Cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp (Từng bước)

di chuyển wordpress từ máy chủ cục bộ đến trang web trực tiếp


Bạn có muốn chuyển trang web WordPress của mình từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp không? Triển khai trang web WordPress của bạn trên máy chủ cục bộ là một trong những cách tốt nhất để tăng tốc quá trình phát triển. Nó giúp bạn đảm bảo rằng trang web WordPress của bạn hoạt động hoàn hảo, ngay cả trước khi mang lại lưu lượng truy cập.

Cách dễ nhất để chuyển trang web WordPress của bạn từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp là sử dụng plugin WordPress như BackupBuddy hoặc Sao chép.

Nếu bạn thay vì di chuyển trang web WordPress của mình mà không sử dụng bất kỳ plugin nào từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp, chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn làm điều đó một cách dễ dàng hơn, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp bằng cách sử dụng plugin Sao chép ở cuối bài viết này..

Chuyển WordPress từ Máy chủ cục bộ sang Trang web trực tiếp – Điều kiện tiên quyết

Trước khi bạn bắt đầu, chúng tôi đã giả sử rằng bạn có một trang web WordPress đang chạy trên máy chủ cục bộ của bạn và bạn có toàn quyền truy cập vào nó.

Bạn cũng cần phải mua một tên miền và lưu trữ web.

Nếu bạn không sở hữu một tên miền và lưu trữ web, thì chúng tôi khuyên bạn nên lấy nó trước khi bạn bắt đầu. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, chi phí kết hợp giữa tên miền và lưu trữ có vẻ như khá nhiều.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm hơn 60% cho lưu trữ WordPress.

Nhấn vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Cuối cùng, bạn cũng cần cài đặt chương trình FTP trên máy tính của mình và biết Làm thế nào để sử dụng nó, để bạn có thể tải nội dung và tệp của mình lên trang web trực tiếp.

Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể tiếp tục di chuyển.

Mục lục – Di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp

I. Chuyển một trang web không có Plugin

 1. Xuất cơ sở dữ liệu của bạn từ máy chủ cục bộ
 2. Nhập tệp WordPress vào trang web trực tiếp
 3. Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên trang web trực tiếp
 4. Nhập cơ sở dữ liệu WordPress vào trang web sản xuất
 5. Thay đổi URL trang web
 6. Định cấu hình WordPress trong Web Hosting của bạn
 7. Sửa hình ảnh và liên kết bị hỏng

II. Chuyển một trang web với một plugin (Trình sao chép)

 1. Cài đặt và thiết lập Sao chép
 2. Tạo cơ sở dữ liệu cho trang web trực tiếp của bạn
 3. Nhập tệp từ máy chủ cục bộ của bạn
 4. Chạy tập lệnh di chuyển

Bước 1: Xuất cơ sở dữ liệu của bạn từ máy chủ cục bộ của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là xuất cơ sở dữ liệu WordPress cục bộ của bạn. Để làm điều đó, chúng tôi sẽ sử dụng phpMyAdmin. Nếu bạn không quen với phpMyAdmin và cần hỗ trợ với bước này, thì hãy xem Quản lý cơ sở dữ liệu WordPress bằng phpMyAdmin.

Trong trình duyệt của bạn, chỉ cần truy cập http: // localhost / phpmyadmin / và nhấp vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Tiếp theo, nhấp vào Xuất khẩu nút từ thanh menu trên cùng.

xuất cơ sở dữ liệu từ máy chủ cục bộ đến máy chủ trực tiếp

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu chọn từ Nhanh chóng hoặc là Tập quán tùy chọn. Chọn tùy chọn Tùy chỉnh cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn khác nhau để xuất cơ sở dữ liệu của bạn. Để xuất khẩu nhanh, hãy để chọn Nhanh chóng, và sau đó đánh Đi. Điều này sẽ tải xuống cơ sở dữ liệu của bạn.

export-mysql-database-to-move-local-wordpress-site-to-live-server

Bước 2: Tải tệp WordPress của bạn lên trang web trực tiếp

Sau khi xuất cơ sở dữ liệu, bước tiếp theo là di chuyển tất cả các tệp trang web của bạn đến trang web trực tiếp của bạn.

Trong bước này, bạn cần sử dụng ứng dụng khách FTP của mình để tải lên các tệp của mình. Đầu tiên, kết nối máy khách FTP của bạn với tài khoản lưu trữ web của bạn.

Khi nó được kết nối, hãy chọn thư mục chính xác trong tài khoản lưu trữ của bạn nơi bạn muốn tải lên các tệp. Ví dụ: nếu bạn dự định lưu trữ trang web trên example.com, thì bạn sẽ muốn tải lên tất cả các tệp trong thư mục public_html của bạn.

Bây giờ, chọn tất cả các tệp WordPress cục bộ của bạn và tải chúng lên máy chủ trực tiếp của bạn.

upload-wordpress-files-to-move-local-wordpress-site-to-live-server

Bước 3: Tạo cơ sở dữ liệu MySQL trên trang web trực tiếp của bạn

Trong khi ứng dụng khách FTP của bạn đang tải lên các tệp WordPress của bạn, bạn có thể bắt đầu nhập cơ sở dữ liệu của mình vào máy chủ trực tiếp. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý đều cung cấp một cPanel để quản lý tài khoản lưu trữ của bạn. Trong bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo cơ sở dữ liệu bằng cách đăng nhập vào cPanel của bạn.

Sau khi bạn đăng nhập vào cPanel, nhấp vào Cơ sở dữ liệu MySQL biểu tượng thường được tìm thấy trong phần Cơ sở dữ liệu.

mysql-cơ sở dữ liệu để di chuyển-local-wordpress-site-to-live-server

Trên màn hình tiếp theo xuất hiện, chỉ định tên cho cơ sở dữ liệu của bạn trong Cơ sở dữ liệu mới trường và sau đó nhấp Tạo nên cơ sở dữ liệu.

tạo cơ sở dữ liệu mới

Bây giờ cơ sở dữ liệu mới đã được tạo, hãy cuộn xuống phần Người dùng MySQL và tạo hoặc thêm người dùng hiện tại vào cơ sở dữ liệu.

tạo-mysql cơ sở dữ liệu-người dùng để sao chép-a-wordpress-site-to-a-live-server

Sau khi thêm người dùng, bạn sẽ được nhắc đặt đặc quyền MySQL cho người dùng đó. Đơn giản chỉ cần cấp tất cả các đặc quyền cho người dùng, và sau đó nhấn Thay đổi cái nút.

tất cả các đặc quyền

Bước 4: Nhập cơ sở dữ liệu WordPress trên trang web trực tiếp của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ phải nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn vào trang web sản xuất của bạn. Trong cPanel của bạn, cuộn xuống phần Cơ sở dữ liệu và nhấp vào phpMyAdmin. Điều này sẽ hướng bạn đến phần phpMyAdmin. Đảm bảo chọn cơ sở dữ liệu bạn đã tạo ở bước trước, không có bảng nào được tạo.

Nhấp vào tab Nhập từ trong menu trên cùng. Chọn tệp bạn muốn nhập bằng cách nhấp vào Chọn tập tin. Đảm bảo chọn đúng tệp mà bạn đã tải xuống trong bước đầu tiên từ máy chủ cục bộ của bạn.

Sau khi chọn tệp, nhấp vào Đi nút để nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

máy chủ nhập cơ sở dữ liệu để di chuyển cục bộ-máy chủ wordpress-site-to-live

Bước 5: Thay đổi URL trang web

Điều tiếp theo bạn cần làm là thay đổi URL trang web trong cơ sở dữ liệu của bạn để nó kết nối với trang web WordPress trực tiếp của bạn.

Trong phpMyAdmin, hãy tìm bảng wp_options trong cơ sở dữ liệu của bạn mà bạn vừa nhập ở bước cuối cùng. Trong trường hợp bạn đã thay đổi tiền tố cơ sở dữ liệu của bạn, sau đó tìm {tiền tố} _options thay vì wp_options.

Chọn Duyệt nút mà bạn có thể tìm thấy bên cạnh wp_options. Ngoài ra, bạn có thể duyệt bảng wp_options bằng cách nhấp vào bảng trong thanh bên như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

duyệt wp_options để tải lên trang web wordpress từ localhost lên cpanel

bên trong tùy chọn tên cột, tìm trang web. Để chỉnh sửa URL trang web, nhấp vào Biên tập biểu tượng như trong ảnh chụp màn hình.

chỉnh sửa trang web để di chuyển trang web wordpress cục bộ đến máy chủ

Nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa sẽ mở cửa sổ trường chỉnh sửa. Đảm bảo thay thế URL được hiển thị trong hộp tùy chọn_value bằng tên miền của bạn.

Lượt Đi nút để lưu trường.

thay đổi trang web-url

Tiếp theo, bạn sẽ cần sao chép bước này cho tên tùy chọn: home. Trang wp_options có thể dài vài trang, vì vậy chỉ cần tìm tab trang chủ. Thông thường, nó ở trên trang thứ hai mà bạn có thể điều hướng đến bằng cách nhấp vào mũi tên phân trang trong phpMyAdmin.

Khi bạn đang cập nhật url nhà, hãy đảm bảo rằng nó giống với trang web của bạn.

Bước 6: Cấu hình WordPress trong Web Hosting của bạn

Tiếp theo, đã đến lúc cấu hình WordPress trong môi trường sản xuất.

Nếu bạn cố gắng truy cập trang web của mình bây giờ, bạn có thể tìm thấy một thông báo như thế này: Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu. Bằng cách định cấu hình WordPress, mục tiêu của chúng tôi là khắc phục lỗi này và thiết lập trang web trực tiếp.

Quay trở lại máy khách FTP của bạn và kết nối nó với trang web của bạn và sau đó chỉnh sửa tệp wp-config.php của bạn. Trong bước này, bạn sẽ phải thêm cùng tên cơ sở dữ liệu, người dùng và mật khẩu vào wp-config.php của bạn như bạn đã tạo ở Bước 3. Sau đó, lưu tệp wp-config.php và tải lại lên web của bạn tổ chức.

Ghé thăm trang web của bạn và nó sẽ được phát hành ngay bây giờ.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và điều hướng đến Cài đặt »Chung. Không thực hiện bất kỳ sửa đổi nào, cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Lưu thay đổi cái nút. Điều này sẽ đảm bảo rằng URL trang web được sửa ở bất kỳ nơi nào khác mà nó cần phải được.

Tiếp theo, đi qua Cài đặt »Permalink và bấm vào Lưu thay đổi để đảm bảo rằng tất cả các liên kết bài viết của bạn đang hoạt động tốt.

Đồng thời kiểm tra: Cách thiết lập Permalinks đẹp trong WordPress.

Bước 7: Khắc phục hình ảnh và liên kết bị hỏng bằng cách cập nhật đường dẫn

Một trong những vấn đề phổ biến bạn có thể gặp phải khi di chuyển trang web WordPress của mình từ tên miền này sang tên miền khác hoặc từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp là bạn sẽ phát hiện ra các liên kết bị hỏng và hình ảnh bị thiếu trong toàn bộ trang web sau khi di chuyển. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng truy vấn SQL hoặc Plugin Velvet Blues WordPress.

Đối với những người muốn thực hiện thông qua SQL, đây là một truy vấn SQL đơn giản sẽ giải quyết vấn đề này:

CẬP NHẬT wp_posts SET post_content = REPLACE (post_content, ‘localhost / test /’, ‘www.yourlivesite.com/’);

Chỉ cần truy cập phpMyAdmin, nhấp vào cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấp vào SQL từ menu trên cùng. Viết truy vấn này, nhưng đảm bảo sửa đổi URL của trang web địa phương và trang web trực tiếp của bạn.

chạy sql để di chuyển trang web wordpress cục bộ đến máy chủ trực tiếp

Đó là nó! Trang web trực tiếp của bạn sẽ hoạt động ngay bây giờ.

Chuyển WordPress từ Máy chủ cục bộ sang Trang web trực tiếp bằng Plugin

Nếu bạn muốn chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang trực tiếp một cách dễ dàng, đây là phương pháp tốt nhất cho người mới bắt đầu. Với plugin di chuyển, bạn có thể chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ của mình sang trang web trực tiếp chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Hãy bắt đầu nào.

Bước 1: Cài đặt và thiết lập Plugin sao chép

Trước tiên, bạn cần chọn một plugin di chuyển, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Sao chép.

Tiếp theo, cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web địa phương của bạn. Nếu bạn không chắc chắn cách cài đặt và kích hoạt plugin WordPress, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi plugin Sao chép được cài đặt và kích hoạt, nhấp vào Sao chép trong bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào Gói, và sau đó bấm vào Tạo mới cái nút.

sao chép-tạo-mới-gói

Trên màn hình tiếp theo, chỉ cần nhấp vào Kế tiếp cái nút.

tạo-new-pack-next-to-upload-wordpress-website-from-localhost-to-cpanel

Sau đó, Trình sao chép sẽ quét mọi thứ để đảm bảo rằng tất cả đều theo thứ tự tốt. Nếu tất cả các mục trong quá trình quét hệ thống trở lại được đánh dấu là ‘Tốt, thì hãy nhấp vào Xây dựng cái nút.

sao chép-quét-hoàn thành

Quá trình xây dựng thành phố này có thể mất vài phút. Bởi vì những gì plugin đang làm là tạo một bản sao hoàn chỉnh của trang web WordPress của bạn. Điều này bao gồm tất cả các tệp WordPress cốt lõi cũng như các chủ đề, plugin, hình ảnh, tải lên và bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Vì vậy, thời gian cần thiết phụ thuộc vào kích thước của trang web của bạn. Đảm bảo để tab này mở cho đến khi quá trình hoàn tất.

Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể nhấp vào Tải xuống bằng một cú nhấp chuột nút để tải cả tệp gói Trình cài đặt và Lưu trữ về máy tính của bạn.

download-pack-to-move-local-wordpress-site-to-live-server

Bước 2: Tạo cơ sở dữ liệu cho trang web trực tiếp của bạn

Bây giờ bạn đã tải xuống tệp Lưu trữ của trang web và tệp Trình cài đặt, sẽ tự động di chuyển bằng cách giải nén tệp lưu trữ, bạn cần tạo cơ sở dữ liệu MySQL cho trang web trực tiếp của mình.

Để tạo cơ sở dữ liệu, hãy truy cập bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của bạn. Khi đó, cuộn xuống phần Cơ sở dữ liệu và bấm vào Cơ sở dữ liệu MySQL biểu tượng.

my-sql-cơ sở dữ liệu-cho-di chuyển-cục bộ-wordpress-site-to-server

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trường có tên ‘Tạo cơ sở dữ liệu mới. Chỉ cần nhập tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và nhấp vào Tạo nên cơ sở dữ liệu cái nút.

tạo cơ sở dữ liệu mới

Khi bạn nhấp vào nút đó, cPanel sẽ tạo cơ sở dữ liệu mới cho bạn.

Bước tiếp theo là cuộn trang xuống phần ‘Phần mềm MySQL Users. Thêm người dùng mới bằng cách tạo tên người dùng và mật khẩu. Sau đó, bấm vào Tạo người dùng cái nút. Hãy chắc chắn tạo mật khẩu an toàn và ghi nhớ tên người dùng và mật khẩu của bạn vì bạn sẽ cần lại mật khẩu sau.

thêm người dùng mới

Sau khi tạo người dùng mới, bạn sẽ cần cấp cho người dùng mới quyền làm việc trên cơ sở dữ liệu. Để làm điều đó, cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu. Chọn người dùng mới mà bạn vừa tạo từ menu thả xuống trong trường ‘Người dùng. Sau đó, chọn cơ sở dữ liệu bạn đã tạo từ danh sách thả xuống trong trường ‘Cơ sở dữ liệu. Cuối cùng, nhấp vào Thêm vào cái nút.

thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu

Bây giờ cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để được sử dụng với trang web WordPress của bạn.

Bước 3: Tải tệp từ máy chủ cục bộ lên trang web trực tiếp

Bước tiếp theo là tải lên tệp lưu trữ và trình cài đặt từ trang web cục bộ của bạn vào tài khoản lưu trữ của bạn.

Bạn có thể kết nối với trang web trực tiếp của mình bằng ứng dụng khách FTP. Sau khi bạn kết nối với trang web trực tiếp của mình, điều đó rất quan trọng để đảm bảo thư mục gốc của trang web của bạn trống. Thư mục gốc thường là thư mục / home / public_html /.

Chẳng hạn, nếu WordPress được cài đặt tự động ở đó giống như nhiều công ty lưu trữ trang web thực hiện khi bạn đăng ký, bạn cần xóa các tệp đó.

Khi thư mục gốc hoàn toàn trống, bạn có thể tải lên tệp lưu trữ và trình cài đặt từ Sao chép.

upload-files-root-thư mục-to-move-local-wordpress-site-to-live-server

Bước 4: Chạy Script di chuyển

Tiếp theo, hãy truy cập URL sau trong trình duyệt của bạn: http://mywebsite.com/installer.php

Don lời quên thay thế trang web của tôi, tên miền của tôi với tên miền thực tế.

Nhập URL này trong trình duyệt của bạn sẽ khởi chạy trình hướng dẫn di chuyển Sao chép.

máy sao chép-di chuyển-wizard-to-move-wordpress-local-server-to-live-site

Một bài kiểm tra xác nhận sẽ được thực hiện, khi bạn nhận được thẻ xanh, hãy chấp nhận các điều khoản & điều kiện bằng cách kiểm tra hộp và nhấn Kế tiếp cái nút.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhập thông tin cơ sở dữ liệu WordPress bao gồm tên người dùng và mật khẩu bạn đã tạo trước đó.

Gợi ý: Nó cũng sẽ hỏi bạn về máy chủ của bạn có khả năng là local localhost.

sao chép-cài đặt cơ sở dữ liệu

Nhấp chuột Kế tiếp tiếp tục.

Plugin Sao chép sẽ nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ kho lưu trữ vào cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Tiếp theo, màn hình dữ liệu cập nhật xuất hiện. Tuy nhiên, plugin tự động phát hiện URL của trang web mới của bạn và đường dẫn của nó, vì vậy bạn không thực sự phải cập nhật bất cứ điều gì ở đây. Chỉ ấn Kế tiếp tiếp tục.

cập nhật-sao chép

Sau khi quá trình di chuyển hoàn tất, bạn sẽ thấy một màn hình thành công như màn hình bên dưới. Từ đây bạn có thể đi đến khu vực quản trị WordPress của trang web trực tiếp của mình bằng cách nhấp vào Đăng nhập quản trị viên cái nút.

máy sao chép-quản trị-đăng nhập để truy cập-wordpress-site-on-live-server

Rằng nó, công việc của bạn đã xong. Khi bạn đăng nhập vào trang web trực tiếp của mình, Trình sao chép sẽ dọn sạch các tệp cài đặt cho bạn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chuyển thành công trang web WordPress của mình từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp. Bây giờ, hãy quay lại trang web trực tiếp của bạn và tìm hiểu xem mọi thứ có hoạt động như mong đợi không.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng BackupBuddy thay thế để di chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugin sao lưu tốt nhất cho WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map