Cách di chuyển sang WordPress từ bất kỳ CMS hoặc trang web nào (Từng bước)

Cách di chuyển sang WordPress từ bất kỳ CMS hoặc trang web nào


Bạn có muốn chuyển sang WordPress từ bất kỳ CMS hoặc trang web nào không?

Nó hoàn toàn tốt nếu bạn đã xây dựng một trang web trên bất kỳ nền tảng hoặc CMS nào. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bất cứ lúc nào bạn có thể di chuyển trang web của mình sang WordPress, bất kể bạn sử dụng CMS nào. Không chỉ rẻ hơn khi chạy một trang web trên WordPress, mà còn cung cấp cho bạn khả năng vô tận để cải thiện trang web của bạn với bất kỳ tính năng nào bạn có thể nghĩ đến, như tích hợp một cửa hàng thương mại điện tử, diễn đàn, mạng xã hội thích hợp, v.v..

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển sang WordPress từ bất kỳ CMS hoặc trang web nào.

Hướng dẫn di chuyển WordPress tối ưu

Dưới đây là các bước chính xác mà chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn di chuyển WordPress từng bước của chúng tôi:

 1. Xác định nền tảng trang web của bạn: Tĩnh hoặc CMS
 2. Chọn một WordPress Hosting
 3. Cài đặt WordPress và chọn một chủ đề
 4. Xuất trang web hiện tại của bạn
 5. Nhập trang web vào WordPress
 6. Quản lý chuyển hướng và Permalinks
 7. Những việc cần làm sau khi di chuyển

Tại sao bạn nên chuyển trang web của mình sang WordPress?

WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thế giới. Nó rất linh hoạt và dễ dàng để tùy chỉnh. Rất nhiều thương hiệu lớn nhất trên thế giới đang sử dụng WordPress để quản lý trang web của họ.

WordPress có thể được quản lý mà không cần bất kỳ kiến ​​thức về mã hóa hoặc lập trình. Nó cũng đi kèm với nhiều tính năng tích hợp làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho người mới bắt đầu và nhà phát triển..

Hãy cùng xem một số lý do chính khiến mọi người chọn WordPress hơn các nền tảng khác.

Thân thiện với SEO: Cho dù bạn là một trang web kinh doanh nhỏ, trang web danh mục đầu tư hay bất kỳ trang nào khác, WordPress giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa trang web của mình để SEO. Bạn có thể chọn cấu trúc permalink thân thiện với SEO tùy chỉnh với một vài cú nhấp chuột. Bằng cách cài đặt plugin SEO, bạn có thể dễ dàng thêm mô tả meta, tiêu đề meta và thông tin SEO khác mà không cần phải mã hóa trang web của bạn.

Dễ dàng tùy chỉnh: Với sự ra đời của trình soạn thảo Gutenberg và WordPress Customizer, việc sử dụng WordPress giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!. Chỉ cần thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào và xem các thay đổi ngay lập tức trong bảng điều khiển của bạn mà không phải xem trước trang.

Để biết thêm lý do, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về lý do bạn nên sử dụng WordPress.

Trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải biết rằng có hai loại nền tảng WordPress. WordPress.com, một giải pháp được lưu trữ và WordPress.org, là một nền tảng tự lưu trữ. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng WordPress.org tự lưu trữ vì nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.

Hãy để bắt đầu di chuyển sang WordPress từ bất kỳ CMS hoặc trang web nào, từng bước một.

Ghi chú: Trước khi bạn tham gia, hướng dẫn này giả định rằng bạn có một trang web dựa trên CMS động. Nếu bạn có một trang web tĩnh / HTML, bạn có thể muốn thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp để chuyển trang web của bạn sang WordPress.

Bước 1: Xác định nền tảng trang web của bạn: CMS hoặc tĩnh

Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem trang web nguồn được xây dựng trên hệ thống quản lý nội dung hay chỉ là trang web tĩnh / HTML. Hệ thống quản lý nội dung cho phép bạn tùy chỉnh trang web của mình từ phụ trợ.

Bạn có thể tìm hiểu xem trang web của bạn là động hay tĩnh bằng cách truy cập Wappalyzer.com. Sau đó nhập tên miền vào trang web của bạn trong hộp và tìm hiểu xem nó có sử dụng bất kỳ ứng dụng nào không.

di chuyển wordpress từ tra cứu công nghệ CMS

Nếu trang web của bạn không được phát triển trên bất kỳ CMS hoặc ứng dụng nào, thì bạn có thể muốn thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp để chuyển trang web của mình sang WordPress.

Quá trình di chuyển khác nhau dựa trên ứng dụng trang web của bạn được xây dựng với.

 • Tiếp tục bước tiếp theo nếu trang web của bạn được xây dựng với CMS tùy chỉnh
 • Hướng dẫn di chuyển từ Blogger sang WordPress
 • Hướng dẫn di chuyển Wix sang WordPress
 • Hướng dẫn di chuyển Weebly sang WordPress
 • Hướng dẫn di chuyển trung bình sang WordPress
 • Hướng dẫn di chuyển trang web Godaddy sang WordPress

Bước 2: Chọn một WordPress Hosting

Để bắt đầu một trang web trên WordPress.org tự lưu trữ, bạn sẽ phải sở hữu một tên miền và tài khoản lưu trữ web.

Tên miền là một URL (ví dụ: isitwp.com) mà mọi người sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn. Lưu trữ web là không gian nơi bạn sẽ lưu trữ tất cả nội dung và tệp của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy kiểm tra sự khác biệt giữa tên miền và lưu trữ web.

Mặc dù có hàng tá lưu trữ WordPress ngoài đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Nó là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất và dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Chúng tôi đã đàm phán một thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá lớn khi lưu trữ web.

trang web bluehost

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Truy cập trang web Bluehost và nhấp vào Bắt đầu cái nút. Tiếp theo, bạn cần chọn một gói lưu trữ cho trang web WordPress mới của bạn. Hãy để Lừa chọn kế hoạch cơ bản khi bạn vừa mới bắt đầu. Nó bao gồm một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí. Bạn luôn có thể nâng cấp sau khi trang web của bạn phát triển.

chọn gói bluehost cho trang web nhà hàng

Sau đó, bạn cần chọn một tên miền. Bạn có thể sử dụng một tên miền hiện có mà bạn sở hữu hoặc đăng ký một tên miền mới miễn phí.

mua tên miền bluehost

Trên trang tiếp theo, bạn cần nhập thông tin tài khoản của bạn. Để đăng ký dễ dàng, bạn có thể đăng nhập bằng Google và hoàn tất thiết lập chỉ sau vài cú nhấp chuột.

tạo tài khoản bluehost

Bây giờ, cuộn xuống hộp thông tin gói. Có nhiều lựa chọn, bao gồm một kế hoạch cơ bản trong 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Bạn cũng có thể thấy rằng một vài addon được chọn trước, cộng tổng giá. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn các addon vì bạn đã thắng được ngay lập tức. Bạn luôn có thể mua chúng sau này bất cứ khi nào bạn muốn.

Để có được giá tốt nhất trên web hosting, hãy chọn gói 36 tháng.

thông tin gói bluehost

Di chuyển về phía trước, bạn cần cuộn xuống thêm để nhập chi tiết thanh toán của bạn. Bạn phải đồng ý với ‘Điều khoản dịch vụ của họ và sau đó, nhấp vào Gửi đi.

Trong bước tiếp theo, bạn cần tạo mật khẩu cho tài khoản lưu trữ của mình. Bạn sẽ nhận được email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel) nơi bạn có thể quản lý tệp lưu trữ, email và hỗ trợ của mình.

Để biết thêm chi tiết về Bluehost, hãy xem bài đánh giá hoàn chỉnh về Bluehost của chúng tôi.

Bước 3: Cài đặt WordPress và chọn chủ đề

Sau khi mua tên miền và lưu trữ web, bạn cần cài đặt WordPress. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, bao gồm Bluehost, cung cấp cài đặt WordPress chỉ với một cú nhấp chuột để tiết kiệm thời gian của bạn.

Bạn cần phải đi đến tài khoản Bluehost của bạn. Từ đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng WordPress để thêm tên và khẩu hiệu của trang web của bạn. Bạn cũng cần chọn chủ đề WordPress của mình và nhấp vào Tải về cái nút.

Thư mục chủ đề

Vì có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí, nên nó rất đáng sợ để tìm ra chủ đề phù hợp cho trang web của bạn. Tất cả các chủ đề có các tính năng và tùy chọn khác nhau. Một chủ đề hay phải bao gồm thiết kế mẫu đẹp, menu điều hướng, thanh bên, hỗ trợ widget, mã ngắn và mẫu trang.

Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các chủ đề WordPress tốt nhất và phổ biến nhất mọi thời đại.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Chủ đề Astra. Nó là một chủ đề WordPress phổ biến và đa năng được xây dựng để tạo bất kỳ trang web nào.

Chủ đề Astra

Bước 4: Xuất trang web dựa trên CMS của bạn

Xuất một trang web hiện có hoặc nguồn từ CMS rất dễ dàng. Trong phần quản trị viên trên trang web của bạn, có một tùy chọn để xuất tệp XML với nội dung, phương tiện và cơ sở dữ liệu hoàn chỉnh. Bạn sẽ cần lưu trữ tệp này trên máy tính của mình để di chuyển.

Bước 5: Nhập trang web dựa trên CMS của bạn vào WordPress

Để nhập một trang web dựa trên CMS trong WordPress, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt WP Tất cả nhập khẩu cắm vào. Để biết thêm chi tiết, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Tất cả nhập khẩu »Nhập khẩu mới trong khu vực quản trị WordPress. Từ đó, nhấp vào Tải lên một tài liệu cái nút.

Tải lên một tài liệu

Nó sẽ mở một hộp thoại trong đó bạn cần chọn tệp XML mà bạn đã xuất. Bấm vào Mở nút để tiếp tục.

Mở tệp XML

Khi bạn tải tệp lên, bạn sẽ thấy một thanh tiến trình hiển thị tiến trình của quá trình tải lên.

Tiến trình tải lên tập tin

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Tiếp tục đến Bước 2 cái nút.

Tiếp tục bước hai

Có nhiều yếu tố để nhập trong WordPress. Bạn nên chọn một yếu tố và nhấp vào Tiếp tục đến Bước 3 cái nút.

Yếu tố nhập khẩu

Bây giờ bạn cần kéo và thả tiêu đề và mô tả trong các trường tương ứng từ phía bên phải màn hình.

Thêm mô tả tiêu đề

Cuộn xuống và nhấp vào Tiếp tục đến Bước 4 cái nút.

Trong bước tiếp theo, bạn cần nhấp vào Tự động phát hiện nút cho trường Định danh duy nhất. Nó sẽ tự động điền vào trường với phần tử chính xác.

Tự động phát hiện

Cuộn xuống phía dưới và nhấp vào Tiếp tục cái nút.

Khi bạn đã cài đặt xong, hãy nhấp vào Xác nhận & Chạy nhập cái nút. Tất cả dữ liệu từ tệp XML sẽ được nhập vào WordPress.

Xác nhận nhập khẩu

Bạn cũng sẽ thấy một thông báo thành công sau khi nhập xong.

Bước 6: Quản lý chuyển hướng và Permalinks

Bạn cần thêm chuyển hướng trên trang web của bạn để duy trì thứ hạng công cụ tìm kiếm. Khi người dùng truy cập một URL cũ, nó sẽ chuyển hướng đến cùng một trang trên trang web WordPress mới của bạn.

Chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước này trên thiết lập chuyển hướng trong WordPress.

Điều tiếp theo bạn cần làm là quản lý cấu trúc permalinks. Trong khu vực quản trị WordPress, hãy truy cập Cài đặt »Permalinks để chọn định dạng URL.

Cấu trúc Permalinks

Bạn cũng có thể tạo cấu trúc permalink tùy chỉnh nếu bạn thích.

Bước 7: Những việc cần làm sau khi di chuyển

Sau khi di chuyển thành công sang WordPress, điều tiếp theo bạn cần làm là tận dụng toàn bộ tiềm năng của WordPress.

Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí và cao cấp có sẵn trên thị trường. Các plugin này sẽ giúp bạn tăng cường chức năng của trang web của bạn trong một vài cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin bắt buộc phải có của chúng tôi.

Hãy xem một số plugin phổ biến nhất mà bạn cần cài đặt trên trang web WordPress của mình sau khi di chuyển:

 • WPForms: Nó là plugin hình thức liên hệ WordPress thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Bạn có thể sử dụng WPForms để thêm biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu khảo sát, biểu mẫu đăng ký người dùng và bất kỳ loại biểu mẫu tùy chỉnh nào trên trang web của bạn.
 • MonsterInsights: Nó là plugin Google Analytics phổ biến nhất. Plugin này sẽ hiển thị thông tin chi tiết và báo cáo lưu lượng truy cập trong bảng điều khiển WordPress của bạn, vì vậy bạn có thể cải thiện trang web và tăng lưu lượng truy cập của mình.
 • OptinMonster: OptinMonster giúp bạn chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký và khách hàng. Nó là plugin tối ưu hóa chuyển đổi và tạo thế hệ dẫn mạnh mẽ nhất hiện có. Bạn cũng có thể sử dụng chúng Thoát-Intent® công nghệ hiển thị ưu đãi và giao dịch cho khách truy cập bỏ rơi và yêu cầu họ đăng ký vào danh sách email của bạn.
 • Sao lưu: Plugin này sẽ giúp bạn duy trì các bản sao lưu của trang web WordPress của bạn. Trong trường hợp, nếu có sự cố hoặc trang web của bạn bị hack, bạn có thể khôi phục mọi thứ trong vòng vài phút bằng BackupBuddy.
 • Sucuri: Nói về phần mềm độc hại và hack, Sucuri là một plugin bảo mật WordPress phổ biến. Nó bảo vệ trang web của bạn khỏi tất cả các loại hoạt động độc hại và tin tặc.

Trang web của bạn có thể hoạt động tốt và hoạt động trơn tru, nhưng nó khuyên bạn nên kiểm tra trang web trên nhiều trình duyệt để tìm bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn này trên khắc phục các lỗi WordPress phổ biến.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách di chuyển sang WordPress từ bất kỳ CMS nào. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map