Cách bật tính năng theo dõi cuộn trong WordPress với Google Analytics

Theo dõi cuộn


Muốn bật theo dõi cuộn trên trang web WordPress của bạn?

Bằng cách theo dõi hoạt động cuộn trên trang web của bạn, bạn có thể dễ dàng tìm ra khoảng cách người dùng cuộn xuống trên mỗi bài đăng. Bằng cách biết độ sâu cuộn của họ, bạn có thể biết chính xác phần mà họ mất hứng thú và từ bỏ trang web của bạn.

Điều này giúp bạn sửa đổi phần cụ thể đó và làm cho nó đủ thú vị để thu hút khán giả của bạn cho đến khi kết thúc. Điều này giúp bạn có được nhiều lưu lượng truy cập hơn, giảm tỷ lệ thoát và tăng chuyển đổi trên trang web của bạn.

Google Analytics là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn khám phá hoạt động cuộn người dùng của bạn trên trang web. Điều đó nói rằng, với thiết lập Google Analytics mặc định, tính năng theo dõi cuộn không được bật trên trang web của bạn.

Theo dõi cuộn Google Analytics trong WordPress Made Easy

Cách dễ nhất để kích hoạt tính năng theo dõi cuộn trong WordPress là sử dụng plugin. Và lựa chọn tốt nhất, trong trường hợp này là MonsterInsights cắm vào. MonsterInsights là một trong những plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress.

monsterinsights, đăng nhập và đăng ký người dùng

Với plugin này được cài đặt trên bảng điều khiển của bạn, bạn sẽ không bao giờ phải chuyển các tab để theo dõi hiệu suất của trang web của bạn. Mọi thứ đều có thể được quản lý và xem ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn và nó cho phép bạn theo dõi từng tương tác của người dùng trên trang web của mình, chẳng hạn như giao dịch thương mại điện tử, nhấp vào liên kết liên kết, tải xuống tệp, theo dõi tác giả, điểm SEO và nhiều hơn nữa.

MonsterInsights thậm chí còn cung cấp cho bạn các số liệu thống kê theo thời gian thực ngay trong bảng điều khiển của bạn.

Để biết thêm về plugin này, hãy đọc bài đánh giá chi tiết của chúng tôi về MonsterInsights.

Điều tốt nhất là một trong những tính năng quan trọng của MonsterInsights là theo dõi độ sâu cuộn. Bây giờ, hãy kiểm tra cách bật tính năng theo dõi cuộn trong WordPress với MonsterInsights.

Bước 1: Cài đặt MonsterInsights để theo dõi cuộn

Bước đầu tiên để bắt đầu là cài đặt plugin MonsterInsights trên trang web WordPress của bạn. Tính năng này đi kèm với MonsterInsights Plus hoặc gói cao hơn.

MonsterInsights cho phép bạn dễ dàng kết nối trang web của mình với Google Analytics mà không cần viết một dòng mã.

Tại đây, cách bạn có thể thiết lập tài khoản Google Analytics và kết nối nó với MonsterInsights.

Bước 2: Kích hoạt tính năng theo dõi cuộn

Khi tất cả các thiết lập được thực hiện thành công, theo dõi cuộn sẽ được tự động kích hoạt trên trang web của bạn. Bạn không cần phải trải qua bất kỳ cài đặt bổ sung nào. Để kiểm tra, hãy truy cập MonsterInsights trong bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào Thông tin chi tiết »Tham gia.

theo dõi cuộn, quái vật

Nếu nó không được kích hoạt tự động, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản 7.6.0 trở lên.

Tùy chọn này được kích hoạt trên trang web của bạn theo mặc định mà không cần addon. Khi khách truy cập của bạn cuộn qua 25%, 50%, 75% hoặc 100% trên trang web của bạn, MonsterInsights sẽ kích hoạt các sự kiện trên Google Analytics.

Bước 3: Xem báo cáo theo dõi cuộn trong WordPress

Báo cáo này có sẵn ngay trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Để xem nó, đi đến Thông tin chi tiết »Báo cáo» Nhà xuất bản trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn sẽ thấy nó ngay bên cạnh Quan tâm phần.

Trong báo cáo này, bạn sẽ có thể thấy tỷ lệ phần trăm độ sâu cuộn trung bình cho toàn bộ trang web của bạn. Vì vậy, bạn biết chính xác cách khách truy cập của bạn tương tác với nội dung của bạn. Và nó cũng cung cấp cho bạn một cơ hội để tối ưu hóa bài viết của bạn để tương tác tốt hơn. Bạn cũng có thể quyết định rõ ràng nơi đặt quảng cáo và kêu gọi hành động của mình để có nhiều nhấp chuột hơn.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể xem các báo cáo này trên bảng điều khiển Google Analytics của mình.

Xem báo cáo theo dõi cuộn trên Bảng điều khiển Google Analytics

Bằng cách bật theo dõi cuộn với MonsterInsights, bạn cũng có thể kiểm tra báo cáo của mình trực tiếp trên bảng điều khiển Google Analytics của mình ngay cả khi không đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn.

Để đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn. Bây giờ đi đến Hành vi »Sự kiện» Tổng quan.

Bạn sẽ thấy Độ sâu cuộn liên kết dưới Danh mục sự kiện tùy chọn như thể hiện trong ảnh chụp màn hình ở trên. Chỉ cần nhấp vào liên kết đó và bạn sẽ tìm thấy một báo cáo chi tiết ngay lập tức. Nếu bạn muốn kiểm tra tổng số sự kiện được kích hoạt cho mỗi phần trăm cuộn được liệt kê, sau đó nhấp vào Nhãn sự kiện Lựa chọn.

Nếu bạn muốn kiểm tra dữ liệu cuộn thời gian thực, thì điều đó cũng có thể xảy ra. Cho rằng đi đến Thời gian thực »Sự kiện trên bảng điều khiển Google Analytics của bạn. Bạn sẽ thấy hoạt động cuộn thời gian thực xảy ra trong 30 phút qua.

À chính nó đấy. Thật dễ dàng để kích hoạt tính năng theo dõi cuộn với MonsterInsights?

Bạn cũng có thể muốn xem cách bật theo dõi tải xuống trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map