Cách bắt đầu kinh doanh gia sư trực tuyến với WordPress

Kinh doanh gia sư trực tuyến với wp


Bạn muốn bắt đầu kinh doanh gia sư trực tuyến với WordPress? Dạy kèm trực tuyến đang dần trở thành chuẩn mực trong ngành giáo dục.

Với plugin WordPress phù hợp, như Learndash, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh gia sư trực tuyến ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu tuyệt đối.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu kinh doanh gia sư trực tuyến (từng bước một).

Tại sao bắt đầu dạy kèm trực tuyến

Hãy cùng xem một vài lợi ích của việc dạy kèm trực tuyến.

 • Không giới hạn địa lý: Dạy và học từ bất cứ nơi nào trên thế giới.
 • Tiết kiệm tiền bạc và thời gian vì cả gia sư và học sinh đều phải đi làm để tham gia lớp học.
 • Nó rất hữu ích trong những lúc khẩn cấp như thời kỳ khủng hoảng Covid-19 khi mọi người trên toàn cầu bị khóa chặt trong nhà để bảo vệ bản thân khỏi virus chết người.

Bước 1: Tạo một trang web dạy kèm trực tuyến

Trước hết, tạo một trang web dạy kèm trực tuyến với WordPress. Để tạo một trang web, bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web.

Tên miền là địa chỉ URL mà người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (Ví dụ: google.com hoặc isitwp.com).

Lưu trữ web là nơi mọi người lưu trữ nội dung và tệp của trang web của họ.

Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web của bạn (tên miền), thì họ sẽ được chuyển đến các tệp trang web được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Khi bạn muốn tạo một trang web mới từ đầu, chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có vẻ như khá nhiều.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress.

tạo một trang web trên bluehost

Để biết thêm chi tiết, hãy xem cách xây dựng một trang web từ đầu.

Bước 2: Cài đặt và thiết lập Plugin LearnDash LMS

Bước tiếp theo là cài đặt plugin LearnDash. LearnDash là một plugin hệ thống quản lý học tập phổ biến (LMS) giúp tạo các khóa học trực tuyến dễ dàng với tất cả các tính năng mạnh mẽ của nó. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các khóa học, câu đố, kế hoạch bài học và nhiều hơn nữa.

Plugin LearnDash LMS, tạo trang web dạy kèm trực tuyến

Đây là cách bạn có thể cài đặt một plugin trên trang web WordPress của mình. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy xem bài đánh giá LearnDash của chúng tôi.

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, hãy đi đến LearnDash LMS »Cài đặt» Giấy phép LMS. Tại đây bạn có thể nhập địa chỉ email và mã cấp phép.

Giấy phép Learndash

Bây giờ bấm vào Cập nhật giấy phép cái nút. Tiếp theo, đi đến Cài đặt PayPal chuyển hướng. Trong tab này, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Chỉ cần điền chúng vào và nhấp vào Tiết kiệm nút bên phải màn hình của bạn. Các cài đặt này sẽ giúp bạn nhận thanh toán trực tuyến từ người dùng của bạn.

Cài đặt PayPal

Cài đặt cơ bản của bạn được cấu hình chính xác. Bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo khóa học trực tuyến của bạn. Hãy để xem cách làm.

Bước 3: Sử dụng LearnDash để tạo các khóa học của bạn

Để tạo một khóa học với LearnDash, hãy đi đến LearnDash »Các khóa học» Thêm mới

Bây giờ bạn sẽ ở trên một màn hình mới nơi bạn có thể bắt đầu tạo khóa học của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một tiêu đề vào khóa học của bạn. Khi tiêu đề được thêm vào, hãy tiếp tục và thêm một mô tả cho khóa học.

Thêm khóa học Learndash

Bạn cũng có thể thêm một hình ảnh nổi bật sẽ xuất hiện dưới dạng hình thu nhỏ của khóa học. Bạn thậm chí có các tùy chọn để thêm danh mục, thẻ, vv vào khóa học của bạn.

Sau khi hoàn thành, chuyển sang Cài đặt chuyển hướng. Bạn có thể thấy một số tùy chọn ở đây như:

 • Khả năng thêm tài liệu khóa học có thể nhìn thấy trên trang khóa học chính
 • Thêm chứng chỉ khóa học
 • Chọn các tùy chọn hiển thị khóa học
 • Thiết lập Phân trang tùy chỉnhThứ tự bài học

Cài đặt LearnDash

Bằng cách cuộn xuống dưới, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn cách bạn muốn người dùng truy cập tài liệu khóa học của bạn.

Bạn có thể cung cấp quyền truy cập cho mọi người, yêu cầu người dùng đăng ký để có quyền truy cập hoặc chỉ cung cấp cho người dùng cao cấp.

Cài đặt LearnDash

Bạn cũng có thể chọn các điều kiện tiên quyết, điểm, hết hạn truy cập và thay đổi các tùy chọn danh sách truy cập.

Cài đặt LearnDash

Khi bạn đã hoàn tất cài đặt của mình, hãy nhấp vào Công bố nút cho khóa học của bạn có sẵn cho người dùng.

Bước 4: Thêm bài học vào khóa học của bạn

Bước tiếp theo là tạo bài học cho khóa học của bạn. Cho rằng, đi đến Người xây dựng chuyển hướng. Tại đây bạn có thể tạo ra những bài học và câu đố mới cho khóa học của mình. Bấm vào Bài học mới để thêm một bài học Đối với câu đố bấm vào Câu đố mới.

Các khóa học và câu đố LearnDash

Bạn cũng có thể thêm bài học mới bằng cách đi đến LearnDash LMS »Bài học» Thêm mới.

Bài học learndash

Điều này sẽ đưa bạn đến trình chỉnh sửa bài học, nơi bạn có thể bắt đầu tạo bài học của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một tiêu đề và sau đó tạo bài học của bạn giống như bạn sẽ tạo một bài viết bình thường. Vui lòng chèn liên kết và tải lên các tập tin đa phương tiện.

Khi bài học được tạo, hãy đi đến Cài đặt chuyển hướng. Tại đây bạn có thể định cấu hình giao diện bài học của mình và quản lý quyền truy cập của người dùng.

Cài đặt bài học, learndash

Tại đây bạn cũng có thể lên lịch học.

Lập lịch học, learndash

Sau khi hoàn tất, hãy lưu cài đặt của bạn bằng cách sử dụng Lưu bản nháp Lựa chọn. Bạn cũng có thể thêm nhiều chủ đề cho mỗi khóa học và bài học của mình bằng cách đi đến Chủ đề »Thêm mới.

chủ đề learndash

Khi bạn tạo bài học của mình, bạn có thể gán nó cho khóa học mà bạn đã tạo. Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi đến Cài đặt tab trên đầu trang của bạn.

Bây giờ dưới Cài đặt truy cập chủ đề, bạn sẽ thấy hai lựa chọn. Tất nhiên, bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống bên dưới Khóa học liên kết tùy chọn và sau đó chọn khóa học mà bạn muốn thêm chủ đề của mình. Bạn cũng có thể làm tương tự cho các bài học.

Bước 5: Kích hoạt bài tập với LearnDash

LearnDash cũng cho phép bạn thêm các bài tập vào các khóa học của mình. Tùy chọn này có sẵn theo Bài học »Cài đặt . Ở đây bạn có thể kích hoạt Bài tập tải lên. Điều này sẽ mở rộng rất nhiều tùy chọn mà bạn có thể đặt kích thước tệp tải lên của mình, giới hạn số lượng tệp tải lên, v.v..

Tải lên chỉ định

Khi bài tập của bạn được tạo, bạn có thể xem chúng trong LearnDash »Bài tập.

Bước 6: Tạo chứng chỉ cho người dùng của bạn

Bước tiếp theo là tạo chứng chỉ cho người dùng của bạn có thể được trao khi kết thúc khóa học. Để tạo chứng chỉ, hãy đi đến LearnDash »Chứng chỉ

Chứng chỉ LearnDash

Bây giờ bấm vào Thêm mới. Tại đây bạn có thể tạo chứng chỉ của mình và tùy chỉnh chúng để làm cho nó hấp dẫn hơn. Sau khi hoàn thành, bạn có thể liên kết nó với bất kỳ khóa học nào bạn muốn.

Ví dụ: để thêm chứng chỉ vào một khóa học cụ thể, hãy đi đến LearnDash »Khóa học . Bây giờ bấm vào Chỉnh sửa »Cài đặt. Tại đây, bạn sẽ có các tùy chọn để thêm chứng chỉ của mình bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn yêu cầu.

chứng chỉ

Bước 7: Tạo các khóa học thành viên

Bây giờ khóa học đã sẵn sàng, bạn cũng có thể muốn tạo một chương trình thành viên cho các khóa học của mình. Bằng cách tạo một trang web thành viên, bạn chỉ có thể cung cấp các khóa học của mình cho người dùng đã đăng ký. Bạn có thể ẩn nội dung cao cấp của mình và cho phép người dùng mở khóa chúng bằng một phím. Khóa này chỉ có thể được truy cập khi họ mua thành viên trên trang web của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để kiếm tiền định kỳ từ trang web kinh doanh gia sư trực tuyến của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thêm thành viên vào trang web của mình bằng cách sử dụng plugin MemberPress. Với plugin này, bạn có thể chuyển đổi trang web thông thường của mình thành trang web thành viên. Dưới đây, cách bạn có thể cài đặt plugin MemberPress.

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để chuyển đổi trang web thông thường của mình thành trang web thành viên. Tại đây, cách bạn có thể thêm thành viên với MemberPress.

Plugin này cũng cung cấp các tính năng thanh toán và các tùy chọn kiểm soát đăng ký..

Đó là nó! Lớp dạy kèm trực tuyến của bạn đã sẵn sàng. Có dễ dàng không? Nếu bạn muốn bán nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ hơn trên trang web của mình, bạn có thể xem cách thêm mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử vào trang web của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map