Cách mã hóa trang web từ đầu (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu)

Làm thế nào để mã một trang web wordpress


Bạn muốn mã một trang web từ đầu? Vì thế, bạn có thể cảm thấy bị đe dọa bởi ý nghĩ thành thạo các ngôn ngữ mã hóa tẻ nhạt để thiết kế một trang web có chức năng cũng như giao diện.

May mắn thay, WordPress cung cấp rất nhiều tính linh hoạt cho bất kỳ ai muốn xây dựng một trang web trông tuyệt vời, có các tính năng mạnh mẽ và không đòi hỏi kiến ​​thức mã hóa phức tạp.

Vì vậy, nếu bạn muốn mã hóa một trang web từ đầu nhưng không phải là bậc thầy về mã hóa, bài đăng này là dành cho bạn. Bởi vì sau khi đọc hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách thiết kế một trang web chuyên nghiệp trong chưa đầy một ngày.

Và không chỉ hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn cách dễ nhất để thiết kế trang web, mà nó còn giúp bạn tiết kiệm hàng giờ, năng lượng và đau đầu.

Nhưng nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc liệu có tốt hơn để mã hóa trang web từ đầu hoặc xây dựng một trang web bằng WordPress hay không, thì đây là một số điểm màllll sẽ giúp bạn đưa ra quyết định.

Bạn có nên thực sự mã một trang web?

Mã hóa một trang web đầy đủ có thể là một nhiệm vụ khó khăn cho người mới bắt đầu. Dưới đây là một vài vấn đề mà các lập trình viên mới gặp phải khi cố gắng tạo một trang web:

 • Học ngôn ngữ mới là thời gian tiêu thụ: Có một số ngôn ngữ lập trình mà bạn có thể cần học để xây dựng trang web của mình. HTML và CSS là hai điều cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể bỏ qua. Và nếu bạn muốn các tùy chọn nâng cao, bạn có thể thêm nhiều ngôn ngữ vào danh sách của mình, như jQuery, JavaScript và PHP. Điều này có nghĩa là bạn cần thành thạo một số ngôn ngữ để đưa ra sản phẩm cuối cùng của mình. Trừ khi bạn có nhiều kiến ​​thức về mã hóa trong vành đai của mình, trang web của bạn có thể mất nhiều tháng để xây dựng thay vì nhiều ngày.
 • Tìm kiếm tài nguyên phù hợp là khó khăn: Điều khó khăn hơn nữa là Internet có rất nhiều thông tin. Điều này làm tăng cơ hội bạn trở nên bối rối hơn khi bạn cố gắng học các ngôn ngữ mã hóa mới. Điều này dẫn đến một số lập trình viên mới đăng ký các khóa học hướng dẫn, có thể tốn kém.
 • Lập kế hoạch cho các vấn đề bất ngờ là không thể: Ngay cả khi bạn vượt qua tất cả những thách thức đó và cuối cùng tạo ra một trang web đẹp, nhiều thách thức có thể xuất hiện theo thời gian. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm một thanh bên vào trang web của mình hoặc thay đổi nền của trang web của bạn cho một số trang nhất định, bạn có thể sẽ lãng phí nhiều ngày để tìm hiểu giải pháp.

Với rất nhiều trở ngại phải vượt qua, chỉ bạn mới có thể quyết định xem bạn có muốn mã hóa trang web từ đầu hay không. Nếu bạn giống như nhiều người xây dựng trang web, bạn có thể xem xét các tùy chọn khác.

Những gì một thay thế dễ dàng?

Câu trả lời tốt nhất là viết mã trang web với trình tạo trang web WordPress.

Trình tạo trang web là gì?

Trong WordPress, trình tạo trang web là trình chỉnh sửa trực quan cho phép bạn tạo trang web bằng giao diện kéo và thả. Vì vậy, không giống như mã hóa thuần túy, bạn có tất cả các yếu tố được thêm vào trình xây dựng hình ảnh. Sau đó, bạn chỉ cần kéo và thả các yếu tố bạn muốn sử dụng để tạo trang web của bạn. Điều tốt nhất là bạn có một bản xem trước thời gian thực của thiết kế của bạn trong khi bạn làm việc với nó.

WordPress có một số tùy chọn tuyệt vời để bạn chọn một người xây dựng trang web tốt. Dưới đây là một số trình xây dựng trang tốt mà bạn có thể kiểm tra. Tuy nhiên, vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng Trình tạo Beaver và Trình tạo trang web liên hệ liên tục để tạo trang web của bạn.

Hãy bắt đầu với chương trình Beaver Builder.

Phương pháp 1: Mã hóa trang web bằng WordPress + Beaver Builder

hải ly-xây dựng-tùy chỉnh-wordpress

Bước 1. Cài đặt và kích hoạt Beaver Builder

Để mã hóa trang web bằng Beaver Builder, trước tiên bạn phải cài đặt WordPress. Sau đó, từ bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder. Khi đã hoàn thành, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để thiết kế trang web của mình.

Ở đây, cách thức hoạt động của nó:

Quay trở lại Trang »Thêm mới trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bây giờ bạn sẽ thấy trình soạn thảo Gutenberg cung cấp cho bạn tùy chọn để khởi chạy plugin Beaver Builder.

Người xây dựng hải ly

Bấm vào Khởi động Builder Beaver.

Điều này sẽ khởi chạy trình soạn thảo trực quan Beaver Builder nơi bạn có thể làm việc trên thiết kế của mình. Bên phải bạn, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm hàng, mô-đun và mẫu. Nó cũng có một tab được gọi là Đã lưu nơi bạn có thể thấy tất cả các mẫu đã lưu trước đó của mình.

Beaver Builder, cách mã hóa trang web

Bước 2: Chọn mẫu cho trang web của bạn

Bước tiếp theo là tạo một mẫu cho thiết kế của bạn. Bạn có thể chọn một mẫu bằng cách nhấp vào Mẫu tab bên phải của bạn.

mẫu xây dựng hải ly, làm thế nào để mã trang web

Tại đây, bạn sẽ thấy các mẫu dựng sẵn khác nhau được hiển thị. Bạn cũng sẽ có một tùy chọn mẫu trống mà bạn có thể sử dụng để tạo giao diện tùy chỉnh hơn.

Ngoài ra, Builder Beaver cung cấp các tùy chọn riêng cho các trang đích của nó. Bằng cách chọn một trong những mẫu dựng sẵn này, bạn có thể bắt đầu ngay. Chỉ cần một vài điều chỉnh để tùy chỉnh các yếu tố khác nhau như văn bản, logo, khẩu hiệu, v.v..

Bước 3: Thêm hàng và mô-đun vào Bố cục của bạn

Bước này rất cần thiết nếu bạn muốn xây dựng thiết kế của mình từ đầu. Hoặc, bạn cũng có thể thêm hàng và cột vào mẫu dựng sẵn.

Để thêm hàng vào thiết kế của bạn, chỉ cần chọn Hàng tab và chọn số lượng hàng bạn muốn thêm. Bây giờ kéo hàng của bạn và thả chúng vào bên trái của bạn. Bạn có thể nhấp vào từng tab này để tùy chỉnh giao diện của chúng.

Hàng bố trí Beaver Builder

Sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh này, bạn có thể dễ dàng di chuyển các cột của mình, sao chép chúng, điều chỉnh độ rộng hàng hoặc làm việc trên từng cột riêng lẻ. Để chỉnh sửa các cột của bạn, nhấp vào cột mà bạn muốn thực hiện các thay đổi. Sau đó bấm vào Chỉnh sửa cột biểu tượng để bắt đầu. Bây giờ bạn sẽ thấy Cài đặt cột Lựa chọn.

Xây dựng cột hải ly xây dựng

Tại đây, bạn có thể thêm văn bản, liên kết, màu nền, thêm viền, hình động và nhiều yếu tố khác vào cột của bạn. Bây giờ các hàng đã được thêm, đã đến lúc để thêm các mô-đun của bạn.

Thêm mô-đun đơn giản như thêm hàng của bạn. Chỉ cần đi đến Mô-đun tab, kéo mô-đun bạn muốn từ bên phải của bạn và thả nó ở bên trái của bạn.

thêm các mô-đun để xây dựng hải ly

Bạn cũng có thể tùy chỉnh từng mô-đun này. Ví dụ, nếu bạn muốn làm việc trên tiêu đề của mình, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào mô-đun tiêu đề của bạn. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xuất hiện trên màn hình của bạn với 3 tab khác nhau.

 1. Chung
 2. Phong cách
 3. Nâng cao

bên trong Chung tab, bạn có thể chỉnh sửa văn bản của mình, thêm thẻ tiêu đề, thêm liên kết, thêm thẻ nofollow theo tiêu chuẩn hoặc để các liên kết của bạn mở trong một cửa sổ mới nếu bạn muốn.

Tùy chỉnh tiêu đề của bạn

Các Phong cách tab cho phép bạn làm việc về màu sắc, phông chữ, phong cách & khoảng cách, và nhiều hơn nữa.

Tùy chỉnh Beaver Builder

Cuối cùng, có Nâng cao chuyển hướng. Trong tab này, bạn có thể thêm khoảng cách, tùy chỉnh mức độ hiển thị, thêm hình động, chèn các phần tử HTML và xuất hoặc nhập bố cục của bạn..

Tùy chọn phong cách xây dựng Beaver

Chỉ cần don quên quên bấm vào Tiết kiệm nếu bạn không muốn mất cài đặt.

Bạn có thể lặp lại quy trình với tất cả các mô-đun được thêm vào trang web của bạn để bạn có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh của trang web của mình. Bạn cũng có thể thêm thanh bên, bảng giá và các yếu tố khác vào trang của mình bằng Beaver Builder.

Sau đó, tất cả những gì còn lại là xuất bản trang web của bạn.

Bước 4: Xuất bản trang web của bạn

Khi mọi thứ đã được thêm và tùy chỉnh đúng cách, đó là thời gian để bạn Công bố trang web của bạn. Đối với điều đó, bạn sẽ thấy Công bố nút ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

xuất bản bố trí người xây dựng hải ly

Và đó là điều đó! Bây giờ, Youveve đã xây dựng một trang web tùy chỉnh với Beaver Builder không yêu cầu các khóa học mã hóa đắt tiền hoặc những đêm dài không ngủ qua các diễn đàn mã hóa.

Chúng tôi đã tìm hiểu những điều cơ bản về những gì bạn có thể làm với Beaver Builder, nhưng bạn có thể thích lặn sâu hơn. Nếu vậy, bạn sẽ thấy bài viết này hữu ích trong việc tạo bố cục tùy chỉnh với Beaver Builder.

Bây giờ, chúng tôi đã giới thiệu phương pháp đầu tiên của chúng tôi, hãy để kiểm tra trình xây dựng trang web WordPress khác mà bạn có thể sử dụng: Trình tạo trang web liên hệ liên tục.

Phương pháp 2: Mã hóa một trang web với Trình tạo liên hệ liên tục

Phương pháp tiếp theo là mã hóa trang web của bạn với trình tạo trang web Constant Contact Nakh.

Constant Contact là nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email hợp lý hóa các chiến lược tiếp thị email của bạn.

Nhưng nó cũng cung cấp một trình xây dựng trang web cho phép bạn tạo các trang web chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình mà không cần sử dụng một dòng mã nào. Hãy cùng kiểm tra cách sử dụng trình xây dựng này để tạo trang web của bạn.

Để bắt đầu quá trình, hãy truy cập trang xây dựng trang web Constant Contact chính thức và nhấp vào Tạo trang web miễn phí của bạn tab trên màn hình của bạn.

Liên hệ xây dựng trang web liên tục

Bây giờ bạn sẽ ở trên một màn hình mới, nơi bạn sẽ được yêu cầu gán trang web của bạn cho một danh mục.

Xây dựng liên lạc liên tục

Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ có mặt trên trình xây dựng nơi bạn có thể bắt đầu tạo trang web của mình. Ở bên trái của bạn, bạn sẽ thấy một trường để thêm tên trang web của bạn. Ở bên phải của bạn, bạn sẽ thấy chế độ xem thực về cách trang web của bạn sẽ xuất hiện.

Liên hệ xây dựng trang web liên tục

Nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ có một cái nhìn toàn cầu về trang web. Bạn có thể thêm tên trang web của bạn tên và nhấp vào Tiếp tục nút bên dưới nó. Sau đó, thời gian dành cho một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong thiết kế trang web của bạn: chọn hình nền.

Liên hệ liên tục sẽ hiển thị một vài tùy chọn ảnh stock mà bạn có thể sử dụng miễn phí dựa trên danh mục trang web của bạn. Nếu bạn không muốn sử dụng ảnh chứng khoán, bạn có thể sử dụng Tải lên nút để thêm một hình ảnh của riêng bạn.

Hình nền liên lạc liên tục

Khi bạn chọn hình nền của mình, nhấp vào Tiếp tục nút để đi đến bước tiếp theo nơi bạn có thể tải lên logo của mình.

Nhấp vào khu vực trống nơi bạn thấy tùy chọn để bấm vào để tải lên hình ảnh của bạn và tải lên logo của bạn từ máy tính để bàn của bạn.

Logo liên tục xây dựng

Sau đó nhấn Tiếp tục nút để đi đến bước tiếp theo. Bây giờ bạn có thể chọn sơ đồ màu trang web của bạn. Bạn có một số tùy chọn, tất cả bắt đầu với 2 chủ đề: Sáng và Tối. Bạn có thể chọn bất cứ điều gì bạn nghĩ là tốt nhất cho trang web và thương hiệu của bạn.

Màu sắc liên lạc liên tục

Một lần nữa, nhấn Tiếp tục nút để đi đến bước tiếp theo. Tiếp theo bạn có thể chọn kiểu điều hướng và phông chữ của bạn. Sau khi họ chọn, bạn có thể cập nhật chi tiết liên lạc của mình trong bước tiếp theo.

Chi tiết liên lạc, liên lạc demo

Bây giờ bấm vào Hoàn thành nút bên dưới nó. Bạn có thể xem tổng quan về trang chủ, thư viện và các trang khác của bạn để xác nhận rằng bạn đã hài lòng với giao diện tổng thể. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể tiếp tục và đánh Công bố nút ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Xem trước trang liên tục

Và đó là điều đó. Tất cả những gì còn lại là để làm quen với cài đặt trình tạo trang web Liên hệ liên tục của bạn.

Liên hệ Cài đặt Trình tạo trang web liên tục

Nếu bạn cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào cho trang web của mình, bạn đã có vô số tùy chọn đơn giản để thực hiện điều đó. Sử dụng các tab ở đầu trình chỉnh sửa trình tạo trang web của bạn, bạn cũng có thể thay đổi chủ đề của mình hoặc làm việc trên các cài đặt khác.

Xem trước trang liên tục

Ví dụ: nếu bạn nhấp vào Cài đặt biểu tượng bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau để cải thiện các khía cạnh khác nhau của hiệu suất trang web của bạn

Cài đặt liên lạc liên tục

Với các tùy chọn cài đặt này, bạn có thể thay đổi tên và tên miền, logo, favicon và thậm chí hoạt động trên trang web SEO SEO của bạn. Bạn cũng có thể cập nhật chi tiết liên lạc của bạn dưới Việc kinh doanh của tôi tab bên trái của bạn.

Nếu bạn muốn thêm các liên kết xã hội của mình, nhấp vào Tài khoản xã hội chuyển hướng.

Liên hệ xã hội

Điều này cho phép bạn nhúng các liên kết tài khoản truyền thông xã hội của bạn sẽ được hiển thị trên chân trang của trang web của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất trang web của bạn theo Theo dõi & phân tích chuyển hướng. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm ID theo dõi Google Analytics của mình.

Đây là một bài viết hữu ích nếu bạn chưa thiết lập tài khoản Google Analytics.

Cuối cùng, dưới Hợp pháp tab, bạn có thể thêm các điều khoản và dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể thêm HTML tùy chỉnh với Tiêm HTML tab, nhưng điều này ít quan trọng hơn đối với người tạo trang web mới bắt đầu.

Và bạn có nó rồi đấy! Bây giờ bạn thấy việc tạo một trang web tùy chỉnh với một người xây dựng trang web dễ dàng như thế nào. Điều tốt nhất là nó không liên quan đến việc viết hoặc học bất kỳ mã nào.

Sử dụng trình tạo trang web cho phép bạn nhận được kết quả tương tự trong một phần nhỏ thời gian.

Không bị thuyết phục bởi Beaver Builder hoặc người xây dựng trang web Constant Contact? Don mệnh lo lắng. Chúng tôi có thêm đề xuất xây dựng trang web cho bạn để có thể đơn giản hóa quá trình thiết kế trang web của bạn.

Nhưng nếu bạn vẫn quyết tâm viết mã trang web của mình từ đầu nhưng không biết cách bắt đầu, chúng tôi cũng có giải pháp cho việc đó. Hãy thử Mật mã. Nó là nơi khởi đầu tốt nhất cho bất cứ ai có thời gian và muốn học viết mã với khóa học từng bước được hướng dẫn.

Khi bạn đã học xong cách viết mã và bạn đã sẵn sàng xây dựng trang web đầu tiên của mình, bạn sẽ cần chọn một tên miền và chọn một máy chủ web tốt nơi bạn có thể lưu trữ trang web của mình.

Cảm ơn đã đọc và chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này. Nếu bạn đã làm, tại sao không chia sẻ nó với một người bạn?

Và bạn có bất kỳ đề xuất tuyệt vời nào để làm việc với các nhà xây dựng trang web không?

Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây. Chúng tôi thích nghe từ những độc giả tham gia của chúng tôi!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map