Cách chuyển trang web của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org

Làm thế nào để chuyển từ wordpress.com sang wordpress.org


Bạn có muốn chuyển trang web hoặc blog của mình từ WordPress.com sang WordPress.org?

Mặc dù WordPress.com có ​​thể là điểm khởi đầu tốt để bạn bắt đầu viết blog, vì nhu cầu viết blog của bạn phát triển, bạn có thể muốn chuyển sang WordPress tự lưu trữ (WordPress.org) để bạn có thể kiểm soát nhiều hơn blog của mình.

WordPress.org là một hệ thống quản lý nội dung đầy đủ tính năng. Ngoài việc cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát blog của mình, WordPress.org cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của blog theo cách bạn muốn, kiếm tiền theo cách bạn muốn, thêm theo dõi của bên thứ ba bao gồm Google Analytics và hơn thế nữa.

Đọc sự khác biệt đầy đủ giữa WordPress.com và WordPress.org.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển blog của bạn từ WordPress.com sang WordPress.org.

Dưới đây, một danh sách các bước mà chúng tôi sẽ trình bày qua hướng dẫn này:

Ghi chú: Nếu bạn có kế hoạch chuyển đổi tên miền, chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ về cách chuyển đúng WordPress sang một tên miền mới.

Bước 1: Mua máy chủ web

Để chuyển trang web của bạn sang nền tảng WordPress tự lưu trữ, bạn sẽ cần phải sở hữu một tên miền tùy chỉnh và tài khoản lưu trữ WordPress. Nếu bạn đã có một tên miền tùy chỉnh được thiết lập trên trang web WordPress.com của mình, bạn có thể giữ cùng một tên miền ngay cả sau khi bạn di chuyển nó.

Tên miền: Tên miền của bạn là trang web của bạn Địa chỉ của bạn trên internet, như Google.com hoặc IsItWP.com. Nó có những gì khách hàng nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn. Một tên miền thường có giá khoảng 14,99 đô la mỗi năm, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy nó miễn phí sau trong bài viết này.

web hosting: Như bạn có thể biết, WordPress.com là một nền tảng lưu trữ blog miễn phí và tốt nhất, đi kèm với rất nhiều hạn chế, như không thể cài đặt plugin và khả năng tùy chỉnh hạn chế, v.v. Khi bạn chuyển sang WordPress tự lưu trữ trang web, bạn sẽ phải mua một tài khoản lưu trữ. Tài khoản lưu trữ web của bạn là nơi lưu trữ nội dung và tệp của bạn.

Hãy nghĩ về nó như trang web mới của bạn. Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web của bạn (tên miền), họ sẽ được chuyển đến các tệp trang web được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ web của bạn. Lưu trữ web thường có giá 7,99 đô la mỗi tháng.

Khi bạn bắt đầu với WordPress tự lưu trữ, chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có vẻ như khá nhiều.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm giá 65% cho lưu trữ WordPress.

Nhấn vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới. Họ cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Để mua tài khoản lưu trữ web, hãy truy cập trang web Bluehost và nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ cái nút.

tạo một blog trên bluehost

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Vì bạn mới bắt đầu, bạn có thể chọn gói cơ bản bao gồm tên miền miễn phí và SSL miễn phí. Bạn luôn có thể nâng cấp tài khoản của mình khi trang web của bạn phát triển.

chọn gói bluehost để bắt đầu một blog

Bây giờ bạn có thể chọn một tên miền hiện có mà bạn đã sở hữu hoặc mua một tên miền mới miễn phí. Nếu bạn không sử dụng tên miền tùy chỉnh trên WordPress.com, chúng tôi khuyên bạn nên có một tên miền mới vì nó miễn phí.

mua tên miền bluehost

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tài khoản của bạn. Để đăng ký dễ dàng, bạn có thể đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Google của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

tạo tài khoản bluehost

Sau khi nhập chi tiết, cuộn xuống trang cho đến khi bạn tìm thấy hộp thông tin gói. Bạn có thể chọn gói cơ bản trong 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Để tiết kiệm tiền, bạn có thể bỏ chọn các addon được chọn trước theo mặc định. Khi bắt đầu, bạn đã thắng được khi cần những addon này. Bạn luôn có thể thêm chúng sau, nếu cần.

Lưu ý: Chọn gói 36 tháng sẽ giúp bạn có giá trị tốt nhất cho số tiền của mình!

thông tin gói bluehost

Khi bạn đã định cấu hình gói của mình, hãy cuộn xuống trang thêm để nhập chi tiết thanh toán. Bạn cần phải đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ và sau đó nhấp vào Gửi.

Đó là nó!

Bạn đã đăng ký thành công một gói lưu trữ. Bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho tài khoản của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel) nơi bạn có thể quản lý mọi thứ từ lưu trữ tệp đến email và hỗ trợ.

Bước 2: Cài đặt WordPress

Sau khi mua tài khoản lưu trữ web, bước tiếp theo là cài đặt WordPress trên đó. Bạn cũng nên xem bài viết này về lý do tại sao sử dụng WordPress.

Với Bluehost, bạn không cần phải trải qua quá trình cài đặt WordPress riêng vì giờ đây Bluehost thực hiện theo mặc định. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn chủ đề WordPress, chỉ định tên và khẩu hiệu cho blog của mình và bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu với WordPress.

Sau khi đăng ký gói lưu trữ của bạn, giờ đây bạn sẽ được nhắc chọn một chủ đề WordPress. Bạn có thể chọn bất cứ thứ gì trong bước này vì bạn luôn có thể thay đổi chủ đề của mình sau này.

chọn một chủ đề

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên và khẩu hiệu cho blog của mình.

tạo một blog wordpress mới

Sau khi chỉ định chi tiết, nhấp vào Kế tiếp. Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Sau khi thực hiện xong, nó sẽ hiển thị cho bạn một màn hình như thế này:

cài đặt wordpress thành công

Bạn có thể đăng nhập vào trang web của mình bằng cách nối thêm quản trị viên vào URL của bạn. Đây là URL URL đăng nhập WordPress của bạn sẽ như thế nào:

http://example.com/wp-admin

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào blog WordPress của mình với thông tin đăng nhập được gửi đến địa chỉ email của bạn.

đăng nhập wordpress

Bước 3: Xuất nội dung của bạn từ WordPress.com

Đăng nhập vào tài khoản WordPress.com của bạn và truy cập vào bảng điều khiển blog của bạn. Sau đó đi đến Công cụ »Xuất khẩu.

Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới nơi bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn giữa chuyển khoản miễn phí hoặc chuyển hướng dẫn. bên trong Xuất khẩu phần, bấm vào Bắt đầu xuất.

xuất wordpress.com sang wordpress.org

Tiếp theo, chọn Tất cả nội dung để xuất toàn bộ nội dung của bạn từ WordPress.com và sau đó nhấn Tải xuống tệp xuất cái nút.

tải xuống tệp xuất từ ​​WordPress.com

Một tệp XML sẽ được tải xuống trong máy tính của bạn chứa tất cả các bài đăng, trang, hình ảnh, nhận xét, trường tùy chỉnh, danh mục, thẻ, menu điều hướng và thông tin khác.

Bước 4: Nhập nội dung của bạn vào WordPress tự lưu trữ

Bây giờ chúng tôi đã xuất nội dung của bạn từ WordPress.com, bước tiếp theo là nhập chúng vào trang web mới của bạn. Đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress mới của bạn và đi đến Công cụ »Nhập khẩu.

cài đặt nhập wordpress

Tiếp theo bấm vào Cài đặt ngay bên cạnh WordPress. Điều này sẽ cài đặt plugin nhập khẩu WordPress trên trang web mới của bạn. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào Chạy nhập khẩu để kích hoạt plugin. Nó sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn sẽ được yêu cầu tải lên tệp XML WordPress.com mà bạn đã tải xuống ở bước trước.

nhập wordpress

Chọn tệp và nhấp Tải lên tệp và nhập.

Ghi chú: nếu kích thước tệp của bạn lớn hơn giới hạn tải lên được hiển thị trên trang, thì bạn có hai tùy chọn: Bạn có thể yêu cầu công ty lưu trữ web của mình tạm thời tăng giới hạn tải lên hoặc tách tệp của bạn bằng cách sử dụng Bộ chia tệp WXR.

Sau khi tải lên, bạn sẽ được nhắc nhập tác giả hoặc gán bài đăng cho người dùng hiện tại. Nếu bạn muốn nhập tệp đính kèm, chọn hộp kiểm và nhấp Gửi đi.

nhập wordpress và phân công tác giả

Khi mọi thứ đã hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

nhập tin nhắn thành công wordpress

Bước 5: Nhập liên kết Blogroll của bạn

Nếu bạn đã sử dụng tính năng liên kết Blogroll trong trang web WordPress.com cũ của mình, thì bạn cũng có thể muốn nhập chúng vào trang web mới của mình.

Liên kết blogroll được xuất ở định dạng OPML. Nó là một định dạng XML cho phép bạn xuất và nhập các liên kết và danh mục liên kết của bạn. Bạn có thể tìm thấy tệp OPML WordPress.com của mình bằng cách truy cập một địa chỉ như thế này:

http://example.wordpress.com/wp-links-opml.php

Đảm bảo thay thế thí dụ với tên miền phụ WordPress.com blog của bạn. Nếu bạn đã sử dụng tên miền tùy chỉnh với blog WordPress.com của mình, thì bạn có thể thay thế toàn bộ tên miền như được hiển thị bên dưới:

http://www.example.com/wp-links-opml.php

Khi tệp OPML của bạn được mở trong trình duyệt của bạn, chỉ cần lưu tệp trên máy tính của bạn bằng cách nhấn CTRL + S (Command + S trên Mac).

tập tin opml.com

Sau khi tải xuống tệp OPML, bạn cần nhập tệp đó vào trang web WordPress mới cài đặt của mình.

Theo mặc định, WordPress tự lưu trữ không cung cấp trình quản lý liên kết như WordPress.com.

Để kích hoạt các liên kết giống như trang web WordPress.com của bạn, bạn sẽ cần cài đặt một plugin có tên Quản lý liên kết từ kho plugin.

Plugin hasn đã được cập nhật trong hai năm qua nhưng bạn có thể tự tin cài đặt nó vì nó không cần cập nhật..

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một menu mới, Liên kết trong thanh quản trị WordPress của bạn.

cho phép blogroll trong WordPress tự lưu trữ

Bây giờ, để quản lý các liên kết và danh sách blog của trang web WordPress.com của bạn, bạn sẽ cần phải nhập chúng vào trang web WordPress của mình. Chuyến thăm Công cụ »Nhập khẩu và bấm vào Blogroll để cài đặt trình nhập OPML, sau đó bấm vào Chạy nhập khẩu.

nhập danh sách blog từ WordPress.com

Bạn sẽ được nhắc tải lên tệp OPML mà bạn đã lưu trước đó. Sau khi chọn tệp để tải lên, nhấp vào Nhập tệp OPML.

Bạn sẽ thấy một thông báo thành công khi tất cả các liên kết được tải lên.

Bước 6: Đặt Blog WordPress.com của bạn thành Riêng tư

Rõ ràng, bạn đã thắng mạng cần giữ hai trang web riêng biệt có cùng nội dung trên cả WordPress.com và WordPress tự lưu trữ. Bạn có thể cần phải chuyển hướng tất cả người dùng đến trang web mới hoặc giữ trang web WordPress.com của bạn ở chế độ riêng tư, vì vậy nó sẽ chỉ hiển thị cho bạn và người dùng bạn chọn.

Trong bước này, hãy để có một cái nhìn về cách giữ kín trang web WordPress.com của bạn.

Nếu bạn không muốn chuyển hướng người dùng cũ sang trang web mới, hãy truy cập Cài đặt »Đọc. Trong Hiển thị trang web, chọn Tôi muốn trang web của tôi là riêng tư.

đặt trang wordpress.com thành riêng tư

Nếu bạn đã viết blog được một thời gian và đã trở thành một đối tượng trung thành, thì nó không có ý nghĩa gì khi để chúng bị treo. Google và các công cụ tìm kiếm khác cũng có thể đã lập chỉ mục trang web của bạn. Bạn nên giữ nguyên thứ hạng của công cụ tìm kiếm và người dùng cũ trên trang web mới của bạn.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển hướng khách truy cập và duy trì thứ hạng tìm kiếm trong bước tiếp theo.

Bước 7: Chuyển hướng khách truy cập và giữ nguyên thứ hạng tìm kiếm

Chuyển hướng người dùng đến một vị trí mới với tiêu đề 301 là giải pháp tiêu chuẩn để giữ thứ hạng tìm kiếm trong khi di chuyển một trang web từ vị trí này sang vị trí khác. Với WordPress.com, bạn không có quyền truy cập vào .htaccess, vì vậy bạn có thể tự mình thực hiện bất kỳ thay đổi nào để giữ thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, WordPress.com cung cấp một bản nâng cấp trả phí, Site Redirect, cung cấp chức năng này.

Chuyển đến trang Chuyển hướng trang web trên tài khoản WordPress.com của bạn và chọn trang web cũ của bạn để chuyển hướng.

chọn một trang web để chuyển hướng trang web

Chức năng chuyển hướng có giá $ 13 USD mỗi năm. Nâng cấp này cung cấp chuyển hướng 301 cho phép khách truy cập và công cụ tìm kiếm trang web của bạn được tự động chuyển hướng đến trang web mới của bạn.

Liên quan: Plugin chuyển hướng tốt nhất cho WordPress.

trang web wordpress.com chuyển hướng đến wordpress.org

Bạn có thể tự hỏi, tôi nên trả bao lâu cho tính năng chuyển hướng này? Câu trả lời là miễn là bạn muốn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên giữ tính năng này trong ít nhất 2 năm. Bằng cách này, bạn đã dành đủ thời gian cho người dùng để ghi nhớ tên miền mới của bạn.

Nếu bạn đang thay đổi tên miền, thì một điều khác bạn muốn làm là cập nhật tất cả trong URL bài đăng. Nếu bạn đã từng liên kết bài viết của mình, thì đảm bảo cập nhật các liên kết đó trong trang web mới của bạn.

Thực hành tốt nhất WordPress để theo dõi sau khi di chuyển trang web

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc chuyển trang web WordPress.com của mình sang WordPress.org, điều tiếp theo bạn muốn làm là tuân theo các thực tiễn tốt nhất của WordPress để giữ an toàn cho trang web của bạn và tăng lượng khán giả của bạn trên nền tảng WordPress tự lưu trữ.

Trước khi bạn chọn một chủ đề miễn phí ngẫu nhiên cho trang web của mình, hãy xem danh sách các chủ đề WordPress hàng đầu của chúng tôi và quyết định xem chủ đề nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Khi di chuyển, dưới đây là một số điều bạn cần thực hiện ngay trên trang web WordPress mới của mình:

 • Mâu liên hệ: Thêm một hình thức liên lạc vào trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất.
 • Thêm theo dõi Google Analytics: Thêm theo dõi Google Analytics trên trang web WordPress mới của bạn bằng cách cài đặt Plugin MonsterInsights.
 • Bảo mật WordPress: Cung cấp bảo mật chống đạn cho WordPress bằng cách cài đặt một số
  plugin bảo mật WordPress tốt nhất. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu để biết thêm chi tiết.
 • Cải thiện SEO WordPress: Tăng cường SEO của bạn bằng cách sử dụng các plugin WordPress SEO tốt nhất.
 • Sao lưu WordPress: Lên lịch sao lưu trang web WordPress của bạn với
  plugin sao lưu WordPress tốt nhất.
 • Hiệu suất WordPress: Cải thiện hiệu suất WordPress của bạn bằng cách cài đặt bộ nhớ cache WordPress tốt nhất và các plugin hiệu suất WordPress khác.
 • Ngăn chặn bình luận spam: Ngăn chặn nhận xét spam bằng cách cài đặt plugin Akismet trên trang web của bạn.
 • Phát triển trang web của bạn: Tăng lượng khách truy cập và khách hàng của bạn bằng cách sử dụng các plugin tạo khách hàng tiềm năng WordPress tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Sau khi giúp hàng trăm người dùng chuyển blog của họ từ WordPress.com sang WordPress.org tự lưu trữ, chúng tôi đã thấy rằng mọi người hỏi cùng một loại câu hỏi lặp đi lặp lại. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp để bạn có thể dễ dàng di chuyển blog của mình, không gặp rắc rối.

Điều gì xảy ra với những người đăng ký WordPress.com của tôi?

Để di chuyển các thuê bao của bạn từ WordPress.com sang trang web WordPress tự lưu trữ của bạn, bạn sẽ cần phải cài đặt plugin Jetpack. Sử dụng Jetpack, bạn có thể chuyển thuê bao của mình bằng cách làm theo hướng dẫn này.

Chi phí chuyển đổi sang WordPress.org là bao nhiêu?

WordPress là miễn phí. Như được mô tả trong hướng dẫn, để chuyển hướng người dùng của bạn và giữ nguyên thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang web mới của bạn, bạn sẽ phải đăng ký Chuyển hướng trang web, với giá $ 13 mỗi năm trong ít nhất 2 năm. Bên cạnh đó, bạn cần trả tiền cho tên miền và tài khoản lưu trữ để chạy một trang web WordPress tự lưu trữ. Bạn có thể mua một tên miền với giá 14,99 đô la mỗi năm và một tài khoản lưu trữ với giá 7,99 đô la mỗi tháng. Nhìn chung, việc chạy một trang web trên nền tảng WordPress tự lưu trữ sẽ có giá thấp nhất là 123,87 đô la hàng năm.

Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn chủ đề và plugin miễn phí cho blog của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thích các chủ đề và plugin cao cấp, chi phí hoạt động của blog của bạn có thể cao hơn.

Tôi đã trả tiền cho WordPress.com, tôi có thể được hoàn lại tiền không?

Đúng! WordPress.com cho phép bạn dùng thử gói trả phí không rủi ro trong 30 ngày. Nếu bạn đã mua gói trả phí của họ trong 30 ngày qua, bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền đầy đủ. Nếu tên miền của bạn được đăng ký trong 48 giờ qua, bạn cũng có thể được hoàn tiền cho nó.

Hình ảnh của tôi sẽ bị phá vỡ?

Không, họ sẽ không. Khi bạn chuyển bằng tệp nhập, tất cả các hình ảnh đính kèm sẽ được tải xuống và các liên kết được cập nhật. Tuy nhiên, có một vấn đề mà chúng tôi nhận thấy: Nếu URL hình ảnh của bạn bắt đầu bằng files.wordpress.com, thì chúng có thể được chuyển đổi. Nếu bạn nhận thấy rằng URL hình ảnh không thay đổi và vẫn trỏ đến WordPress.com, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhập hình ảnh bên ngoài plugin để di chuyển hình ảnh của bạn không có rủi ro.

Tôi đã đăng ký tên miền của mình thông qua WordPress.com, tôi vẫn có thể di chuyển?

Vâng, bạn có thể. Nếu bạn đã có một tên miền được đăng ký thông qua WordPress.com, thì bạn có thể chỉ cần một tài khoản lưu trữ web. Bạn có thể trỏ tên miền đó vào trang web WordPress tự lưu trữ mới của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chuyển tên miền của mình sang một công ty đăng ký tên miền như NameCheap hoặc Godaddy.

Trang web của tôi sẽ bị sập khi tôi chuyển đổi?

Không! Bạn có thể di chuyển trang web của mình với thời gian chết bằng không bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn có thể bắt đầu theo dõi trang web WordPress tự lưu trữ của mình bằng cách cài đặt Google Analytics.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển đổi liền mạch trang web WordPress.com của bạn sang WordPress.org tự lưu trữ. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp và di chuyển từ Trung bình sang WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map