Cách chuyển trang web từ máy chủ web này sang máy chủ web khác vào năm 2020

di chuyển wordpress đến một máy chủ mới mà không có thời gian chết


Bạn đang tự hỏi làm thế nào để chuyển trang web WordPress của bạn từ máy chủ web này sang máy chủ web khác mà không có thời gian chết? Cũng giống như chuyển đến một ngôi nhà mới trong thế giới vật chất, việc di chuyển đến một ngôi nhà mới (nhà lưu trữ web) trên Internet đi kèm với một loạt các thách thức độc đáo. Một trong những mối quan tâm phổ biến nhất là liệu trang web của bạn có bị sập hay không trong quá trình di chuyển.

Nhưng không có gì để bạn phải lo lắng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển trang web của bạn từ máy chủ web này sang máy chủ web khác mà không có thời gian chết trong 2 phương thức.

Phương pháp số 1: Di chuyển trang web của bạn miễn phí với sự giúp đỡ của các chuyên gia
Phương pháp # 2: Tự di chuyển trang web của bạn (từng bước)

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy để Lướt qua lý do tại sao bạn nên chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ mới cũng như lý do tại sao bạn nên tránh thời gian chết.

Khi nào và tại sao bạn nên chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ mới

Có một số lý do tại sao bạn nên chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ khác, hãy để Lướt qua một vài lý do hàng đầu:

1. Trang web của bạn chậm
Bạn có thể đã bắt đầu với một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web mà bạn tìm thấy thông qua một tìm kiếm internet ngắn. Nhưng, khi lưu lượng truy cập trang web của bạn tăng lên, bạn cần tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy có thể cung cấp tốc độ và hiệu suất tốt hơn. Một trang web tải chậm không chỉ xấu cho SEO, nó còn làm tăng cơ hội người dùng từ bỏ trang web của bạn. Trong trường hợp này, bạn đã chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ mới để cải thiện trạng thái trang web của bạn. Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

2. Bạn mất lưu lượng truy cập:
Nếu bạn đang trải qua nhiều thời gian chết với máy chủ web hiện tại của mình, thì đó là một dấu hiệu tốt, đó là thời gian để chuyển sang một máy chủ mới. Thời gian chết không có kế hoạch trong trang web của bạn Giờ bận rộn nhất có thể làm phiền khách truy cập trang web của bạn và có thể khiến bạn mất khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành và doanh thu. Ngoài ra, quá nhiều thời gian chết có thể làm giảm thứ hạng kết quả tìm kiếm của bạn. Chuyển sang máy chủ web cung cấp bảo đảm thời gian hoạt động sẽ đảm bảo bạn không mất lưu lượng truy cập hoặc doanh số.

3. Máy chủ web hiện tại của bạn không phù hợp với bạn:
Một trong những lý do phổ biến và đơn giản nhất mà bạn có thể muốn chuyển từ máy chủ web này sang máy chủ web khác là máy chủ web hiện tại của bạn không phải là cung cấp cho bạn muốn bạn muốn. Ví dụ, có thể máy chủ web hiện tại của bạn quá đắt. Có lẽ bạn đã tìm thấy một máy chủ web tốt hơn mà giá cả phải chăng hơn và cung cấp nhiều tính năng bạn cần hơn, chẳng hạn như Bluehost. Điều quan trọng là chọn một máy chủ web cung cấp cho trang web của bạn những gì nó cần cũng như một máy chủ phù hợp với ngân sách của bạn.

Nhưng bạn luôn cần đảm bảo rằng trang web của bạn đang hoạt động trong khi quá trình di chuyển diễn ra từ máy chủ này sang máy chủ khác. Hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao.

Ghi chú: Bạn cũng có thể muốn xem cách chuyển WordPress sang một tên miền mới.

Tại sao bạn nên tránh thời gian chết? (Quan trọng)

Những người mới bắt đầu với các trang web WordPress nhỏ có ít hoặc không có lưu lượng truy cập có xu hướng hỏi tại sao họ lại cần phải lo lắng về một chút thời gian chết. Mặt khác, nó rõ ràng hơn tại sao các trang web lớn có lưu lượng truy cập lớn hơn và thứ hạng công cụ tìm kiếm tuyệt vời sẽ cần phải cẩn thận khi thay đổi máy chủ. Các trang web lớn hơn có thể rủi ro bất kỳ thời gian chết vì nó có thể ảnh hưởng đến trạng thái của họ. Tuy nhiên, các trang web nhỏ cũng cần phải nhận thức được các vấn đề.

Thời gian ngừng hoạt động của trang web là không tốt cho các trang web nhỏ hoặc lớn. Hãy để nói về một vài cách thời gian chết có thể ảnh hưởng đến trang web WordPress của bạn:

 • Người dùng sẽ nghĩ bạn đã tắt máy – Khi người dùng truy cập trang web của bạn, họ muốn thấy nó hoạt động. Nếu trang web của bạn đang đối mặt với thời gian chết, thì khách truy cập mới có thể tin rằng nó không tồn tại và người dùng cũ có thể nghĩ rằng bạn đã tắt máy.
 • Danh tiếng bị hư hại – Thời gian chết có thể xảy ra do nhiều lý do. Một người dùng kỹ thuật có thể hiểu nó, nhưng không phải tất cả người dùng của bạn là nhà phát triển. Nó sẽ tạo ấn tượng xấu về thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn với khách truy cập trung bình.
 • Mất thứ hạng SEO – Trang web của bạn có thể xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm. Khi trang web của bạn ngừng hoạt động và các công cụ tìm kiếm gửi bot của họ để thu thập dữ liệu trang web của bạn, nó sẽ làm hỏng thứ hạng của bạn.

Sau khi đọc những điều trên, hy vọng, bạn có một ý tưởng về lý do tại sao nó lại quan trọng để có một trang web 24/7/365 hoạt động. Khi chuyển trang web của bạn sang một máy chủ mới, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để tránh thời gian chết và di chuyển thành công trang web WordPress của bạn.

Tiền thưởng: Bạn luôn có thể sử dụng công cụ kiểm tra thời gian hoạt động trang web miễn phí của chúng tôi để phân tích trạng thái trang web của bạn.

Sẵn sàng để bắt đầu? Đi nào!

Phương pháp 1: Di chuyển trang web của bạn miễn phí với sự trợ giúp của các chuyên gia

Trong phương pháp đầu tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển trang web của bạn từ máy chủ web này sang máy chủ web khác miễn phí. Bước này dành cho những người aren kỹ thuật rất âm thanh. Bằng cách làm theo phương pháp này, bạn có thể di chuyển trang web của mình mà không phải trả một đồng nào và không theo bất kỳ bước phức tạp nào.

Đối với điều đó, bạn cần tìm ra các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã liệt kê một vài công ty lưu trữ sẽ di chuyển trang web của bạn miễn phí miễn là bạn đồng ý lưu trữ trang web của bạn với họ. Vì vậy, hãy để chúng tôi kiểm tra chúng.

1. SiteGround

trang web lưu trữ giá rẻ

SiteGround cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí cho người dùng chọn gói lưu trữ GrowBig và GoGeek.

Để tận dụng dịch vụ di chuyển miễn phí, sau khi đăng ký, hãy truy cập trang tổng quan SiteGround của bạn. Ở đây, dưới Khu vực người sử dụng đi đến Hỗ trợ »Yêu cầu Hỗ trợ từ Nhóm của chúng tôi» Trang web chuyển khoản. Bằng cách đó, bạn có thể di chuyển tất cả các tệp trang web và cơ sở dữ liệu ứng dụng từ dịch vụ lưu trữ cũ sang SiteGround một cách dễ dàng.

Trên hết, tất cả các đường dẫn tệp và thông tin cơ sở dữ liệu vẫn giống nhau trên tài khoản lưu trữ mới của bạn, vì vậy bạn không thể sửa bất cứ điều gì trên trang web của mình sau khi di chuyển.

2. Máy chủ lưu trữ

HostGator, dịch vụ di chuyển miễn phí

HostGator là một tùy chọn tuyệt vời khác cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí cho người dùng trong vòng 30 ngày kể từ ngày đăng ký dịch vụ lưu trữ web. Tùy chọn này có sẵn với bất kỳ gói nào mà bạn đăng ký. Để sử dụng dịch vụ chuyển khoản miễn phí của họ, bạn chỉ cần điền vào biểu mẫu 3 bước và yêu cầu họ chuyển trang web của bạn.

Nhưng trước đó, bạn sẽ cần các thông tin sau:

 • Tên người dùng FTP lưu trữ cũ
 • Tên người dùng và mật khẩu FTP
 • Thông tin quản trị WordPress
 • URL đăng nhập cPanel cùng với tên người dùng & mật khẩu
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress mới nhất

3. Lưu trữ A2

Lưu trữ @, di chuyển miễn phí

Tùy chọn tiếp theo mà bạn có thể sử dụng là dịch vụ Hosting A2. Giống như SiteGround và HostGator, lưu trữ A2 cũng cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí cho người dùng.

Khi bạn đã hoàn tất thanh toán, hãy đăng nhập vào cổng thông tin khách hàng của bạn và nhấp vào Hỗ trợ »Di chuyển . Bấm vào Yêu cầu di chuyển Lựa chọn.

Bây giờ Chọn các hộp kiểm để đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách sử dụng được chấp nhận, sau đó bấm Tiếp tục sang Bước 2. Trong bước tiếp theo, chọn dịch vụ bạn muốn và nhấp vào Tiếp tục đến Bước 3 cái nút. Cuối cùng trong bước tiếp theo, nhấn Gửi di chuyển cái nút.

Và đó là điều đó. Bạn sẽ được thông báo ngay sau khi quá trình di chuyển hoàn tất.

Phương pháp 2: Di chuyển trang web của bạn theo cách thủ công (Từng bước)

Phương pháp này dành cho những người sẵn sàng tự di chuyển trang web của họ. Mặc dù nghe có vẻ đáng sợ đối với người mới bắt đầu nhưng nó không khó như nghe. Chỉ cần làm theo các bước của chúng tôi đúng cách và bạn sẽ tốt để đi.

Dưới đây, một danh sách các bước mà chúng tôi bao gồm:

 1. Chọn một máy chủ web mới
 2. Tạo sao lưu trang web của bạn để di chuyển bằng cách sử dụng máy sao chép
 3. Nhập trang web WordPress của bạn vào máy chủ mới của bạn
 4. Thay đổi tập tin máy chủ lưu trữ để ngăn chặn thời gian chết
 5. Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên máy chủ web mới của bạn
 6. Bắt đầu quá trình di chuyển sao chép
 7. Cập nhật tên miền của bạn

Quan trọng: Chúng tôi muốn nhắc bạn rằng một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí. Nếu bạn không chắc chắn liệu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có cung cấp dịch vụ di chuyển miễn phí hay không, thì hãy hỏi họ trước khi tự làm. Nếu họ không cung cấp nó, thì bạn có thể tiếp tục với hướng dẫn.

Bước 1: Chọn Máy chủ web mới

Thay đổi máy chủ web của bạn là một quyết định lớn, vì vậy bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn đã nỗ lực đủ để tối ưu hóa trang web của mình trên máy chủ hiện tại trước khi chuyển sang một máy chủ mới. Nếu nó vẫn không cung cấp tốc độ, bảo mật, hiệu suất, vv ngay cả sau khi tối ưu hóa, thì bạn thực sự cần phải chuyển đổi lưu trữ web của bạn.

web hosting

Khi chọn máy chủ web mới, hãy lưu ý đến các tính năng cụ thể mà trang web của bạn cần ở vị trí hiện tại và trong tương lai, vì vậy bạn không cần phải thay đổi máy chủ một lần nữa..

Có rất nhiều loại lưu trữ web khác nhau như lưu trữ chia sẻ, lưu trữ máy chủ chuyên dụng và lưu trữ WordPress được quản lý.

Khi chọn máy chủ web, tại đây, chúng tôi khuyên bạn nên:

Lưu trữ chia sẻ:

Hoàn hảo cho những người chỉ mới bắt đầu với một trang web mới và cần một giải pháp lưu trữ giá cả phải chăng. Bluehost là nhà cung cấp tốt nhất cho việc chia sẻ lưu trữ. Họ chính thức được đề nghị bởi WordPress.org. Người dùng IsItWP được giảm giá 60% cùng với một tên miền miễn phí khi mua tài khoản lưu trữ mới.

Bắt đầu với Bluehost ngay hôm nay!

Máy chủ chuyên dụng:

Đây là giải pháp tốt nhất cho người dùng muốn thuê toàn bộ máy chủ để sử dụng duy nhất và cần toàn quyền kiểm soát máy chủ. Chúng tôi khuyên dùng InMotion Hosting cho các máy chủ chuyên dụng. Họ cho phép bạn chọn trung tâm dữ liệu lý tưởng cho trang web của mình và cung cấp hỗ trợ khởi chạy miễn phí trong 2 giờ. Phiếu giảm giá lưu trữ InMotion sẽ giúp bạn giảm giá nhiều hơn.

Bắt đầu với InMotion Hosting ngay hôm nay!

Quản lý lưu trữ WordPress:

Sự lựa chọn tốt nhất cho các trang web WordPress thu hút lưu lượng truy cập cao. Với lưu trữ WordPress được quản lý, bạn có thể vận hành trang web của mình trên một máy chủ mà tối ưu hóa duy nhất cho cấu hình bảo mật của WordPress. Chúng tôi khuyên dùng WP Engine để quản lý lưu trữ WordPress.

Bắt đầu với WP Engine ngay hôm nay!

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các so sánh giữa lưu trữ Bluehost vs InMotion và Bluehost vs WP Engine.

Sau khi bạn mua gói lưu trữ, đừng cài đặt WordPress như bạn thường làm khi tạo một trang web mới. Chỉ cần để trống và để cho di chuyển lên bước 2.

Bước 2: Tạo Sao lưu trang web của bạn để di chuyển bằng cách sử dụng Trình sao chép

Chuyển đến khu vực quản trị của trang web bạn muốn di chuyển và cài đặt plugin Sao chép. Nó là một trong những plugin WordPress tốt nhất để di chuyển và sao lưu. Nếu bạn không biết cách cài đặt plugin, vui lòng tham khảo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi bạn cài đặt plugin Sao chép, hãy đi đến Sao chép »Gói trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Sau đó, nhấp vào Tạo mới nút ở góc bên phải của trang.

tạo-mới-gói-sao chép-plugin

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trang giống như trang trong hình bên dưới. Nhấn vào Kế tiếp nút để bắt đầu quá trình xây dựng gói.

bấm vào kế tiếp để tạo gói

Từ đó, nó sẽ đưa bạn đến bước thứ hai trong quy trình xây dựng gói. Đảm bảo rằng quá trình quét của bạn hoàn tất và tất cả các kết quả đều Tốt. Sau đó, nhấp vào Xây dựng cái nút.

Hoàn thành quét

Đợi đến khi quá trình hoàn tất. Điều này có thể mất một lúc, tùy thuộc vào trang web của bạn lớn như thế nào.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống cho Trình cài đặt, Lưu trữ, và Tải xuống bằng một cú nhấp chuột. Bạn cần phải nhấp vào Tải xuống bằng một cú nhấp chuột bởi vì bạn sẽ cần cả tập tin Trình cài đặt và Lưu trữ.

trình sao chép một lần nhấp

Tệp Lưu trữ là bản sao của trang web của bạn và tệp Trình cài đặt sẽ giúp bạn tự động tải xuống quá trình cài đặt.

Bước 3: Nhập trang web WordPress của bạn vào máy chủ mới của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ phải tải các tệp đã tải xuống (Trình cài đặt và Lưu trữ) lên máy chủ web mới của bạn. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng máy khách FTP để kết nối với máy chủ web mới của mình. Nếu bạn mới biết điều này, bạn có thể làm theo các hướng dẫn được đưa ra trong hướng dẫn từng bước này để tải tập tin qua FTP lên WordPress.

Sử dụng ứng dụng khách FTP của bạn, tải lên cả tệp Trình cài đặt và Lưu trữ vào thư mục gốc (thường là / tên người dùng / công khai / thư mục) của trang web của bạn.

Trước khi tải lên, bạn sẽ phải đảm bảo rằng thư mục hoàn toàn trống. Một số công ty lưu trữ WordPress tự động cài đặt WordPress khi bạn đăng ký. Bạn sẽ cần phải xóa nó nếu nó đã được cài đặt bởi máy chủ của bạn.

Bước 4: Thay đổi tệp Host Host để ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động

Bạn đã tải lên cả tệp Installer.php và tệp archive.zip lên máy chủ web mới của bạn ở bước 3, vì vậy hãy thử mở tệp Installer.php trong trình duyệt của bạn.

Bạn có thể truy cập tệp bằng URL như thế này:

http://www.example.com/installer.php

Nhưng, khi bạn cố truy cập tệp, bạn sẽ nhận được một Trang lỗi 404 bởi vì tên miền của bạn vẫn đang trỏ đến máy chủ cũ.

Điều này ngụ ý rằng bạn cần thay đổi máy chủ tên miền và trỏ đến máy chủ mới của mình, nhưng chúng tôi không đề nghị bạn làm như vậy. Nếu bạn làm như vậy, nó sẽ hiển thị cho người dùng của bạn một trang web bị hỏng khi bạn tiến hành di chuyển.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất sử dụng một phương pháp thay thế để người dùng có thể truy cập trang web của bạn đầy đủ, ngay cả trong quá trình di chuyển.

Với kỹ thuật này, bạn sẽ có thể truy cập trang web mới của mình bằng tên miền mới tạm thời trên máy tính. Nó được thực hiện với một tệp lưu trữ trên máy tính của bạn mà bạn có thể sử dụng để ánh xạ tên miền đến các địa chỉ IP cụ thể.

Bây giờ, bạn sẽ thêm một mục nhập cho tên miền của bạn trong tệp máy chủ lưu trữ để nó trỏ đến máy chủ mới của bạn, nhưng chỉ sử dụng máy tính của bạn. Do đó, bạn có thể truy cập các tệp của mình trên máy chủ web mới trong khi người dùng vẫn sẽ truy cập trang web của bạn từ máy chủ cũ. Do đó, không có thời gian chết.

Trước tiên, bạn sẽ cần tìm ra địa chỉ IP của máy chủ lưu trữ web mới của bạn. Để tìm thấy điều này, hãy mở bảng điều khiển cPanel của bạn và điều hướng đến Thông tin máy chủ. Ở đó, bạn sẽ thấy nó như là Địa chỉ IP được chia sẻ.

địa chỉ máy chủ

Giữ trang này mở khi bạn cần sao chép địa chỉ IP ở bước sau.

Nếu bạn sử dụng Windows, hãy truy cập Chương trình »Tất cả chương trình» Phụ kiện, nhấp chuột phải vào Notepad và chọn Run as Administrator. Sau đó, một dấu nhắc UAC của Windows sẽ xuất hiện với 2 tùy chọn: ĐúngKhông. Bấm vào Đúng để khởi chạy Notepad với đặc quyền Quản trị viên.

Bây giờ trên màn hình Notepad, đi đến Mở tập tin và sau đó đi đến

C: WindowsSystem32driversetc. Chọn tập tin máy chủ lưu trữ và mở nó.

Nếu bạn sử dụng Mac, bạn sẽ cần phải mở ứng dụng Terminal và nhập lệnh này để chỉnh sửa tập tin máy chủ lưu trữ:

sudo nano / private / etc / hosts

Sau đó, cả người dùng Windows và Mac cần nhập địa chỉ IP bạn đã sao chép và tên miền của bạn ở dưới cùng của tệp máy chủ lưu trữ như thế này:

192.168.1.22 www.example.com

Sau đó, lưu các thay đổi của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập các tệp trang web của mình trên máy chủ mới bằng tên miền trên máy tính của bạn.

Ghi chú: Bạn sẽ cần hoàn tác các thay đổi bạn đã thực hiện đối với tệp máy chủ lưu trữ sau khi bạn hoàn thành quá trình di chuyển trang web trong bước 6.

Bước 5: Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên máy chủ web mới của bạn

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để chạy trình cài đặt.php tệp trên máy chủ mới của bạn nhưng bạn cần đảm bảo cơ sở dữ liệu MySQL được tạo trước khi thực hiện.

Để tạo cơ sở dữ liệu MySQL, hãy truy cập trang tổng quan cPanel của bạn và điều hướng đến Cơ sở dữ liệu phần. Sau đó, bạn sẽ cần phải nhấp vào Cơ sở dữ liệu MySQL phần.

cơ sở dữ liệu mysql

Bây giờ, bạn sẽ thấy một trường để tạo cơ sở dữ liệu mới. Nhập tên cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào Tạo nên cơ sở dữ liệu cái nút.

tạo-new-mysql-cơ sở dữ liệu-bluehost

Sau khi bạn đã tạo một cơ sở dữ liệu, hãy cuộn trang xuống Người dùng MySQL phần. Từ đó, cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho người dùng mới của bạn và sau đó nhấp vào Tạo người dùng cái nút.

tạo-mysql người dùng

Vui lòng lưu ý tên người dùng và mật khẩu cơ sở dữ liệu bạn vừa tạo vì bạn sẽ cần nó trong bước sau.

Bây giờ, bạn phải thêm người dùng của bạn vào cơ sở dữ liệu. Để làm điều này, cuộn xuống Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu và chọn cơ sở dữ liệu MySQL và người dùng bạn vừa tạo. Sau đó, nhấp vào Thêm vào cái nút.

thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu-bluehost

Bây giờ, cơ sở dữ liệu của bạn đã được thiết lập để sử dụng trong trang web WordPress của bạn.

Bước 6: Bắt đầu quá trình di chuyển sao chép

Cuối cùng, bạn đã cài đặt tất cả để chạy tệp Trình cài đặt.

Vì vậy, hãy chuyển đến thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn và nhập URL như hiển thị bên dưới để chạy trình cài đặt.php.

http://www.example.com/installer.php

sao chép-trình cài đặt-bước1

Trình cài đặt sẽ chạy một vài thử nghiệm và sẽ hiển thị Vượt qua bên cạnh lưu trữ và kiểm tra xác nhận như trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Kiểm tra các điều khoản và điều kiện và sau đó nhấp vào hộp Kế tiếp cái nút.

Từ đó, bạn sẽ thấy Sao chép Bước 2 mở. Bạn cần phải nhập máy chủ MySQL, tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu. Chèn localhost trong trường máy chủ và điền vào chi tiết cơ sở dữ liệu bạn đã sử dụng ở bước 5.

sao chép-trình cài đặt-bước2

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào Kế tiếp nút để tiếp tục. Nhưng, chúng tôi khuyên bạn trước tiên hãy nhấp vào Cơ sở dữ liệu kiểm tra nút để đảm bảo rằng không có lỗi kết nối cơ sở dữ liệu.

Sau đó, Trình sao chép sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ tệp archive.zip vào máy chủ mới của bạn.

Tiếp theo, Sao chép Bước 3 sẽ yêu cầu bạn cập nhật URL hoặc đường dẫn của trang web, nhưng bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì ở đây vì bạn không thực sự thay đổi nó. Vì vậy, nhấp vào Kế tiếp nút để tiếp tục.

Công cụ sao chép sẽ chạy các bước cuối cùng và hiển thị nút đăng nhập ở bước thứ 4 và cuối cùng.

trùng lặp-trình cài đặt-bước cuối cùng

Bây giờ, bạn đã chuyển hoàn toàn trang web WordPress của mình sang một máy chủ web mới. Vì vậy, bạn chỉ cần đăng nhập và kiểm tra xem mọi thứ có ổn không.

Bước 7: Cập nhật tên miền của bạn

Chúng tôi đã đến bước cuối cùng để chuyển trang web WordPress của bạn từ một máy chủ web sang một trang web mới.

Ở bước trước, bạn đã thêm một bản sao của tất cả các tệp trang web của mình vào máy chủ mới nhưng tên miền của bạn vẫn trỏ đến máy chủ cũ, do đó, bạn cũng sẽ cần cập nhật tên miền của mình.

Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải chuyển đổi Máy chủ tên DNS. Nếu tên miền của bạn đã được đăng ký với công ty lưu trữ của bạn, thì tốt nhất là bạn nên chuyển tên miền sang máy chủ web mới. Nếu nó đã được đăng ký trong một công ty đăng ký tên miền như NameCheap, GoDaddy, v.v., thì bạn sẽ cần cập nhật máy chủ tên miền của mình.

Máy chủ tên miền thường là một vài URL, giống như các URL bên dưới, mà bạn sẽ nhận được từ máy chủ web mới của mình.

ns1.hostname.com
ns2.hostname.com

Các bước để thay đổi máy chủ tên miền khác nhau từ một nhà cung cấp tên miền khác; tuy nhiên, khái niệm cơ bản là như nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi máy chủ tên DNS bằng Domain.com và GoDaddy trong hướng dẫn này.

Hãy bắt đầu với Domain.com.

Trước hết, đăng nhập vào tài khoản Domain.com của bạn. Tìm tên miền mà bạn muốn cập nhật và nhấp vào Quản lý cái nút.

quản lý máy chủ tên

Tiếp theo, nhấp vào DNS & Máy chủ tên.

thay đổi-dns-và-máy chủ tên

Để thay đổi máy chủ tên, bấm vào Biên tập bên cạnh máy chủ tên.

chỉnh sửa máy chủ tên

Sau đó, điền vào máy chủ tên mới do máy chủ web mới của bạn cung cấp và nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

Đó là nó!

Tương tự như vậy, hãy cho phép Hãy xem cách cập nhật máy chủ tên trong GoDaddy.

Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn và điều hướng đến Tên miền. Sau đó, bấm vào Quản lý nút bên cạnh tên miền bạn muốn cập nhật.

quản lý tên miền-godaddy

Sau đó đi đến Cài đặt thêm và bấm vào Quản lý DNS.

bổ sung-cài đặt-quản lý-dns

Bây giờ, bạn sẽ cần phải cuộn xuống Máy chủ tên và nhấp vào phần Thay đổi cái nút.

thay đổi tên máy chủ

Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống và chuyển loại máy chủ tên từ Mặc định đến Tập quán. Sau đó, điền vào máy chủ tên mới do máy chủ web mới của bạn cung cấp và nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

cập nhật-dns

Bây giờ bạn đã cập nhật thành công máy chủ tên miền của mình. Thật không may, có thể mất 4 đến 48 giờ để thực hiện các thay đổi DNS này.

Trong thời gian này, giờ đây bạn sẽ có cùng một nội dung trên cả máy chủ cũ và máy chủ mới để người dùng sẽ không thấy sự khác biệt và việc di chuyển trang sẽ liền mạch mà không có thời gian chết (Bạn có thể kiểm tra chi phí thời gian chết bằng cách sử dụng chi phí ngừng hoạt động miễn phí của chúng tôi máy tính hoặc thậm chí sử dụng công cụ trạng thái trang web của chúng tôi để kiểm tra xem trang web của chúng tôi có trực tiếp cho người dùng của bạn không).

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển trang web WordPress của mình từ máy chủ web này sang máy chủ web khác với thời gian chết bằng không. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo email doanh nghiệp miễn phí bằng Bluehost.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map