Cách dễ dàng tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ (Từng bước)

Làm thế nào để tạo một trang web wordpress đa ngôn ngữ


Bạn có muốn làm cho trang web WordPress của bạn có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ không? Bằng cách làm cho trang web của bạn đa ngôn ngữ, bạn có thể thu hút và thu hút đối tượng rộng hơn nhiều. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, việc tạo một trang web đa ngôn ngữ là một công việc chỉ dành cho nhà phát triển, nhưng nó khá dễ dàng để tự làm với WordPress bằng cách sử dụng plugin dịch thuật WordPress.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng cách sử dụng plugin đa ngôn ngữ phổ biến nhất, WPML.

Tại sao tạo một trang web WordPress đa ngôn ngữ bằng WPML?

Nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ một nhóm người khác nhau từ các khu vực khác nhau trên thế giới, những người nói ngôn ngữ của họ, thì bạn sẽ cần phải làm cho trang web của bạn trở nên đa ngôn ngữ. Tương tự, các viện giáo dục và các tổ chức quốc tế có người dùng từ các quốc gia khác nhau cần một trang web đa ngôn ngữ để thành công.

Nhưng làm thế nào để bạn tạo ra một?

Một tùy chọn là tạo nhiều tên miền phụ cho trang web của bạn và cài đặt một ngôn ngữ cho mỗi tên miền phụ. Nhưng phương pháp này là một rắc rối rất lớn. Thiết lập và quản lý nhiều tên miền phụ tốn rất nhiều thời gian và tài nguyên. Thêm vào đó, có thể tốn kém nếu bạn cần thuê một nhà phát triển để thực hiện công việc cho bạn.

WordPress, kết hợp với plugin WPML, giải quyết các vấn đề này và cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản, không rắc rối để tạo một trang web đa ngôn ngữ.

WPML cho phép bạn cài đặt nhiều ngôn ngữ trong cùng một cài đặt WordPress, do đó, bạn không cần phải tạo tên miền phụ cho mỗi ngôn ngữ. Chưa kể, nó rất đơn giản và nhanh chóng đến nỗi ai cũng có thể dễ dàng thiết lập một trang đa ngôn ngữ mà không cần chạm vào bất kỳ mã nào.

Điều đó nói rằng, hãy để Lát xem cách bạn có thể tạo một trang web đa ngôn ngữ WordPress bằng WPML trong một vài bước nhanh chóng.

Xây dựng trang web WordPress đa ngôn ngữ với WPML

WPML là một plugin dịch giúp bạn dịch trang web WordPress của bạn. Nhưng, trước tiên, bạn sẽ cần tạo một trang web bằng một ngôn ngữ duy nhất.

Để tạo một trang web, bạn sẽ cần một tên miền và dịch vụ lưu trữ. Một tên miền là trang web của bạn Địa chỉ trực tuyến của bạn và lưu trữ là không gian ảo nơi các tệp trang web của bạn được lưu trữ.

Một tên miền thường có giá khoảng $ 14 mỗi năm và dịch vụ lưu trữ có giá khoảng $ 7 mỗi tháng. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, những chi phí này có thể tăng lên và cảm thấy quá đắt. Vì vậy, để giảm bớt nỗi đau tài chính của bạn, chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng giảm giá độc quyền. Giờ đây, bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí cộng với lưu trữ WordPress chỉ với 2,75 đô la mỗi tháng bằng cách sử dụng phiếu giảm giá Bluehost độc quyền của chúng tôi.

Nếu bạn mới sử dụng WordPress, hãy đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi để tạo một trang web WordPress dễ dàng.

Khi bạn đã tạo một trang web WordPress bằng ngôn ngữ bạn đã chọn, bạn có thể thêm các bản dịch ngôn ngữ khác nhau vào trang web của mình.

Bước 1: Cài đặt WPML và Thiết lập tùy chọn đa ngôn ngữ

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPML trên trang web WordPress của bạn.

Sau khi kích hoạt thành công, bạn sẽ thấy một hộp thông báo ở đầu bảng điều khiển WordPress của bạn với một Cấu hình WPML cái nút. Chỉ cần nhấp vào nút để bắt đầu cấu hình của bạn.

cấu hình-wpml-notif

Sau đó, bạn sẽ có thể thấy trình hướng dẫn thiết lập WPML.

wpml-setup-wizard

Trong bước đầu tiên, WPML sẽ tự động phát hiện ngôn ngữ chính của trang web WordPress của bạn. Bạn có thể thay đổi nó nếu bạn muốn hoặc nếu nó phát hiện không chính xác.

Bấm vào Kế tiếp nút để tiếp tục.

Tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ bạn muốn kích hoạt cho trang web của mình. Chỉ cần chọn ngôn ngữ và nhấp vào Kế tiếp cái nút.

chọn ngôn ngữ-wpml-setup

Bây giờ, bạn sẽ thấy các tùy chọn trình chuyển đổi ngôn ngữ trong bước thứ ba của quy trình thiết lập WPML. Trình chuyển đổi ngôn ngữ sẽ cho phép người dùng của bạn chọn xem nội dung Trang web của bạn bằng ngôn ngữ ưa thích của họ. Nó thường xuất hiện dưới dạng danh sách thả xuống hoặc bộ sưu tập cờ trên trang web của bạn.

tùy chọn wpml-ngôn ngữ-trình chuyển đổi

Từ đó, bạn có thể chỉ cần sắp xếp thứ tự các ngôn ngữ bằng cách kéo và thả.

Bên dưới đó, nó sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn để thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ trên trang web của bạn. Bạn có thể thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào menu điều hướng, khu vực widget hoặc khu vực chân trang. Bạn cũng thêm liên kết vào bản dịch của bài viết trước hoặc sau mỗi phần nội dung.

add-wpml-ngôn ngữ-trình chuyển đổi

Để thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào menu điều hướng của bạn, nhấp vào Thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ mới vào menu nút trong Trình chuyển đổi ngôn ngữ menu phần.

Sau đó, Trình chuyển đổi ngôn ngữ menu mới tùy chọn sẽ xuất hiện trong hộp bật lên.

add-menu-ngôn ngữ-trình chuyển đổi

Bạn có thể chọn một menu trên trang web của mình để hiển thị trình chuyển đổi ngôn ngữ. Sau đó, bạn có thể đặt vị trí của trình chuyển đổi ngôn ngữ trong menu; hiển thị nó như là mục menu đầu tiên hoặc mục menu cuối cùng.

Sau đó, bạn có thể chọn cách bạn muốn hiển thị mục menu trình chuyển đổi ngôn ngữ. Bạn có thể hiển thị nó dưới dạng danh sách thả xuống hoặc danh sách các ngôn ngữ.

Tiếp theo, bạn có thể chọn những gì cần bao gồm trong mục menu trình chuyển đổi ngôn ngữ. Bạn có thể chọn những gì sẽ hiển thị bằng cách chỉ cần kiểm tra các hộp.

Cuối cùng, bạn có thể đặt màu của trình chuyển đổi ngôn ngữ.

Khi bạn định cấu hình tất cả các tùy chọn, bạn sẽ có thể thấy các thay đổi trên hộp xem trước ở phía bên phải.

Khi bạn đã hài lòng, hãy nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

Tương tự, bạn cũng có thể thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ cho các vị trí khác. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn thêm trình chuyển đổi ngôn ngữ vào menu điều hướng, bạn chỉ cần nhấp Kế tiếp cái nút.

Bây giờ, bạn đang ở bước cuối cùng của quy trình thiết lập WPML. Bạn cần phải nhập khóa trang web của mình trong bước này.

đăng ký-wpml

Bạn có thể lấy khóa trang web từ tài khoản WPML của mình. Chỉ cần sao chép khóa và dán nó vào hộp và nhấp vào Đăng ký cái nút.

Đó là nó! Bạn đã hoàn thành thành công cấu hình WPML trên trang web WordPress của mình.

Bước 2: Thêm nội dung đa ngôn ngữ trong bài viết và trang WordPress

Bây giờ bạn đã thiết lập WPML trên trang web WordPress của mình, bạn đã sẵn sàng để thêm nội dung đa ngôn ngữ trên trang web của mình.

WPML cho phép bạn dễ dàng dịch các bài đăng, trang, thẻ, danh mục và chủ đề WordPress của bạn sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thích.

Để tạo bản dịch cho các bài đăng WordPress hiện có của bạn, hãy đi đến Bài viết »Tất cả bài viết. Ở đó bạn sẽ thấy tổng số bài đăng của bạn và số lượng bài đăng của bạn trên mỗi ngôn ngữ.

nút dịch tất cả các bài viết

WordPress tự động phát hiện trang web của bạn Ngôn ngữ chính của bạn và hiển thị cho bạn thêm các nút cho mỗi ngôn ngữ được chọn bên cạnh bài đăng của bạn. Bạn cần phải nhấp vào nút thêm dưới một ngôn ngữ để dịch bài đăng.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã nhấp vào nút Thêm bên dưới ngôn ngữ tiếng Pháp.

mới-traslation-post-wpml

Bây giờ, bạn sẽ thấy tên / cờ ngôn ngữ trên đầu trình chỉnh sửa. Và, bạn cũng sẽ thấy Ngôn ngữ hộp meta được thêm vào ở phía bên phải của trình chỉnh sửa bài đăng của bạn.

Bạn có thể thêm nội dung dịch trong khu vực bài đăng và xuất bản bài đăng. Nếu bạn không có trình độ thông thạo ngôn ngữ đó, bạn có thể thêm người dùng và tác giả mới vào trang web của bạn để dịch nội dung của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Module quản lý dịch thuật WPML và quản lý người dịch trên trang web của bạn.

Bước 3: Thêm bản dịch cho danh mục và thẻ

WPML cho phép bạn dịch các danh mục, thẻ WordPress hoặc bất kỳ phân loại tùy chỉnh nào khác một cách dễ dàng sang bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

Để dịch chúng, bạn sẽ cần phải đi đến WPML »Dịch thuật phân loại từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Sau đó, bạn sẽ cần chọn phân loại bạn muốn dịch trong bước tiếp theo.

phân loại-dịch-wpml

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn Thể loại. Bây giờ nó tải tất cả các loại trang web của bạn. Ở đó bạn sẽ thấy các nút Thêm bên cạnh các điều khoản phân loại của bạn.

traslate-chuyên mục-wpml

Chỉ cần nhấp vào nút Thêm dưới ngôn ngữ / cờ để dịch phân loại của bạn.

Bước 4: Thêm bản dịch cho menu điều hướng

Để dịch các menu điều hướng WordPress của bạn, hãy truy cập Ngoại hình »Menu từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn menu bạn muốn dịch.

thêm menu-dịch

Bây giờ, bạn sẽ thấy Thêm nút dịch cho menu WordPress của mình. Chỉ cần nhấp vào nút để dịch menu.

Sau khi tạo bản dịch của menu, bạn sẽ cần thêm các mục menu giống như trong menu ngôn ngữ chính của bạn.

chỉnh sửa-traslated-menu

Nếu bạn có bài đăng, trang và danh mục làm mục menu, thì trước tiên bạn cần dịch chúng như được hiển thị trong bước 2. Sau đó, bạn có thể thêm chúng từ các tab bên trái trong Chỉnh sửa menu bảng điều khiển.

Khi bạn thêm và quản lý tất cả các mục menu, nhấp vào Lưu menu cái nút.

Bước 5: Dịch chủ đề, Plugin và văn bản khác

WPML cũng cho phép bạn dịch các plugin và chủ đề WordPress của bạn.

Để dịch chúng, bạn sẽ cần phải đi đến WPML »Chủ đề và nội địa hóa plugin từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

theme-plugin-localization

Theo mặc định, bạn sẽ thấy Don Tiết sử dụng Chuỗi dịch để dịch chủ đề và plugin kiểm tra và một hộp kiểm bên dưới đó. Bạn có thể chọn hộp nếu có bất kỳ tệp dịch nào có sẵn cho chủ đề của bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động với các chủ đề chính thức của WordPress.org.

Vì vậy, WPML đi kèm với một Module dịch thuật chuỗi WPML để cho phép bạn dịch đúng chủ đề và plugin của bạn. Bạn có thể dịch các trường tùy chỉnh, widget và văn bản khác trên trang web của mình bằng mô-đun này.

Ngoài ra, hãy xem bài đánh giá TranslatePress này. TranslatePress là một thay thế cho WPML.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo trang web đa ngôn ngữ WordPress dễ dàng với WPML. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về 25 cách kiếm tiền hợp pháp bằng cách viết blog trực tuyến.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map