Cách cài đặt WordPress – Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu (Từng bước)


Bạn có muốn bắt đầu với WordPress để tạo trang web của mình không? WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) và xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách cài đặt WordPress bằng nhiều nền tảng.

WordPress được sử dụng bởi hơn 30% các trang web trên thế giới, điều này khiến nó trở thành phần mềm được sử dụng nhiều nhất để tạo ra một trang web. Nó dễ dàng thiết lập và giúp khởi chạy các trang web hoặc blog một cách nhanh chóng. WordPress có 2 loại: WordPress.com, là một giải pháp được lưu trữ; và WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Chúng tôi sẽ sử dụng WordPress tự lưu trữ trong hướng dẫn này. Nhiều công ty lưu trữ WordPress tốt cung cấp cài đặt cài đặt 1 lần nhấp cho WordPress. Tuy nhiên, quá trình thiết lập là khác nhau đối với mỗi bảng lưu trữ.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt WordPress bằng MOJO Marketplace, Fantastico, Softacificent, SimpleScripts và các bảng điều khiển khác. Điều này sẽ là một hướng dẫn toàn diện, vì vậy chúng tôi đã viết ra mục lục để giúp bạn dễ dàng tìm thấy quá trình cài đặt mà bạn đang tìm kiếm:

Cài đặt WordPress: Mục lục

Tôi. Cài đặt WordPress: Điều kiện tiên quyết
II. Cài đặt WordPress trên nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác nhau

 1. Cách cài đặt WordPress trong Bluehost
 2. Cách cài đặt WordPress trong SiteGround
 3. Cách cài đặt WordPress trong WPEngine

III. Cài đặt WordPress với Trình cài đặt 1 lần nhấp

 1. Cách cài đặt WordPress bằng Fantastico
 2. Cách cài đặt WordPress bằng Mềm mại
 3. Cách cài đặt WordPress bằng QuickInstall
 4. Cách cài đặt WordPress bằng Thị trường MOJO

IV. Hướng dẫn cài đặt WordPress khác

 1. Cách cài đặt WordPress bằng FTP
 2. Cách cài đặt WordPress trong ngôn ngữ của bạn
 3. Cách cài đặt Mạng nhiều trang WordPress
 4. Cách cài đặt WordPress trong Máy tính của bạn
 5. Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress

Những việc cần làm trước khi cài đặt WordPress

Trước khi bạn có thể cài đặt WordPress, bạn sẽ cần phải mua một tên miền và lưu trữ web.

Chúng tôi khuyên dùng Bluehost để lưu trữ web. Nó là một trong những công ty lưu trữ phổ biến nhất trên thế giới và nó cũng được WordPress khuyến nghị chính thức.

Đối với người dùng của chúng tôi, họ cung cấp một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và GIẢM GIÁ 60% khi lưu trữ web.

Tạo một blog trên Bluehost

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Sau khi mua tên miền và lưu trữ web, bạn đã sẵn sàng cài đặt WordPress.

Cách cài đặt WordPress trong Bluehost

Bluehost là một trong những cái tên phổ biến nhất khi nói đến dịch vụ lưu trữ. Cài đặt WordPress với Bluehost cực nhanh và dễ dàng. Thực tế, bạn không cần phải làm gì nhiều vì khi bạn đăng ký Bluehost, nó sẽ tự động cài đặt WordPress trong tên miền của bạn.

Vì vậy, bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản của mình, đi đến Các trang web của tôi bên trái của bạn và bấm vào Đăng nhập vào WordPress nút bên phải của bạn.

cài đặt wordpress trong bluehost

Điều này sẽ đưa bạn đến khu vực quản trị WordPress nơi bạn có thể bắt đầu sử dụng WordPress như bình thường. Nếu bạn muốn cài đặt WordPress ở nhiều hơn một trang web, thì điều đó cũng có thể.

Bluehost cho phép bạn cài đặt WordPress trong một số lượng không giới hạn các trang web cho tất cả các gói lưu trữ ngoại trừ các gói cơ bản. Bạn có thể thêm nhiều trang web vào lưu trữ của mình bằng cách nhấp vào Tạo trang web nút bên dưới Các trang web của tôi Lựa chọn.

cài đặt wordpress trong bluehost

Trình hướng dẫn cài đặt WordPress hướng dẫn Bluehost sẽ khởi chạy. Bây giờ bạn có thể tạo một trang web WordPress mới bằng cách nhập tên trang web và khẩu hiệu. Sau khi hoàn thành, nhấp vào Kế tiếp cái nút.

Trong bước tiếp theo, chọn tên miền mà bạn đã mua. Nếu bạn không có tên miền, bạn có thể mua một tên miền bằng cách đi đến Tên miền trang trong bảng điều khiển Bluehost.

Bây giờ tên miền của bạn đã được thêm vào, để trống trường thư mục. Bluehost sẽ tự động thêm lĩnh vực này cho bạn. Trình cài đặt sẽ hiển thị một vài plugin mà bạn có thể chọn.

Bây giờ nhấn Kế tiếpcái nút. Trong vài phút nữa, WordPress sẽ được cài đặt bởi trình cài đặt Bluehost. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công sau khi hoàn tất thiết lập.

Trình cài đặt Bluehost

Bạn cũng sẽ nhận được các chi tiết này qua email. Bây giờ bấm vào Đăng nhập vào WordPress nút để vào khu vực quản trị trang web mới của bạn. Điều đó thật dễ dàng, đúng không?

Cách cài đặt WordPress trong SiteGround

SiteGround là một tùy chọn lưu trữ phổ biến cho cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao. Ở đây, nhiều hơn về SiteGround. Lưu trữ của họ được tối ưu hóa cao cho WordPress và cài đặt nó cực dễ.

Khi bạn đăng ký SiteGround, bạn sẽ thấy một màn hình bật lên với thông báo chào mừng. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn muốn thiết lập trang web của mình bây giờ.

cài đặt wordpress trong trang web

Chọn Bắt đầu một trang web mới tùy chọn và chọn WordPress. Bây giờ, bạn sẽ được chuyển hướng đến một màn hình mới nơi bạn phải nhập chi tiết cài đặt WordPress của mình. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấp vào Xác nhận cái nút.

cài đặt wp trong trang web

Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình mới. Bạn có thể bỏ qua các cài đặt trên trang này và nhấp vào Hoàn tất cài đặt cái nút.

Cài đặt SiteGround

Trình cài đặt sẽ hoạt động và khi nó thực hiện xong, bạn sẽ thấy một thông báo thành công trên màn hình của bạn. Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn nói Tiếp tục khu vực khách hàng cái nút.

Trong khu vực khách hàng nhấp vào Tài khoản của tôi chuyển hướng. Ở đây bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Chuyển đến Bảng quản trị. Bạn có thể nhấp vào tab này để vào bảng quản trị WordPress.

Và đó là điều đó. WordPress đã được cài đặt thành công trên tài khoản lưu trữ SiteGround của bạn.

Cách cài đặt WordPress trong WP Engine

WPEngine là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý, đảm nhiệm tất cả các nhu cầu lưu trữ WordPress của bạn. Nó sẽ quản lý cập nhật trang web WordPress, cài đặt và tối ưu hóa hiệu suất để bạn có thể dễ dàng phát triển doanh nghiệp của mình. Biết thêm về WP Engine tại đây.

Vì WPEngine là một lưu trữ WordPress được quản lý, nó sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn khi bạn đăng ký.

Bạn cũng có thể thêm nhiều trang web nếu bạn muốn. Để bắt đầu bằng cách đăng nhập vào của bạn Công cụ WP bảng điều khiển và đi đến Trang web.

Bạn sẽ thấy tên của tất cả các trang web của bạn xuất hiện trên màn hình của bạn. Bây giờ bấm vào Thêm trang web nút để thêm cài đặt WordPress mới.

Trong màn hình tiếp theo, bạn có thể thêm tên của môi trường sản xuất của bạn. Ngoài ra, thêm tên của sở thích của bạn và bấm vào Tạo môi trường cái nút.

Bây giờ hành động sẽ bắt đầu. Các thay đổi DNS rõ ràng sẽ mất một thời gian để tuyên truyền. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có thể truy cập vào khu vực quản trị viên WordPress bằng cách nhấp vào liên kết trong thanh bên.

Bạn có thể dùng Thêm tên miềnliên kết để thêm một tên miền vào trang web của bạn. Nhưng WP Engine không cung cấp tên miền. Vì vậy, bạn sẽ phải mua một tên miền từ một trong những nhà đăng ký tên miền nơi bạn sẽ phải trỏ các cài đặt DNS tên miền của mình đến WP Engine.

Điều này sẽ cần địa chỉ IP IP của bạn và CNAME. Thông tin này có sẵn trên trang tổng quan của trang web của bạn. Cài đặt cơ bản là giống nhau cho tất cả các nhà đăng ký tên miền. Ở đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng thông tin này trên Domain.com.

Thêm thông tin DNS trên Domain.com

Để bắt đầu đăng nhập vào bảng điều khiển tài khoản domain.com và nhấp vào DNS và máy chủ tên.

Bây giờ trên màn hình tiếp theo bấm vào Biên tập nút để thêm địa chỉ IP của bạn được cung cấp bởi WP Engine.

Sau khi hoàn thành, nhấp vào Cập nhật DNS cái nút.

DNS cập nhật WPEngine

Tiếp theo, bạn sẽ phải kiểm tra xem bạn có CNAME ghi với www như tên của nó. Nếu bạn làm như vậy, thì bạn sẽ cần chỉnh sửa bản ghi CNAME đó. Nếu không, hãy tiếp tục và nhấp vào Thêm bản ghi DNS cái nút. Bây giờ trong Giá trị thêm trường CNAME tên miền phụ được cung cấp bởi WPEngine và sau đó nhấp vào Thêm nút DNS.

Và điều đó khá nhiều đó. Tên miền của bạn hiện đã được trỏ đến trang web WordPress của bạn được lưu trữ bởi WP Engine.

Cách cài đặt WordPress bằng Fantastico

Fantastico có sẵn trong nhiều bảng điều khiển lưu trữ web. Nó là một trình cài đặt tự động mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng cài đặt WordPress.

Trong bảng điều khiển lưu trữ web của bạn, bạn sẽ cần tìm phần Phần mềm để tìm Fantastico trình cài đặt.

Trình cài đặt Fantastico

Bấm vào Fantastico biểu tượng và nó sẽ mở các tùy chọn cài đặt tự động.

Ghi chú: Các công ty lưu trữ web khác nhau sử dụng các phiên bản khác nhau của Fantastico. Một số vẫn đang sử dụng các phiên bản cũ hơn, trong khi một số khác được cập nhật lên phần mềm cài đặt tự động mới nhất. Sự khác biệt sẽ là trong thiết kế và màu sắc. Tuy nhiên, các bước cài đặt cơ bản cho WordPress là tương tự nhau trong tất cả các phiên bản.

Bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các ứng dụng, bao gồm cả WordPress, trong menu bên trái. Đơn giản chỉ cần đi đến Blog »WordPress.

Don Cầu bỏ lỡ cơ hội đọc về thị phần CMS phổ biến.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy tổng quan về WordPress và nút Cài đặt lớn hiển thị phiên bản WordPress sẽ được cài đặt.

Tuyệt vời WordPress

Bạn cần phải nhấp vào nút Cài đặt WordPress.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên miền, thư mục con (chỉ thêm thông tin này nếu bạn muốn cài đặt WordPress trong thư mục con; nếu không, bạn có thể để trống trường này), tên người dùng, mật khẩu và email tiếp tục.

Trình cài đặt tự động Fantastico

Sau khi thêm thông tin cần thiết, bạn sẽ cần phải nhấp vào Gửi đi cái nút.

Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu và một thanh tiến trình sẽ xuất hiện trên cùng một màn hình. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Ghi chú: Nếu phiên bản mới nhất của WordPress được cài đặt, thì bạn không cần phải lo lắng về nó. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản quản trị viên WordPress của mình, bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cách cài đặt WordPress bằng Softacificent

Softacificent là một tập lệnh cài đặt tự động WordPress khác được sử dụng bởi nhiều công ty lưu trữ web. Nó hoạt động tương tự như Fantastico và giúp bạn cài đặt WordPress ngay lập tức. Nhiều công ty lưu trữ lớn như SiteGround, InMotion Hosting, v.v. cung cấp Softacificent trong bảng điều khiển lưu trữ web của họ.

Bạn cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web và tìm kiếm Softacificent trong phần Phần mềm. Trong một số bảng điều khiển, bạn cũng sẽ tìm thấy phần Trình cài đặt ứng dụng mềm mại riêng biệt với tất cả các ứng dụng hiển thị trong bảng điều khiển của bạn. Nó sẽ cho phép bạn nhấp trực tiếp vào WordPress và cài đặt nó.

Mềm mại

Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn để cài đặt WordPress. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng WordPress trong phần Trình cài đặt ứng dụng mềm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn tổng quan về WordPress. Có các tab khác như Cài đặt, Tính năng, Ảnh chụp màn hình, v.v … Truy cập tab Cài đặt để bắt đầu.

Cài đặt WordPress từ Softacificent

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải chọn các giao thức http: // hoặc http: // www. Nếu bạn sử dụng SSL và HTTPS, thì chỉ cần chọn Https: // hoặc Https: // www từ danh sách thả xuống giao thức.

Chọn giao thức

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chọn tên miền nơi bạn muốn cài đặt WordPress. Sau khi chọn tên miền, bạn sẽ cần thêm một thư mục con (ví dụ: mywebsite.com/wp) nơi bạn muốn cài đặt WordPress. Một thư mục sẽ tự động được tạo với tên bạn xác định và WordPress sẽ được cài đặt ở đó.

Tuy nhiên, nếu bạn sẽ cài đặt WordPress trên thư mục gốc của bạn (ví dụ: mywebsite.com), thì hãy để trống trường Trong thư mục.

Bây giờ bạn đã hoàn thành với Cài đặt phần mềm, chỉ cần cuộn xuống Cài đặt trang.

Cài đặt Trang web

Bạn cần phải thêm tên trang web và mô tả trang web. Các chi tiết này không phải là vĩnh viễn và bạn có thể thay đổi chúng sau này từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email để tạo thông tin đăng nhập cho khu vực quản trị WordPress của bạn. Bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu bằng Softacificent để thêm mật khẩu mạnh hoặc sử dụng trình tạo mật khẩu mạnh miễn phí của chúng tôi. Ngoài ra, bạn sẽ cần đảm bảo rằng tên người dùng là một từ không phải từ điển.

Tuy nhiên, không có quy tắc nào để đặt tên người dùng hoặc mật khẩu. Bạn có thể tự do chọn tên người dùng bạn chọn và mật khẩu mà bạn có thể dễ dàng nhớ. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ một mật khẩu mạnh, để trang web của bạn sẽ được bảo mật khỏi tin tặc. Bạn nên xem hướng dẫn này trên cách quản lý mật khẩu để biết thêm thông tin chi tiết.

Trường email rất quan trọng vì tất cả các thông báo sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp tại đây. Các thông báo này bao gồm cảnh báo cập nhật, đặt lại mật khẩu và hơn thế nữa.

Cài đặt tùy chọn

Sau khi bạn thực hiện với Cài đặt trang, bạn có thể cuộn thêm để chọn plugin và chủ đề. Đây là các cài đặt tùy chọn và bạn cũng có thể quản lý chúng từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình sau khi cài đặt. Nhấp vào nút Cài đặt.

Trong vài phút, bạn sẽ thấy một thông báo thành công cho việc cài đặt WordPress. Cho đến khi thanh tiến trình hiển thị 100%, nó khuyên bạn nên ở lại màn hình cài đặt để tránh rắc rối.

Cài đặt WordPress thành công

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy chi tiết như URL trang web của bạn và URL truy cập quản trị viên WordPress.

Cách cài đặt WordPress bằng QuickInstall

QuickInstall là trình cài đặt tự động cho WordPress và nhiều ứng dụng khác. Nó có sẵn trên nhiều bảng điều khiển lưu trữ web bao gồm HostGator và các bảng khác. Các bảng điều khiển lưu trữ khác nhau có thể có giao diện QuickInstall khác nhau, nhưng các tính năng và quy trình cài đặt WordPress gần như giống nhau.

Bạn cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của mình và tìm kiếm phần Phần mềm. Ở đó bạn sẽ tìm thấy QuickInstall biểu tượng. Nhấp vào QuickInstall để tiếp tục.

QuickPstall cPanel

Nó sẽ khởi chạy trang QuickInstall với tất cả các ứng dụng của nó, bao gồm cả WordPress, trong phần Cài đặt 1 lần nhấp. Chỉ cần nhấp vào liên kết WordPress để bắt đầu với nó.

Cài đặt WordPress

Giống như nhiều tập lệnh cài đặt khác, nó sẽ hiển thị cho bạn tổng quan về WordPress và một nút để cài đặt. Bạn cần phải nhấp vào Cài đặt WordPress cái nút.

Cài đặt WordPress

Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm các chi tiết cần thiết để cài đặt WordPress.

Bắt đầu bằng cách chọn tên miền nơi bạn muốn cài đặt WordPress. Trong trường tiếp theo, bạn sẽ cần thêm một thư mục con. Nếu bạn muốn cài đặt WordPress trên thư mục gốc của bạn (example.com), thì chỉ cần để trống trường này.

Cài đặt WordPress trong QuickInstall

Tiến lên phía trước, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email quản trị viên, tiêu đề blog hoặc tên trang web, tên người dùng quản trị viên, tên và họ. Những chi tiết này sẽ được sử dụng để tạo người dùng quản trị cho cài đặt WordPress của bạn.

Sau khi thêm chi tiết người dùng của bạn, bạn sẽ cần nhấp vào nút Cài đặt WordPress.

Quá trình cài đặt WordPress sẽ bắt đầu và nó sẽ mất một vài phút để hoàn tất quy trình. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy chi tiết đăng nhập bằng URL cho trang web và khu vực quản trị WordPress của bạn.

Cách cài đặt WordPress bằng MOJO Marketplace

MOJO Marketplace hỗ trợ công cụ cài đặt 1 lần nhấp được sử dụng bởi nhiều công ty lưu trữ web để nhanh chóng cài đặt các ứng dụng như WordPress. Nó có sẵn trong bảng điều khiển lưu trữ web.

Nếu bạn đang sử dụng lưu trữ web Bluehost, thì bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của mình và đi đến phần trang web.

MOJO cài đặt một lần nhấp

Từ đó, bạn sẽ cần nhấp vào biểu tượng Cài đặt WordPress hoặc Cài đặt 1 lần nhấp. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Cài đặt WordPress, thì bạn sẽ được chuyển hướng để chọn tên miền và thêm tên thư mục (chỉ khi bạn muốn cài đặt WordPress trong thư mục con như example.com/wp).

Sau đó, nhấp vào Kế tiếp cái nút.

Chọn tên miền và thư mục

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu thêm thông tin quản trị viên như tiêu đề trang web, tên người dùng quản trị viên, mật khẩu quản trị viên và địa chỉ email quản trị viên. Ngoài ra, bạn sẽ cần kiểm tra đánh dấu các điều khoản và điều kiện. Sau đó, bấm vào Kế tiếp cái nút.

Thông tin người dùng quản trị

Một thanh tiến trình sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình và bạn sẽ được thông báo sau khi cài đặt WordPress. Bạn cần phải nhấp vào liên kết để xem thông tin đăng nhập của bạn.

Cài đặt hoàn tất

Khi bạn nhấp vào liên kết, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công và quyền truy cập quản trị viên WordPress của bạn (tên người dùng và mật khẩu).

Truy cập quản trị viên WordPress

Cách cài đặt WordPress bằng FTP

Bạn có muốn cài đặt thủ công WordPress bằng ứng dụng khách FTP không? Nó sẽ thêm một vài bước nữa cho quá trình cài đặt. Chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn này trên Cách sử dụng FTP để tải lên các tệp WordPress để biết thêm thông tin chi tiết.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn sẽ cần phải tải xuống phiên bản WordPress mới nhất từ trang web chính thức của họ. Chỉ cần giải nén tệp và sử dụng ứng dụng khách FTP như FileZilla để tải các tệp WordPress vào thư mục gốc của bạn. Thông thường thư mục gốc được gọi là / public_html /.

Nếu bạn muốn cài đặt WordPress trong thư mục con (Ví dụ: mywebsite.com/wp), thì bạn có thể tạo một thư mục trong thư mục gốc của mình với tên tương ứng và tải lên các tệp WordPress của bạn ở đó. Trong trường hợp này, tiện ích mở rộng của bạn trong ứng dụng khách FTP sẽ là / public_html / wp.

Sử dụng máy khách FTP để cài đặt WordPress

Sau khi tải lên các tệp WordPress, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web để tạo cơ sở dữ liệu mới. Trong cPanel của bạn, bạn sẽ cần tìm kiếm phần Cơ sở dữ liệu và nhấp vào Cơ sở dữ liệu MySQL biểu tượng.

Cơ sở dữ liệu MySQL

Trong trường Cơ sở dữ liệu mới, bạn sẽ cần thêm tên cơ sở dữ liệu của mình. Sau đó, nhấp vào Tạo nên cơ sở dữ liệu cái nút.

Cơ sở dữ liệu mới

Khi cơ sở dữ liệu của bạn được tạo, bạn sẽ cần nhập tên người dùng và mật khẩu MySQL của mình. Những thông tin đăng nhập này sẽ thuộc về cơ sở dữ liệu của bạn và chúng sẽ được sử dụng trong tệp cấu hình WordPress của bạn.

Khi thêm tên người dùng và mật khẩu, bạn sẽ cần phải nhấp vào Tạo người dùng cái nút.

Tạo người dùng

Tạo một người dùng là không đủ. Bạn cần phải cấp quyền truy cập cho người dùng mới này để kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Chỉ cần thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu của bạn với tất cả các quyền.

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải đi đến Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu phần trên cùng một trang. Trong danh sách Người dùng thả xuống, chọn người dùng mới mà bạn đã tạo và chọn cơ sở dữ liệu của bạn trong danh sách Cơ sở dữ liệu. Sau đó, nhấp vào Thêm vào cái nút.

Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu

Nó sẽ hiển thị cho bạn trang đặc quyền người dùng. Bạn cần phải đánh dấu tất cả các đặc quyền cho người dùng mới này để thực hiện thay đổi trên cơ sở dữ liệu của bạn.

Sau đó, đi đến quá trình cài đặt. Bạn cần phải duyệt URL WordPress để bắt đầu cài đặt. Nếu bạn đã tải lên các tệp WordPress trên thư mục gốc chính, thì tên miền của bạn sẽ là URL WordPress (ví dụ: www.mywebsite.com)

Đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một ngôn ngữ. Sau khi chọn ngôn ngữ của bạn, nhấp vào Tiếp tục cái nút. Bây giờ, quá trình cài đặt WordPress hoàn chỉnh sẽ có cùng ngôn ngữ. Nếu bạn không hài lòng với lựa chọn ngôn ngữ của mình, bạn có thể thay đổi nó sau từ cài đặt quản trị viên WordPress của bạn.

Chọn ngôn ngữ

Tiếp theo, nó sẽ hiển thị thông báo và thông tin chào mừng về cài đặt WordPress mới của bạn. Đọc thông tin này vì WordPress sẽ truy cập thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn để khởi chạy đúng cách.

Bạn cần phải nhấp vào Đi nào! cái nút.

Cài đặt WordPress thủ công

Bây giờ, bạn sẽ thấy một biểu mẫu mà bạn sẽ cần thêm tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu của mình. Sau đó, nhấp vào nút Gửi.

Tạo tập tin cấu hình WordPress

Khi kết nối thành công với cơ sở dữ liệu, bạn sẽ thấy một thông báo từ WordPress và bạn sẽ cần phải nhấp vào Chạy cài đặt nút để tiếp tục.

Chạy cài đặt

WordPress sẽ chạy quy trình nền của nó bao gồm tạo các bảng trong cơ sở dữ liệu của bạn và đưa bạn đến bước tiếp theo.

Bạn cần phải nhập tiêu đề, tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email của bạn để thiết lập trang web WordPress của bạn.

Trong giai đoạn phát triển, bạn có thể không muốn các công cụ tìm kiếm nhìn thấy trang web của mình, do đó, bạn sẽ cần phải đánh dấu vào tùy chọn hiển thị của công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thay đổi cài đặt này sau từ tài khoản quản trị viên WordPress của bạn.

Cài đặt trang web WordPress

Khi bạn nhấp vào nút Cài đặt WordPress, nó sẽ hoàn tất quá trình cài đặt và hiển thị thông báo thành công. Bạn cũng sẽ thấy thông tin đăng nhập để truy cập tài khoản quản trị viên WordPress của mình.

Cài đặt thành công WordPress

Cách cài đặt WordPress bằng ngôn ngữ của bạn

WordPress được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng cài đặt WordPress bằng ngôn ngữ của riêng bạn.

Để đặt tên cho một số ít, WordPress bao gồm các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc (tiếng Hán), tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Hàn, tiếng Đức, tiếng Do Thái, tiếng Hindi, v.v..

Trong khi cài đặt WordPress, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một ngôn ngữ và sau đó cài đặt thêm sẽ được thực hiện bằng ngôn ngữ đã chọn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn tiếng Anh lúc đầu và muốn thay đổi ngôn ngữ sau, thì bạn sẽ cần truy cập Cài đặt »Chung trang trong tài khoản quản trị WordPress của bạn.

Ngôn ngữ trang web

Bạn cũng nên xem hướng dẫn này trên Cách tạo một trang web đa ngôn ngữ trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Cách cài đặt mạng WordPress nhiều trang

Theo mặc định, WordPress có nhiều tính năng. Bạn có thể sử dụng mạng nhiều trang để tạo và quản lý nhiều trang web trong một cài đặt WordPress. Mạng đa trang WordPress rất mạnh và nó dễ dàng quản lý các trang web mới của bạn trên các thư mục con hoặc tên miền phụ.

Nó có ích cho các doanh nghiệp lớn, các tổ chức chính phủ, trang web thành viên, viện giáo dục, công ty du lịch, v.v..

Bạn nên làm theo hướng dẫn đầy đủ này về cách cài đặt và thiết lập mạng nhiều trang WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Cách cài đặt WordPress trên máy tính của bạn

Bạn có muốn cài đặt WordPress trên máy tính của mình không? Nhiều người mới bắt đầu muốn tạo trang web của họ trong môi trường máy chủ cục bộ trước khi hiển thị nó cho người khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xây dựng trang web của mình trên môi trường trực tiếp bằng cách đơn giản không khuyến khích các công cụ tìm kiếm để xem trang web của bạn.

Ngoài ra, có rất nhiều người muốn cài đặt WordPress trên máy tính của họ để phát triển các chủ đề, plugin hoặc kiểm tra mã.

Cài đặt WordPress trên máy tính của bạn sẽ không hiển thị cho tất cả mọi người cho đến khi bạn sử dụng nó trên miền của mình.

Đối với người dùng Windows, bạn sẽ cần tải xuống và thiết lập WAMP để cài đặt WordPress. Tuy nhiên, người dùng Mac sẽ cần thiết lập Mamp trên máy tính của họ để cài đặt WordPress cục bộ.

Bạn cũng nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp để được hướng dẫn từng bước.

Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress

Sau khi cài đặt thành công WordPress, bạn sẽ cần chọn chủ đề và plugin để khởi chạy trang web của mình đúng cách.

Chọn một chủ đề WordPress

Một chủ đề, hoặc mẫu trang web, sẽ là thiết kế / phong cách của trang web WordPress của bạn. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm ngàn chủ đề WordPress trên kho lưu trữ internet và WordPress. Tuy nhiên, rất khó để chọn một chủ đề khi bạn có nhiều lựa chọn này. Chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp các chủ đề WordPress theo lĩnh vực kinh doanh của bạn và sau đó kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất.

Chúng tôi luôn cập nhật danh sách này, vì vậy bạn sẽ tìm thấy các chủ đề WordPress mới nhất và tuyệt vời nhất cho trang web của mình.

Chọn plugin WordPress tốt nhất

WordPress rất linh hoạt và dễ dàng để thiết lập. Nó cho phép bạn thêm bất kỳ tính năng nào bạn muốn trên trang web của mình bằng các plugin WordPress. Cho dù bạn muốn thêm một hình thức liên lạc, tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm, bảo mật trang web của bạn khỏi tin tặc hoặc bất kỳ chức năng nào khác trên trang web của bạn, có một cơ hội hợp lý rằng bạn sẽ tìm thấy một plugin trong thư mục WordPress.

Khác với kho lưu trữ WordPress, bạn có thể tìm thấy các plugin cao cấp có sẵn dưới dạng công cụ của bên thứ ba trên internet để mở rộng các chức năng trên trang web của bạn.

Bạn bối rối không biết plugin nào cần cài đặt trên trang web WordPress của mình? Tại đây, một danh sách các plugin có chi tiết mà bạn sẽ cần thêm vào trang web của mình ngay sau khi cài đặt:

 • Thêm hình thức liên hệ: Bạn cần phải thêm một hình thức liên lạc vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất.
 • Thêm theo dõi Google Analytics: Thêm theo dõi Google Analytics trên trang web WordPress mới của bạn bằng cách cài đặt Plugin MonsterInsights.
 • Bảo mật WordPress: Làm cho trang web WordPress của bạn an toàn bằng cách cài đặt một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên đọc hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu để biết thêm chi tiết.
 • Cải thiện SEO WordPress: Tối ưu hóa trang web của bạn để SEO bằng cách sử dụng các plugin WordPress SEO tốt nhất.
 • Hiệu suất WordPress: Tăng tốc trang web WordPress của bạn bằng cách cài đặt bộ nhớ cache WordPress tốt nhất và các plugin hiệu suất WordPress khác.
 • Ngăn chặn bình luận spam: Tránh xa các bình luận spam bằng cách cài đặt plugin Akismet trên blog WordPress của bạn.
 • Phát triển trang web của bạn: Dễ dàng tăng lưu lượng truy cập trang web và khách hàng của bạn bằng cách sử dụng các plugin tạo khách hàng tiềm năng WordPress tốt nhất.

Nếu bạn từng có kế hoạch chuyển đổi tên miền, thì hãy xem bài viết từng bước thú vị này về cách di chuyển trang web WordPress của bạn sang một tên miền mới. Và nếu bạn từng nghĩ sẽ thay đổi CMS của mình thì hãy đọc bài viết thay thế WordPress của chúng tôi, liệt kê các đối thủ cạnh tranh WordPress hàng đầu.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cài đặt WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một trang web WordPress từ đầu (từng bước).

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map