Cách theo dõi hiệu quả lưu lượng truy cập Facebook với Google Analytics

Cách theo dõi người dùng Facebook trong Google Analytics


Bạn có muốn theo dõi lưu lượng truy cập Facebook của mình trong Google Analytics không? Biết hành vi của người dùng Facebook trên trang web của bạn là rất quan trọng vì nó giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình để tăng lưu lượng truy cập và doanh thu Facebook.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách theo dõi chính xác người dùng Facebook của bạn trong Google Analytics.

Theo dõi người dùng Facebook trong Google Analytics

Với hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook là một nền tảng đáng tin cậy để bạn mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng mới, chắc chắn sẽ quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Không biết người hâm mộ trên Facebook của bạn đang làm gì trên trang web của bạn, bạn có thể biết được liệu nội dung của bạn có thực sự hoạt động hay không.

Tuy nhiên, điều quan trọng là theo dõi người dùng Facebook để tìm hiểu các hoạt động và hành vi của họ. Nó sẽ giúp bạn kiếm tiền từ những khách truy cập đó và tăng chuyển đổi.

Facebook cũng cung cấp các báo cáo về số lần nhấp của người dùng, nhưng bạn nên biết rằng những thông tin chi tiết này khác với kết quả theo dõi trong Google Analytics.

Facebook Insights tập trung vào hoạt động xảy ra trên trang Facebook của bạn và hiển thị các số liệu thống kê như số lần xem trang, lượt thích trang, lượt tiếp cận, người theo dõi trang và hơn thế nữa. Những hiểu biết này cho bạn thấy có bao nhiêu người dùng nhấp vào liên kết của bạn. Nhưng bạn sẽ không bao giờ biết điều gì xảy ra sau khi người dùng truy cập trang web của bạn.

Nó có nghĩa là Google Analytics hoạt động. Bạn có thể theo dõi người dùng Facebook và hành vi của họ trên Google Analytics để cải thiện các trang của bạn để thu hút người dùng tốt hơn.

Nếu bạn chưa kết nối Google Analytics, hãy xem cách thiết lập Google Analytics với WordPress.

Theo dõi chuyển đổi và chuyển đổi xã hội đóng góp từ Facebook

Facebook là một kênh xã hội nơi người dùng tương tác với nhau và chia sẻ nội dung mà họ quan tâm hơn là kênh chuyển đổi. Nếu bạn chỉ sử dụng Facebook để thúc đẩy chuyển đổi trực tiếp thì có lẽ bạn đã làm sai. Trên thực tế, coi Facebook là nền tảng bán hàng sẽ tạo ra tác động bất lợi và khiến hồ sơ của bạn trông có vẻ spam.

Để thành công trong Facebook, bạn cần phải phân tích ROI Facebook của mình. Nói chung, ROI của Facebook là tổng của tất cả các hành động cung cấp giá trị cho doanh nghiệp của bạn so với các tài nguyên bạn đầu tư vào Facebook. Về cơ bản, tính toán ROI cho bạn biết thời gian và tiền bạn bỏ ra trên Facebook có xứng đáng hay không.

Nếu bạn đã thiết lập theo dõi thương mại điện tử với WordPress, bạn có thể truy cập Aquisition »Xã hội để chuyển đổi trực tiếp, chuyển đổi xã hội đóng góp và nhiều hơn nữa.

Tham quan Tổng quat phần để phân tích dữ liệu từ tất cả các mạng xã hội và xem phân phối lưu lượng theo tỷ lệ phần trăm.

Tổng quan xã hội

Bấm vào Chuyển đổi danh mục để xem số lượng chuyển đổi từ mỗi mạng xã hội. Nó cũng hiển thị giá trị chuyển đổi từ tất cả các kênh xã hội.

Giá trị chuyển đổi

Sau đó, bạn có thể truy cập Giới thiệu xã hội thể loại. Danh mục này sẽ hiển thị số phiên, số lần xem trang, thời lượng phiên trung bình và hơn thế nữa.

Giới thiệu xã hội

Cách theo dõi tương tác của người dùng từ Facebook với Google Analytics

Chuyến thăm Mua lại »Tất cả lưu lượng truy cập» Kênh và bạn sẽ thấy nhiều nguồn lưu lượng truy cập như tìm kiếm hữu cơ, trực tiếp, giới thiệu, xã hội, v.v..

Mua lại Google Analytics

Bạn cần phải bấm vào Xã hội liên kết để xem danh sách tất cả các mạng xã hội hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Danh sách này cũng bao gồm dữ liệu từ Facebook mà bạn có thể so sánh với các mạng xã hội khác như YouTube, Twitter, v.v..

Google Analytics xã hội

Dữ liệu sẽ hiển thị cho bạn tổng số lượt truy cập, tỷ lệ thoát, thời lượng phiên trung bình, trang / phiên và hơn thế nữa. Đây là một báo cáo phân tích toàn diện cho tất cả các kênh xã hội, bao gồm cả Facebook.

Để xem báo cáo trang đích, nhấp vào Facebook liên kết để xem báo cáo chi tiết.

Để xem các trang nơi người dùng Facebook của bạn truy cập vào trang web của bạn, bạn cần nhấp vào Khác liên kết và gõ ’Trang đích Liên kết trong hộp tìm kiếm.

Theo dõi trang đích

Chọn Trang đích tùy chọn và bây giờ bạn sẽ thấy các trang mà người dùng của bạn truy cập vào trang web của bạn từ Facebook.

Số liệu Google Analytics

Google Analytics cho bạn thấy thông tin đầy đủ, bao gồm người dùng mới, phiên, tỷ lệ thoát, v.v., để bạn có thể xem các trang chuyển đổi của mình là gì và do đó tăng lưu lượng truy cập của bạn. Nếu bạn đã thiết lập theo dõi thương mại điện tử, bạn sẽ thấy một báo cáo chuyển đổi thương mại điện tử chi tiết đến từ Facebook.

Bạn cũng có thể thay đổi danh mục chuyển đổi dựa trên các mục tiêu bạn đã tạo trên Google Analytics bằng cách nhấp vào Chuyển đổi thả xuống và thay đổi nó thành bất kỳ mục tiêu nào như chuyển đổi biểu mẫu.

Chuyển đổi mục tiêu

Với MonsterInsights Hình thức bổ trợ, bạn có thể dễ dàng theo dõi lượt xem biểu mẫu, nội dung gửi và hơn thế nữa.

Đó là tất cả.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách theo dõi người dùng Facebook trong Google Analytics. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin phương tiện truyền thông xã hội WordPress tốt nhất để tham gia.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map