Top 10 CMS phổ biến theo thị phần (để bắt đầu một trang web)

phổ biến nhất-cms


Bạn đang tự hỏi CMS phổ biến nhất là gì? Nếu bạn muốn xây dựng một trang web hoặc blog, thì có sự an toàn về số lượng. Càng nhiều người sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (CMS) cụ thể, thì càng có nhiều khả năng rằng CMS cũng là một lựa chọn tốt cho bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm ra CMS phổ biến nhất là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn CMS phổ biến nhất theo thị phần. Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ như W3Techs và BuildWith để xác định CMS xuất hiện trên đầu trang.

Bắt đầu nào.

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là gì?

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một phần mềm (phổ biến nhất là dựa trên web) cho phép người dùng tạo, quản lý và sửa đổi nội dung trên trang web mà không cần biết gì về mã..

Nói một cách đơn giản, một hệ thống quản lý nội dung giúp mọi người dễ dàng xây dựng trang web hoặc blog của riêng họ. Thay vì phải xây dựng một trang web từ đầu, một CMS xử lý tất cả các cơ sở hạ tầng cho bạn. Tất cả bạn phải làm là thêm nội dung vào phần đầu của trang web của bạn như sao chép, hình ảnh, biểu mẫu, v.v..

Dựa theo Số liệu thống kê trực tiếp trên Internet, hiện có 1.676.199.250 (và đang đếm!) các trang web trực tuyến.

trang web trực tiếp

Lý do con số đó rất cao một phần là do hệ thống quản lý nội dung. Một hệ thống quản lý nội dung cho phép ngay cả những người mới bắt đầu dễ dàng tạo một trang web ngay lập tức.

Thị phần là gì?

Thị phần là một phần của thị trường được kiểm soát bởi một sản phẩm hoặc công ty cụ thể. Nói một cách đơn giản hơn, thị phần cho thấy có bao nhiêu người đang sử dụng một sản phẩm so với đối thủ. Bằng cách nhìn vào thị phần, chúng ta có thể dễ dàng xác định CMS phổ biến nhất là gì.

Đối với mục đích của bài viết này, thị phần được xác định bởi tỷ lệ phần trăm của các trang web sử dụng các hệ thống quản lý nội dung khác nhau.

Bây giờ, hãy để Lọt vào danh sách các CMS phổ biến nhất theo thị phần!

1. WordPress

wordpress-phổ biến nhất-cms

Thị phần: 60,4%
Tổng số trang web trực tiếp: 24.808.989
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 318.828
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Nga
Các trang web phổ biến nhất: TechCrunch, Người New York, Beyonce, Blog chính thức của Star Wars, Trung tâm tin tức Microsoft

WordPress cho đến nay là CMS phổ biến nhất với 60,4% thị phần. Điều này có nghĩa là WordPress được sử dụng bởi 33,5% của tất cả các trang web trực tuyến. Nó thật khổng lồ! Và WordPress được sử dụng bởi các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở và nó miễn phí và có sẵn để tải xuống từ trang web WordPress.org. Tất cả những gì bạn cần mua là một tên miền và lưu trữ WordPress để chạy trang web của bạn và cung cấp cho người dùng trực tuyến.

WordPress thân thiện với người mới bắt đầu; bạn có thể dễ dàng tạo một trang web, blog hoặc cửa hàng trực tuyến với CMS này. Ngoài ra, việc tùy chỉnh trang web WordPress của bạn rất dễ dàng và giá cả phải chăng vì WordPress cung cấp hàng ngàn chủ đề và plugin miễn phí để lựa chọn.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết khác của chúng tôi về 9 lý do tại sao WordPress là người xây dựng trang web tốt nhất.

Nó cũng rất quan trọng để lưu ý rằng có 2 loại WordPress khác nhau: WordPress.org và WordPress.org. Để so sánh chi tiết, hãy đọc bài viết khác của chúng tôi trên WordPress.com so với WordPress.org để tìm hiểu xem cái này tốt hơn cái kia.

2. Joomla

j-thị trường chia sẻ

Thị phần: 5,2%
Tổng số trang web trực tiếp: 1,844,993
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 18.172
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Nga, Đức
Các trang web phổ biến nhất: Linux, IKEA, Holiday Inn, Trà đá Lipton

Joomla là CMS phổ biến thứ hai bởi thị phần chiếm 5,2%. Như bạn có thể thấy, có một sự khác biệt lớn giữa WordPress ở vị trí số 1 và Joomla ở vị trí thứ 2.

Joomla cũng là một phần mềm miễn phí và có nguồn mở, như WordPress. Tải xuống Joomla rất dễ dàng và nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp cài đặt chỉ bằng một cú nhấp chuột. Với Joomla, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu một blog, trang web doanh nghiệp, trang web cộng đồng và hơn thế nữa bằng cách sử dụng các chủ đề và tiện ích mở rộng của họ.

3. Drupal

thị trường drupal

Thị phần: 3,4%
Tổng số trang web trực tiếp: 581.174
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 31,403
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Nga, Đức
Các trang web phổ biến nhất: Tesla, Timex, Bruno Mars, Lady Gaga, Du thuyền công chúa

Drupal đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách CMS phổ biến nhất với 3,4% thị phần.

CMS này là một phần mềm miễn phí và nguồn mở khác mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một trang web. Drupal cung cấp các chủ đề và mô-đun để giúp người dùng thiết kế một trang web nhưng họ khó tìm và cài đặt hơn so với WordPress. Ngoài ra, việc thêm nội dung vào Drupal rất đơn giản nhưng thay đổi giao diện trang web của bạn là một quá trình phức tạp hơn các hệ thống quản lý nội dung khác.

4. Mua sắm

shopify-thị phần

Thị phần: 2,7%
Tổng số trang web trực tiếp: 785.397
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 22.196
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc
Các trang web phổ biến nhất: Thời trang Nova, Sách Penguin, Red Bull, Mỹ phẩm Kylie

Shopify đứng trong danh sách này ở vị trí thứ 4, với 2,7% thị phần, tương đương 1,5% của tất cả các trang web trên internet.

Shopify là một CMS được xây dựng dành riêng cho thương mại điện tử. Với Shopify, việc tạo một cửa hàng trực tuyến, nhận thanh toán từ khách hàng, quản lý sản phẩm của bạn và xây dựng một thị trường là cực kỳ dễ dàng. Đồng thời, Shopify xử lý các khía cạnh khác của cửa hàng trực tuyến của bạn như lưu trữ web, chứng chỉ SSL, bảo mật web và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn có thể tích hợp Shopify với WordPress, vì vậy bạn có thể sử dụng CMS phổ biến nhất với CMS thương mại điện tử phổ biến nhất với nhau, để dễ sử dụng hơn, giảm chi phí và tăng tùy chỉnh.

Nó cũng rất quan trọng để lưu ý rằng Shopify là một trong 3 hệ thống quản lý nội dung phát triển nhanh nhất. Top 3, theo thứ tự, là:

1. WordPress
2. Thương mại điện tử
3. Mua sắm

5. Hình vuông

thị phần bình phương

Thị phần: 2,7%
Tổng số trang web trực tiếp: 1.870.777
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 9,995
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada
Các trang web phổ biến nhất: Keanu Reeves, Idris Elba, John Malkovich

Đến ở vị trí thứ 5 là Không gian hình vuông với 2,7% thị phần. Squarespace là một trong những nền tảng dễ sử dụng nhất để xây dựng một trang web. Điều này một phần vì Squarespace là một người xây dựng trang web với giao diện kéo và thả, thay vì một nền tảng xuất bản hoàn chỉnh như WordPress.

Họ cung cấp các mẫu hiện đại, trình chỉnh sửa kiểu, phông chữ Typekit và Google miễn phí, bố cục nội dung có thể tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của chúng tôi về Squarespace so với WordPress.

6. Kết hợp

wix-thị phần

Thị phần: 1,9%
Tổng số trang web trực tiếp: 3,373,287
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 4.800
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Brazil, Vương quốc Anh
Các trang web phổ biến nhất: Karlie Kloss, AdMost, Tobias trở thành

Ở vị trí thứ 6 trong danh sách CS phổ biến nhất theo thị phần là Wix, với 1,9%.

Wix đã trở nên phổ biến trong vài năm qua bởi vì nó rất thân thiện với người dùng và nó cũng là một nền tảng được lưu trữ đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng tạo một loạt các trang web bao gồm một trang web kinh doanh, blog, danh mục đầu tư, cửa hàng trực tuyến, v.v..

Bạn cũng có tùy chọn tạo một trang web miễn phí với một tên miền bao gồm nhãn hiệu Wix, ví dụ: username.wixsite.com/sitename.

Bạn muốn xem Wix đứng lên chống lại WordPress như thế nào? Kiểm tra bài viết của chúng tôi về Wix so với WordPress.

7. Magento

thị phần magento

Thị phần: 1,8%
Tổng số trang web trực tiếp: 230.606
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 15.022
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hà Lan
Các trang web phổ biến nhất: Nike, Liverpool FC, Land Rover, Ford

Tiếp theo, Magento, với 1,8% thị phần. Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở cho phép người dùng dễ dàng xây dựng một cửa hàng trực tuyến, chấp nhận thanh toán trực tuyến, quản lý sản phẩm của họ và hơn thế nữa.

Bạn có thể tải xuống phiên bản cộng đồng của Magento miễn phí hoặc bạn có thể mua gói bao gồm lưu trữ đám mây, hỗ trợ và các tính năng bổ sung khác. Magento rất khó cài đặt và thiết lập và nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không thể cung cấp cài đặt 1 lần nhấp như họ làm với WordPress và các giải pháp CMS khác.

8. PrestaShop

thị trường tiền điện tử

Thị phần: 1,4%
Tổng số trang web trực tiếp: 240.990
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 4.129
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, Pháp, Tây Ban Nha
Các trang web phổ biến nhất: K-Way, La Redoute, Veja

Ở vị trí thứ 7 là PrestaShop. PrestaShop là một giải pháp thương mại điện tử mã nguồn mở freemium có trụ sở tại Paris, Pháp. Bạn có thể tải xuống và sử dụng PrestaShop miễn phí nhưng sẽ cần mua web hosting để làm cho trang web của bạn trực tiếp trên web. Hoặc bạn có thể mua PrestaShop Ready, phiên bản được lưu trữ, sẵn sàng để sử dụng.

Với PrestaShop, bạn có thể dễ dàng xây dựng một cửa hàng trực tuyến, tùy chỉnh cửa hàng của mình với các chủ đề, quản lý sản phẩm, theo dõi số liệu thống kê của bạn và hơn thế nữa.

9. Blogger

blogger-thị phần

Thị phần: 1,3%
Tổng số trang web trực tiếp: 346,553
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 8,051
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Hoa Kỳ, New Zealand, Ấn Độ
Các trang web phổ biến nhất: Hyperbole and a Half, Tin tặc, Hành tinh gây cười

Đến ở # 9 là một trong những CMS phổ biến nhất để viết blog, Blogger. Blogger là một dịch vụ xuất bản blog và nó hoàn toàn miễn phí.

Blogger là một nền tảng blog tuyệt vời và miễn phí cho người mới bắt đầu hoặc người viết blog thông thường, nhưng không phải là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn bắt đầu một trang web kinh doanh. Ngoài ra, với Blogger, bạn không thực sự sở hữu blog của riêng mình; Google có thể xóa nó bất cứ lúc nào. Nhưng với trang web WordPress tự lưu trữ, bạn có toàn quyền sở hữu và quyền kiểm soát.

10. TYPO3

typo3-thị phần

Thị phần: 1,2%
Tổng số trang web trực tiếp: 285.281
Số lượng trang web trong Top 1 triệu: 5.143
3 quốc gia hàng đầu có nhiều trang web nhất: Đức, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ
Các trang web phổ biến nhất: Win-rar, Airbus, AeroSpace và Hiệp hội các ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu

Cái cuối cùng trong danh sách CMS phổ biến nhất là TYPO3. TYPO3 là một hệ thống quản lý nội dung web miễn phí và nguồn mở.

Giải pháp này không được khuyến khích cho người mới bắt đầu. TYPO3 dành cho các lập trình viên tiên tiến vì nó khó cài đặt và mất nhiều thời gian hơn để tìm hiểu cách sử dụng so với WordPress hoặc Joomla chẳng hạn.

Nền tảng CMS tốt nhất để bắt đầu một trang web là gì?

Như bạn có thể thấy từ danh sách CMS phổ biến nhất theo thị phần này, WordPress đứng đầu bởi những bước nhảy vọt. Với 60,4% thị phần khổng lồ, rõ ràng rằng WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất và CMS tốt nhất trên thị trường.

WordPress không chỉ là CMS phổ biến nhất để xây dựng trang web nói chung, mà còn là sự lựa chọn phổ biến nhất để tạo blog. Theo thống kê từ BuildWith, 97% blog trực tuyến đang sử dụng WordPress.

wordpress-blog-thống kê

Thêm vào đó, WordPress là phổ biến vì một lý do. Nó dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới bắt đầu hoàn thành, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình và có các tùy chọn vô tận để tùy chỉnh và thêm sức mạnh cho trang web của bạn.

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao WordPress là CMS phổ biến nhất để sử dụng để tạo một trang web hoặc blog. Bạn cũng có thể đi qua đánh giá WordPress của chúng tôi để có cái nhìn chi tiết.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này về CMS phổ biến nhất theo thị phần và thông tin này giúp bạn chọn hệ thống quản lý nội dung tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem bài đăng khác của chúng tôi về hơn 100 chỉ số WordPress thú vị & Sự thật bạn phải biết và thống kê blog tuyệt vời.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map