Cách di chuyển trang web Trình tạo trang web GoDaddy sang WordPress

Làm thế nào để chuyển từ người xây dựng godaddy sang wordpress


Bạn có muốn chuyển từ người xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress không? Nếu bạn đã xây dựng một trang web trên trình xây dựng trang web GoDaddy và bây giờ bạn muốn chuyển sang WordPress, thì nó có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Mặc dù có thể tốn thời gian, nhưng nó chắc chắn có giá trị. Vậy, làm thế nào để bạn chuyển từ người xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress?

Thật không may, không có cách nào để di chuyển trực tiếp, có lẽ vì GoDaddy không muốn bạn rời đi. Nhưng bạn có thể làm bằng tay và chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách di chuyển trang web xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress, từng bước.

Dưới đây, một bảng mục lục nhanh chóng hướng dẫn bạn các bước trong bài viết này:

 1. Chọn trang web Hosting
 2. Sao lưu nội dung Trình tạo trang web GoDaddy của bạn
 3. Sao lưu cấu trúc liên kết của chúng tôi
 4. Trỏ tên miền của bạn vào WordPress Hosting
 5. Cài đặt WordPress
 6. Nhập nội dung trang web GoDaddy của bạn trong WordPress
 7. Cài đặt chuyển hướng

Bây giờ, hãy để cho chúng tôi bắt đầu về cách chuyển trang web xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress.

Lợi ích của việc chuyển từ GoDaddy sang WordPress

WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất trên thế giới và có hơn 75 triệu trang web trên web.

Một trang web được xây dựng trên WordPress đi kèm với một số lợi ích bao gồm:

 • Không giới hạn – Với WordPress, bạn có thể xây dựng, tùy chỉnh và phát triển trang web của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn mà không bị giới hạn.
 • Dễ dàng tùy chỉnh – WordPress cung cấp rất nhiều chủ đề miễn phí cho phép bạn tạo một trang web tuyệt vời ngay lập tức.
 • Đã thêm sức mạnh – Bạn có quyền truy cập vào hàng ngàn plugin WordPress miễn phí để làm cho trang web của bạn mạnh mẽ hơn nữa.

Với tất cả những lợi ích này, bạn có thể chắc chắn rằng lựa chọn của bạn để chuyển trang web của bạn từ GoDaddy sang WordPress là một lựa chọn tốt.

Điều quan trọng cần lưu ý là có 2 nền tảng WordPress khác nhau, WordPress.org và WordPress.com. Chúng tôi khuyên bạn nên chuyển trang web xây dựng trang web GoDaddy của mình sang WordPress.org. Kiểm tra bài đăng khác của chúng tôi để được giải thích chi tiết về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

1. GoDaddy sang WordPress: Chọn WordPress Hosting

Để tạo một trang web trên WordPress, bạn cần lưu trữ WordPress. Lưu trữ trang web là nơi trang web của bạn được lưu trữ và các tệp của bạn được lưu trữ.

Nếu bạn đã có dịch vụ lưu trữ với dịch vụ lưu trữ GoDaddy, thì bạn sẽ rất tốt! Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ GoDaddy, với trang web WordPress mới của bạn.

Nhưng nếu bạn cần chuyển đổi máy chủ web sang máy chủ khác hoặc chọn dịch vụ lưu trữ mới cho trang web WordPress của mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost.

bluehost-wordpress-hosting

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ phổ biến nhất trên thế giới và nó là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org. Thêm vào đó, độc giả IsItWP nhận được một thỏa thuận tuyệt vời khi họ đăng ký với Bluehost.

Họ cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm giá 65% cho dịch vụ lưu trữ WordPress.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Với Bluehost, bạn sẽ chỉ được trả thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng để bắt đầu trang web WordPress của mình.

Nếu sau này bạn quyết định muốn chuyển trang web WordPress của mình sang máy chủ web khác, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách di chuyển từ máy chủ web này sang máy chủ web khác mà không có thời gian chết.

Liên quan: Đánh giá chuyên sâu về Bluehost.

2. Sao lưu nội dung Trình tạo trang web GoDaddy của bạn

Trước khi bạn bắt đầu chuyển trang web xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress, bạn cần sao lưu nội dung trang web của mình. Nếu bạn chỉ có một vài trang nội dung và hình ảnh, thì bạn có thể sao lưu bằng cách sao chép văn bản vào tệp văn bản trên máy tính của mình và lưu hình ảnh vào máy tính của bạn..

trang dự phòng

Để tổ chức tốt hơn nội dung sao lưu của bạn, bạn có thể lưu tất cả văn bản trang chủ của mình trong tệp soạn thảo văn bản có tên là Trang chủ Trang chủ và tất cả các hình ảnh trang chủ của bạn trong một thư mục có tên là Trang chủ Trang chủ, v.v. Làm điều này cho mỗi trang của trang web của bạn.

Một tùy chọn nhanh khác để sao lưu nội dung trang web của bạn là truy cập từng trang web trên trình duyệt của bạn. Trên bàn phím của bạn, nhấn CTRL + S (Command + S cho Mac), thao tác này sẽ hiển thị hộp thoại lưu. Hãy chắc chắn chọn Trang web của Wikipedia, Hoàn thành trong định dạng của YouTube Lưu từng trang web của bạn theo cách này.

sao lưu-trang web để di chuyển-wordpress

Bạn cũng có thể sử dụng một công cụ miễn phí như HTTrack cho phép bạn lưu bất kỳ trang web nào vào PC của bạn. Chỉ cần tải xuống HTTrack và nhập URL của trang web của bạn. Công cụ sau đó sẽ tạo một bản sao của trang web của bạn trên máy tính của bạn.

omerack-tool

HTTrack chắc chắn là một cách nhanh hơn để sao lưu tất cả các tệp trang web của bạn. Nhược điểm duy nhất là vì trình tạo trang web GoDaddy và các chủ đề của nó lưu trữ các tệp của họ trên các máy chủ CDN khác nhau, điều này gây khó khăn cho việc tải xuống tất cả hình ảnh của bạn. Vì vậy, nếu trang web của bạn chủ yếu là văn bản và bạn không nhớ mất hình ảnh của mình, HTTrack là một lựa chọn tốt.

Trước khi chuyển sang bước tiếp theo của việc chuyển đổi từ GoDaddy sang WordPress, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã tải xuống tất cả các tệp trang web của mình chưa. Khi bạn đã vô hiệu hóa trình xây dựng trang web, bạn sẽ giành chiến thắng để có thể lấy lại trang web của mình. Vì vậy, hãy ngắt kết nối internet trên máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn đã có tất cả dữ liệu trang web của mình chưa.

3. Sao lưu cấu trúc liên kết của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ cần sao lưu cấu trúc liên kết của mình. Nếu ai đó nhấp vào một URL đến trang web cũ của bạn, họ sẽ thắng được trang web của bạn. Vì vậy, bạn cần chuyển hướng tất cả người dùng truy cập các URL cũ của trang web của bạn sang các URL mới trên trang web WordPress của bạn.

Để sao lưu cấu trúc liên kết của bạn, bạn cần một danh sách đầy đủ tất cả các URL trên trang web của bạn. Nếu bạn không có nhiều, chỉ cần sao chép và dán URL vào tệp văn bản trên máy tính của bạn.

link-architecture-godaddy-to-wordpress

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến như Klipper để trích xuất URL từ trang web của bạn và lưu chúng vào tệp văn bản.

4. Trỏ tên miền của bạn vào WordPress Hosting

Bước này dành cho người dùng đã đăng ký tên miền với GoDaddy và muốn sử dụng nó với một dịch vụ lưu trữ WordPress khác như Bluehost hoặc SiteGround. Nếu bạn không có tên miền đã đăng ký với GoDaddy, bạn có thể bỏ qua bước này.

Để trỏ tên miền của bạn đến các dịch vụ lưu trữ WordPress khác, hãy truy cập tài khoản GoDaddy của bạn và điều hướng đến Tên miền phần. Bấm vào Quản lý nút bên cạnh tên miền bạn muốn thay đổi.

quản lý-tên miền

Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt bổ sung và sau đó nhấp vào Quản lý DNS.

quản lý-dns-godaddy

Bây giờ cuộn xuống Máy chủ tên và chọn phần Thay đổi cái nút.

thay đổi tên máy chủ

Tiếp theo, nhấp vào menu thả xuống để chuyển loại máy chủ tên sang Tập quán. Bây giờ bạn có thể nhập máy chủ lưu trữ WordPress mới của bạn ở đây. Nếu dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn có nhiều hơn 2 máy chủ tên, hãy nhấp Thêm máy chủ tên để thêm một dòng khác.

máy chủ tên tùy chỉnh

Sau khi bạn nhập vào máy chủ tên, nhấp vào đồng ý nút và sau đó là Tiết kiệm nút để lưu cài đặt của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là các thay đổi DNS có thể mất tới 24 giờ để có hiệu lực, nhưng thông thường chỉ mất vài giờ.

Khi tên miền của bạn bắt đầu trỏ đến máy chủ WordPress mới, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

5. Cài đặt WordPress

Bây giờ bạn cần cài đặt WordPress. WordPress nổi tiếng với việc cài đặt 5 phút, vì vậy việc này sẽ không mất thời gian.

Nhiều công ty lưu trữ web cũng cung cấp cài đặt WordPress chỉ với 1 cú nhấp chuột. Vì vậy, khi bạn đăng ký dịch vụ lưu trữ WordPress và chọn gói của mình, bạn có thể cài đặt WordPress ngay từ bảng điều khiển dịch vụ lưu trữ của mình. Dưới đây là quy trình đó trông như thế nào khi bạn đăng ký với Bluehost, nhưng nó cũng tương tự đối với các dịch vụ lưu trữ WordPress khác..

Đầu tiên, bạn sẽ được nhắc chọn một chủ đề WordPress. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề đa năng WordPress nào và thay đổi nó dễ dàng bất cứ lúc nào bạn muốn.

cài đặt-wordpress-select-theme

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên trang web WordPress của bạn và chọn một khẩu hiệu cho trang web của bạn.

tạo-một-mới-wordpress-trang web

Sau khi nhập thông tin của bạn, nhấp vào Kế tiếp. Bây giờ Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn. Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ thấy một WordPress đã cài đặt thành công màn.

godaddy-to-wordpress-cài đặt-thành công

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web của mình để bắt đầu xây dựng nó và chuyển nội dung của bạn đến đó. Một cách dễ dàng để đăng nhập vào trang web WordPress của bạn là thêm quản trị viên đến cuối URL của bạn.

Ví dụ: http://mysite.com/wp-admin.

Sau đó, một màn hình sẽ xuất hiện nơi bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình với thông tin đăng nhập được gửi đến email của bạn.

đăng nhập wordpress

6. Nhập nội dung trang web GoDaddy của bạn trong WordPress

Bây giờ đã đến lúc nhập nội dung của bạn từ trang web xây dựng trang web GoDaddy vào trang web WordPress mới của bạn. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, không có cách nào để tự động nhập nội dung đó vào WordPress, do đó, bạn sẽ phải thực hiện thủ công.

WordPress đi kèm với 2 loại nội dung tích hợp khác nhau: trang và bài đăng. Bạn cần tạo các trang cho trang web của mình, ví dụ: trang Giới thiệu về chúng tôi, một trang Dịch vụ, một trang Liên hệ, và v.v. Bạn cần phải tạo bài viết nếu bạn muốn có một blog.

Tạo các trang của bạn trong WordPress bằng cách nhấp vào Trang trong bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó nhấp vào Thêm mới. Để tạo bài đăng trên blog, hãy làm theo các hướng dẫn tương tự nhưng chọn Bài viết nút thay thế.

tạo trang wordpress

Bây giờ hãy sao chép nội dung từ trang web xây dựng trang web GoDaddy cũ mà bạn đã lưu trước đó và dán nó vào trình chỉnh sửa WordPress.

nhập-website-builder-content-to-wordpress

Khi bạn nhập xong nội dung, nhấp vào Công bố nút để làm cho trang của bạn trực tiếp trên trang web của bạn. Lặp lại bước này cho đến khi tất cả nội dung của trình tạo trang web GoDaddy của bạn đã được nhập vào WordPress.

7. Cài đặt chuyển hướng

Nếu bạn đã lưu danh sách các liên kết từ trang web xây dựng trang web GoDaddy cũ của mình, bạn có thể thiết lập chuyển hướng. Chuyển hướng cho các công cụ tìm kiếm biết rằng URL được yêu cầu đã được chuyển sang một URL mới.

Bạn có thể dễ dàng thiết lập chuyển hướng bằng cách sử dụng plugin WordPress miễn phí như Simple 301 Redirects. Điều hướng đến bổ sung phần trên bảng điều khiển WordPress của bạn, tìm kiếm cho Simple Simple 301 Chuyển hướng và nhấp vào Cài đặt ngay.

đơn giản-301-chuyển hướng-plugin

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, hãy đi đến Cài đặt >> Chuyển hướng 301. Trong trường Yêu cầu trực tuyến, hãy nhập URL cũ của bạn và trong trường Điểm đến của điểm, hãy nhập URL mới của bạn cho WordPress.

cài đặt chuyển hướng

Nhấn vào Lưu thay đổi nút để lưu chuyển hướng và lặp lại quy trình cho tất cả các URL khác của bạn.

Sau khi di chuyển thành công, Điều gì tiếp theo?

Bây giờ trang web xây dựng trang web GoDaddy của bạn đã được chuyển từ GoDaddy sang WordPress, tiếp theo là gì? Sau khi chuyển từ GoDaddy sang WordPress, có một số tính năng WordPress bạn nên tận dụng bao gồm:

 • Tìm chủ đề WordPress hoàn hảo – Có nhiều chủ đề WordPress được tạo riêng cho mọi loại ngành và trang web, vì vậy hãy tìm một chủ đề phù hợp hoàn hảo với mục tiêu của bạn.
 • Cải thiện SEO của bạn – Cải thiện SEO của trang web mới của bạn với một số plugin WordPress mạnh mẽ như YoastSEO và MonsterInsights.
 • Thêm một hình thức liên lạc – Thêm một hình thức liên lạc vào trang web của bạn để khách truy cập của bạn có thể dễ dàng liên hệ với bạn với một plugin như WPForms.
 • Tăng cường bảo mật – Tăng cường bảo mật trang web WordPress của bạn bằng một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này về cách di chuyển trang web xây dựng trang web GoDaddy sang WordPress. Bây giờ bạn đã chuyển thành công từ GoDaddy sang WordPress, bạn có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về 25 Plugin WordPress bắt buộc cho trang web kinh doanh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map