Cách thêm SSL và HTTPS trong WordPress (Từng bước)

thêm ssl và https trong wordpress


Bạn có muốn cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web WordPress của mình không? Cài đặt chứng chỉ SSL cho khách truy cập của bạn biết rằng họ đã kết nối an toàn. Với nó, bạn có thể thúc đẩy niềm tin vào trang web của bạn trong số khách truy cập của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm SSL và HTTP trên trang web của bạn.

SSL và HTTPS là gì?

SSL (Lớp cổng bảo mật) là một biện pháp bảo mật tiêu chuẩn công nghiệp, tạo ra một liên kết được mã hóa giữa khách truy cập của bạn trên trình duyệt và trang web của bạn. Sử dụng SSL và HTTPS đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được truyền giữa khách truy cập của bạn và bạn vẫn được mã hóa. Nói một cách đơn giản, SSL cho phép kết nối an toàn giữa bạn và khách truy cập của bạn để đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập thông tin được gửi trên trang web của bạn.

chứng chỉ ssl

Khi bạn cài đặt chứng chỉ SSL trên trang web của mình, URL trang web của bạn sẽ được thêm tiền tố bằng https, thay vì http. Ngoài ra, một biểu tượng ổ khóa nhỏ màu xanh lá cây cũng được hiển thị, báo hiệu cho khách truy cập của bạn rằng họ đang kết nối an toàn.

Tại sao bạn cần SSL và HTTPS?

Nhiều chủ sở hữu trang web cho rằng SSL chỉ dành cho các trang web chấp nhận thanh toán trực tuyến. Thực tế là: MỌI trang web cần chứng chỉ SSL.

Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng SSL và HTTPS trên trang web của bạn:

1. Hiệu suất trang web

Nó đã được báo cáo rằng các trang web được phân phối qua HTTP / 2 hoạt động tốt hơn 50-70 phần trăm so với các trang web qua HTTP / 1.1.

Để tận dụng lợi thế của HTTP / 2, trang web của bạn cần chạy trên HTTPS vì có hỗ trợ trình duyệt.

2. Xếp hạng SEO

Google sử dụng SSL làm tín hiệu xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của họ. Điều đó có nghĩa là, bằng cách cài đặt SSL trên trang web của bạn, cơ hội tốt hơn để bạn giữ vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm so với đối thủ cạnh tranh đã không cài đặt SSL.

3. Tin tưởng và bảo mật

Các tín hiệu trực quan được hiển thị trên trình duyệt của khách truy cập của bạn như là một phần của chứng chỉ SSL có thể nhỏ. Tuy nhiên, nhiều khách truy cập của bạn đang tìm kiếm các tín hiệu kiếm được niềm tin này trước khi họ chia sẻ thông tin cá nhân với bạn trên trang web của bạn.

Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy 77% khách truy cập trang web của bạn lo ngại về dữ liệu của họ bị chặn hoặc sử dụng trực tuyến. Và 90% khách truy cập của bạn có nhiều khả năng tin tưởng một trang web nếu nó hiển thị các chỉ số bảo mật.

Thêm SSL là cách tốt nhất để củng cố niềm tin vào trang web của bạn và khuyến khích khách hàng của bạn chia sẻ thông tin nhạy cảm với bạn mà không phải lo lắng về vi phạm bảo mật.

Sử dụng SSL trên trang web WordPress của bạn

Để cài đặt SSL trên trang web của bạn, bạn cần mua chứng chỉ SSL.

Chứng chỉ SSL thường có giá khoảng 49,99 đô la, nhưng, nếu bạn sử dụng Bluehost làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ SSL miễn phí, cộng với một tên miền miễn phí, cùng với việc mua lưu trữ web của bạn. Tổng cộng, việc mua sẽ chỉ có giá $ 2,75 mỗi tháng.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Ngoài ra, bạn có thể mua SSL từ các nhà cung cấp như Godaddy.

Sau khi mua chứng chỉ SSL, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt nó cho bạn.

Cách thiết lập WordPress để sử dụng SSL và HTTPS

Nếu bạn sử dụng một trang web mới, thì bạn sẽ cần cập nhật http với https trong URL trang web của mình. Để làm điều này, đi đến Cài đặt »Chung và cập nhật các trường Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web của bạn.

Nếu bạn thêm SSL vào trang web hiện tại của mình, thì bạn cần chuyển hướng tất cả yêu cầu HTTP sang HTTPS. Tất cả bạn phải làm là thêm mã sau vào .tập tin htaccess, mà bạn có thể tìm thấy trong thư mục gốc của bạn.

RewriteEngine On
RewriteCond% {SERVER_PORT} 80
RewriteRule ^ (. *) $ Https://www.yoursite.com/$1 [R, L]

Đảm bảo thay thế example.com bằng URL trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng máy chủ Nginx, bạn sẽ cần thêm đoạn mã sau:

người phục vụ {
nghe 80;
server_name yoursite.com www.yoursite.com;
trả về 301 https: //yoursite.com$request_uri;
}

Nếu bạn cũng muốn triển khai SSL và HTTPS trên khu vực quản trị viên WordPress hoặc các trang đăng nhập, thì bạn cần định cấu hình SSL trong tệp wp-config.php. Đơn giản chỉ cần thêm đoạn mã sau vào bên trên tất cả, hãy dừng chỉnh sửa! dòng trong tệp wp-config.php của bạn:

xác định (‘FORCE_SSL_ADMIN’, đúng);

Cách thiết lập SSL và HTTPS trên các trang cụ thể

Nếu, vì một số lý do, bạn chỉ muốn sử dụng SSL trên các trang cụ thể trên trang web của mình, thì bạn sẽ cần phải cài đặt plugin HTTPS WordPress (SSL).

Sau khi cài đặt plugin, bạn có thể tìm thấy menu HTTPS trong bảng điều khiển quản trị viên WordPress của mình.

plugin ssl

Trong trường máy chủ SSL, bạn sẽ cần chỉ định tên miền của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chứng chỉ SSL được chia sẻ, thì bạn sẽ cần phải nhập thông tin máy chủ thay vì tên miền của bạn.

Nếu bạn sử dụng máy chủ SSL phi truyền thống với một cổng khác, thì bạn có thể chỉ định thông tin cổng trong trường Cổng.

Nếu hộp Quản trị SSL bắt buộc được chọn, thì plugin buộc WordPress sử dụng HTTPS trên tất cả các trang của khu vực quản trị.

Tùy chọn tiếp theo là Force SSL Độc quyền. Chọn hộp này sẽ chỉ sử dụng SSL trên các trang mà bạn đã chọn tùy chọn Force SSL. Tất cả lưu lượng truy cập khác sẽ chuyển đến url HTTP bình thường.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng SSL trên các trang cụ thể như giỏ mua hàng, thanh toán, trang tài khoản, v.v. Khi tùy chọn này được bật trong cài đặt plugin của bạn, bạn có thể truy cập các trang cụ thể nơi bạn muốn sử dụng HTTPS.

chọn https cụ thể

Sau đó, chọn hộp kiểm bên cạnh Bài an toàn Lựa chọn.

Đó là nó!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thêm SSL và HTTPS vào trang web WordPress của bạn. Nếu bạn thích bài viết này, thì bạn cũng có thể thích bài viết của chúng tôi về việc phải có plugin cho các trang web kinh doanh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map