Cách bắt đầu một podcast đúng cách vào năm 2020 (Từng bước một)

làm thế nào để tạo một podcast với wordpress


Bạn có muốn xuất bản podcast trên trang web WordPress của mình không? Podcast có thể giúp bạn tiếp cận với khán giả mới. Bạn có thể khuyến khích khách truy cập trang web của bạn đăng ký vào chuỗi của bạn và thường xuyên lắng nghe họ. Bằng cách đó bạn có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với người nghe và có thể chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu một podcast trong một vài bước nhanh chóng và dễ dàng. Vậy hãy bắt đầu.

Bước 1: Tạo một podcast trên WordPress: Bắt đầu

Có một blog sẽ là một lợi thế bổ sung nếu bạn muốn chạy một loạt podcast thành công. Viết blog không chỉ là một bổ sung cho podcast. Nó thậm chí còn dễ truy cập hơn podcast, đặc biệt nếu bạn sao chép chúng và xuất bản trên blog của bạn. Ngoài ra, viết blog cũng có thể giúp bạn tăng uy tín.

Một bước quan trọng trong khi thiết lập blog WordPress của bạn là chọn một tên miền và nền tảng lưu trữ tốt.

Một tên miền là địa chỉ blog của bạn trên internet, như Google.com hoặc IsItWP.com. Lưu trữ web là nơi mọi người lưu trữ nội dung và tệp của blog của họ.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu trên thị trường. Bluehost cũng là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Khi bạn muốn bắt đầu một blog mới, chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có vẻ như khá nhiều.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress.

Nhấn vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Nếu bạn chưa có blog, tại đây, Hướng dẫn về Cách bắt đầu Blog WordPress (từng bước).

Bước 2: Thiết lập Máy chủ lưu trữ để tạo podcast

Nói chung, podcast của bạn là các tệp phương tiện khổng lồ cần được lưu trữ trên một nền tảng đáng tin cậy. Vì vậy, bước tiếp theo của bạn sẽ là chọn một nền tảng lưu trữ phương tiện tốt. Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần một máy chủ riêng cho các tệp phương tiện của mình và không sử dụng Bluehost cho nó.

Chà, vì điều đó vì bạn không muốn trang web của bạn chậm lại và trở nên không phản hồi do việc tiêu thụ một lượng lớn tài nguyên máy chủ. Các nền tảng lưu trữ phương tiện sẽ chăm sóc điều đó và đảm bảo rằng trang web của bạn luôn hoạt động nhanh hơn.

Lưu trữ Blubrry, lưu trữ podcast

Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể chọn Blubrry, một máy chủ phương tiện truyền thông cụ thể podcast. Blubrry cũng cung cấp một plugin tuyệt vời có tên Blubrry PowerPress giúp đơn giản hóa quá trình xử lý và quản lý podcast của bạn từ WordPress.

Bước 3: Chọn thiết bị phù hợp

Bây giờ bạn đã sẵn sàng với lưu trữ podcast của mình, đã đến lúc chọn một thiết bị phù hợp cho thiết lập podcast của bạn. Thiết bị quan trọng nhất cho podcast là micro chất lượng tốt.

Nếu bạn cần một giải pháp cấp nhập cảnh, bạn có thể mua Samson CO1U (USB). Đây là mic ngưng tụ phòng thu USB đầu tiên trong ngành, giúp bạn ghi các podcast chất lượng cao bằng cách cắm trực tiếp vào máy tính của bạn qua cổng USB.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Heil PR-40 (kết nối XLR, không phải USB), đó là những gì các chuyên gia sử dụng. Đối với cái này, bạn cũng sẽ cần mua một bộ trộn âm thanh.

Ngoài ra, bạn cần –

 • Cánh tay mic
 • Giá treo đàn hồi
 • Bộ lọc Pop
 • Tai nghe

Nếu bạn muốn mua tất cả các thiết bị cần thiết dưới dạng gói, hãy xem xét việc mua Rode Podcaster Booming Kit, đi kèm với một bộ giảm xóc Podcaster, PSA1 và PSM1 được đóng gói cùng nhau.

Hãy để ngay bây giờ kiểm tra bước tiếp theo.

Bước 4: Ghi podcast đầu tiên của bạn

Để bắt đầu ghi tập podcast đầu tiên của bạn, bạn sẽ cần một phần mềm ghi âm. Khán giả là một trong những phần mềm ghi âm phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng.

Với Audacity, bạn có thể dễ dàng ghi lại các tệp của mình và chỉnh sửa chúng. Khi bạn cài đặt nó, hãy mở phần mềm »Tập tin» Bắt đầu một dự án mới. Đó là nó. Bây giờ bạn có thể nhấp vào Ghi lại nút và bắt đầu ghi podcast của bạn.

Ghi với Audacity, podcasting với wordpress

Bạn có thể chỉnh sửa tập tin của bạn và tinh chỉnh nó cho người nghe của bạn. Loại bỏ tạm dừng khó xử, ho, hắt hơi hoặc bất cứ điều gì bạn nghĩ là không cần thiết.

Bạn cũng có thể thêm một số nhạc nền nếu bạn muốn. Để thêm nhạc nền, hãy đi đến Tệp »Nhập. Sau đó, bạn có thể duyệt qua các tệp nhạc của mình và thêm tệp bạn thích.

Vì Audacity là một công cụ có danh sách các tính năng phong phú, nên nó không thể bao quát các tính năng của nó trong hướng dẫn này. Tuy nhiên, bạn có thể đi qua nó hướng dẫn wiki để có cái nhìn sâu sắc chi tiết.

Sau khi ghi, điều tiếp theo bạn cần làm là xuất tệp của bạn. Nói chung, các tập tin podcast được xuất ở định dạng MP3. Bằng cách đó, các tệp được bảo mật với chất lượng cao và kích thước tệp nhỏ hơn. Đặt tên cho tệp của bạn và lưu nó vào máy tính của bạn.

Bước 5: Xuất bản Podcast của bạn với WordPress

Để xuất bản podcast của bạn trên trang web WordPress của bạn, trước tiên hãy đăng nhập vào khu vực quản trị của bạn. Bước thứ hai là đi đến Plugin »Thêm mới» Plugin PowerPress Podcasting của Blubrry.

PowerPress là một plugin miễn phí giúp xuất bản podcast trên trang web WordPress của bạn cực kỳ dễ dàng. Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, hãy truy cập Bảng điều khiển PowerPress »Cài đặt. Bây giờ bấm vào Cấu hình thống kê Blubrry và dịch vụ lưu trữ cái nút.

Cài đặt PowerPress, tạo podcast bằng wordpress

Bạn sẽ có cửa sổ sau trên màn hình của bạn. Tại đây bạn sẽ phải nhập chi tiết tài khoản lưu trữ Blubrry của bạn.

Kết nối Blubrry với wordpress

Cuộn xuống dưới trang, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn. Điền vào các lĩnh vực. Plugin sẽ sử dụng thông tin trong nguồn cấp dữ liệu RSS RSS của bạn. Sau đó, thông tin này sẽ được iTunes sử dụng để thêm podcast của bạn vào thư mục của họ.

Lưu những thay đổi mà bạn vừa thực hiện. Trang web của bạn đã sẵn sàng bắt đầu xuất bản podcast của bạn ngay bây giờ.

Bước 6: Thêm tệp phương tiện vào Podcast Hosting của bạn

Bạn chưa sẵn sàng để xuất bản podcast trừ khi các tệp đã ghi của bạn được tải lên dịch vụ lưu trữ phương tiện. Để tải lên tệp của bạn, đăng nhập vào Tài khoản lưu trữ Blubrry »Bảng điều khiển Podcaster» Tải lên tệp phương tiện mới.

Bây giờ bạn sẽ có tùy chọn để tải lên phương tiện mới. Nhấp vào nó và bắt đầu tải lên các tệp mà bạn đã lưu trước đó trên máy tính của bạn.

Bước 7: Thêm Podcast đầu tiên của bạn vào WordPress

Bây giờ đã đến lúc thêm podcast vào trang web WordPress của bạn. Vì vậy hãy đi đến của bạn Bảng điều khiển WP »Bài viết» Thêm trang mới. Thêm một tiêu đề hấp dẫn và mô tả vào podcast của bạn. Bạn cũng sẽ phải tạo một danh mục mới cho podcast của mình.

Bây giờ cuộn xuống và tìm tùy chọn Podcast Episode.

Tải tập tin phương tiện podcast lên wordpress

Bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là URL phương tiện. Sử dụng biểu tượng bên cạnh tùy chọn này để tải lên các tệp phương tiện mà bạn vừa tải lên trong phương tiện Blubrry của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một lưu trữ khác, bạn có thể nhấp vào URL của mình trong trường trống. Bây giờ nhấn Công bố nút bên phải của bạn.

Đó là nó! Podcast của bạn đang hoạt động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn bắt đầu một podcast trên trang web WordPress của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về các plugin WordPress Podcast, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về 12 Plugin WordPress Podcast tốt nhất được so sánh (Miễn phí & Cao cấp)

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map