Cách chuyển đổi từ Wix sang WordPress vào năm 2020 (Từng bước)

Chuyển từ Wix sang WordPress


Bạn đang muốn chuyển trang web Wix của mình sang WordPress? Wix là một trình xây dựng kéo và thả đơn giản cho phép bạn tạo một trang web nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, nó bị giới hạn về các tính năng và bạn cần phải trả một số tiền khổng lồ để thêm nhiều tùy chọn cho trang web của mình. Thay vào đó, bạn có thể chuyển trang web của mình sang WordPress tự lưu trữ rất linh hoạt và cũng cung cấp vô số tính năng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển trang web của bạn từ Wix sang WordPress đúng cách.

Tại sao bạn nên chuyển trang web của mình từ Wix sang WordPress?

Wix cho phép bạn tạo một trang web trong vài phút và nó bắt đầu miễn phí. Nó rất hữu ích cho cả người mới bắt đầu và người dùng cao cấp. Mặc dù người mới bắt đầu có thể sử dụng trình tạo kéo và thả để nhanh chóng thiết lập và tùy chỉnh trang web của họ, người dùng nâng cao có thể thêm mã riêng và tập lệnh tạo kiểu cho Wix.

Wix cung cấp một kế hoạch giới hạn miễn phí để xây dựng một trang web. Gói miễn phí phù hợp cho những người mới bắt đầu tuyệt đối, những người không có ý định xấu về trang web của họ như http://username.wixsite.com/siteaddress. Khi bạn thường xuyên xuất bản nội dung với gói Wix miễn phí của mình, nó dễ dàng vượt quá giới hạn lưu trữ miễn phí. Để giữ cho trang web của bạn tồn tại, bạn cần phải mua gói cao cấp cung cấp thêm dung lượng và băng thông.

Vì Wix là một nền tảng được lưu trữ, nên bạn phải tuân thủ Điều khoản dịch vụ của họ. Nếu bạn không hài lòng với các điều khoản của họ, thì bạn sẽ muốn chọn một nền tảng khác thay thế.

Mặt khác, một nền tảng WordPress tự lưu trữ không có những hạn chế như vậy. Nó rất linh hoạt và cung cấp tất cả các tính năng bạn cần để tạo một trang web theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. Không có giới hạn tích hợp nào trong nền tảng ngăn bạn thêm hình ảnh trong WordPress, không giống như Wix. Dữ liệu của bạn được bảo mật hoàn toàn và thuộc về bạn, vì vậy không ai có thể xóa bất cứ thứ gì khỏi trang web của bạn cho đến khi bạn muốn tự xóa nó.

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa Wix và WordPress.

Liên quan: Cách di chuyển từ Trung bình sang WordPress (Không có thời gian chết)

Hãy cùng xem các bước để dễ dàng chuyển đổi từ Wix sang WordPress.

 1. Bắt đầu với WordPress
 2. Cài đặt WordPress trên tài khoản lưu trữ web của bạn
 3. Nhập nội dung Wix vào trang web WordPress của bạn
 4. Nhập trang Wix vào WordPress
 5. Nhập hình ảnh từ Wix sang WordPress
 6. Thiết lập Permalinks trong WordPress
 7. Chuyển hướng từ Wix sang WordPress
 8. Thực hành tốt nhất WordPress để theo dõi sau khi di chuyển trang web

Bước 1: Bắt đầu với WordPress

Wix có máy chủ lưu trữ web riêng và chi phí lưu trữ được bao gồm trong gói cao cấp của họ. Khoản phí của họ bao gồm các chi phí cho không gian lưu trữ, băng thông, trình tạo trang web và các dịch vụ khác mà bạn sử dụng để tạo trang web của mình. Chi phí liên tục tăng khi bạn thêm dung lượng lưu trữ.

Mặt khác, phần mềm WordPress được tải xuống và sử dụng miễn phí. Tất cả bạn cần làm là mua một tên miền và lưu trữ web.

tạo một blog trên bluehost

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost để lưu trữ trang web WordPress của mình. Họ cũng chính thức được đề xuất bởi WordPress.org (công ty cốt lõi của WordPress).

Bluehost là một nền tảng đáng tin cậy để chạy trang web WordPress của bạn và chi phí thấp hơn so với số tiền bạn trả cho Wix cho các gói cao cấp của họ mỗi tháng. Để tiết kiệm nhiều hơn cho các chi phí ban đầu, chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và GIẢM GIÁ hơn 60% cho các gói lưu trữ WordPress của họ. Thật là thú vị?

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Nếu bạn đã có một miền tùy chỉnh được thiết lập cho trang web của mình trên Wix, thì bạn có thể chọn tùy chọn Tôi có một tên miền khi thiết lập tài khoản lưu trữ web của bạn với Bluehost.

Bước 2: Cài đặt WordPress trên tài khoản lưu trữ web của bạn

Khi bạn đã mua một tài khoản lưu trữ web, bạn có thể tiếp tục và cài đặt WordPress trên đó.

Vì bạn đang sử dụng Bluehost làm máy chủ web của mình, bạn có thể sử dụng công cụ cài đặt WordPress 1 lần nhấp của họ có sẵn trong cPanel. Nó làm cho quá trình cài đặt dễ dàng.

Tại đây, cách bạn có thể cài đặt WordPress trên tài khoản Bluehost của mình.

Trình cài đặt WordPress

Đơn giản chỉ cần chọn Cài đặt WordPress trong phần trang web của cPanel của bạn và làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ được yêu cầu chọn một chủ đề cho cài đặt WordPress mới của bạn.

Ghi chú: Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề cho bây giờ. Nó có thể được thay đổi sau khi hoàn thành quá trình cài đặt WordPress.

Chọn một chủ đề trong Bluehost

Bây giờ bạn có thể thêm tiêu đề và khẩu hiệu cho blog WordPress của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi tiêu đề hoặc khẩu hiệu sau này, thì bạn chỉ cần làm điều đó từ cài đặt quản trị viên WordPress.

tạo một blog wordpress mới

Khi bạn đã hoàn tất việc thêm tất cả các chi tiết cần thiết, nhấp vào Kế tiếp cái nút. Cài đặt WordPress của bạn sẽ bắt đầu và nó sẽ sẵn sàng trong vài phút.

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một màn hình với thông tin đăng nhập của bạn cho quản trị viên WordPress.

cài đặt wordpress thành công

URL quản trị viên WordPress sẽ trông như sau:

http://example.com/wp-admin

Hãy tiếp tục và đăng nhập vào tài khoản quản trị viên WordPress của bạn bằng các thông tin trên. Những chi tiết đăng nhập này cũng sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn.

đăng nhập wordpress

Bước 3: Nhập nội dung Wix vào trang web WordPress của bạn

Nhập nội dung từ trang Wix của bạn vào WordPress không hề đơn giản. Wix không có tính năng tích hợp sẵn để xuất nội dung của bạn sang các nguồn bên ngoài.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhập các bài đăng trên blog của mình bằng nguồn cấp dữ liệu RSS của Wix để tránh giải trí thủ công cho mỗi bài đăng trên blog.

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm tệp RSS Wix và tải xuống. Bạn có thể thêm /feed.xml sau URL trang web Wix của bạn và nó sẽ hiển thị nguồn cấp dữ liệu. Nếu tên miền tùy chỉnh của bạn tại Wix là mywixsite.com, thì URL nguồn cấp RSS sẽ như sau:

http://mywixsite.com/feed.xml

Trong trường hợp bạn không sử dụng tên miền tùy chỉnh, thì URL nguồn cấp dữ liệu RSS Wix của bạn sẽ giống như tên người dùng.mywixsite.com / myblog / feed.xml. Đây tên tài khoản là tên người dùng Wix của bạn và blog của tôi là tên blog của bạn mà bạn đã tạo trên Wix.

Khi bạn đã mở URL nguồn cấp RSS chính xác, bạn sẽ thấy một trang chứa đầy mã. Bạn cần tải xuống trang này trên máy tính của bạn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào trang và Lưu trang dưới dạng để lưu tập tin.

Nguồn cấp dữ liệu RSS

Sau khi lưu tệp RSS, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản quản trị viên WordPress của mình để truy cập bảng điều khiển. Từ đó, đi đến Công cụ »Nhập khẩu trang.

Nhà nhập khẩu RSS

Bạn có thể tìm thấy một danh sách các nhà nhập khẩu khác nhau. Bạn cần phải bấm vào Cài đặt ngay nút bên dưới công cụ nhập khẩu RSS.

Sau khi cài đặt, bạn cần chạy trình nhập và chọn tệp RSS từ máy tính của bạn. Bây giờ bấm vào Tải lên tệp và nhập cái nút.

Duyệt tập tin XML

Sẽ mất vài giây để nhập tất cả các bài đăng của bạn từ Wix sang WordPress. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công cho mỗi bài viết.

Bước 4: Nhập trang Wix vào WordPress

Sau khi nhập bài đăng trên blog, bạn có thể tiếp tục và chuyển các trang từ Wix sang trang web WordPress mới của bạn.

Không có công cụ xuất khẩu tích hợp nào khả dụng để di chuyển các trang. Bạn cần tạo lại tất cả các trang trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là đi đến Trang »Thêm mới trong khu vực quản trị WordPress của bạn và thêm tiêu đề tương tự trang Wix.

Bây giờ hãy truy cập trang Wix của bạn và sao chép tất cả nội dung từ trình chỉnh sửa. Sau đó dán nội dung này lên trang WordPress của bạn trong Bản văn biên tập viên.

Nhập trang trong WordPress

Khi tất cả nội dung của trang Wix được sao chép vào trang WordPress của bạn, chỉ cần nhấp vào Công bố nút để hiển thị trang này trên trang web WordPress của bạn.

Bạn cần lặp lại quy trình này cho tất cả các trang một.

Bước 5: Nhập hình ảnh từ Wix sang WordPress

Bây giờ bạn đã nhập tất cả nội dung từ Wix vào trang web WordPress của mình, bạn có thể thấy có vấn đề với hình ảnh được tải lên. Khi bạn chỉnh sửa bất kỳ bài đăng hoặc trang đã nhập nào, bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh vẫn được lưu trữ với Wix.

May mắn thay, WordPress có nhiều plugin mà bạn có thể sử dụng để nhập hình ảnh từ các nguồn bên ngoài như Wix. Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng Tự động tải lên hình ảnh plugin cho mục đích.

Để nhập tệp hình ảnh của bạn một cách an toàn vào trang web WordPress mới cài đặt của bạn, trước tiên, bạn sẽ phải cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web của mình. Cho rằng đi đến bảng điều khiển WordPress của bạn và nhấp vào Plugin »Thêm mới. Hiện đang sử dụng trường tìm kiếm, hãy tìm plugin Tự động tải lên hình ảnh.

Khi bạn xác định vị trí của nó, nhấn Cài đặt ngay nút theo sau và sau đó kích hoạt plugin.

Sau đó, đi đến bảng điều khiển của bạn một lần nữa và cập nhật tất cả các bài viết của bạn. Để cập nhật bài viết của bạn, hãy đi đến Bài viết »Tất cả bài viết. Bây giờ kiểm tra tất cả các hộp và chọn Hành động hàng loạt »Chỉnh sửa.

Sau đó nhấn Ứng dụng cái nút. Bây giờ bạn sẽ thấy một giao diện mới trên màn hình của bạn. Bây giờ bạn nên nhấp vào Cập nhật cái nút.

nhập hình ảnh từ không gian bình phương

Sau khi hoàn thành, plugin sẽ bắt đầu làm việc với hình ảnh của bạn. Lặp lại quy trình tương tự trong tất cả các trang của bạn để bạn không bỏ lỡ bất kỳ hình ảnh nào.

Bước 6: Thiết lập Permalinks trong WordPress

WordPress có một hệ thống permalinks tuyệt vời và linh hoạt cho phép bạn tạo URL theo cách họ muốn. Điều quan trọng là làm cho permalinks của bạn giống hệt nhau trong WordPress, vì vậy, bạn không mất bất kỳ lưu lượng truy cập nào theo cách của bạn từ trang web Wix cũ của bạn.

Để thay đổi cấu trúc URL của bạn trong WordPress, bạn cần truy cập vào Cài đặt »Permalinks và chọn cấu trúc permalink phù hợp nhất với blog WordPress của bạn.

Cấu trúc Permalinks

Sau khi chọn, bấm vào Lưu thay đổi nút để xem các URL hoạt động.

Bước 7: Chuyển hướng từ Wix sang WordPress

Trang web của bạn đã sẵn sàng. Bây giờ bạn cần thiết lập chuyển hướng để giữ nguyên thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập của bạn.

Ghi chú: Chuyển hướng đến trang web WordPress chỉ có thể có nếu bạn sở hữu một tên miền tùy chỉnh trên Wix. Trong trường hợp bạn đang sử dụng tên miền phụ Wix, thì bạn không thể chuyển hướng người dùng đến WordPress.

Để bắt đầu với chuyển hướng, bạn cần tạo một tệp mới với bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào như Notepad và dán mã này:

var hashesarr = {
"#! about-us / c1it7":’/trong khoảng/’,
"#! liên hệ / ce54":’/tiếp xúc/’,
"#! bài viết ngẫu nhiên / c1mz": ‘/ bài viết ngẫu nhiên /’
};

for (var hash in hashesarr) {
var patt = new RegExp (hàm băm);
if (window.location.hash.match (patt)! == null) {
window.location.href = hashesarr [hash];
}
}

Đây là một mã mẫu với các ví dụ về ba trang (về, liên hệ và bài viết ngẫu nhiên) đang chuyển hướng từ Wix sang WordPress. Chuỗi đầu tiên là URL trong Wix và chuỗi thứ hai là URL của trang WordPress nơi bạn muốn khách truy cập của mình được hạ cánh.

Bạn cần thêm thủ công tất cả các trang để chuyển hướng chúng từ Wix sang WordPress.

Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần lưu tệp này dưới dạng redirect.js và tải nó lên trong thư mục WordPress / js / chủ đề WordPress của bạn bằng cách sử dụng Máy khách FTP. Nếu có thư mục không có / js / có sẵn, thì chỉ cần tạo một thư mục để thêm tệp này.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải đi đến Ngoại hình »Biên tập trong khu vực quản trị WordPress và chỉnh sửa Hàm.php tập tin. Đơn giản chỉ cần dán mã này ở dưới cùng:

hàm wpb_wixjs () {
wp_enqueue_script (‘wixredirect’, get_stylesheet_directory_uri (). ‘/js/redirects.js’, mảng (), ‘1.0.0’, true);
}
add_action (‘wp_enqueue_scripts’, ‘wpb_wixjs’);

Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Lưu thay đổi cái nút. Bây giờ tất cả khách truy cập của bạn từ Wix sẽ được chuyển hướng đến các trang WordPress của bạn.

Khách truy cập của bạn vẫn có thể thấy lỗi 404 trên trang web WordPress của bạn sau khi chuyển hướng. Học cách theo dõi các trang 404 và chuyển hướng chúng trong WordPress.

Thực hành tốt nhất WordPress để theo dõi sau khi di chuyển trang web

Trang web Wix của bạn đã được chuyển thành công sang WordPress. Bây giờ, bạn nên làm theo một số thực tiễn được đề xuất để giữ an toàn cho trang web của bạn, cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, theo dõi các bình luận spam và cải thiện hiệu suất.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem chuyên gia của chúng tôi chọn các chủ đề WordPress hàng đầu để tìm chủ đề tốt nhất cho trang web WordPress mới của bạn.

Điều đó đang được nói, hãy để Hãy xem các bước bạn nên thực hiện ngay sau khi di chuyển.

 • Mâu liên hệ: Tạo một hình thức liên lạc trên trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất.
 • Thêm theo dõi Google Analytics: Thêm theo dõi Google Analytics vào trang web WordPress mới của bạn bằng cách cài đặt plugin MonsterInsights.
 • Bảo mật WordPress: Cung cấp bảo mật chống đạn cho WordPress bằng cách cài đặt một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu để biết thêm chi tiết.
 • Cải thiện SEO WordPress: Tăng cường SEO của bạn bằng cách sử dụng các plugin WordPress SEO tốt nhất.
 • Sao lưu WordPress: Lên lịch sao lưu trang web WordPress của bạn với plugin sao lưu WordPress tốt nhất.
 • Hiệu suất WordPress: Cải thiện hiệu suất WordPress của bạn bằng cách cài đặt các plugin bộ đệm ẩn WordPress tốt nhất.
 • Ngăn chặn bình luận spam: Ngăn chặn nhận xét spam bằng cách cài đặt plugin Akismet trên trang web của bạn.
 • Phát triển trang web của bạn: Tăng lượng khách truy cập và khách hàng của bạn bằng cách sử dụng các plugin tạo khách hàng tiềm năng WordPress tốt nhất.

Nếu bạn là người dùng WordPress và có kế hoạch chuyển đổi tên miền, thì hãy xem bài viết này về việc chuyển trang web WordPress của bạn sang một tên miền mới.

Donith bỏ lỡ các lựa chọn và đối thủ cạnh tranh Wix này để có thêm sự lựa chọn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển từ Wix sang WordPress. Để biết các bước chi tiết hơn, hãy đọc cách bắt đầu một trang web WordPress từ đầu (từng bước).

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me