Cách hiển thị quảng cáo nội tuyến trong WordPress

Nhiều người dùng WordPress, tìm quảng cáo nội tuyến để có lợi hơn cho trang web của họ. Các nền tảng quảng cáo thường khuyến khích các nhà xuất bản đặt quảng cáo gần khu vực nội dung hơn để có nhiều nhấp chuột hơn. Quảng cáo nội tuyến là một định dạng quảng cáo phổ biến được sử dụng trên hàng triệu trang web. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách hiển thị quảng cáo nội tuyến trong WordPress bằng nhiều phương pháp khác nhau.


Phương pháp đầu tiên là cách dễ nhất, nơi bạn có thể chèn quảng cáo vào bài đăng của mình bằng plugin WordPress. Ba phương pháp khác yêu cầu bạn chỉnh sửa các mẫu chủ đề WordPress của mình, do đó chúng liên quan đến rất nhiều chủ đề tương tự. Do đó, tôi khuyên bạn nên đọc tất cả các phương pháp hiển thị quảng cáo nội tuyến để bạn hiểu đầy đủ về cách triển khai các kỹ thuật trên trang web của bạn.

Cách hiển thị quảng cáo nội tuyến trong WordPress – Không cần mã hóa

Nhiều nhà xuất bản web muốn hiển thị quảng cáo sau một vài đoạn đầu tiên. Để làm điều này bằng cách sửa đổi mã sẽ phức tạp đối với hầu hết người dùng. Nhưng đừng lo, chúng tôi có plugin hoàn hảo cho bạn.

Sử dụng plugin quản lý quảng cáo tốt cho WordPress là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để hiển thị quảng cáo nội tuyến trong bài đăng của bạn. Để sử dụng phương pháp này, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Chèn quảng cáo bài cắm vào. Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một mục menu Quảng cáo bài trong menu quản trị viên WordPress của bạn.

Để thiết lập plugin bạn cần vào Đăng quảng cáo »Cài đặt. Plugin sẽ hiển thị các loại bài đăng mà bạn có thể chèn quảng cáo nội tuyến vào bài đăng. Theo mặc định, bạn sẽ thấy bài viết và trang. Nhấp vào cả hai nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo trên các bài đăng cũng như các trang của bạn. Nếu không, chỉ cần chọn hộp bên cạnh bài đăng và lưu cài đặt của bạn.

Chèn cài đặt quảng cáo bài

Bước tiếp theo là tạo quảng cáo trong quảng cáo bài. Đi đến Đăng quảng cáo »Thêm mới. Cung cấp một tiêu đề cho quảng cáo của bạn. Đây có thể là bất cứ điều gì giúp bạn nhớ loại mã quảng cáo đó là gì, ví dụ: Hình chữ nhật vừa. Dưới đây bạn cần dán mã được cung cấp bởi nền tảng quảng cáo của bạn. Cuối cùng, bạn cần chọn khi bạn muốn quảng cáo xuất hiện. Giá trị mặc định là sau đoạn đầu tiên.

Thêm mã quảng cáo mới

Đó là tất cả, quảng cáo của bạn sẽ được tự động hiển thị sau đoạn đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy phiêu lưu hơn và muốn thử sức mình với việc sửa đổi chủ đề, thì hãy tiếp tục đọc. Nhưng trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi cho chủ đề của bạn hoặc chủ đề con. Tôi mong bạn hãy tạo ra một hoàn thành sao lưu của trang web của bạn hoặc ít nhất là sao lưu chủ đề WordPress của bạn.

Cách hiển thị quảng cáo nội tuyến trong tất cả bài viết hoặc trang

Quảng cáo nội tuyến có thể được hiển thị trong tất cả các bài đăng hoặc trang của bạn bằng cách chỉnh sửa trực tiếp các mẫu chủ đề WordPress của bạn. Mẫu mà bạn cần chỉnh sửa tùy thuộc vào trang bạn muốn đặt quảng cáo. Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ giả định rằng bạn muốn hiển thị quảng cáo nội tuyến trên các bài đăng và trang blog; tuy nhiên các kỹ thuật chi tiết dưới đây sẽ hoạt động với bất kỳ mẫu nào xuất bản nội dung.

Để đặt quảng cáo nội tuyến ở đầu khu vực nội dung của bạn, bạn cần xác định vị trí chức năng Nội dung(). Chức năng này kéo nội dung cho một bài đăng hoặc trang WordPress. Nó luôn nằm trong vòng lặp WordPress.

Đối với các trang, bạn cần chỉnh sửa mẫu page.php. Trong Twenty Thirteen, mã xung quanh hàm_content () trông như thế này:

<?php the_content (); ?>
<?php wp_link_pages (mảng (‘trước’ => ”. __ (‘Trang:’, ‘hai mươi mười ba’). ”, ‘Sau’ => ”, ‘link_b Before’ => ”, ‘link_after’ => ”)); ?>

Bài đăng trên blog được kiểm soát thông qua mẫu single.php. Nhiều chủ đề đặt mã vòng lặp WordPress hoàn chỉnh trong mẫu single.php. Trong vài năm qua, nhiều nhà phát triển chủ đề WordPress đã chuyển các phần của vòng lặp WordPress thành các mẫu chuyên dụng. Điều này chủ yếu là để chứa định dạng bài trong một thời trang gọn gàng hơn.

Nếu hàm_content () không được đặt trực tiếp trong chính mẫu đơn.php, bạn có thể xem mã liên kết đến nó trong mẫu đơn.php và xác định mẫu nào sẽ chỉnh sửa từ đó.

Ví dụ, chúng ta hãy xem cách chủ đề mặc định của Twenty Thirteen xử lý mọi thứ. Mã vòng lặp WordPress trong mẫu single.php trông như thế này:

<?php / * Vòng lặp * / ?>
<?php while (have_posts ()): the_post (); ?>

<?php get_template_part (‘nội dung’, get_post_format ()); ?>
<?php twthirteen_post_nav (); ?>
<?php bình luận_template (); ?>

<?php cuối cùng; ?>

Cuộc gọi mẫu cho get_template_part () nhập nội dung từ các mẫu nội dung. Đối với các bài đăng blog thông thường, mẫu đó là content.php. Các mẫu như content-quote.php (ngoặc kép), content-image.php (hình ảnh) và content-status.php (trạng thái) được sử dụng cho các định dạng bài đăng khác.

Trong content.php, mã bao quanh hàm the_content () trông như thế này:

<?php the_content (__ (‘Tiếp tục đọc →’, ‘hai mươi mười ba’)); ?>
<?php wp_link_pages (mảng (‘trước’ => ”. __ (‘Trang:’, ‘hai mươi mười ba’). ”, ‘Sau’ => ”, ‘link_b Before’ => ”, ‘link_after’ => ”)); ?>

Để đặt quảng cáo của bạn ở đầu khu vực nội dung, bạn cần thêm mã quảng cáo của mình lên trên hàm_content (). Sau đó, bạn có thể đảm bảo nội dung của mình bao bọc xung quanh nó bằng cách sử dụng float CSS để nổi quảng cáo của bạn sang bên trái hoặc bên phải.

Mã bên dưới sẽ hiển thị quảng cáo của bạn ở phía trên bên phải của bài viết của bạn với phần đệm năm pixel ở phía bên trái và phía dưới của quảng cáo.

Dưới đây là một ví dụ về việc thêm mã quảng cáo ở trên vào hàm_content () trong mẫu Twenty Thirteen page.php:

<?php the_content (); ?>
<?php wp_link_pages (mảng (‘trước’ => ”. __ (‘Trang:’, ‘hai mươi mười ba’). ”, ‘Sau’ => ”, ‘link_b Before’ => ”, ‘link_after’ => ”)); ?>

Điều này sẽ tạo ra như sau:

Quảng cáo nổi bên phải

Quảng cáo của bạn có thể được thả nổi ở phía bên trái của khu vực nội dung của bạn bằng cách thay đổi float CSS từ phải sang trái. Bạn cũng cần thay đổi phần đệm để khoảng cách được hiển thị ở phía bên phải và phía dưới của quảng cáo thay vì phía bên trái và phía dưới cùng.

Dưới đây là một ví dụ về việc thêm mã quảng cáo vào hàm_content () trong mẫu Twenty Thirteen content.php. Mã sẽ nổi quảng cáo sang phía bên trái trong các bài đăng trên blog.

<?php the_content (__ (‘Tiếp tục đọc →’, ‘hai mươi mười ba’)); ?>
<?php wp_link_pages (mảng (‘trước’ => ”. __ (‘Trang:’, ‘hai mươi mười ba’). ”, ‘Sau’ => ”, ‘link_b Before’ => ”, ‘link_after’ => ”)); ?>

Kết quả cuối cùng trông như thế này:

Quảng cáo nổi bên trái

Trong các ví dụ ở trên, tôi đã tạo kiểu cho các quảng cáo của chúng tôi trực tiếp trong chính bộ phận CSS. Ngoài ra, bạn có thể tạo một lớp CSS và thêm nó vào biểu định kiểu CSS của bạn (đó là tệp mẫu style.css).

Ví dụ: bạn có thể tạo một lớp CSS có tên inlinead:

.inlinead {float: right; padding: 0 0 5px 5px;}

Sau đó liên kết với lớp trong chính mã quảng cáo:

Kết quả cuối cùng là như nhau, tuy nhiên, đặt kiểu dáng trong biểu định kiểu của bạn là một giải pháp thiết thực hơn vì nếu bạn thay đổi kiểu quảng cáo của mình (ví dụ: thêm đường viền hoặc thay đổi màu nền), bạn chỉ phải thay đổi mã theo kiểu. mẫu css. Điều này giúp bạn tiết kiệm từ việc chỉnh sửa một số mẫu.

Như mọi khi, hãy nhớ sao lưu các thay đổi bạn thực hiện cho các mẫu trước khi bạn cập nhật chủ đề của mình lên phiên bản mới. Nếu không, tất cả các thay đổi bạn đã thực hiện sẽ bị mất.

Cách hiển thị quảng cáo nội tuyến trong các bài đăng hoặc trang được chọn bằng thẻ có điều kiện

Chúng tôi có thể mở rộng mã mẫu của chúng tôi hơn nữa và sử dụng Thẻ điều kiện WordPress để chỉ hiển thị quảng cáo nội tuyến trong các bài đăng và trang được chọn.

Hàm thẻ có điều kiện cho các bài đăng trên blog là is_single. Một bài đăng có thể được truyền dưới dạng tham số cho hàm bằng cách sử dụng tiêu đề bài, sên bài hoặc ID bài. Sên bài, như bạn có thể nhớ lại, là phần permalink của URL. Trong khi ID bài đăng liên quan đến số nhận dạng của bài đăng trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Thẻ điều kiện sử dụng giá trị dữ liệu boolean; do đó, một giá trị phải là đúng hoặc sai.

Hãy để chúng tôi xem xét một bài viết dựa trên tin tức có tên là Tin tức Blog mới nhất cho tháng mười hai. URL của bài đăng là www.yourwebsite.com/news-post-seven/ và số nhận dạng là 7. Chúng tôi có thể chỉ định bài đăng này bằng cách sử dụng thẻ điều kiện is_single theo một trong ba cách:

 • is_single (Tin tức Blog mới nhất cho tháng 12)
 • is_single (‘news-post-seven)
 • is_single (’7,)

Bạn cũng có thể sử dụng một mảng sẽ vượt qua kết quả là true nếu bất kỳ điều kiện nào được đáp ứng.

 • is_single (mảng (Tin tức Blog mới nhất cho tháng 12, ’news-post-seven, 7))

Thẻ điều kiện luôn được sử dụng với câu lệnh if. Đoạn mã dưới đây sẽ chỉ hiển thị một quảng cáo nội tuyến trên bài đăng trên blog Tin tức Blog mới nhất cho tháng 12. Nó sẽ không được hiển thị trên bất kỳ bài viết khác.

<?php if (is_single (‘news-post-seven’)) { ?>

<?php}?>

Không chắc là bạn sẽ muốn hiển thị một quảng cáo nội tuyến chỉ trong một bài đăng blog trên trang web của bạn. Thông thường, chủ sở hữu trang web muốn hiển thị quảng cáo trên phần lớn các bài đăng trên blog của họ. Thẻ có điều kiện có thể được sử dụng để hiển thị một quảng cáo trên tất cả các bài đăng trừ những bài mà bạn loại trừ cụ thể. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng toán tử KHÔNG logic (!).

Đoạn mã sau sẽ hiển thị một quảng cáo nội tuyến trên tất cả các bài đăng trên blog ngoại trừ bài mười lăm.

<?php nếu (! is_single (15)) { ?>

<?php}?>

Thẻ điều kiện cho các trang là is_page. Nó hoạt động theo cách chính xác giống như is_single. Tiêu đề trang, sên trang và ID trang đều có thể được chuyển qua dưới dạng tham số.

Toán tử KHÔNG logic cũng có thể được sử dụng với các trang. Hãy để chúng tôi nói rằng bạn muốn hiển thị quảng cáo nội tuyến trên tất cả các trang nội dung của bạn nhưng không phải trên các trang thông tin như trang về bạn. Tất cả bạn phải làm là chỉ định mỗi trang mà bạn muốn loại trừ. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách sử dụng toán tử logic OR (||).

Mã dưới đây thông báo cho WordPress rằng chúng tôi không muốn hiển thị quảng cáo của mình trên bất kỳ trang nào được liệt kê. Trên tất cả các trang khác, quảng cáo nội tuyến sẽ được hiển thị.

<?php if (! (is_page (‘Giới thiệu’) || is_page (‘Liên hệ’) || is_page (‘Chính sách bảo mật’))) { ?>

<?php}?>

Chúng tôi cũng có thể loại trừ các trang bằng cách sử dụng một mảng:

<?php if (! is_page (mảng (‘Giới thiệu’, ‘Liên hệ’, ‘Chính sách bảo mật’))) { ?>

<?php}?>

Khác và các tuyên bố khác cũng có thể được sử dụng để hiển thị một số quảng cáo nhất định trong một phần của trang web của bạn và các quảng cáo khác trong một phần khác. Ví dụ: mã bên dưới sẽ hiển thị một loại quảng cáo trong các bài đăng trên blog và một loại quảng cáo khác trong tất cả các trang của bạn.

<?php if (is_single ()) { ?>

<?php} otherif (is_page ()) { ?>

<?php}?>

Chúng tôi chỉ chạm vào bề mặt của những gì có thể đạt được bằng cách sử dụng các thẻ có điều kiện trong WordPress. Có thể tạo các báo cáo phức tạp bằng cách sử dụng các thẻ có điều kiện hiển thị các quảng cáo khác nhau trên toàn bộ trang web của bạn. Khái niệm này là đơn giản. Bạn chỉ cần xác định nơi bạn muốn quảng cáo được hiển thị và nơi bạn không muốn quảng cáo được hiển thị bằng cách sử dụng câu lệnh if.

Cách hiển thị quảng cáo nội tuyến trong các bài đăng hoặc trang được chọn bằng trường tùy chỉnh

Trường tùy chỉnh cho phép người dùng WordPress gán các trường tùy chỉnh cho bài viết và trang. Để xem khu vực trường tùy chỉnh trong màn hình trình chỉnh sửa bài đăng và trang của bạn, bạn cần mở hộp tùy chọn màn hình ở đầu trang của bạn và đảm bảo hộp kiểm.

Tùy chọn màn hình

Trường tùy chỉnh có hai phần: Tên của trường tùy chỉnh và giá trị tương ứng của nó.

Hộp trường tùy chỉnh

Thông tin có thể được lấy từ các trường tùy chỉnh trong các mẫu chủ đề. Điều này cho phép chúng tôi thêm các trường tùy chỉnh vào các bài đăng và trang riêng lẻ và lấy thông tin cụ thể từ các mẫu chủ đề dựa trên các trường tùy chỉnh đó.

Để lấy dữ liệu từ các trường tùy chỉnh trong WordPress, bạn cần sử dụng get_post_meta chức năng. Hàm có ba tham số.

get_post_meta ($ post_id, $ key, $ đơn)

Tham số $ post_id là bắt buộc trong khi hai tham số khác là tùy chọn.

 • $ post_id – ID của bài đăng bạn muốn dữ liệu từ.
 • $ key – Tên của chuỗi được xác định trong hộp trường tùy chỉnh trong bài đăng hoặc trang của bạn.
 • $ single – Một tham số boolean có thể được đặt là đúng hoặc sai. Nếu được đặt là true, chuỗi được nhập dưới dạng giá trị trong hộp trường tùy chỉnh sẽ được trả về. Nếu được đặt thành false, một mảng các trường tùy chỉnh sẽ được trả về.

Chúng ta hãy xem một ví dụ về cách chúng ta có thể hiển thị quảng cáo nội tuyến trong các bài đăng và trang cụ thể. Đối với bất kỳ bài đăng hoặc trang nào chúng tôi muốn hiển thị quảng cáo, chúng tôi có thể xác định tên là ad_size và sau đó xác định một giá trị như 300 × 250.

Ví dụ hộp trường tùy chỉnh

Nếu chúng tôi gọi (get_post_meta ($ post->ID, $ key, true) trong bài viết trên (thông qua một mẫu), đầu ra sẽ là 300 × 250. Điều này rất hữu ích vì chúng tôi có thể sử dụng đầu ra này để kiểm soát loại quảng cáo nào chúng tôi muốn hiển thị trên trang web của mình.

Ví dụ: giả sử chúng tôi muốn hiển thị ba kích thước quảng cáo trong các bài đăng trên blog của chúng tôi. Chúng tôi có thể kiểm soát quảng cáo nào được hiển thị thông qua một loạt các câu lệnh if và otherif.

Kiểm tra mã dưới đây để xem làm thế nào có thể đạt được. Hãy nhớ rằng mã này phải được thêm vào bên trên hàm_content () trong mẫu chủ đề của bạn (ví dụ: page.php, single.php, content.php, v.v.).

<?php $ key ="quảng cáo";
if (get_post_meta ($ bài->ID, khóa $, đúng) == "300×250") { ?>

<?php} otherif (get_post_meta ($ post->ID, khóa $, đúng) == "250×250") { ?>

<?php} otherif (get_post_meta ($ post->ID, khóa $, đúng) == "200×200") { ?>

<?php} ?>

Điều đầu tiên chúng ta làm ở trên là xác định tham số $ key là kiểu quảng cáo trực tuyến. Điều này đảm bảo rằng một trong ba quảng cáo của chúng tôi sẽ chỉ được hiển thị nếu trường tùy chỉnh Quảng cáo quảng cáo trực tuyến đã được nhập cho một bài đăng hoặc trang. $ bài->ID được sử dụng để kéo ID của bài đăng và $ single được đặt thành true để một chuỗi được xuất ra. Nếu bạn truy cập vào một trong các bài đăng hoặc trang của mình và nhập vào ad adizeize trong trường tên và đường 200 × 200, trong trường giá trị; quảng cáo 200 × 200 sẽ được hiển thị.

Sử dụng phương pháp này cho phép bạn kiểm soát những quảng cáo nào được hiển thị trên trang web của bạn. Với các thẻ có điều kiện, chúng tôi đã kiểm soát các trang và bài đăng trên trang web hiển thị quảng cáo trực tiếp thông qua mẫu chủ đề. Với các trường tùy chỉnh, chúng tôi đã kiểm soát những gì bài đăng và trang hiển thị quảng cáo trực tiếp thông qua các trang chỉnh sửa bài và trang. Một phương pháp không tốt hơn phương pháp kia. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn muốn thiết lập tất cả.

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiển thị quảng cáo nội tuyến trong các bài đăng và trang WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, sau đó tham gia với chúng tôi trên TwitterGoogle+.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map