Cách cài đặt Plugin WordPress – 3 phương pháp (Từng bước)

Cách cài đặt Plugin WordPress


Bạn có muốn cài đặt một plugin WordPress?

Cài đặt plugin WordPress cho phép bạn nhanh chóng thêm một tính năng mới vào trang web WordPress của mình, chẳng hạn như thêm biểu mẫu, cửa hàng thương mại điện tử, hệ thống hỗ trợ vé, diễn đàn thảo luận và hơn thế nữa.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn ba cách khác nhau để bạn có thể cài đặt plugin WordPress. Việc bạn sử dụng phương pháp nào không quan trọng, vì các plugin luôn được cài đặt ở cùng một vị trí.

 1. Cách cài đặt Plugin WordPress từ WordPress.org
 2. Cách cài đặt Plugin WordPress từ trang web của bên thứ ba
 3. Cách tải lên và cài đặt Plugin WordPress qua FTP

Cách cài đặt Plugin WordPress từ WordPress.org

Phần bổ trợ có thể được tìm thấy trên menu điều hướng chính trong khu vực quản trị của bạn. Tất cả các plugin đã cài đặt của bạn được liệt kê trên màn hình đầu tiên.

Màn hình bổ trợ WordPress

Các thư mục plugin WordPress chính thức hiện có khoảng 55.000 plugin được liệt kê. Thực sự có một plugin cho mọi vấn đề trang web của bạn có.

Plugin có thể được cài đặt trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào liên kết Thêm Thêm Mới trong menu bổ trợ sẽ đưa bạn đến phần Cài đặt bổ trợ cài đặt. Tab đầu tiên là phần này là tab tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm các plugin bằng cách tự thực hiện tìm kiếm thủ công hoặc nhấp vào từ khóa từ đám mây thẻ.

Cài đặt plugin mới trong WordPress

Nếu bạn chưa quen với WordPress, bạn có thể không biết nên cài đặt plugin nào. Các tab nổi bật và phổ biến được liên kết ở đầu trang là một cách tốt để tìm hiểu về các plugin chất lượng. Ngoài ra còn có một danh sách các plugin mới nhất đã được thêm vào thư mục.

Tab plugin phổ biến trong phần thêm plugin mới

Một tính năng mà hầu hết người dùng WordPress không tận dụng là ưu tiên. Nếu bạn đăng nhập vào WordPress.org, bạn sẽ thấy một tùy chọn để yêu thích một plugin bên dưới liên kết tải xuống. Tất cả các plugin bạn yêu thích sẽ được liệt kê trong hồ sơ của bạn.

Thêm một plugin như yêu thích

Danh sách tất cả các plugin yêu thích của bạn cũng được liệt kê trong trang Favorites trong khu vực quản trị của bạn. Tất cả bạn phải làm là nhập tên người dùng WordPress.org của bạn để liệt kê tất cả các plugin được đánh dấu của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để ghi nhớ các plugin ưa thích của bạn trên tất cả các trang web được cung cấp WordPress của bạn.

Plugin yêu thích của bạn từ thư mục plugin WordPress

Trong khu vực quản trị của bạn, một mô tả về mọi plugin được liệt kê bên cạnh plugin. Bạn có thể nhấp vào liên kết chi tiết để đọc một bản tóm tắt toàn diện hơn. Tất cả bạn phải làm để cài đặt một plugin là nhấp vào liên kết cài đặt.

Cài đặt plugin từ khu vực quản trị WordPress bằng tìm kiếm

WordPress sẽ tải xuống và cài đặt plugin trên trang web của bạn. Sau đó, bạn có thể kích hoạt một plugin ngay lập tức hoặc kích hoạt nó sau bằng cách nhấp vào menu Plugins.

Kích hoạt plugin sau khi cài đặt

Cách cài đặt Plugin WordPress từ trang web của bên thứ ba

Chỉ các plugin được liệt kê trong thư mục plugin WordPress chính thức mới có thể được cài đặt thông qua các tab tìm kiếm, nổi bật, phổ biến, mới nhất và yêu thích. Tất cả các plugin, cho dù đó là một plugin miễn phí từ WordPress.org hay một plugin cao cấp từ một nguồn khác, đều có thể được tải xuống dưới dạng tệp zip.

Trong khu vực Cài đặt của Plugins, có một tùy chọn để cài đặt plugin bằng cách tải lên một tệp zip. Để cài đặt plugin theo cách này, tất cả những gì bạn phải làm là chọn tệp zip plugin và nhấp vào nút cài đặt.

Cài đặt plugin WordPress bằng cách tải lên tệp zip

WordPress sẽ trích xuất nội dung của tệp zip và cài đặt plugin trên trang web của bạn.

Plugin được cài đặt từ tệp zip

Thông thường các tệp zip của các chủ đề và plugin cao cấp có chứa các thư mục bổ sung như tài liệu và tệp Photoshop gốc. Bất cứ khi nào bạn tải xuống một plugin ở định dạng zip từ bên ngoài thư mục chính thức của WordPress, bạn nên kiểm tra xem các tệp plugin có nằm ở cấp cao nhất của tệp zip không. Nếu không, bạn cần giải nén tất cả các tệp và sau đó nén thư mục plugin thích hợp.

Cách tải lên và cài đặt Plugin WordPress qua FTP

Khi bạn cài đặt plugin bằng tệp zip hoặc trực tiếp từ thư mục plugin WordPress chính thức, WordPress sẽ trích xuất các tệp plugin và lưu trữ chúng trong thư mục / wp-content / plugin / của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tự tải plugin lên vị trí đó.

Nếu bạn cài đặt WordPress ở thư mục gốc của tên miền, thư mục plugin của bạn sẽ được đặt tại www.yourwebsite.com/wp-content/plugins/. Các tệp plugin sẽ được đặt dưới tên plugin, ví dụ: www.yourwebsite.com/wp-content/plugins/contact-form-7/index.php.

Bạn có thể tải lên các tệp bằng ứng dụng khách FTP như FileZilla. Để kết nối với trang web của bạn bằng FTP, bạn cần biết chi tiết kết nối FTP của mình. Thông tin này thường được cung cấp bởi công ty lưu trữ của bạn trong email chào mừng của họ. Liên hệ với chủ nhà của bạn nếu bạn chưa nhận được nó.

Để kết nối với trang web của bạn bằng FTP, bạn cần biết tên trang web của bạn tên máy chủ, tên người dùng FTP và mật khẩu FTP. Thông tin đăng nhập này đôi khi giống với thông tin đăng nhập bảng điều khiển lưu trữ của bạn.

Quản lý trang web FTP

Khi bạn được kết nối với trang web của mình, hãy điều hướng đến thư mục plugin của bạn (thư mục này liệt kê các plugin đã cài đặt khác của bạn). Tiếp theo, tải lên (các) plugin bạn muốn cài đặt.

Tải lên một Plugin

Mọi plugin bạn tải lên qua FTP sẽ được liệt kê trong danh sách plugin đã cài đặt của bạn. Tiếp theo, kích hoạt plugin và cấu hình nó theo ý thích của bạn.

Danh sách các plugin đã cài đặt của bạn

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt plugin WordPress. Khám phá các plugin WordPress để khám phá sức mạnh thực sự của một trang web WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất bạn phải có.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map