớ đệm đang hoạt động trên trang web của bạn ngay bây giờ.

Hãy xem hướng dẫn này trên Cách cài đặt và thiết lập WP Super Cache để được hướng dẫn chi tiết.

Phục vụ các tệp Cache Sử dụng PHP vs mod_rewrite với WP Super Cache

WP Super Cache có thể phục vụ các tệp được lưu trong bộ nhớ cache bằng hai phương pháp. Phương thức mặc định sử dụng PHP, có thể tốn nhiều tài nguyên, đặc biệt là trên các môi trường lưu trữ được chia sẻ.

Nếu bạn đang sử dụng máy chủ được chia sẻ, thì chúng tôi khuyên bạn nên thử sử dụng mod_rewrite. Chỉ cần nhấp vào tab Nâng cao trong cài đặt plugin và chọn Sử dụng mod_rewrite để cung cấp các tệp bộ đệm tùy chọn..

Phục vụ các tệp được lưu trong bộ nhớ cache bằng PHP vs mod_rewrite

Sử dụng nén với WP Super Cache

Nếu bạn kiểm tra trang web của mình bằng công cụ Google Page Speed, bạn sẽ nhận thấy rằng nó khuyên bạn nên bật tính năng nén.

Sử dụng nén máy chủ web của bạn có thể gửi cho người dùng các tệp nén. Các tệp nén này sau đó được trích xuất bởi trình duyệt của người dùng và hiển thị trên màn hình. Nó tăng thời gian phản hồi của bạn và cải thiện tốc độ trang tổng thể của bạn.

WP Super Cache không bật tính năng nén theo mặc định. Bạn sẽ cần kích hoạt nó bằng cách truy cập tab Nâng cao trong cài đặt plugin. Chỉ cần kiểm tra tùy chọn có nội dung ‘Nén trang để chúng phục vụ nhanh hơn cho khách truy cập.

Bật nén bằng WP Super Cache

Hỗ trợ CDN trong WP Super Cache

WP Super Cache hoạt động độc đáo với CDN. Chỉ cần nhấp vào tab CDN trong cài đặt plugin và thêm URL CDN của bạn. Bạn cũng có thể thêm các CNAME bổ sung để cải thiện hiệu suất.

Hỗ trợ CDN trong WP Super Cache

CDN (mạng phân phối nội dung) cho phép bạn cung cấp nội dung tĩnh như hình ảnh, CSS, JavaScript, từ các máy chủ trên toàn cầu. Điều này làm tăng thời gian tải trang của bạn và giảm tải từ máy chủ của bạn.

Xem hướng dẫn này trên tại sao bạn cần CDN cho blog WordPress của bạn để biết thêm thông tin.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MaxCDN, một trong những dịch vụ CDN lớn nhất. Chúng tôi sử dụng nó trên tất cả các trang web của chúng tôi và nó giúp chúng tôi tăng tốc độ trang.

WP Super Cache so với W3 Total Cache

WP Super Cache và W3 Total Cache là hai plugin lưu trữ phổ biến nhất cho WordPress. Cả hai đều có lượng người dùng khổng lồ, những người sẽ nhiệt tình bảo vệ plugin yêu thích của họ.

Cả hai plugin đều cung cấp các tính năng tương tự nhau. Cả hai đều có các thiết lập hơi khó khăn, nhưng WP Super Cache đã đơn giản hóa giao diện người dùng của họ rất nhiều. Cả hai plugin đều có sẵn miễn phí với sự hỗ trợ hạn chế.

Tuy nhiên, các trang web WordPress được lưu trữ trên nhiều loại nền tảng khác nhau. Hiệu suất của plugin bộ nhớ đệm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào môi trường lưu trữ và thiết lập WordPress của bạn. Bạn cũng có thể chạy các bài kiểm tra tốc độ của riêng mình sau khi thiết lập cả hai plugin để xem cái nào làm cho trang web của bạn nhanh hơn.

Chúng tôi sử dụng W3 Total Cache trên tất cả các trang web của chúng tôi và thường thấy nó nhanh hơn WP Super Cache.

Phán quyết của chúng tôi

Chúng tôi tin rằng WP Super Cache là một plugin WordPress rất hữu ích. Nó thực hiện một công việc phức tạp cho hàng ngàn trang web WordPress trên toàn thế giới.

Nó có thể trông hơi đáng sợ do các tùy chọn thiết lập phức tạp và ngôn ngữ kỹ thuật được sử dụng trong hướng dẫn thiết lập. Tuy nhiên, với hướng dẫn thích hợp, bạn có thể thiết lập nó trong vòng vài phút.

Hỗ trợ cộng đồng có sẵn thông qua các diễn đàn hỗ trợ WordPress nhưng nó bị hạn chế và không được bảo đảm.

Chúng tôi cho WP Super Cache 4 trên 5 sao. Dưới đây là bảng phân tích điểm đánh giá của chúng tôi:

Nhìn chung
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Đặc trưng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Hiệu suất
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Ủng hộ
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 3.0 / 5.0

Dễ sử dụng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Giá cả
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Nhận WP Super Cache ngay »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map