Quan trọng

Salient là một trong những chủ đề cao cấp phổ biến nhất hiện có trên Themeforest. Chủ đề đa năng tùy biến cao này bao gồm nhiều tính năng tích hợp như hoạt hình trang, thanh trượt và loại bài đăng tùy chỉnh danh mục đầu tư. Tìm hiểu tất cả các chi tiết trong đánh giá bệnh nhân của chúng tôi.


Đánh giá bệnh nhân

Về bệnh nhân

Salient là một trong những chủ đề phổ biến nhất và được đánh giá cao trên Themeforest, với hơn 50.000 doanh số. Nó được phát triển bởi ThemeNectar.

Salient yêu cầu plugin Salient Visual Composer để hoạt động. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ nhận được thông báo như sau:

Đánh giá bệnh nhân - các plugin cần thiết

Bạn có thể nhấp Bắt đầu cài đặt plugin để quyết định cài đặt và kích hoạt cái nào.

Mặc dù nó khuyến nghị các plugin Liên hệ mẫu 7 và WooC Commerce, nhưng bạn không nên sử dụng chúng. Chúng tôi thấy plugin Liên hệ 7 bị hạn chế về tính năng và không thân thiện với người dùng và khuyên bạn nên sử dụng WPForms thay thế. Bạn có thể đọc bài đánh giá Mẫu liên hệ 7 của chúng tôi để biết thêm chi tiết về plugin đó.

WooC Commerce chỉ cần thiết nếu bạn sẽ bán sản phẩm hoặc dịch vụ từ trang web của mình.

Các tính năng của Salient

Salient có rất nhiều tùy chọn để hoàn toàn tùy chỉnh giao diện trang web của bạn. Dưới đây là một số tính năng khiến chủ đề này khác biệt với đám đông:

Bảng điều khiển tùy chọn lớn

Sau khi cài đặt và kích hoạt Salient, bạn sẽ thấy một mục menu mới trong bảng điều khiển của mình. Dưới Nổi bật »Cài đặt chung, bạn có thể thấy tất cả các tùy chọn mới có sẵn.

Đánh giá bệnh nhân - lựa chọn

Bạn có thể chọn:

 • biểu tượng và kiểu nút
 • màu nền và phông chữ
 • kiểu chữ
 • màu tiêu đề, phần đệm và độ mờ
 • cột chân trang và văn bản tín dụng
 • …và hơn thế nữa

Chuyển trang và hoạt hình

Salient bao gồm một số chuyển đổi trang và hiệu ứng hoạt hình cho trang web của bạn.

Theo mặc định, trang hiện tại sẽ mờ dần khi nhấp vào liên kết. Sau đó, một biểu tượng tải hoạt hình sẽ hiển thị cho đến khi trang tiếp theo được tải.

Bạn có thể thay đổi hiệu ứng mờ dần thành mặt nạ trung tâm của thành phố cho thấy hiệu ứng của Google, cho thấy trang mới mở rộng từ trung tâm.

Nếu bạn gắn với biểu tượng tải, bạn có thể thay đổi màu biểu tượng hoặc chọn tải lên biểu tượng tùy chỉnh của riêng bạn (chẳng hạn như logo của bạn). Bạn cũng có thể tùy chỉnh hiệu ứng hoạt hình biểu tượng từ một vòng quay mặc định thành hiệu ứng quay mượt mà.

Đánh giá bệnh nhân - chuyển trang

Nút kêu gọi hành động toàn cầu

bên trong Salient »Kêu gọi hành động trong menu, bạn có thể kích hoạt phần gọi điện thoại hành động của người Viking sẽ xuất hiện ngay phía trên chân trang của bạn trên mỗi trang của trang web. Bạn có thể tùy chỉnh văn bản, màu nút, liên kết và loại trừ nó xuất hiện trên các trang cụ thể.

Đánh giá bệnh nhân - cài đặt nút gọi hành động

Nhà soạn nhạc trực quan nổi bật

Như đã đề cập ở trên, Salient yêu cầu sử dụng plugin Salient Visual Composer.

Visual Composer là một plugin xây dựng trang kéo và thả cho WordPress. Phiên bản Salient cho phép bạn sử dụng trình chỉnh sửa trực quan cho cả bài đăng và trang và bao gồm một số tùy chọn duy nhất.

Đánh giá bệnh nhân - nhà soạn nhạc trực quan

Bạn có thể đọc đánh giá của chúng tôi về plugin Visual Composer tiêu chuẩn tại đây.

Thanh trượt tích hợp

Sau khi cài đặt chủ đề, bạn sẽ nhận thấy một vài tùy chọn menu mới bao gồm Thanh trượt nhàThanh trượt mật hoa.

Để kích hoạt thanh trượt nhà, bạn sẽ cần tạo một trang bằng một trong các mẫu trang của Trang chủ.

Đánh giá bệnh nhân - mẫu trang

Sau đó bạn phải đi đến Cài đặt »Đọc và đặt trang đó làm trang đầu tĩnh của bạn.

Bạn có thể thêm các trang chiếu vào thanh trượt trang chủ bằng cách điều hướng đến Trang chủ Slider »Thêm mới. Tại đây bạn có thể chọn hình ảnh hoặc video để thêm và nhập chú thích văn bản và nút nếu bạn thích.

Hình ảnh phải có chiều rộng từ 1600-2000px và chiều cao 700px. Nếu chúng có kích thước cao hơn 700px, chúng sẽ được cắt ở kích thước màn hình rộng hơn. Bất kể chiều rộng, hình ảnh sẽ được kéo dài để phù hợp với toàn bộ màn hình, vì vậy hình ảnh nhỏ hơn sẽ trông rất pixel trong màn hình lớn hơn.

Để thay đổi kiểu và chức năng của thanh trượt, bạn phải truy cập Salient »Home Slider. Tại đây, nơi bạn có thể điều chỉnh hình động, cài đặt tự động phát, tốc độ, v.v..

Thanh trượt mật hoa

Thanh trượt Nectar có thể được sử dụng ở các vị trí khác ngoài trang chủ. Nó bao gồm nhiều tùy chọn hơn so với Home Slider.

Các trang chiếu của bạn được hiển thị theo Vị trí (vị trí hoạt động như các danh mục). Vì vậy, để tạo một thanh trượt, bạn phải thêm tất cả các slide vào một vị trí cụ thể.

Để sử dụng Thanh trượt Nectar của bạn, bạn phải đặt nó với một mã ngắn.

Khi chỉnh sửa bất kỳ bài đăng hoặc trang nào, bạn sẽ thấy một màu xanh Mật mã ngắn cái nút.

Đánh giá bệnh nhân - mật mã ngắn

Bạn có thể nhấp vào đây và sau đó chọn tùy chọn của mình để hiển thị thanh trượt Nectar bạn đã tạo. Chọn Slider Nectar Slider, bên dưới các yếu tố, các vị trí và sau đó trong mục Vị trí, hãy chọn vị trí bạn đã thêm tất cả các slide của mình vào.

Đánh giá bệnh nhân - thanh trượt mật hoa

(Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để tạo thanh trượt mà bạn có thể sử dụng với bất kỳ chủ đề nào, chúng tôi khuyên bạn nên Plugin Soliloquy.)

Danh mục đầu tư tùy chỉnh loại bài

Salient đi kèm với một loại bài tùy chỉnh có nghĩa là cho danh mục đầu tư của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh kiểu dáng và diện mạo của các mục danh mục đầu tư của bạn dưới Nổi bật »Danh mục đầu tư, và thêm các mục danh mục đầu tư của bạn bằng cách điều hướng đến Danh mục đầu tư »Thêm mới. Các mục danh mục đầu tư có thể được chỉ định danh mục và thẻ, giống như bài viết.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là vì loại bài đăng tùy chỉnh danh mục đầu tư này là dành riêng cho chủ đề, bạn sẽ mất tất cả thông tin danh mục đầu tư nếu bạn chuyển chủ đề.

Hỗ trợ và Tài liệu

Sáu tháng hỗ trợ từ nhà phát triển được bao gồm trong giao dịch mua Salient của bạn. Hỗ trợ có sẵn thông qua một hệ thống vé.

Salient đi kèm với một tài liệu PDF 16 trang cung cấp một cái nhìn tổng quan cơ bản về các tính năng và cài đặt chính của chủ đề..

Nhưng nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn, bạn phải xem video hướng dẫn của họ. Thật không may cho những người có thể sử dụng các video hoặc không thích, không có bảng điểm hoặc hướng dẫn bằng văn bản.

Nhiều hướng dẫn quan trọng để sử dụng chủ đề chỉ có sẵn ở dạng video và nhiều video dài hơn 10 phút. Vì vậy, không có cách nào để tìm kiếm một chút thông tin cụ thể mà bạn cần – bạn cần xem toàn bộ video (và hy vọng nó có những gì bạn cần để bạn không lãng phí thời gian hơn).

Nếu bạn thích hướng dẫn bằng văn bản cho video, đây có thể không phải là chủ đề dành cho bạn.

Điểm của chúng tôi

Salient là một trong những chủ đề phổ biến nhất trên Themeforest và được đánh giá rất cao.

Nếu bạn không muốn học bất kỳ mã nào, nhưng muốn một chủ đề có khả năng tùy biến cao ở mọi khía cạnh, Salient có thể là một lựa chọn tốt. Nó có một số tính năng độc đáo và thú vị, chẳng hạn như hình động chuyển tiếp trang, sẽ làm cho trang web của bạn nổi bật.

Một vấn đề có thể xảy ra với chủ đề Salient (bên cạnh việc thiếu hướng dẫn bằng văn bản) là nếu bạn quyết định chuyển chủ đề, tất cả thông tin bạn đã nhập trong các tính năng dành riêng cho chủ đề sẽ bị mất. Điều đó bao gồm danh mục đầu tư của bạn, thanh trượt, các trang được xây dựng với trình soạn thảo trực quan và mọi tính năng nổi bật khác. Theo hướng dẫn của WordPress, chức năng bổ sung nên được tạo bằng plugin chứ không phải chủ đề vì vấn đề này.

Chúng tôi cho Salient 4 trên 5 sao. Dưới đây là bảng phân tích điểm đánh giá của chúng tôi:

Nhìn chung
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Đặc trưng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Hiệu suất
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Ủng hộ
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủ 5.0 / 5.0

Dễ sử dụng
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trốngXếp hạng sao trống 3.0 / 5.0

Giá cả
Xếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao đầy đủXếp hạng sao trống 4.0 / 5.0

Nhận Salient ngay »

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map