Cách chuyển trang web của bạn từ Weebly sang WordPress

Cách chuyển trang web của bạn từ Weebly sang WordPress


Bạn đang tìm kiếm một cách để chuyển trang web của bạn từ Weebly sang WordPress? Weebly là một nền tảng xây dựng web tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận ra rằng nó giới hạn bạn về các tính năng. Đó là khi mà thời gian của nó chuyển sang WordPress, công cụ xây dựng trang web mạnh nhất trên thị trường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển trang web của bạn từ Weebly sang WordPress.

Trước tiên, hãy xem danh sách các bước này mà chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn:

 1. Thiết lập WordPress
 2. Xuất trang web của bạn từ Weebly
 3. Nhập trang web Weebly của bạn vào WordPress
 4. Tạo chuyển hướng
 5. Quản lý cấu trúc Permalinks / URL
 6. Tùy chỉnh và bổ trợ
 7. Khắc phục lỗi

Tại sao bạn nên chuyển trang web của mình từ Weebly sang WordPress?

Hầu hết những người mới bắt đầu bắt đầu trang web của họ với giải pháp đầu tiên họ tìm thấy trên internet. Một số nền tảng xây dựng web này, như Weebly, cũng miễn phí, rất hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp. Tuy nhiên, sau khi trang web của bạn bắt đầu phát triển, bạn sẽ cần nhiều tính năng và chức năng hơn.

Chẳng hạn, hãy xem một vài tính năng mà Weebly đang thiếu:

SEO dễ dàng:
Trên Weebly, bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề trang, mô tả meta, v.v. để tăng cường SEO. Mặc dù, nếu bạn không quen với SEO, Weebly doesn không cho bạn biết phải làm gì. Nhưng với một plugin WordPress như Yoast SEO và các công cụ SEO khác, việc cải thiện SEO trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều vì các mẹo và hướng dẫn rõ ràng mà nó cung cấp.

Không có ứng dụng hoặc công cụ của bên thứ ba:
Weebly cung cấp một số công cụ và ứng dụng để thêm nhiều tính năng hơn vào trang web của bạn như biểu mẫu liên hệ, thư viện ảnh, blog, v.v. Nhưng, nếu Weebly không cung cấp một công cụ hoặc ứng dụng nào đó mà bạn muốn, bạn sẽ ra khỏi may mắn Mặt khác, WordPress có hơn 55.000 plugin để lựa chọn, do đó, bạn sẽ có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần.

Phí và giới hạn thương mại điện tử:
Tạo và phát triển một cửa hàng trực tuyến có thể khó khăn hơn với Weebly. Ví dụ: Weebly tính phí giao dịch 3% trên mức phí mà bạn sẽ được các bộ xử lý thanh toán như PayPal hoặc Stripe tính phí. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu muốn tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ phải trả gấp đôi phí giao dịch. Để xóa phí giao dịch Weebly, bạn cần nâng cấp lên gói Kinh doanh của họ với chi phí $ 25 / tháng.

Nó đã thắng được rất lâu trước khi bạn nhận ra rằng Weebly đang sống theo mong đợi của bạn.

Nó thời gian cho một giải pháp tốt hơn: WordPress. Nó là nền tảng đơn giản, dễ sử dụng nhất mà không thỏa hiệp với các plugin và addon miễn phí. Nhiều thương hiệu hàng đầu sử dụng WordPress cho trang web và blog của họ.

Nhưng làm thế nào bạn có thể chuyển trang web hoàn chỉnh của mình từ Weebly sang WordPress mà không mất bất kỳ nội dung nào? Nghe có vẻ khó, nhưng nó không phải là Gõ.

Bạn bè của chúng tôi tại WPBeginner đã tạo ra một công cụ đơn giản đáng kinh ngạc để xuất trang web của bạn từ Weebly sang WordPress (chúng tôi sẽ nói thêm về nó sau trong bài viết này). Sử dụng công cụ của họ, bạn có thể dễ dàng chuyển tất cả các tệp nội dung và phương tiện trang web của mình từ Weebly sang WordPress.

Liên quan: Cách di chuyển từ Trung bình sang WordPress (Không có thời gian chết)

Sẵn sàng? Đi nào!

Bước 1: Thiết lập WordPress

Điều đầu tiên bạn cần phải có trước khi thiết lập WordPress là một tên miền và lưu trữ web. Một tên miền là trang web của bạn Tên của bạn như example.com hoặc isitwp.com; và lưu trữ web là không gian trên internet nơi bạn tải lên nội dung, tệp phương tiện, v.v. Bạn nên xem bài viết của chúng tôi về sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web để biết thêm chi tiết.

Thông thường, tên miền có giá khác nhau dựa trên TLD và đăng ký tên miền. Một tên miền đơn giản có giá từ $ 11 – $ 15 mỗi năm. Tuy nhiên, bạn có thể mua lưu trữ web trong phạm vi $ 7 – $ 15 mỗi tháng cho một trang web khởi đầu / cơ bản.

Đối với người dùng của chúng tôi, chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost. Họ là công ty lưu trữ web phổ biến nhất và là đối tác lưu trữ WordPress chính thức được đề xuất. Bluehost đang cung cấp cho độc giả IsItWP một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá 60% khi lưu trữ web.

tạo-một-wordpress-tài khoản trên bluehost

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế, thì hãy xem chuyên gia của chúng tôi về các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất. Hầu hết trong số họ đang cung cấp giảm giá cho người dùng IsItWP.

Sau khi mua tên miền và lưu trữ web, hãy tiếp tục và cài đặt WordPress. Để được hướng dẫn dễ dàng, bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi.

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thể bắt đầu quá trình chuyển trang web Weebly của mình sang WordPress.

Bước 2: Xuất trang web của bạn từ Weebly

Như đã thảo luận trước đây, chúng tôi sẽ sử dụng Weebly cho nhà nhập khẩu WordPress công cụ để xuất trang web Weebly của bạn.

Công cụ này giúp xuất tất cả các tệp nội dung và phương tiện của bạn từ Weebly theo định dạng mà được hỗ trợ bởi WordPress. Vì điều này, bạn có thể dễ dàng nhập dữ liệu trang web của mình vào WordPress bằng cách sử dụng plugin nhập khẩu.

Ghi chú: Chúng tôi đã thử nghiệm công cụ này trước khi giới thiệu nó cho người dùng của chúng tôi. Nó hoạt động hoàn hảo mà không phá vỡ bất cứ điều gì.

Tham quan Weebly cho nhà nhập khẩu WordPress công cụ trang web của Cộng đồng và thêm URL Weebly của bạn vào trường đầu tiên.

Weebly to WordPress

Sau đó, nhập tên, địa chỉ email và chọn định dạng để xuất trang web Weebly của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên xuất trang web của mình ở định dạng WXR mặc định.

Nó cũng sẽ hỏi bạn có muốn xuất các trang web có nội dung khác không. Theo mặc định, nó được đánh dấu Đúng có nghĩa là các trang sẽ được xuất khẩu. Bạn có thể đánh dấu tùy chọn này là Không nếu bạn không muốn các trang được xuất hoặc đơn giản là tiếp tục mà không thay đổi bất cứ điều gì.

Nhấp vào nút ‘Xuất trang web Weebly của tôi để tiếp tục.

Các nhà nhập khẩu sẽ xử lý trong nền. Khi đã sẵn sàng, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo thành công với liên kết có thể tải xuống mà bạn có thể sử dụng để nhập trang web Weebly của mình vào WordPress.

Lưu liên kết như

Bạn sẽ cần tệp XML cho WordPress. Chỉ cần nhấp chuột phải vào nút ‘Tải xuống nút Weebly xuất tệp của bạn và chọn tùy chọn‘ Lưu liên kết dưới dạng liên kết. Nó sẽ tải xuống tệp export.xml mà bạn cần cho WordPress.

Bước 3: Nhập trang web Weebly của bạn vào WordPress

Để nhập trang web Weebly của bạn, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình. Từ đó, bạn sẽ cần phải đi đến Công cụ »Nhập khẩu trang. Trên trang này, bạn sẽ thấy nhiều nhà nhập khẩu nhưng bạn sẽ cần sử dụng trình nhập WordPress.

Hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết ‘Cài đặt ngay bây giờ bên dưới trình nhập WordPress và nó sẽ được cài đặt mà không thay đổi hoặc tải trang.

Nhà nhập khẩu WordPress

Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy các tùy chọn đã được thay đổi. Nhấp vào liên kết ‘Chạy Trình nhập khẩu trực tuyến bên dưới trình nhập WordPress để tiếp tục.

Chạy trình nhập WordPress

Tiếp theo, bạn nên nhấp vào nút ‘Chọn tập tin và chọn tập tin export.xml mà bạn đã tải xuống ở bước trước.

Đảm bảo nhấp vào nút ‘Tải lên tệp và nhập nút. Nó sẽ đưa bạn đến một trang mới nơi bạn cần gán tác giả cho nội dung của mình.

Phân công tác giả

Có một số tùy chọn cho bạn, bao gồm nhập tác giả của bạn từ Weebly, tạo tác giả mới hoặc gán bài viết cho người dùng hiện tại trong WordPress.

Bạn cũng cần đánh dấu ‘Tải xuống và nhập tệp đính kèm cài đặt Cài đặt sẽ giúp nhập hình ảnh và tệp phương tiện của bạn từ Weebly sang WordPress.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút ‘Gửi cảm ứng và nhà nhập khẩu sẽ chạy trong nền. Nó sẽ mất một chút thời gian tùy thuộc vào kích thước của tệp nội dung và phương tiện, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Sau khi nhập thành công trang web Weebly của bạn, nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo để cập nhật thông tin đăng nhập của bạn (mật khẩu và vai trò người dùng).

Nhập khẩu thành công

Cái gì tiếp theo?

Bạn có thể tiếp tục và kiểm tra các trang, bài đăng và nội dung WordPress khác của mình để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra các tệp phương tiện đã được nhập từ Weebly.

Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra rằng nhà nhập khẩu đã bỏ lỡ một số nội dung của bạn, thì bạn có thể lặp lại quy trình để nhập nội dung còn lại từ Weebly sang WordPress. Don Tiết lo lắng về sự lặp lại vì nhà nhập khẩu sẽ chỉ nhập nội dung còn sót lại.

Bước 4: Tạo chuyển hướng

Khi sử dụng tên miền tùy chỉnh (https://example.com) cho trang web Weebly của bạn, bạn sẽ cần phải chuyển hướng nó sang lưu trữ WordPress mới. Điều này sẽ cho phép người dùng của bạn xem các trang web của bạn một cách chính xác.

Để tạo chuyển hướng, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản quản trị Weebly của mình và truy cập trang ‘Tên miền. Từ đó, bạn sẽ cần phải nhấp vào tên miền tùy chỉnh của mình và vào menu cài đặt. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn chỉnh sửa máy chủ tên.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Thay đổi, và nó sẽ hiển thị các trường máy chủ tên chính và phụ. Nếu bạn đã mua lưu trữ web Bluehost, thì máy chủ tên sẽ là ns1.bluehost.com và ns2.bluehost.com

Ghi chú: Nếu có bất kỳ lỗi nào với các máy chủ tên này, thì bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ để được trợ giúp.

Chỉnh sửa máy chủ tên

Đảm bảo nhấp vào nút ‘Lưu trên mạng.

Nó sẽ mất 24-48 giờ để máy chủ tên cập nhật đúng cách. Sau đó, người dùng của bạn sẽ thấy trang web WordPress của bạn.

Nếu trang web Weebly của bạn được xây dựng trên một tên miền phụ (https://mysite.example.com), thì bạn nên làm theo các bước sau:

Trước tiên, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Weebly của bạn và chỉnh sửa trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể đi đến Cài đặt »SEO.

Mã tiêu đề Weebly

Trong các cài đặt này, bạn sẽ cần tìm kiếm phần mã tiêu đề và thêm dòng mã này:

Bạn cần phải thay đổi URL (http://www.wordpresdomain.com/) thành URL trang web WordPress của bạn.

Sau khi thay thế, bạn sẽ cần nhấp vào nút Lưu và Xuất bản. Tiếp theo, hãy truy cập URL trang web Weebly của bạn và trang sẽ được chuyển hướng đến trang web WordPress mới của bạn.

Bước 5: Quản lý cấu trúc Permalinks / URL

Bạn sẽ cần sửa cấu trúc URL cho người dùng của mình. Mặt khác, họ có thể thấy lỗi 404 trên các trang web của bạn sau khi di chuyển. Lỗi này xảy ra do URL didn không khớp trong quá trình chuyển hướng.

Để sửa cấu trúc permalinks / URL, bạn sẽ cần phải đi đến Cài đặt »Permalinks trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Từ đó, bạn sẽ cần phải chọn cấu trúc tùy chỉnh cho URL và nhập / blog /% postname% trong trường đã cho.

Cài đặt Permalinks

Sau khi thêm, nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi. Điều này sẽ khắc phục các vấn đề với bài viết của bạn.

Nhưng Weebly sử dụng .html trong URL cho các trang có nghĩa là bạn cần quản lý vấn đề đó một cách riêng biệt với các bài đăng.

Để thêm .html vào cấu trúc URL của các trang WordPress, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt Thêm bất kỳ tiện ích mở rộng nào vào trang cắm vào. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress để được hỗ trợ.

Sau khi kích hoạt, bạn sẽ cần phải đi đến Cài đặt »Thêm bất kỳ tiện ích mở rộng nào vào trang để quản lý các tùy chọn. Trong trường ‘Tiện ích mở rộng, bạn sẽ cần thêm .html và nhấp vào nút‘ Cập nhật cài đặt Cài đặt.

Thêm phần mở rộng HTML vào các trang

Sau đó, bạn có thể quay lại Cài đặt »Permalinks và nhấn nút ‘Lưu Thay đổi để cập nhật chính xác các URL WordPress của bạn.

Bước 6: Tùy chỉnh và bổ trợ

Trang web của bạn đã được chuyển từ Weebly sang WordPress thành công.

Tiếp theo, bạn có thể xem bài viết của chúng tôi về các plugin WordPress tốt nhất mà bạn PHẢI sử dụng. Các plugin này sẽ giúp thêm nhiều tính năng và chức năng cho trang web của bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem lựa chọn của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất cho các hốc cụ thể:

 • Chủ đề WordPress tốt nhất cho blog du lịch
 • Chủ đề giáo dục WordPress tốt nhất
 • Chủ đề nhiếp ảnh tốt nhất cho WordPress
 • Chủ đề kinh doanh WordPress tốt nhất cho trang web doanh nghiệp của bạn
 • Chủ đề đa năng WordPress tốt nhất cho tất cả các trang web

Những chủ đề đã được lựa chọn bởi các chuyên gia của chúng tôi. Tuy nhiên, với một chút tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy nhiều chủ đề WordPress khác trên internet phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn.

Bước 7: Khắc phục lỗi

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn không thấy lỗi, vì vậy chúng tôi đã liệt kê một số vấn đề phổ biến mà người dùng có thể gặp phải sau khi di chuyển. Hãy xem:

Các lỗi WordPress thường gặp:

Bạn có thể thấy lỗi kết nối cơ sở dữ liệu WordPress phổ biến. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn từng bước đầy đủ của chúng tôi về cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Vấn đề hình ảnh bên ngoài:

Nói chung, nhà nhập khẩu WordPress nên nhập tất cả hình ảnh của bạn từ Weebly và lưu trữ chúng trong thư viện phương tiện WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện ra rằng hình ảnh không được nhập chính xác, thì chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn này trên Cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách chuyển trang web của bạn từ Weebly sang WordPress. Nếu bạn thích bài viết này, thì bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển từ Wix sang WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map