Cách đặt trang web WordPress của bạn ở Chế độ bảo trì (Có & không có plugin)

Cách bật chế độ bảo trì trong wordpress


Muốn thêm trang chế độ bảo trì vào trang web WordPress của bạn?

Thêm trang chế độ bảo trì vào trang web của bạn là một cách tuyệt vời để ẩn các trang bị hỏng khỏi khách truy cập khi trang web của bạn không hoạt động để bảo trì. Nó giúp bạn điều chỉnh cài đặt trang web, chủ đề hoặc plugin một cách bình thường trong phần phụ trợ của trang web, mà không để khách truy cập của bạn thấy các loại hạt và bu lông mà bạn sử dụng cho quá trình bảo trì của bạn.

Và không chỉ vậy, nó còn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm SEO của bạn bằng cách báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web của bạn không hoạt động để bảo trì. Vì vậy, mỗi khi các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn, nó sẽ bỏ qua việc lập chỉ mục bất kỳ thay đổi nào có vẻ không hoàn chỉnh, đảm bảo rằng thứ hạng SEO của bạn vẫn còn nguyên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì. Nhưng trước đó, hãy nhanh chóng có một cái nhìn về việc trang này sẽ có lợi cho bạn như thế nào.

Mục lục – Kích hoạt chế độ bảo trì trong WordPress

Tại sao nên sử dụng Trang bảo trì trên trang web của bạn

Hãy cùng xem một vài lợi ích của trang bảo trì. Với một trang bảo trì, bạn có thể

  • ẩn các trang bị hỏng khỏi khách truy cập của bạn
  • chuyển hướng khách truy cập của bạn đến một điểm đến khác khi họ hạ cánh trên trang web của bạn
  • đảm bảo thứ hạng vẫn còn nguyên
  • thu thập người dùng địa chỉ email
  • thông báo cho tất cả những người đăng ký của bạn ngay khi trang web của bạn hoạt động trở lại
  • tăng lượt theo dõi trên mạng xã hội của bạn

Theo mặc định, WordPress cung cấp tùy chọn để thêm trang chế độ bảo trì vào trang web của bạn. Nhưng ở đó, không có gì nhiều bạn có thể làm với nó về việc tăng cường hình ảnh của nó. Và mọi người sẽ ghét phải xem trang đó bởi vì nó rất không chuyên nghiệp.

tin nhắn chế độ bảo trì wordpress

Nhưng đừng lo lắng. Bạn không cần phải sử dụng nó nữa.

SeedProd là một plugin tuyệt vời sắp ra mắt, cung cấp cho bạn sự linh hoạt tuyệt vời về mặt bảo trì và giao diện của bạn. Vì vậy, bạn không còn phải đối phó với trang chế độ bảo trì trông đơn giản mặc định mà WordPress cung cấp. Thay vào đó, bạn có thể tạo một cái nổi bật chỉ trong vài phút.

Kích hoạt chế độ bảo trì với một plugin – SeedProd

SeedProd

SeedProd là một plugin WordPress hoàn toàn đáp ứng và siêu linh hoạt, cho phép bạn thiết kế các trang chế độ bảo trì đẹp mà không cần mã hóa một dòng. Bạn có thể sử dụng plugin này để tạo một trang sôi động và hấp dẫn cho khách truy cập của mình để cho họ biết rằng trang web của bạn không hoạt động để bảo trì.

Từ việc thêm logo thương hiệu của bạn đến tùy chỉnh từng bit của trang, mọi thứ đều được thực hiện đơn giản và dễ dàng với plugin này. Để thu hút khách truy cập lâu hơn, bạn cũng có thể thêm video vào trang này. Nó cũng hỗ trợ nhiều yếu tố khác trên trang như biểu mẫu email, đồng hồ đếm ngược, thanh tiến trình, biểu tượng xã hội, CTA và hơn thế nữa.

Đã nói rằng, hãy để kiểm tra cách đưa trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì. Hãy bắt đầu nào.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt Plugin SeedProd sắp ra mắt

Bước đầu tiên là cài đặt và kích hoạt Plugin SeedProd trong trang web WordPress của bạn. Nếu bạn không biết cách cài đặt plugin trong WordPress, thì đây là cách bạn có thể làm.

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ phải xác thực khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy khóa trong tài khoản SeedProd của mình được tạo tại thời điểm mua sản phẩm. Dán khóa vào trường trống và bấm vào hộp kiểm tra giấy phép để xác thực nó.

Một cách lý tưởng, nó sẽ tự động đưa bạn đến trang chính của giấy phép, khi hoàn thành quá trình kích hoạt. Trong trường hợp không có, bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách truy cập trang tổng quan WordPress của mình »Cài đặt» Sắp có Pro »Giấy phép.

Nếu bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ tìm thấy một video cho biết cách sử dụng plugin.

Sau khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng plugin. Bây giờ bấm vào Đi đến cài đặt nút để bắt đầu tạo trang của bạn.

Bước 2: Chọn chủ đề của bạn

Bây giờ, thời gian để tạo trang chế độ bảo trì của bạn. Khi nhấp vào trang Chuyển đến Cài đặt, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ sau. Ở đây bạn cần chọn Bật chế độ bảo trì Lựa chọn. Sau đó nhấp vào nút Chỉnh sửa Sắp ra mắt / Trang Chế độ bảo trì để đi đến trình tạo trang.

đến sớm pro

Nhưng trước đó, bạn sẽ có thể chọn một chủ đề để bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. SeedProd cung cấp hơn 60 mẫu dựng sẵn hoàn toàn tùy chỉnh khác nhau để lựa chọn.

SeedProd sắp có chủ đề

Chọn chủ đề mà bạn thích nhất. Bây giờ bạn sẽ có mặt trên trình tạo trang trực quan nơi bạn có thể làm việc để tùy chỉnh chủ đề của mình. Ở phía bên trái màn hình của bạn, bạn sẽ có các tùy chọn để tùy chỉnh và ở bên phải, bạn có thể xem trước trang của mình. Bạn có thể xem các thay đổi của mình trong màn hình xem trước khi bạn thực hiện các thay đổi.

Tùy chọn đầu tiên là tùy chọn Chủ đề. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để thay đổi chủ đề của bạn nếu bạn muốn. Nhưng vì chúng tôi vừa chọn một chủ đề cho trang của mình, chúng tôi sẽ bỏ qua điều đó ngay bây giờ và chọn tùy chọn tiếp theo – Nội dung.

Tùy chọn Nội dung cho phép bạn thay đổi văn bản trên trang của mình.

tab nội dung seedprod

Trong tùy chọn này, bạn có thể tùy chỉnh tên trang, tiêu đề và mô tả của bạn. Bạn cũng có tùy chọn để tải lên logo của mình dưới tab này. Nếu bạn cuộn xuống một chút, bạn cũng sẽ thấy một số tùy chọn khác.

yếu tố hạt giống thứ tự

Nếu bạn muốn thay đổi thứ tự các yếu tố của mình, chỉ cần kéo và thả chúng theo thứ tự bạn muốn theo Mục thứ tự Lựa chọn. Bạn cũng có thể thêm hình đại diện và làm việc với tiêu đề và mô tả SEO, hình thu nhỏ phương tiện truyền thông xã hội và thêm mã Google Analytics trong phần này.

Mặc dù tất cả các chủ đề được cung cấp với một hình nền mặc định, bạn có thể thay đổi nó nếu bạn muốn. SeedProd đi kèm với một thư viện đầy đủ các hình ảnh chứng khoán mà bạn có thể truy cập mà không phải trả thêm bất cứ điều gì. Chỉ cần nhấp vào Chọn hình ảnh chứng khoán tùy chọn và chọn hình ảnh yêu thích của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng trường tìm kiếm để tìm một hình ảnh cụ thể mà bạn muốn.

Bạn cũng có thể làm việc trên vị trí và kích thước hình ảnh nền ở đây. Để làm cho nó hấp dẫn hơn, bạn có tùy chọn để đính kèm video và trình chiếu.

Tùy chọn tiếp theo là Content Container. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này để làm cho vùng chứa nội dung của bạn mờ đục hoặc trong suốt bất cứ điều gì bạn nghĩ là tốt nhất. Bạn cũng có thể định vị nó, thêm hình ảnh động và tùy chỉnh bán kính của nó.

Bạn cũng có thể chọn một màu để bổ sung cho hình ảnh trong nền của nó như chúng tôi đã làm ở đây.

Tùy chọn tiếp theo là Element Color và typography. Chúng tôi sẽ bỏ qua chúng ngay bây giờ và thêm các yếu tố trước để chúng tôi có thể chỉnh sửa chúng.

Bước 3: Thêm các yếu tố vào trang của bạn

SeedProd cung cấp 6 yếu tố khác nhau để thêm vào trang của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm chúng và sau đó tùy chỉnh ngoại hình của chúng để phù hợp với thương hiệu của bạn. Dưới đây là các tùy chọn bạn có.

Để thêm một yếu tố chỉ cần nhấp vào tùy chọn cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn thêm tùy chọn email, chỉ cần nhấp vào Cài đặt biểu mẫu email và kích hoạt biểu mẫu. Sau đó bạn có thể thêm chiều rộng của biểu mẫu. Nó cũng có tùy chọn cho phép bạn chọn một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email. Nó đi kèm với hơn 23 tùy chọn để lựa chọn.

Nếu bạn muốn thêm các liên kết xã hội, chỉ cần nhấp vào hồ sơ xã hội và chọn biểu tượng xã hội của bạn bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống. sau đó bạn có thể thêm các liên kết của mình và tùy chỉnh kích thước và màu sắc của nút.

Tương tự, bạn cũng có thể chọn các nút chia sẻ xã hội, đồng hồ đếm ngược và thanh tiến trình. Ở đây, bạn trông như thế nào sau khi thêm tất cả chúng.

Bước 4: Tùy chỉnh các yếu tố Màu sắc và kiểu chữ của bạn

Bây giờ bạn đã thêm tất cả các yếu tố vào trang của mình, bạn có thể quay lại Các yếu tố màu tùy chọn mà có sẵn ngay bên dưới Container nội dung chuyển hướng.

Tại đây bạn có thể chọn màu yêu thích và sử dụng thanh màu đen nhỏ để điều chỉnh độ mờ đục của các yếu tố. Bạn cũng có thể thay đổi màu nền của biểu mẫu.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh văn bản của mình, thì cũng có một tùy chọn cho điều đó. Vì vậy, thiết kế của bạn gần như đã sẵn sàng. Nếu bạn muốn thêm thiết kế tùy chỉnh của mình, bạn có thể sử dụng CSS tùy chỉnhTập lệnh nâng cao lựa chọn cho điều đó.

Bước 5: Kiểm tra tính phản hồi của trang của bạn

Bây giờ trang đã sẵn sàng, bước cuối cùng của quy trình thiết kế của bạn là kiểm tra mức độ đáp ứng của trang. Để kiểm tra xem nó xuất hiện như thế nào trên màn hình của các thiết bị khác nhau, chỉ cần nhấp vào nút Máy tính để bàn và Di động.

Bước 6: Xuất bản trang Chế độ bảo trì của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để xuất bản trang của bạn. Vì vậy, trước tiên, hãy nhấp vào nút Lưu để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bấm vào Quay lại Cài đặt tùy chọn. Điều này sẽ đưa bạn đến cửa sổ nơi bạn đã chọn bật Chế độ bảo trì Lựa chọn. Bây giờ bấm vào Lưu tất cả các thay đổi nút cho trang để đi trực tiếp. Tại đây, cách trang của bạn sẽ xuất hiện với khách truy cập của bạn.

seedprod sắp ra mắt

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào phụ trợ và tiếp tục với nhiệm vụ bảo trì của bạn.

Kích hoạt chế độ bảo trì mà không cần plugin

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm đoạn mã trong WordPress, thì vui lòng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm đoạn mã đúng trong WordPress, do đó bạn không vô tình phá vỡ trang web của mình.

Chúng tôi đã tạo một đoạn mã dễ dàng mà bạn có thể sử dụng để đưa trang web WordPress của mình vào chế độ bảo trì mà không cần plugin.

Tất cả những gì bạn phải làm là thêm mã này vào tập tin chủ đề của bạn có chức năng hoặc trong một plugin dành riêng cho trang web:

chức năng bảo trì_mode () {

if (! current_user_can (‘edit_theme’) ||! is_user_logged_in ()) {wp_die (‘Bảo trì.’);}

}
add_action (‘get_header’, ‘bảo trì_mode’);

Để tắt chế độ bảo trì và cho phép người dùng truy cập trang web của bạn, chỉ cần nhận xét dòng cuối cùng như thế này:

// add_action ();

Vì vậy, cách đơn giản để tạo một trang bảo trì cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugin chế độ bảo trì tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me