Cách nhận Chứng chỉ SSL miễn phí trong vài phút (HTTPS)

Cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí


Bạn đang tìm kiếm một chứng chỉ SSL miễn phí để cải thiện bảo mật trang web của bạn? Chứng chỉ SSL hiện bắt buộc đối với tất cả các trang web. Nếu bạn không có cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của mình, thì các trình duyệt như Google Chrome sẽ hiển thị lỗi thay vì trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lấy chứng chỉ SSL miễn phí để giữ cho trang web WordPress của bạn tránh khỏi các mối đe dọa bảo mật và phần mềm độc hại.

Chứng chỉ SSL là gì và tại sao bạn cần nó?

SSL là viết tắt của Lớp cổng bảo mật. Nó hoạt động như một lớp tường lửa giữa người dùng và máy chủ web để có trải nghiệm duyệt web an toàn.

Khi bạn truy cập URL trang web, nó sẽ gửi thông tin đến máy chủ và hiển thị trang web trong trình duyệt của bạn. Thông tin bạn gửi đến máy chủ có thể là bất cứ thứ gì từ URL trang web, tên người dùng / mật khẩu, chi tiết thẻ tín dụng, thông tin cá nhân, địa chỉ email, v.v. Dữ liệu này là riêng tư và cần được xử lý một cách nhạy cảm.

Nếu bạn không thực hiện chứng chỉ SSL, thì trang web của bạn có thể bị tấn công hoặc chiếm quyền điều khiển, điều đó có nghĩa là bạn có thể mất thông tin quan trọng của mình. Những kẻ tấn công sử dụng thông tin này để tống tiền người dùng. Nó bắt buộc phải bảo vệ trang web của bạn theo giao thức HTTPS bằng cách thêm chứng chỉ SSL.

Chứng chỉ SSL chỉ có thể được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền, người đã công nhận để cung cấp chứng chỉ SSL cho các trang web. Khi chứng chỉ SSL được thêm vào trang web của bạn, bạn sẽ thấy một ổ khóa và HTTPS với URL của trang web của bạn.
Giao thức HTTPS

Nếu chứng chỉ SSL không được thêm thành công, bạn sẽ vẫn thấy giao thức HTTP cũ, không an toàn. Các trình duyệt web phổ biến, như Google Chrome, đã từ bỏ các trang web vẫn giữ giao thức HTTP. Nếu bạn cố truy cập một trang web không có chứng chỉ SSL, bạn có thể thấy lỗi trên trình duyệt Google Chrome của mình.

Mặc dù chứng chỉ SSL là bắt buộc đối với tất cả các trang web, nhưng bạn nên biết rằng nếu trang web của bạn xử lý thanh toán trực tuyến, đăng nhập / đăng ký người dùng, tư cách thành viên, v.v., thì nó PHẢI LÀ PHẢI cho bạn. Nếu không, dữ liệu của bạn cũng như dữ liệu của người dùng trang web của bạn sẽ có nguy cơ nghiêm trọng.

Đôi khi, các dịch vụ của bên thứ ba quản lý thanh toán cũng sẽ thông báo cho bạn cài đặt SSL / HTTP trên trang web của bạn để tránh bị hack. Điều này xảy ra khi trang web của bạn đang nhận thanh toán bằng dịch vụ trực tuyến như PayPal hoặc Stripe.

Hãy cùng xem một số điểm quan trọng mà màll sẽ giúp bạn dễ hiểu tại sao bạn cần chứng chỉ SSL:

 • Nó xác nhận danh tính trực tuyến của bạn và đảm bảo với người dùng của bạn rằng trang web của bạn xứng đáng để đầu tư thời gian vào.
 • Người dùng của bạn có thể thực hiện thanh toán mà không có bất kỳ lo ngại nào về bảo mật.
 • Google hỗ trợ các trang web có giao thức SSL / HTTP được kích hoạt. Các trang web có SSL / HTTP cũng sẽ có thứ hạng tìm kiếm tốt hơn so với các trang web có giao thức HTTP cũ.

Bây giờ bạn đã biết chứng chỉ SSL là gì và tại sao bạn cần nó, điều tiếp theo bạn cần biết là cách thức hoạt động của nó.

Chứng chỉ SSL bảo vệ trang web của bạn như thế nào?

SSL tạo một lớp giữa người dùng và máy chủ trang web. Lớp này mã hóa thông tin mà Dòng được chia sẻ / chuyển từ người dùng đến máy chủ web và quay lại trong trình duyệt.

Khi người dùng duyệt URL trang web, điều đầu tiên mà nó sẽ kiểm tra là nếu SSL / HTTP được bật hay không, và sau đó nó sẽ mã hóa thông tin trước khi gửi nó đến máy chủ. Máy chủ có khóa SSL đặc biệt giúp giải mã thông tin.

Tương tự, khi máy chủ phản hồi yêu cầu của người dùng, nó đã giải mã bằng cách sử dụng cùng khóa SSL để hiển thị trên trang web. Mã hóa giúp bảo vệ trang web và thông tin của bạn khỏi bị tấn công.

Chi phí của Chứng chỉ SSL là bao nhiêu?

Có rất nhiều nhà cung cấp chứng chỉ SSL trên thị trường. Tất cả các nhà cung cấp này được ủy quyền và có thể cung cấp giá khác nhau. Giá dao động trong khoảng $ 49- $ 199 / năm tùy thuộc vào các dịch vụ được cung cấp bởi công ty SSL.

Một số nhà cung cấp chứng chỉ SSL phổ biến cũng cung cấp các tiện ích và dịch vụ như cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn. Các dịch vụ này đi kèm với chi phí bổ sung cho người dùng.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua chứng chỉ SSL của mình từ GoDaddy. Họ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tên miền và lưu trữ web tốt nhất trên thị trường. Họ quản lý hơn 75 triệu tên miền. Chứng chỉ SSL của họ bắt đầu từ $ 2,49 / tháng, đây là ưu đãi tốt nhất cho một trang web. Họ cũng giúp cài đặt chứng chỉ SSL trên miền của bạn.

Giá SSL GoDaddy

Ghi chú: Thông tin này dành cho người dùng muốn mua chứng chỉ SSL. Nếu bạn đang tìm kiếm chứng chỉ SSL miễn phí, hãy tiếp tục đọc phần bên dưới.

Làm thế nào bạn có thể nhận được chứng chỉ SSL miễn phí?

Chứng chỉ SSL là bắt buộc cho tất cả các loại trang web. Nhưng chi phí bổ sung của chứng chỉ SSL khiến nhiều chủ sở hữu trang web khó cài đặt nó. Điều này có thể cực kỳ bực bội. Nếu chứng chỉ SSL bây giờ là bắt buộc để có một trang web thành công, tại sao nó lại tốn kém như vậy? Sẽ tốt hơn cho mọi người nếu nó miễn phí?

Đừng lo lắng: chúng tôi có tin tốt cho bạn!

Có một công ty phi lợi nhuận có tên Let Let Encrypt. Họ hiểu sự cần thiết và tầm quan trọng của chứng chỉ SSL cho tất cả các trang web, vì vậy họ đã quyết định ra mắt cơ quan cấp chứng chỉ miễn phí cho mọi người. Hành động tử tế của họ được một số công ty nổi tiếng nhất thế giới, như Facebook và Google chú ý, và sự ủng hộ cho sự nghiệp của họ đã tăng lên. Nhờ vậy, Let Enc Encrypt có thể tiếp tục công việc của họ để giúp chủ sở hữu trang web như bạn.

Tuy nhiên, quy trình kích hoạt chứng chỉ SSL bằng cách sử dụng Let Enc Encrypt là nâng cao và không thân thiện với người mới bắt đầu. Bạn cần phải có kỹ năng mã hóa, kiến ​​thức máy chủ và toàn bộ lệnh Shell / SSH để cài đặt Let Enc Encrypt trên trang web của bạn.

Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí khi mua dịch vụ lưu trữ web từ họ. Họ không chỉ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí mà còn cài đặt nó trên trang web của bạn; có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Tại đây, một danh sách tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất trên thị trường cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí:

 1. Bluehost
 2. Dreamhost
 3. SiteGround
 4. InMotion Hosting
 5. WPEngine
 6. Web lỏng
 7. GreenGeek

Nếu bạn đã là khách hàng của bất kỳ công ty lưu trữ nào ở trên, thì bạn có thể yêu cầu nhóm hỗ trợ khách hàng của họ kích hoạt chứng chỉ SSL trên trang web của bạn miễn phí.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng kích hoạt SSL theo cách thủ công, thì chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ví dụ về Bluehost. Bạn cần đăng nhập vào tài khoản cPanel của mình và truy cập Các trang web của tôi từ menu bên trái.

Trên trang này, bạn cần nhấp vào tùy chọn ‘Quản lý trang web vào trang web của bạn nơi bạn muốn bật SSL.

Quản lý trang web

Trong tab ‘Bảo mật, bạn sẽ thấy nhiều cài đặt bao gồm tùy chọn chứng chỉ SSL miễn phí. Chỉ cần bật nó lên để bật SSL trên trang web của bạn.

Kích hoạt SSL miễn phí

Ghi chú: Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web sẽ có các bảng điều khiển khác nhau, nhưng bạn hầu như tìm thấy tùy chọn SSL trong cài đặt bảo mật.

Bạn cũng nên đọc hướng dẫn bảo mật WordPress tối ưu để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn sử dụng bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web nào khác ngoài những nhà cung cấp được đề cập và họ không cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, thì bạn có thể chỉ cần chuyển trang web WordPress của mình đến bất kỳ công ty lưu trữ nào ở trên để tận dụng ưu đãi chứng chỉ SSL miễn phí.

Đồng thời kiểm tra: Cách thêm SSL và HTTPS trong WordPress.

Phải làm gì sau khi cài đặt Chứng chỉ SSL

Khi bạn bật chứng chỉ SSL trên trang web WordPress của mình, bạn cũng sẽ cần thiết lập URL và bắt đầu sử dụng HTTP (giao thức được bảo mật).

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt SSL thực sự đơn giản plugin trong WordPress. Bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress nếu bạn mới sử dụng plugin.

Sau khi kích hoạt, bạn không cần thực hiện các bước bổ sung. Plugin sẽ tự động kiểm tra xem chứng chỉ SSL có được cài đặt trên trang web của bạn không và chuyển hướng tất cả các URL của bạn từ HTTP sang HTTP.

SSL thực sự đơn giản

Bây giờ trang web WordPress của bạn đang sử dụng giao thức SSL / HTTP an toàn giúp trang web của bạn an toàn.

Nếu vẫn có bất kỳ tệp hoặc URL nào mà không thể tải từ HTTP được bảo mật, thì nó rất có thể là do mã hóa xấu trong một plugin mà bạn dùng trên trang web của bạn. Bạn có thể phát hiện plugin bị lỗi và tắt nó để đảm bảo rằng bạn đã được bảo mật hoàn toàn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, thì hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách dễ dàng sao lưu trang web WordPress của bạn.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map