Cách thêm Google Analytics vào WordPress (Có & không có plugin)


Bạn có muốn thêm Google Analytics vào trang web WordPress của mình không?

Thêm Google Analytics vào trang web WordPress của bạn là cách tốt nhất để theo dõi cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt Google Analytics trên trang web WordPress của bạn bằng 2 bước đơn giản.

Trước khi chúng tôi bắt đầu cài đặt Google Analytics trong trang web WordPress của bạn, hãy để kiểm tra Google Analytics là gì, tại sao nó lại quan trọng và cách thức hoạt động của nó. Nếu bạn thay vì cắt thẳng vào cuộc rượt đuổi và đi sâu vào quy trình cài đặt Analytics từng bước, thì cứ liều thử đi.

Google Analytics cho WordPress – Hướng dẫn thiết lập hoàn chỉnh

Hãy xem bảng nội dung

Google Analytics là gì?

phân tích google cho WordPress

Google Analytics là công cụ theo dõi toàn diện nhất cho trang web của bạn, cho phép bạn xem khách truy cập của bạn đến từ đâu, họ làm gì trên trang web của bạn, nội dung nào phổ biến, v.v..

Nó cung cấp cho bạn sự hiểu biết tốt hơn về tác động tiếp thị của bạn bằng cách cung cấp các số liệu thống kê dễ hiểu. Cho dù bạn là nhà xuất bản, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người bán Thương mại điện tử, Google Analytics cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về khách truy cập của mình.

Ngoài các số liệu thống kê về mức độ tương tác của khách truy cập cơ bản, một số tính năng theo dõi Google Analytics mà bạn sẽ thấy hữu ích là:

 • Theo dõi quảng cáo
 • Theo dõi thương mại điện tử nâng cao
 • Theo dõi sự kiện
 • Theo dõi biểu mẫu trực tuyến
 • Và nhiều hơn nữa

Tại sao nên sử dụng Google Analytics trong WordPress?

Hiểu khách truy cập trang web của bạn là chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập, người đăng ký và doanh thu của bạn. Bằng cách cài đặt Google Analytics trên trang web WordPress của bạn, bạn có thể thu thập tất cả dữ liệu trang web của mình, cung cấp thông tin chi tiết có thể hành động để phát triển doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể loại bỏ phỏng đoán và bắt đầu đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bạn đã thu thập được.

Đồng thời kiểm tra: Các lựa chọn thay thế cho Google Analytics.

Dưới đây là một số lợi ích của việc theo dõi khách truy cập trang web của bạn bằng Google Analytics:

Tìm hiểu thêm về khách truy cập WordPress của bạn trong Analytics

bảng điều khiển wordpress phân tích google

Bạn có thể thu thập và theo dõi thông tin của khách truy cập, chẳng hạn như vị trí địa lý, nhân khẩu học và sở thích, thiết bị và trình duyệt họ đã sử dụng trong khi xem trang web của bạn và hơn thế nữa. Dữ liệu này giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình, vì vậy bạn có thể tạo ra các thông điệp tiếp thị của mình tốt hơn theo cách cộng hưởng tốt nhất với họ. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang hiển thị từ chối thu thập dữ liệu theo quy tắc GDPR. Điều này có thể dễ dàng được hiển thị bằng cách sử dụng các plugin GDPR của WordPress.

Ví dụ: nếu bạn thấy rằng hầu hết khách truy cập trang web của bạn là nữ ở Hoa Kỳ, bạn có thể quản lý nội dung giải quyết các nhu cầu của cơ sở người dùng cụ thể đó.

Hiểu cách khách truy cập tương tác với trang web WordPress của bạn

báo cáo phân tích google

Bạn cũng có thể theo dõi chi tiết như những gì khách truy cập của bạn làm trong khi họ ở trên trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn bao lâu, v.v. Với sự trợ giúp của dữ liệu này, bạn có thể đưa ra các chiến lược để khiến họ gắn kết hơn, giữ họ lâu hơn, và thậm chí thuyết phục họ mua hàng trên trang web của bạn.

Hiểu nơi khách truy cập trang web của bạn đến từ đâu

google phân tích nguồn lưu lượng wordpress

Google Analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích các nguồn lưu lượng khác nhau như công cụ tìm kiếm, xã hội, giới thiệu, lưu lượng truy cập trực tiếp, v.v. Bằng cách phân tích các nguồn lưu lượng truy cập của bạn, bạn có thể hiểu nguồn nào đóng góp nhiều khách truy cập nhất vào trang web của mình.

Nó cũng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách tăng khách truy cập trang web của bạn.

Ví dụ: nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó, chẳng hạn như gửi bài đăng của khách.

Google Analytics hoạt động như thế nào?

Để có thể theo dõi khách truy cập dữ liệu của bạn, bạn sẽ cần triển khai một đoạn mã theo dõi trên trang web mà bạn có được từ tài khoản Analytics của mình. Mã theo dõi phải được thêm vào trên mỗi trang trên trang web của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm mã ngay vào phần tiêu đề của WordPress.

Bất cứ khi nào ai đó đến trang web của bạn, họ sẽ được gắn thẻ theo mã trong trình duyệt của họ và sau đó phiên của họ trên trang web của bạn bắt đầu.

Cài đặt Google Analytics trên trang web WordPress của bạn khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt plugin Google Analytics, chẳng hạn như MonsterInsights, và định cấu hình nó với Analytics. Ngoài ra, bạn có thể tự thêm mã theo dõi trên trang web của mình nhưng nhược điểm là nó sẽ hạn chế khả năng kích hoạt các tính năng theo dõi Google Analytics nâng cao của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách thêm theo dõi Google Analytics vào WordPress thông qua MonsterInsights và phương pháp thủ công.

Làm cách nào để sử dụng Google Analytics trong WordPress? (Hướng dẫn từng bước một)

Hãy từng bước xem cách thiết lập Analytics trên trang web của bạn. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách thiết lập Analytics có và không sử dụng plugin WordPress.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Analytics

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi cài đặt Google Analytics là đăng ký dịch vụ. Google Analytics có sẵn miễn phí, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là truy cập Google Analytics và đăng ký bằng tài khoản Google của bạn.

Ở góc trên bên phải, bạn có thể tìm thấy Đăng nhập trình đơn thả xuống. Chỉ cần nhấp vào nó.

Cách cài đặt Google Analytics trong wordpress

Bạn sẽ được nhắc chọn từ các giải pháp Analytics khác nhau. Vì chúng tôi muốn đăng ký Google Analytics, nhấp vào phân tích.

nhấp vào phân tích

Điều này sẽ hướng bạn đến một trang nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Google Analytics của mình hoặc đăng ký Tài khoản Google mới.

đăng nhập vào phân tích

Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ cần phải đăng ký Google Analytics. Nhấn vào Đăng ký nút ở bên phải của trang để bắt đầu.

đăng ký phân tích google

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải nhập các cài đặt cho trang web bạn muốn bắt đầu theo dõi. Hãy đảm bảo rằng Trang mạng tùy chọn được chọn ở trên cùng.

Trang web theo dõi GA

Sau đó, bạn cần phải cuộn xuống để nhập thông tin trang web của bạn. Bạn cũng sẽ cần đặt tên cho tài khoản Google Analytics của mình và nhập tên trang web, URL và ngành, cũng như múi giờ của bạn.

thiết lập tài khoản ga

Điền thông tin cần thiết để tạo tài khoản Google Analytics.

Sau khi điền chi tiết trang web của bạn, bạn có thể cuộn xuống một chút để tùy chỉnh cài đặt chia sẻ dữ liệu của mình. Khi bạn chọn xong các tùy chọn của mình, bạn có thể nhấp vào Nhận ID theo dõi nút ở cuối trang.

lấy id theo dõi phân tích

Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, bạn có thể xem lại và chấp nhận các điều khoản dịch vụ.

chấp nhận điều khoản dịch vụ của Google Analytics

Đó là nó! Bạn hiện đang đăng ký Google Analytics.

Bước 2: Thêm Google Analytics vào WordPress

Bây giờ bạn đã đăng ký Google Analytics, điều tiếp theo bạn cần làm là thêm Analytics vào trang web WordPress của mình. Có nhiều cách để thêm Google Analytics vào WordPress. Hãy để chúng tôi xem xét chúng dưới đây:

 1. Cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn bằng MonsterInsights (Được khuyến nghị)
 2. Thêm mã theo dõi thô vào tiêu đề Trang web WordPress của bạn bằng một plugin
 3. Thêm thủ công mã theo dõi trong header.php
 4. Thêm thủ công mã theo dõi trong hàm.php

MonsterInsights so với Cài đặt Google Analytics thủ công trong WordPress

Trước khi chúng tôi đi sâu vào quá trình cài đặt Google Analytics, bạn nên dành chút thời gian để xem xét lý do tại sao nên sử dụng plugin MonsterInsights qua cài đặt Analytics thủ công.

Đối với một số người dùng, việc cài đặt Google Analytics có vẻ như là một nhiệm vụ không có trí tuệ. Vì lý do đó, họ thêm thủ công mã theo dõi Analytics vào trang web của mình mà không sử dụng bất kỳ plugin nào.

Mặc dù cài đặt Google Analytics theo cách thủ công cho phép bạn thu thập các số liệu thống kê lưu lượng truy cập cơ bản như phiên, số lần xem trang, tỷ lệ thoát, v.v., nhược điểm là nó không cho phép bạn tận dụng toàn bộ tiềm năng của Google Analytics.

Ví dụ: nếu bạn cần sử dụng nhiều tính năng theo dõi Analytics hơn như theo dõi tải xuống, theo dõi liên kết, theo dõi biểu mẫu, Thương mại điện tử, theo dõi và hơn thế nữa, bạn sẽ phải tùy chỉnh mã theo cách thủ công cho mọi trường hợp. Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này có thể rất tẻ nhạt, đặc biệt là nếu bạn không phải là nhà phát triển hay chuyên gia về Analytics.

Rất có thể, ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể làm lệch toàn bộ theo dõi Analytics của bạn, nghĩa là bạn nhận được dữ liệu không chính xác từ tài khoản Analytics của mình, điều này sẽ khiến bạn đưa ra quyết định sai cho doanh nghiệp của mình.

MonsterInsights

Mặt khác, MonsterInsights giúp cài đặt Analytics cực kỳ dễ dàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột. MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress tồn tại. Để bật các tính năng theo dõi nâng cao, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện một vài lần nhấp hoặc cài đặt các addon tương ứng.

Vì bạn không bao giờ cần phải chạm vào một dòng mã nào, nó giúp tiết kiệm thời gian quý báu của bạn trong toàn bộ quá trình cài đặt.

Bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay để dễ dàng thiết lập Google Analytics trên trang web của bạn.

Bạn muốn bắt đầu với phiên bản miễn phí thay thế? Thử MonsterInsights Lite.

Phương pháp # 1. Thêm Google Analytics vào trang web của bạn bằng MonsterInsights (Được khuyến nghị)

Để thiết lập Google Analytics trên trang web của bạn, đăng ký gói MonsterInsights và tải về plugin. Nếu bạn thích thay vì bắt đầu với plugin miễn phí, hãy tìm đến Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm MonsterInsights và khi plugin xuất hiện, nhấp vào Cài đặt ngay và sau đó, Kích hoạt.

cài đặt quái vật

Đi qua Thông tin chi tiết »Cài đặt để xác thực blog của bạn với Google Analytics. Nhấp chuột Xác thực bằng tài khoản Google của bạn.

nhấp xác thực với tài khoản google của bạn

Trên màn hình tiếp theo, chọn tài khoản Google của bạn.

chọn một tài khoản google để phân tích

Tiếp theo, cho phép MonsterInsights quản lý tài khoản của bạn.

quái vật để quản lý phân tích trong wordpress

Cuối cùng, chọn hồ sơ trang web chính xác cho blog của bạn và nhấp Hoàn thành xác thực.

xác thực quái vật

Sau khi xác thực, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trang web của mình hoạt động như thế nào bằng cách truy cập Thông tin chi tiết »Báo cáo.

phân tích google wordpress với monsterinsights

Phương pháp # 2. Thêm mã Google Analytics vào tiêu đề WordPress bằng một plugin

Bạn có thể thêm mã theo dõi thô vào tiêu đề Trang web của bạn với tiêu đề Chèn tiêu đề và chân trang cắm vào. Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, hãy đi đến Cài đặt »Chèn tiêu đề và chân trang và đặt mã vào cài đặt plugin Plugin.

chèn tiêu đề và chân trang

3. Thêm thủ công mã Google Analytics vào WordPress trong tiêu đề.php

thêm mã theo dõi phân tích google vào tiêu đề.php

Một cách phức tạp hơn một chút sẽ là mở chủ đề của bạn tiêu đề.php và đặt mã ngay sau thẻ.

mã theo dõi phân tích google được thêm vào

Xin lưu ý rằng nếu bạn thêm mã vào chủ đề chính của mình, thì nó sẽ bị ghi đè bất cứ khi nào bạn cập nhật chủ đề của mình. Sử dụng một chủ đề con là cách tốt nhất để thêm các tùy chỉnh như thế này vào trang web WordPress của bạn.

4. Thêm thủ công mã Google Analytics vào WordPress trong hàm.php

Nếu bạn cảm thấy tự tin về kiến ​​thức về php, bạn có thể mở chủ đề của bạn Hàm.php và thêm mã sau đây. Đảm bảo bạn thay thế dòng thứ tư bằng mã phân tích Google của mình.

<?php
add_action (‘wp_footer’, ‘add_googleanalytics’);
hàm add_googleanalytics () { ?>
// Dán mã Google Analytics của bạn vào đây
<?php}
?>

Sử dụng bất kỳ phương pháp nào bạn nên thêm Google Analytics vào trang web của mình.

Google Analytics trong WordPress: Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến việc thiết lập Google Analytics trong WordPress.

Mất bao lâu để Google Analytics trong WordPress bắt đầu hoạt động?

Sau khi cài đặt, bạn có thể không ngay lập tức bắt đầu thấy thông tin trên bảng điều khiển Google Analytics của mình. Sẽ mất khoảng 12 đến 24 giờ (hoặc đôi khi thậm chí 48 giờ) trước khi bạn có thể thấy bất kỳ dữ liệu nào trong tài khoản Analytics của mình.

Làm cách nào để biết Google Analytics có hoạt động trên trang web WordPress của tôi không?

Để xác minh theo dõi Google Analytics, bạn sẽ cần xem mã nguồn của trang web của mình.

Sử dụng phím tắt để xem mã nguồn của trang web của bạn. Nếu bạn có trên Windows hoặc Linux, hãy nhấn Ctrl + U để xem mã nguồn. Nếu bạn trên Macre, hãy nhấn Lệnh + U.

Ở đây, cách thức mã theo dõi Google Analytics trông như sau:

mã theo dõi phân tích google

Hãy nhớ rằng nếu bạn sử dụng MonsterInsights để thiết lập Analytics, bạn sẽ cần bật chế độ ẩn danh (duyệt web riêng tư) trong trình duyệt của bạn để xem mã theo dõi. Điều đó có nghĩa là do MonsterInsights không theo dõi các lượt truy cập của riêng bạn để tránh làm sai lệch dữ liệu Google Analytics của bạn.

Plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress là gì?

Với hơn 2 triệu lượt cài đặt hoạt động, MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến và toàn diện nhất cho WordPress. Nó không chỉ giúp thiết lập Analytics dễ dàng mà còn cho phép bạn kích hoạt nhiều tính năng theo dõi Analytics như theo dõi thương mại điện tử, theo dõi tải xuống, v.v. mà không cần chạm vào một dòng mã nào.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn cài đặt Google Analytics trên trang web WordPress của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa trang web của bạn, lập kế hoạch nội dung và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể đọc giải pháp Analytics tốt nhất của chúng tôi cho WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map