Cách theo dõi liên kết liên kết trong Google Analytics (Cách dễ dàng)

Cách theo dõi các liên kết liên kết trong Google Analytics


Bạn muốn tìm hiểu cách theo dõi các liên kết liên kết trong Google Analytics? Bằng cách theo dõi các liên kết liên kết của bạn, bạn có thể tìm hiểu chính xác cách người dùng của bạn tương tác với họ trên trang web của bạn. Sau đó, bằng cách sử dụng dữ liệu được thu thập, bạn có thể tối ưu hóa các liên kết của mình để chuyển đổi và doanh thu tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách theo dõi các liên kết liên kết trong Google Analytics theo 3 bước đơn giản.

Tại sao phải theo dõi liên kết liên kết?

Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếp thị liên kết là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến. Nếu bạn có một lượng lưu lượng truy cập thường xuyên đến trang web WordPress của mình, bạn có thể kiếm được một khoản tiền gọn gàng bằng cách thêm các liên kết chi nhánh trên trang web của mình. Liên kết liên kết là các liên kết đến các trang bán hàng cho những người khác Sản phẩm có kèm theo id liên kết của bạn. Vì vậy, khi mọi người mua sản phẩm qua liên kết đó, bạn sẽ kiếm được một khoản tiền hoa hồng nhất định.

Khi được quản lý đúng cách, tiếp thị liên kết có thể mang lại cho bạn thu nhập lâu năm tốt. Tuy nhiên, tiếp thị liên kết thành công là không thể có được nếu không có dữ liệu và phân tích thích hợp. Bạn cần số liệu thống kê thực tế về cách người dùng của bạn tương tác với các liên kết liên kết để tối ưu hóa các liên kết đã nói và để chạy tốt các chiến dịch tiếp thị liên kết.

Đó là lý do tại sao bạn cần theo dõi các liên kết liên kết của bạn. Dưới đây, một số lợi ích của việc theo dõi liên kết liên kết:

 • Nhận dữ liệu thực tế về tương tác người dùng: Bạn có thể tìm hiểu chính xác cách người dùng tương tác với các liên kết liên kết của bạn. Phân tích nơi mọi người đang nhấp nhiều nhất.
 • Xác định các liên kết có lợi nhất của bạn: Tìm hiểu các liên kết nào dẫn đến nhiều chuyển đổi nhất và tập trung vào chúng.
 • Xem hầu hết các trang chuyển đổi: Xem trang nào đang dẫn đầu hầu hết doanh số liên kết và tối ưu hóa chúng để có thêm doanh thu.

Tóm lại, theo dõi liên kết giúp bạn xem cách người dùng xem và tương tác với các liên kết liên kết của bạn. Nó cung cấp dữ liệu toàn diện mà bạn có thể tối ưu hóa các chiến lược tiếp thị liên kết và tối đa hóa thu nhập của mình.

Theo dõi các liên kết liên kết WordPress của bạn trong Google Analytics

Google Analytics là nền tảng phân tích web tốt nhất hiện có trên thị trường. Nó giúp bạn theo dõi toàn bộ lưu lượng truy cập trang web và các tương tác của họ trên trang web của bạn. Do đó, theo dõi liên kết chỉ là 1 loại số liệu mà Google Analytics theo dõi.

Mặc dù Google Analytics có khả năng theo dõi nhiều số liệu khác nhau, nhưng theo dõi nâng cao như liên kết liên kết và báo cáo thương mại điện tử là một chút khó khăn cho người mới bắt đầu thiết lập. May mắn thay, có một cách DỄ DÀNG để sử dụng Google Analytics trong WordPress: MonsterInsights.

MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất trên web. Nó đơn giản hóa toàn bộ quá trình sử dụng Google Analytics trong WordPress. Sử dụng MonsterInsights, bạn có thể thiết lập theo dõi liên kết Google Analytics chỉ trong 2 phút.

Nhưng, trước đó, bạn sẽ cần thêm và quản lý các liên kết liên kết của mình đúng cách trong WordPress. Vì vậy, chúng tôi đã chia tay hướng dẫn này theo 3 bước như dưới đây:

Bước 1: Quản lý các liên kết liên kết của bạn trong WordPress bằng ThirstyAffiliates

ThirstyAffiliates là plugin quản lý liên kết tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn thêm các liên kết liên kết của mình từ một nơi trong bảng điều khiển của bạn, sắp xếp chúng theo danh mục và quản lý chúng một cách hiệu quả. Quan trọng nhất, nó cho phép bạn che giấu các liên kết liên kết của mình (tức là để chuyển đổi các liên kết liên kết phức tạp dài thành các liên kết đẹp ngắn).

Ví dụ, ở đây, cái mà một liên kết liên kết thường trông như thế nào:

https://example.com/products/?product_id=123&ID liên kết

Bây giờ, bạn có thể ẩn liên kết và rút ngắn liên kết như URL thương hiệu được hiển thị bên dưới:

http://www.yoursite.com/recommends/product-name

Lợi ích chính của việc quản lý các liên kết liên kết với ThirstyAffiliates là nó lưu trữ các liên kết liên kết của bạn trong trang web của bạn, vì vậy bạn có thể tìm thấy các liên kết dễ dàng bất cứ lúc nào bạn muốn thêm chúng vào nội dung. Họ có thể tìm kiếm theo tên.

Thứ hai, kỹ thuật che giấu biến đổi các liên kết liên kết dài, xấu xí thành các liên kết đẹp. Nó cũng làm cho các liên kết liên kết trông giống như các liên kết nội bộ thực sự bên ngoài. Điều này ngăn người dùng của bạn nhìn thấy các liên kết liên kết trực tiếp và nâng cao cơ hội nhận được nhiều nhấp chuột hơn.

Tuyệt vời nhất, sử dụng plugin quản lý liên kết liên kết cho phép bạn dễ dàng theo dõi các liên kết liên kết của mình trong Google Analytics. Theo dõi liên kết MonsterInsights cũng sử dụng các liên kết được che giấu để theo dõi.

Vì vậy, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là cài đặt ThirstyAffiliates và thêm các liên kết liên kết của bạn vào giao diện của nó. Nó dễ dàng thêm và quản lý các liên kết liên kết của bạn bằng cách sử dụng plugin này.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách thêm liên kết liên kết trong WordPress với ThirstyAffiliates.

Sau khi bạn thêm và quản lý các liên kết liên kết của mình với ThirstyAffiliates, bạn đã sẵn sàng thiết lập theo dõi liên kết với MonsterInsights.

Bước 2. Thiết lập theo dõi liên kết trong Google Analytics bằng MonsterInsights

Thiết lập theo dõi liên kết với MonsterInsights thực sự đơn giản. Nó sẽ chỉ mất vài cú nhấp chuột để hoàn tất quá trình thiết lập.

Để bắt đầu, bạn sẽ cần cài đặt MonsterInsights trên trang web WordPress của bạn. Sau đó, kết nối trang web của bạn với Google Analytics bằng MonsterInsights. Thật dễ dàng để thiết lập Google Analytics với plugin này.

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết, tại đây, hãy hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thiết lập Google Analytics trong WordPress với MonsterInsights.

Sau khi quá trình thiết lập hoàn tất, bạn đã sẵn sàng thiết lập theo dõi liên kết.

Hướng đến Thông tin chi tiết »Cài đặt từ bảng điều khiển WordPress của bạn và sau đó nhấp vào Theo dõi tab ở đầu trang. Sau đó, đi đến Liên kết liên kết tab trên thanh tác vụ bên trái.

monsterinsights-liên kết-theo dõi-thiết lập

Ở đó, bạn sẽ thấy 2 trường:

1) Đặt đường dẫn cho các liên kết nội bộ để theo dõi dưới dạng liên kết ngoài:

Trong trường này, bạn sẽ cần chỉ định đường dẫn cho các liên kết nội bộ để theo dõi dưới dạng liên kết ngoài. Khi sử dụng plugin quản lý liên kết như ThirstyAffiliates, các liên kết liên kết của bạn sẽ trông giống như một liên kết nội bộ.

Ví dụ: chi nhánh của bạn có thể trông như thế này: http://yoursite.com/recommends/product-name

Trong ví dụ trên, liên kết trông giống như một liên kết nội bộ tuy nhiên nó chuyển hướng đến một liên kết ngoài (nghĩa là một liên kết liên kết). Và, các liên kết liên kết của bạn được che đậy bằng / đề nghị /.

Bây giờ, bạn sẽ cần phải dán / đề nghị / trong lĩnh vực này, để Google Analytics có thể xác định liên kết nội bộ nào là liên kết liên kết. Nếu bạn sử dụng nhiều tiền tố, bạn có thể tách chúng bằng dấu phẩy: / recommends /, / out /.

2) Dán nhãn cho các liên kết đó:

Nhãn trong báo cáo Google Analytics của bạn cho phép bạn xác định nơi nhấp chuột đến từ đâu. Ví dụ: bạn có thể thêm nhãn chuyện để liên kết liên kết của bạn.

Sau khi bạn hoàn thành 2 trường này, nhấp Lưu thay đổi.

Đó là nó. Bạn đã thực hiện với thiết lập theo dõi liên kết liên kết.

Bước 3: Xem báo cáo theo dõi liên kết liên kết

Bây giờ bạn đã thiết lập theo dõi liên kết trong WordPress với MonsterInsights, bạn có thể tò mò làm thế nào để xem các báo cáo. Vì vậy, đây là!

Với MonsterInsights, bạn có thể xem quan trọng nhất của mình phân tích báo cáo ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Để xem báo cáo liên kết của bạn, hãy đi đến Thông tin chi tiết »Báo cáo» Nhà xuất bản từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

liên kết-báo cáo-monsterinsights-dashboard-báo cáo

Báo cáo này cho bạn thấy 10 liên kết liên kết tốt nhất cho trang web của bạn. Nếu bạn muốn xem nhiều hơn thế, bạn có thể nhấp vào Xem tất cả báo cáo liên kết liên kết nút ở dưới cùng của báo cáo. Điều đó sẽ chuyển hướng bạn đến Hành vi »Sự kiện Sự kiện hàng đầu trong tài khoản Google Analytics của bạn.

báo cáo hàng đầu

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách theo dõi các liên kết liên kết trong Google Analytics.

Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo cửa hàng liên kết Amazon với WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map