Cách thêm đoạn mã đúng vào trang web WordPress của bạn

Làm thế nào để thêm đoạn mã vào trang web wordpress


Bạn muốn biết cách thích hợp để thêm đoạn mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn? Thêm đoạn mã vào WordPress là khoa học tên lửa, nhưng ngay cả một lỗi nhỏ nhất cũng có thể làm sập trang web của bạn. Nếu bạn nhảy vào mà không biết bạn đang làm gì, điều đó có thể gây tử vong cho doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, khi bạn thêm mã tùy chỉnh vào trang web của mình, bạn sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn đang thực hiện nó NGAY LẬP TỨC.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách sao chép và dán đoạn mã đúng vào trang web WordPress của bạn. Sau khi bạn đọc xong, bạn sẽ có kiến ​​thức và sự tự tin để sửa đổi trang web của mình theo ý muốn. Bạn thậm chí có thể có một chút niềm vui!

Tại sao thêm đoạn mã vào WordPress?

Thêm đoạn mã vào trang web của bạn là một trong những cách dễ nhất để mở rộng các tính năng của trang web của bạn. Mặc dù cài đặt một plugin là cách rõ ràng để tăng cường các tính năng tích hợp của WordPress, đặc biệt là đối với những người không phải là nhà phát triển, đôi khi, rất khó để tìm thấy một plugin đáp ứng nhu cầu của bạn. Mặt khác, bạn có thể tìm thấy hàng trăm hướng dẫn WordPress trên web khuyên bạn nên thêm đoạn mã để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Điều đó nói rằng, nó rất cần thiết để bạn chèn đúng đoạn mã tùy chỉnh vào đúng tệp và đúng vị trí. Nếu không, nó có thể đánh sập trang web của bạn, lần lượt phá hoại doanh nghiệp và danh tiếng của bạn.

Hãy chia nhỏ hướng dẫn này thành 2 phần khác nhau:

 1. Tùy chỉnh các tệp mẫu WordPress
 2. Tùy chỉnh tệp tin.php.

I. Tùy chỉnh tệp mẫu WordPress

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, hãy để Hãy xem tập tin mẫu WordPress là gì.

Những gì một mẫu WordPress?

tùy chỉnh một mẫu

Mỗi chủ đề WordPress được tạo thành từ các tệp mẫu. Các tệp mẫu trên chủ đề của bạn xác định cách hiển thị trang web của bạn. Ví dụ: header.php là một mẫu mặc định được sử dụng trong hầu hết các chủ đề WordPress để xác định vùng tiêu đề của các trang web do WordPress tạo của bạn, chẳng hạn như các bài viết trên blog và các trang độc lập của bạn.

Hãy cùng xem một vài mẫu WordPress mặc định được sử dụng bởi hầu hết các chủ đề WordPress.

 • php – định nghĩa trang chính
 • php – định nghĩa phần tiêu đề
 • php – định nghĩa phần chân trang
 • php – định nghĩa các hàm được sử dụng trong chủ đề
 • php – định nghĩa bài đăng đơn / bài đăng trên blog
 • php – định nghĩa trang độc lập
 • php – định nghĩa phần bình luận

Cách chèn đoạn mã vào bất kỳ tệp mẫu nào

Bạn có thể chèn đoạn mã vào bất kỳ tệp mẫu nào, chẳng hạn như tests.php, single.php, v.v. bằng một trong hai phương pháp sau: bằng cách sử dụng một chủ đề con hoặc bằng cách thêm mã trực tiếp vào chủ đề gốc hiện có của bạn.

Tuy nhiên, nó khuyên không nên tùy chỉnh mẫu trực tiếp trong chủ đề gốc của bạn bởi vì, khi bạn nâng cấp chủ đề của mình, bạn sẽ mất tất cả các tùy chỉnh mà bạn đã thực hiện. Để duy trì các chỉnh sửa ngay cả sau khi nâng cấp chủ đề của bạn, bạn có thể muốn tạo một chủ đề con và thực hiện tùy chỉnh trong đó.

Chủ đề con là một chủ đề WordPress kế thừa chức năng của nó từ một chủ đề WordPress khác (chủ đề gốc). Sử dụng một chủ đề con là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn thực hiện nhiều điều chỉnh cho các tệp mẫu của mình.

Hãy cùng xem cách tạo chủ đề con và chèn đoạn mã vào tệp mẫu của bạn.

Để được hướng dẫn chi tiết, bạn có thể xem Cách tạo chủ đề con trên WordPress.

II. Tùy chỉnh tệp tin.php.

Tập tin Hàm.php là gì?

tập tin tests.php

Hàm.php là một tệp mẫu trong chủ đề WordPress của bạn cho phép bạn dễ dàng mở rộng các tính năng của chủ đề và cài đặt WordPress. Để mở rộng các tính năng, tất cả những gì bạn phải làm là thêm một đoạn mã nhất định vào tệp tin.php..

Cũng giống như bất kỳ tệp mẫu nào khác, bạn có thể thêm đoạn mã trực tiếp vào tệp tin.php. Ngoài ra, để giữ lại tùy chỉnh ngay cả sau khi nâng cấp chủ đề của bạn, bạn có thể tạo một chủ đề con và chèn mã trong đó.

Tuy nhiên, nhược điểm là bạn sẽ mất tất cả các tùy chỉnh mà bạn đã thực hiện trên một chủ đề con nếu bạn chuyển sang một chủ đề mới / khác. Đây là nơi có một plugin dành riêng cho trang web.

Một plugin WordPress dành riêng cho trang web độc lập với chủ đề của bạn, cho phép bạn thêm các đoạn tùy chỉnh vào trang web của mình. Bạn có thể sử dụng plugin dành riêng cho trang web theo 2 cách:

 • Phương pháp # 1: Sử dụng plugin được tạo sẵn, chẳng hạn như Đoạn mã
 • Phương pháp # 2: Tạo thủ công một plugin dành riêng cho trang web

Phương pháp # 1: Sử dụng Plugin Readymade

Đoạn mã là một plugin WordPress cung cấp giao diện đồ họa để quản lý các đoạn tương tự như menu Plugins.

Nó loại bỏ sự cần thiết phải chèn đoạn mã tùy chỉnh vào tệp tin.php của chủ đề. Vì bạn không chèn mã vào bất kỳ tệp chủ đề nào, bạn có thể duy trì tùy chỉnh trên trang web của mình ngay cả sau khi chuyển đổi chủ đề của mình.

Với Đoạn mã, bạn có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt đoạn mã, giống như các plugin.

Khi bạn kích hoạt plugin Code Snippets, bạn có thể thêm đoạn mã tùy chỉnh, sau đó chỉ định tiêu đề, mô tả và thẻ cho đoạn trích làm tham chiếu cho chính mình. Bằng cách đó, trong tương lai, bạn có thể dễ dàng tìm ra mục đích của từng đoạn bạn đã thêm.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc bài đăng của chúng tôi về cách tạo plugin dành riêng cho trang web.

2. Tạo một kế hoạch cụ thể cho trang web và chèn mã

Bạn có thể tự tạo một plugin dành riêng cho trang web và chèn mã bên trong nó. Không giống như một plugin được tạo sẵn, một plugin dành riêng cho trang web được tạo thủ công thường là một plugin cơ bản, nhẹ, không có giao diện đồ họa để quản lý đoạn trích.

Để thực hiện các tùy chỉnh, bạn có thể đi đến trình chỉnh sửa plugin và chèn mã vào đó.

thêm đoạn mã của bạn vào plugin dành riêng cho trang web

Để có hướng dẫn từng bước, bạn có thể kiểm tra việc tạo một plugin dành riêng cho trang web.

Đó là nó!

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thêm đoạn mã vào trang web WordPress của bạn.

Bây giờ, hãy tiếp tục và tìm một số đoạn mã mà bạn có thể thêm để nâng cao chức năng WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn kiểm tra các plugin phải có cho trang web doanh nghiệp.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map