Sơ đồ trang web Google XML

Lo lắng về việc Google lập chỉ mục trang web WordPress của bạn đúng cách? Sau đó, bạn có thể sử dụng trợ giúp của plugin Google XML Sitemaps cho WordPress. Trong bài đánh giá Sơ đồ trang web Google XML của chúng tôi, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về cách plugin miễn phí này có thể giúp bạn tạo sơ đồ trang web đặc biệt và thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm chính bất cứ khi nào blog của bạn được cập nhật, đảm bảo trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục đúng.


Đánh giá sơ đồ trang web Google XML

Tại sao bạn cần một Sơ đồ trang web?

Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng bot để thu thập dữ liệu trên web và tìm các trang web và trang mới. Bots donith sử dụng web giống hệt như con người, vì vậy họ có thể gặp khó khăn khi ghép một bức tranh hoàn chỉnh về trang web của bạn tùy thuộc vào cách mà nó cấu trúc.

Ví dụ: nếu có một trang trên trang web của bạn mà không thể truy cập được từ trang chủ của bạn trong một số lần nhấp nhất định hoặc không được liên kết với các trang khác, thì nó có thể không được Google lập chỉ mục.

Đó là nơi Sơ đồ trang web XML mời vào.

Sơ đồ trang web XML là một tệp đặc biệt ở định dạng Ngôn ngữ đánh dấu mở rộng (XML) liệt kê tất cả các trang trên blog của bạn. Các bot Google Google tìm kiếm một tệp có tên sitemap.xml trong thư mục gốc của bạn khi thu thập dữ liệu trang web của bạn. Khi họ tìm thấy nó, họ sử dụng danh sách các trang trong tệp để lập chỉ mục tất cả các trang trên trang web của bạn, đảm bảo rằng không có gì quan trọng bị bỏ lỡ.

Plugin sơ đồ trang web Google XML cũng sẽ thông báo cho (Google ping ping) Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác bất cứ khi nào sơ đồ trang web của bạn được cập nhật, nhắc họ thu thập lại trang web của bạn và lập chỉ mục các trang mới của bạn.

Trong khi sử dụng plugin sơ đồ trang web, không đảm bảo cải thiện bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, nó sẽ giúp trang web của bạn được Google và các công cụ tìm kiếm khác lập chỉ mục chính xác.

Sơ đồ trang web cũng đặc biệt hữu ích nếu:

  • Trang web của bạn có hàng trăm trang. Google có thể gặp khó khăn khi lập chỉ mục tất cả, tùy thuộc vào cách trang web của bạn được cấu trúc.
  • Trang web của bạn có cấu trúc bất thường và không phải tất cả các trang được liên kết với nhau.
  • Trang web của bạn mới và / hoặc không có nhiều liên kết chỉ vào nó từ khắp nơi trên web.

Cách thiết lập Trình cắm sơ đồ trang web Google XML

Sau khi cài đặt plugin, bạn có thể điều hướng đến mục menu mới Cài đặt > Sơ đồ trang web XML.

Trong hầu hết các trường hợp, cài đặt mặc định sẽ đủ để tạo một sơ đồ trang web hiệu quả. Một trong những điều tuyệt vời về plugin này là bạn có thể cài đặt và kích hoạt nó theo nghĩa đen, và nó chỉ hoạt động!

Tuy nhiên, có một số tùy chọn bạn có thể muốn xem lại.

Đánh giá sơ đồ trang web Google XML - Tùy chọn cơ bản

Trong phần Tùy chọn cơ bản, các plugin sẽ được cài đặt để thông báo cho Google và Bing về các bản cập nhật cho sơ đồ trang web của bạn, tự động nén sơ đồ trang web của bạn và bao gồm một sơ đồ trang web ở định dạng HTML cũng như sơ đồ trang web XML của bạn.

Đánh giá sơ đồ trang web Google XML - Tùy chọn nâng cao

Trong phần Tùy chọn nâng cao, chỉ nên thử tùy chọn tăng giới hạn bộ nhớ hoặc giới hạn thời gian thực hiện nếu bạn nhận được một lỗi hết bộ nhớ trong khi cố gắng tạo sơ đồ trang web của bạn.

Biểu định kiểu XSLT có thể được sử dụng để tùy chỉnh giao diện của sơ đồ trang web của bạn. Thông thường, một sơ đồ trang web XML không phải là con người có thể đọc được, chỉ các bot. Nhưng nếu bạn muốn có thể xem sơ đồ trang web của mình, bạn có thể tạo kiểu cho nó bằng biểu định kiểu XSLT, tương tự như cách CSS tạo kiểu cho trang HTML.

Nếu blog WordPress của bạn được cài đặt trong thư mục con (chẳng hạn như www.example.com/blog) và bạn muốn bao gồm các trang trong thư mục chính (chẳng hạn như www.example.com/page), bạn sẽ cần phải sử dụng tùy chọn để ghi đè URL cơ sở và đặt sơ đồ trang web trong tên miền gốc. Để được hướng dẫn về cách làm điều đó, bạn có thể xem hướng dẫn trên Di chuyển sơ đồ trang web của bạn đến gốc tên miền của bạn trên trang web của nhà phát triển.

Bạn cũng có thể chọn tạo sơ đồ trang web HTML.

Theo tùy chọn, bạn có thể kiểm tra tùy chọn cho phép gửi số liệu thống kê sử dụng ẩn danh cho nhà phát triển để họ có thể tối ưu hóa plugin cho phiên bản WordPress được sử dụng nhiều nhất và cải thiện bản dịch cho các ngôn ngữ phổ biến nhất.

Tùy chỉnh Sơ đồ trang web của bạn

Mặc dù Sơ đồ trang web Google XML có thể được sử dụng hiệu quả ngoài hộp, bạn cũng có thể tùy chỉnh plugin để bao gồm hoặc loại trừ nội dung cụ thể khỏi sơ đồ trang web của bạn hoặc ưu tiên nó theo các cách khác nhau.

Trong phần Các trang bổ sung của Google, bạn có thể thêm các trang cụ thể vào sơ đồ trang web của mình mà đã có trong blog của bạn. Ví dụ: nếu blog của bạn nằm trong thư mục con và bạn muốn thêm một trang từ thư mục gốc, bạn có thể thêm nó vào đây.

Bạn cũng có thể chọn loại trừ một số trang nhất định hoặc thậm chí toàn bộ danh mục blog khỏi sơ đồ trang web của bạn trong phần Mục bị loại trừ.

Nó có vấn đề như thế nào các trang Blog Blog của bạn được ưu tiên?

Một số tùy chọn trong plugin Sơ đồ trang web Google XML cho phép bạn xếp hạng nội dung của mình theo mức độ ưu tiên.

google-xml-sitemap-review-ưu tiên

Điều này chỉ cho Google và các công cụ tìm kiếm khác tầm quan trọng của một trang trên blog của bạn so với các trang khác. Ví dụ: bạn có thể muốn xếp hạng trang chủ của mình ở mức ưu tiên cao hơn trang liên hệ của bạn.

Nó không ảnh hưởng đến cách Google xếp hạng trang web của bạn so với các trang web khác trên web.

Tinh chỉnh các cài đặt ưu tiên của bạn có thể là một ý tưởng hay nếu Google dường như xếp hạng một số nội dung nhất định so với các nội dung tương tự khác trên blog của bạn mà bạn muốn xếp hạng. Ví dụ: nếu bạn có hai trang giống nhau về nội dung và từ khóa, nhưng trang sai giữ thứ hạng cho các tìm kiếm, thì bạn có thể muốn xếp hạng trang quan trọng hơn có mức độ ưu tiên cao hơn.

Theo Ưu tiên của Post Post, bạn có thể chọn cách xếp hạng các bài đăng theo mức độ ưu tiên và nếu vậy bạn có muốn xếp hạng chúng theo từng bình luận hay tổng hợp theo trung bình bình luận của tất cả các bài đăng của bạn.

Bản án

Sơ đồ trang web Google XML là một plugin dễ sử dụng mà rất hữu ích cho bất kỳ blog nào. Nó đã giành chiến thắng làm chậm trang web của bạn hoặc chiếm rất nhiều dung lượng, nhưng nó sẽ giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu cách trang web của bạn được cấu trúc và lập chỉ mục chính xác. Thêm vào đó, nó miễn phí!

Plugin rất đơn giản và thường không yêu cầu hỗ trợ. Nhà phát triển có tài liệu và hướng dẫn để khắc phục sự cố phổ biến nhất trên trang web của mình. Tuy nhiên, hỗ trợ trực tiếp có thể chậm hoặc thiếu vì plugin, một trong những hỗ trợ phổ biến nhất trong toàn bộ thư mục WordPress, được phát triển và hỗ trợ bởi chỉ một người.

Chúng tôi cung cấp cho Google XML Sitemaps 4 trên 5 sao. Dưới đây là bảng phân tích điểm đánh giá của chúng tôi:

Nhìn chung
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Đặc trưng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Hiệu suất
Xếp hạng sao trốngXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 0,0 / 5,0

Ủng hộ
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 2.0 / 5.0

Dễ sử dụng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Giá cả
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Nhận Sơ đồ trang web Google XML ngay bây giờ »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me