Cách dễ dàng sao lưu trang web WordPress của bạn (Từng bước)

Cách dễ dàng sao lưu trang web WordPress của bạn - Từng bước


Bạn có muốn tạo một bản sao lưu của trang web WordPress của bạn? Một bản sao lưu có thể giúp bạn không bị mất dữ liệu và bạn có thể khôi phục trang web của mình từ đó nếu bạn cần.

Có rất nhiều plugin khác nhau cho phép bạn tạo bản sao lưu của trang web của mình, chẳng hạn như UpdraftPlus và Backupbuddy rất phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng sao lưu trang web WordPress của mình bằng 2 plugin này.

Tại sao bạn cần thường xuyên sao lưu trang web WordPress của mình?

Là người dùng WordPress, nó rất quan trọng đối với bạn để sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn thường xuyên đến một vị trí an toàn. Trong trường hợp mất dữ liệu do tai nạn, tấn công độc hại hoặc thảm họa khác, việc sao lưu thường xuyên có thể là cứu cánh.

Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục các tệp và cơ sở dữ liệu của mình, ngay cả khi toàn bộ trang web của bạn bị hack, bị hỏng hoặc bị xóa.

Bạn cũng nên đọc hướng dẫn này về tầm quan trọng của việc tạo bản sao lưu thường xuyên trong WordPress.

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu các bản sao lưu này vào nhiều vị trí. Nếu bất kỳ bản sao lưu nào của bạn bị hỏng, thì bạn có một bản sao khác để khôi phục trang web của mình một cách dễ dàng.

Nếu bạn có một trang web nặng nội dung và bạn thêm nội dung mới thường xuyên, thì bạn có thể cần phải thiết lập sao lưu tự động. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên cập nhật trang web WordPress của mình, thì bạn có thể tạo bản sao lưu thủ công bằng cách sử dụng plugin sao lưu WordPress. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải chọn đúng plugin đáp ứng yêu cầu của bạn để tạo và khôi phục bản sao lưu WordPress của bạn.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn sẽ cần phải biết những tệp WordPress nào bạn nên sao lưu:

 • Các tệp WordPress cốt lõi
 • Các tệp trong thư mục wp-content (chủ đề, plugin và tải lên)
 • Tệp cấu hình WordPress
 • Cơ sở dữ liệu WordPress

Hãy cùng xem Hãy xem cách bạn có thể dễ dàng sao lưu và khôi phục hoàn toàn trang web WordPress của mình mà không mất bất kỳ tệp nào.

Phương pháp 1: Tạo sao lưu tự động bằng cách sử dụng Plugin BackupBuddy

Sử dụng BackupBuddy là một trong những cách tốt nhất để tạo bản sao lưu tự động trong WordPress. Các gói cao cấp của họ bắt đầu từ 80 đô la và cung cấp 1 năm cập nhật plugin, 1 năm hỗ trợ, 1 GB lưu trữ tại Stash, 10 trang web iTheme Sync, v.v. Gói này có giá trị cho 1 bản sao lưu toàn bộ trang web cộng với 1 giấy phép tiền thưởng tổng cộng tối đa 2 giấy phép.

Cài đặt Plugin BackupBuddy

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin BackupBuddy. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ cần làm theo các hướng dẫn trên trang plugin và thêm giấy phép BackupBuddy để tiếp tục nhận cập nhật tự động trong năm.

Liên kết cấp phép

Cách khác để xác minh giấy phép của bạn là bằng cách truy cập Cài đặt »Cấp phép iTheme trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhập tên người dùng và mật khẩu iTheme của bạn. Từ đó, nhấp vào Giấy phép sản phẩm nút và nó sẽ tự động xác minh giấy phép của bạn.

Cấp phép iTheme

Khi giấy phép của bạn được kích hoạt, bạn có thể tiếp tục và thiết lập sao lưu tự động.

Tự động sao lưu trong WordPress

BackupBuddy tự động lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong Stash. Gói bảo hiểm cơ bản của họ đi kèm với tính năng Stash Live giúp bạn duy trì sao lưu thời gian thực cho trang web của mình.

Bạn không cần phải nỗ lực để tạo bản sao lưu và cập nhật nó trong hệ thống lưu trữ. Các bản sao lưu thời gian thực tự động lưu các thay đổi trang web WordPress của bạn vào bộ lưu trữ Stash Live của bạn.

Giờ đây, bạn đã có phiên bản sao lưu cập nhật nhất của trang web của mình được lưu một cách nhất quán, bạn sẽ cần một hệ thống có thể giúp bạn khôi phục trang web của mình nếu xảy ra sự cố.

Stash Live cung cấp phương tiện để khôi phục blog WordPress của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn cần phải đi đến BackupBuddy »Stash Live trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhập thông tin đăng nhập iTheme của bạn.

Nó sẽ yêu cầu bạn cho một địa chỉ email để gửi thông báo sao lưu. Bạn sẽ nhận được một liên kết để tải xuống zip trong hộp thư đến email của bạn.

Đăng nhập trực tiếp

Hãy chắc chắn nhấp vào Lưu cài đặt và bắt đầu sao lưu cái nút.

Bạn có thể thấy tiến trình sao lưu trên màn hình của bạn. BackupBuddy sẽ tạo bản sao lưu đầu tiên của bạn và tự động lưu trữ trên Stash.

Stash Live

Nếu bạn có một trang web lớn, thì sẽ mất vài giờ để hoàn thành sao lưu lần đầu tiên. BackupBuddy sẽ tự động tải bản sao lưu lên Stash Live.

Bạn có thể tiếp tục và tiếp tục làm việc trên trang web WordPress của mình. Việc sao lưu sẽ tiếp tục trong nền mà không bị gián đoạn.

Sau khi sao lưu xong, nó sẽ gửi cho bạn một thông báo về địa chỉ email được cung cấp của bạn. Bạn cũng có thể truy cập trang Stash Live để xem ảnh chụp nhanh của các tệp sao lưu của mình.

Các ảnh chụp nhanh này phải được để lại như là trên trên Stash Live, vì vậy bạn có thể khôi phục trang web của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải xuống các ảnh chụp nhanh vào máy tính của mình hoặc chuyển chúng sang máy chủ của riêng bạn với tính năng một lần nhấp trong Stash Live.

Nếu bạn không muốn lưu trữ các bản sao lưu thời gian thực trên Stash Live, thì bạn cũng có thể thiết lập các bản sao lưu theo lịch trình trong WordPress bằng BackupBuddy.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể truy cập hướng dẫn đầy đủ này trên Cách tạo bản sao lưu tự động trong WordPress.

Phương pháp 2: Tạo bản sao lưu thủ công bằng cách sử dụng Plugin UpdraftPlus

Tương tự như BackupBuddy, bạn có thể tạo các bản sao lưu tự động với UpdraftPlus. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn tạo bản sao lưu thủ công dễ dàng.

Phần tốt nhất của việc sử dụng UpdraftPlus để sao lưu thủ công là nó có sẵn miễn phí trong kho lưu trữ plugin của WordPress. Họ cũng có một phiên bản cao cấp đi kèm với các tính năng bổ sung.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Sao lưu UpdraftPlus trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn và đi đến Cài đặt tab để chọn vị trí lưu trữ từ xa của bạn.

Có nhiều dịch vụ lưu trữ có sẵn với UpdraftPlus. Bạn có thể lưu các bản sao lưu của mình vào Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, bất kỳ nhiều bản khác. Bạn cũng có thể gửi bản sao lưu của mình đến một địa chỉ email.

Bạn cần phải chọn một dịch vụ lưu trữ từ xa và nó sẽ hiển thị các hướng dẫn bên dưới để thiết lập bộ nhớ từ xa.

Chọn vị trí lưu trữ

Chỉ cần cấu hình các cài đặt vị trí lưu trữ từ xa để tiếp tục. Bạn cũng có thể kiểm tra hướng dẫn này để thiết lập lưu trữ từ xa với UpdraftPlus.

Cài đặt vị trí lưu trữ từ xa

Hãy chắc chắn nhấp vào Lưu thay đổi cái nút. Tiếp theo, bạn cần phải đi đến Tình trạng hiện tại tab và bấm vào Sao lưu ngay cái nút.

Sao lưu với UpdraftPlus

Một cửa sổ bật lên phương thức sẽ xuất hiện nơi bạn sẽ được yêu cầu chọn các tệp / cơ sở dữ liệu bạn muốn sao lưu.

Popup sao lưu

Bấm vào Sao lưu ngay trong cửa sổ bật lên này và thanh tiến trình sao lưu sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Sẽ mất một chút thời gian tùy thuộc vào kích thước tệp WordPress của bạn.

Thanh tiến trình sao lưu

Các tập tin sao lưu của bạn cũng sẽ được tải lên vị trí từ xa bạn đã chọn.

Khôi phục tập tin sao lưu của bạn với UpdraftPlus

Khôi phục bản sao lưu của bạn với UpdraftPlus cũng dễ như tạo bản sao lưu.

Bạn có thể khôi phục bản sao lưu của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Bạn có thể khôi phục bản sao lưu của mình nếu:

 • trang web WordPress của bạn đã bị hack.
 • trang web của bạn đã bị sập và bạn thấy màn hình trắng của cái chết.
 • Bạn muốn bắt đầu mới trên một tên miền mới.

Để khôi phục, bạn sẽ cần phải đi đến Cài đặt »Sao lưu UpdraftPlus trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn và nhấp vào Khôi phục cái nút.

Nó sẽ đưa bạn đến Sao lưu hiện có tab và quét thư mục / wp-content / updraft / trong WordPress để tìm kiếm mọi bản sao lưu hiện có.

Ghi chú: Nếu bạn đã xóa các tệp trang web này, thì sẽ không có bản sao lưu hiện có.

Sau đó, bạn có thể tải lên các tệp sao lưu từ máy tính của mình để khôi phục thủ công trang web WordPress của mình.

Tải lên tập tin sao lưu

Vì bạn đặt vị trí lưu trữ từ xa để tải lên các bản sao lưu, UpdraftPlus sẽ tự động quét bộ nhớ từ xa và hiển thị các bản sao lưu hiện có.

Bạn cần phải nhấp vào Khôi phục nút bên cạnh bản sao lưu bạn mong muốn.

Khôi phục sao lưu từ bộ nhớ từ xa

Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra để hỏi những gì bạn muốn khôi phục từ bản sao lưu. Chỉ cần chọn tất cả các tùy chọn có sẵn và nhấp vào Khôi phục cái nút.

Khôi phục tệp WordPress

Các tệp WordPress của bạn sẽ được khôi phục từ bản sao lưu có sẵn từ vị trí lưu trữ từ xa của bạn.

Cả hai plugin UpdraftPlus và BackupBuddy đều có thể giúp bạn tạo các bản sao lưu tự động và thủ công của trang web WordPress của bạn một cách dễ dàng. Sao lưu có ích trong trường hợp mất dữ liệu do tai nạn, vi phạm bảo mật, v.v. Ngay cả khi bạn thiết lập sao lưu, bạn vẫn có thể là nạn nhân của hack và đe dọa bảo mật.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sucuri để lưu trang web của mình khỏi tin tặc, tấn công phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Bạn cũng nên đọc bài đánh giá Sucuri hoàn chỉnh của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng sao lưu trang web WordPress của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, thì bạn cũng có thể muốn kiểm tra các chuyên gia của chúng tôi để biết những người xây dựng trang web tốt nhất cho người mới bắt đầu xây dựng trang web của bạn một cách nhanh chóng.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map