Cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress (Từng bước)

Cách sửa lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress


Bạn có gặp phải lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trên trang web WordPress của mình không? Có thể có nhiều lý do đằng sau lỗi này. Đôi khi, nó xuất hiện bất ngờ và bạn có thể tự hỏi điều gì đã thay đổi trên trang web của bạn để tạo ra vấn đề này.

Tự hỏi không còn nữa! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu của bạn trong WordPress bằng cách khắc phục tất cả các lý do có thể có.

Lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu – Khi nào và tại sao?

Thông thường, lỗi này xảy ra do trang web của bạn không thể tạo kết nối cơ sở dữ liệu. Nhưng lý do tại sao nó lại tạo ra một kết nối cơ sở dữ liệu có thể khác nhau đối với mọi người. Dưới đây là một vài lý do:

 • Máy chủ web của bạn không đáp ứng yêu cầu của bạn.
 • Máy chủ đang nhận được quá nhiều yêu cầu và nó đã ngừng đáp ứng.
 • Thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn bị sai hoặc lỗi thời.
 • Cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng với phần mềm độc hại.
 • Cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng do thay đổi mã hoặc do cập nhật WordPress tự động.

Hầu hết thời gian bạn sẽ gặp phải lỗi này khi có vấn đề với máy chủ lưu trữ web của bạn. Mặc dù có thể có nhiều lý do khác. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố vì bạn không biết tại sao nó xảy ra trên trang web của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước, để tìm ra vấn đề và giải quyết nó.

Sửa lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn nên tạo nhiều bản sao lưu cơ sở dữ liệu của mình và lưu trữ chúng ở các vị trí khác nhau. Nếu bạn không thể theo dõi hoặc sửa lỗi này, thì bạn có thể quay lại vấn đề chính bằng cách tải lên bản sao lưu và thử lại với một cách tiếp cận mới.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cập nhật trang web, chủ đề và plugin WordPress của mình, vì vậy có nhiều khả năng bạn sẽ gặp lỗi. Bạn cũng nên sao lưu trang web WordPress của mình thường xuyên, để bạn có thể khôi phục nó, nếu cần.

Kiểm tra trang đăng nhập quản trị viên WordPress của bạn

Bạn cần kiểm tra trang đăng nhập quản trị viên WordPress của bạn để xem lỗi nào được hiển thị ở đó. Nếu lỗi này tương tự như lỗi ở mặt trước của trang web của bạn, thì hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Nếu có một lỗi khác trên / wp-admin / trang như Một hoặc nhiều bảng cơ sở dữ liệu không có sẵn. Cơ sở dữ liệu có thể cần được sửa chữa, sau đó, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php của mình để thêm một dòng mã.

Để chỉnh sửa wp-config.php, bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình bằng ứng dụng khách FTP. Bạn cần phải thêm mã này trước Ngay lập tức, hãy dừng chỉnh sửa! Chúc mừng blog dòng trong wp-config.php.

xác định (‘WP_ALLOW_REPAIR’, đúng);

Hãy chắc chắn rằng bạn lưu tệp này đúng cách.

Sau khi thêm mã trong tệp wp-config.php, hãy truy cập http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php (thay thế www.yoursite.com với URL trang web của bạn) để xem các cài đặt để sửa chữa cơ sở dữ liệu của bạn.

Bạn không cần phải đăng nhập vào tài khoản quản trị viên WordPress của mình để có quyền truy cập để sửa chữa cơ sở dữ liệu. Nếu bạn thêm mã chính xác vào tệp wp-config.php, thì nó sẽ giúp bạn sửa chữa vấn đề cơ sở dữ liệu. Sau khi sửa chữa, bạn có thể tiếp tục và xóa mã khỏi tệp wp-config.php của bạn.

Nếu vấn đề vẫn còn đó, thì bạn có thể đọc thêm hướng dẫn này để tìm giải pháp khác.

Chỉnh sửa tệp WP-Config.php của bạn để tìm sự cố

Bạn có thể biết rằng tệp wp-config.php là tệp chính kết nối trang web WordPress của bạn với cơ sở dữ liệu của bạn. Nó có thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn. Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu gốc hoặc mật khẩu người dùng cơ sở dữ liệu, thì bạn cũng sẽ cần cập nhật các chi tiết này trong tệp wp-config.php của mình. Nếu bạn không thay đổi chi tiết trong tệp wp-config, thì bạn sẽ gặp lỗi khi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu của mình.

Bạn cần chắc chắn rằng các chi tiết đăng nhập cho cơ sở dữ liệu giống nhau trong tệp wp-config.php khi bạn đặt chúng cho cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

định nghĩa (‘DB_NAME’, ‘tên cơ sở dữ liệu’);
định nghĩa (‘DB_USER’, ‘cơ sở dữ liệu tên người dùng’);
định nghĩa (‘DB_PASSWORD’, ‘mật khẩu cơ sở dữ liệu’);
định nghĩa (‘DB_HOST’, ‘localhost’);

Trong mã này, DB_Name đại diện cho tên cơ sở dữ liệu của bạn, DB_User là tên người dùng của cơ sở dữ liệu, DB_Password là mật khẩu cơ sở dữ liệu và DB_host là giá trị máy chủ.

Bạn có thể thêm giá trị DB_host dưới dạng localhost nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn là Bluehost, HostGator, v.v. Đối với các công ty lưu trữ khác, bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ của họ hoặc kiểm tra hướng dẫn này trên Thủ thuật cấu hình WordPress để tìm các giá trị máy chủ khác.

Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng nếu bạn đang chạy trang web WordPress của mình trên máy chủ cục bộ như XAMPP hoặc MAMP, thì bạn có thể thay thế giá trị DB_host từ localhost sang IP để khắc phục lỗi này.

xác định (‘DB_HOST’, ‘127.0.0.1:8889’);

IP này có thể khác nhau cho các công ty lưu trữ web trực tuyến. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn này về cách chuyển WordPress từ máy chủ cục bộ sang trang web trực tiếp.

Nếu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới để tìm các giải pháp khả thi khác áp dụng cho phần cuối máy chủ để khắc phục lỗi.

Nhìn vào máy chủ lưu trữ web của bạn

Đôi khi, bạn sẽ nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập bất ngờ và máy chủ lưu trữ web của bạn ngừng đáp ứng các yêu cầu. Đầu tiên, nó sẽ làm chậm trang web của bạn và sau đó hiển thị lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu cho người dùng đang cố truy cập trang web của bạn. Điều này xảy ra chủ yếu trên môi trường lưu trữ chia sẻ hoặc VPS.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của máy chủ web và kiểm tra vấn đề này. Đối với các công ty lưu trữ được quản lý như WPEngine và Siteground, nhóm hỗ trợ sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục lỗi.

Trong trường hợp bạn muốn tự khắc phục lỗi này ở cuối máy chủ, thì chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số điều trên máy chủ MySQL của mình để theo dõi sự cố.

Trước tiên, bạn nên thử truy cập các trang web khác trên cùng một máy chủ và xem chúng có chạy tốt hay không. Nếu các trang web khác cũng hiển thị cùng một lỗi, thì máy chủ MySQL của bạn bị hỏng.

Khi bạn không có các trang web khác trên cùng một máy chủ để thử nghiệm, thì bạn sẽ cần truy cập phpMyAdmin trong cPanel của bạn và kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn. Khi kết nối, bạn sẽ cần kiểm tra xem bạn có đủ quyền hay không. Chỉ cần thêm một tệp mới, testconnection.php và thêm mã này:

<?php
$ link = mysqli_connect (‘localhost’, ‘tên người dùng’, ‘mật khẩu’);
if (! $ link) {
chết (‘Không thể kết nối:’. mysqli_error ());
}
tiếng vang ‘Đã kết nối thành công’;
mysqli_c Đóng (liên kết $);
?>

Bạn cần phải thay thế tên người dùng và mật khẩu bằng thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn. Sau khi được kết nối, điều đó có nghĩa là không có vấn đề gì với quyền, và bạn có thể tiếp tục và kiểm tra lại tệp wp-config.php của mình để xem liệu có bất kỳ lỗi chính tả nào trong tên người dùng hoặc mật khẩu không.

Nếu kết nối của bạn không thành công, thì có một cơ hội công bằng rằng máy chủ của bạn có vấn đề. Tuy nhiên, không thể nói rằng máy chủ MySQL của bạn bị hỏng. Có thể người dùng cơ sở dữ liệu của bạn không có quyền truy cập vào máy chủ.

Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn và yêu cầu họ cho phép bạn. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra lỗi và giải quyết vấn đề.

Vẫn còn nhiều lý do khác khiến bạn có thể gặp phải lỗi này và bạn sẽ phải khắc phục sự cố theo cách khác nhau trên trang web của mình. Nếu giải pháp của bạn khác với các phương pháp chúng tôi đã mô tả ở trên, thì vui lòng chia sẻ nó trong các bình luận bên dưới. Những người khác đang gặp phải lỗi này sẽ được hưởng lợi từ lời khuyên có giá trị của bạn!

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra cách chuyển đổi từ máy chủ web này sang máy chủ web khác mà không có thời gian chết.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map