Cách theo dõi liên kết và nhấp chuột trong WordPress (Từng bước)

Làm thế nào để theo dõi liên kết và nhấp vào nút trong wordpress


Tự hỏi làm thế nào để theo dõi các liên kết và nhấp vào nút trên trang web WordPress của bạn?

Theo mặc định, Google Analytics không cho phép bạn theo dõi các liên kết và nút, do đó, bạn sẽ phải điều chỉnh các liên kết của mình với một loạt mã theo dõi sự kiện, rất tẻ nhạt.

Với WordPress, cách dễ nhất để theo dõi các liên kết và nút bằng Google Analytics là sử dụng một plugin như MonsterInsights, vì vậy bạn không nên chạm vào bất kỳ mã nào.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách theo dõi liên kết và nhấp vào nút trong Google Analytics một cách dễ dàng, sử dụng MonsterInsights.

Theo dõi liên kết và nhấp chuột trong WordPress

Liên kết và các nút là các điểm tương tác chính trên trang web của bạn. Bằng cách theo dõi các liên kết và nút, bạn có thể biết người dùng của bạn chuyển đổi tốt như thế nào trên trang web của bạn.

Nếu bạn là nhà xuất bản, các liên kết và nút theo dõi giúp bạn xác định loại nội dung mà khán giả của bạn quan tâm hơn.

Ví dụ: nếu một liên kết bên ngoài nhất định đã nhận được rất nhiều nhấp chuột, điều này có nghĩa là bạn đã gửi rất nhiều lưu lượng truy cập đến một trang web bên ngoài. Bạn có thể giữ lại lưu lượng truy cập đó bằng cách xuất bản nội dung tương tự trên trang web của mình và liên kết với nội dung đó thay vì trang web bên ngoài.

Hoặc là nếu bạn là một nhà tiếp thị liên kết, bạn có thể thỏa thuận với trang web mà bạn đang gửi lưu lượng truy cập, điều này có thể giúp bạn kiếm tiền.

Nếu bạn bán một sản phẩm, các nút theo dõi sẽ giúp bạn theo dõi chuyển đổi trên trang web của mình mà không cần thiết lập theo dõi các mục tiêu hoặc sự kiện phức tạp trong Analytics.

Đọc thêm: Plugin tiếp thị liên kết cho WordPress.

MonsterInsights: Tổng quan

MonsterInsights là một công cụ phân tích mạnh mẽ cung cấp cho bạn một báo cáo chuyên sâu về hoạt động của người dùng trên trang web của bạn. Với plugin Google Analytics này, bạn có thể khám phá –

 • số lượng khách truy cập chính xác mà trang web của bạn nhận được mỗi ngày
 • các trang web giới thiệu khách truy cập
 • những gì khách truy cập đang nhấp vào trang web

Bằng cách cung cấp các báo cáo này, plugin giúp bạn làm việc trên các khu vực của trang web cần cải thiện. Điều tốt nhất về plugin này là nó cho phép bạn kết nối trang web WordPress của mình với Google Analytics.

Điều gì đã thay đổi sau MonsterInsights

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng MonsterInsights để theo dõi liên kết và nhấp vào nút của bạn.

Bước 1: Cài đặt MonsterInsights trên WordPress

Bước đầu tiên là cài đặt và kích hoạt MonsterInsights trên trang web WordPress của bạn.

Sau khi plugin được cài đặt, bấm vào Kích hoạt nút cho nó bắt đầu làm việc. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến trang hướng dẫn thiết lập, nơi bạn có thể định cấu hình cài đặt của mình.

Bước 2: Kết nối trang web của bạn với Google Analytics

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy một trang yêu cầu bạn chọn danh mục trang web của mình. Chọn tùy chọn của bạn và sau đó tiến hành bước tiếp theo bằng cách nhấp vào Lưu lại và tiếp tục cái nút.

Trong bước tiếp theo, MonsterInsights sẽ yêu cầu bạn kết nối trang web WordPress của bạn với tài khoản Google Analytics. Vì vậy, chọn một danh mục bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống. Cuối cùng, bấm vào Hoàn thành kết nối nút để hoàn thành quá trình.

Khi thiết lập của bạn hoàn tất, bạn có thể xem báo cáo chi tiết về trang web của mình trên bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể kiểm tra những hiểu biết này bằng cách đi đến Thông tin chi tiết »Báo cáo trên bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bước 3: Theo dõi liên kết và nhấp chuột bằng MonsterInsights

Bây giờ, thời gian để cấu hình cài đặt plugin của bạn. Bạn có thể làm điều đó dưới Thông tin chi tiết »Cài đặt Điều này là để đảm bảo rằng các liên kết & nút theo dõi hoạt động tốt mà không có bất kỳ vấn đề. Nếu bạn có các liên kết liên kết trên trang web của mình, bạn cũng có thể đặt đường dẫn cho các liên kết đó..

Điều này sẽ giúp bạn theo dõi các nhấp chuột liên kết của bạn mỗi khi người dùng nhấp vào liên kết đó. Bạn cũng có thể đề cập đến những người dùng có thể xem các báo cáo theo dõi. Trong cài đặt được đề xuất, hãy bật theo dõi sự kiện và tùy chọn phân bổ liên kết nâng cao.

Bằng cách kích hoạt tăng cường liên kết tùy chọn, bạn có thể xác định cách người dùng tương tác với trang web của bạn theo các nút và liên kết họ nhấp vào trang của bạn. Nó phân biệt giữa các liên kết giống hệt nhau trên cùng một trang. Nếu bạn có 2 hoặc nhiều liên kết đến cùng một đích từ một trang, phân bổ liên kết nâng cao sẽ cho bạn biết liên kết nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất.

Khi bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn trên màn hình của mình. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn này để theo dõi các liên kết liên kết của bạn.

Các báo cáo cho các liên kết liên kết có thể được xem dưới Thông tin chi tiết »Báo cáo» Nhà xuất bản. Dưới đây, hướng dẫn chi tiết về theo dõi các liên kết liên kết với Google Analytics.

Sau khi bạn lưu cài đặt của mình, MonsterInsights đã sẵn sàng để được sử dụng. Bấm vào Kết thúc cài đặt và thoát Wizard nút để hoàn thành quá trình.

Thuật sĩ thoát MonsterInsights

Nó sẽ bắt đầu theo dõi và thu thập dữ liệu dựa trên các hoạt động của người dùng trên trang web. Khi điều đó bắt đầu, bạn có thể xem kết quả trong các sự kiện Analytics của mình hoặc trực tiếp trên bảng điều khiển WordPress của bạn.

MonsterInsights thậm chí cho phép bạn theo dõi các lần gửi biểu mẫu bằng Google Analytics. Tất cả bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt chúng Hình thức bổ trợ.

Bước 4: Kích hoạt thêm tính năng theo dõi liên kết

Sau khi hoàn thành trình hướng dẫn thiết lập, bạn có thể thực hiện một số bước nâng cao để bật thêm các tính năng theo dõi. Nếu bạn muốn báo cáo theo dõi chi tiết như vị trí người dùng, nhóm sở thích, v.v. thì những cài đặt này có thể hữu ích.

Để bật thêm các tính năng theo dõi, hãy truy cập trang tổng quan WordPress của bạn, nhấp vào Thông tin chi tiết và bấm vào Cài đặt. Bấm vào hôn ước tab để xem thêm các tính năng theo dõi.

Liên kết phân bổ MonsterInsights

Theo dõi neo rất hữu ích cho một trang web sử dụng một chủ đề trang duy nhất và dựa vào các thẻ neo. Bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn để kích hoạt các liên kết thẻ trong RSS. Kích hoạt tính năng này là tùy chọn.

Bước 5: Xem Báo cáo Nhấp chuột với MonsterInsights

Google Analytics cung cấp cho bạn rất nhiều dữ liệu để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Với MonsterInsights, bạn nhận được tất cả dữ liệu cần thiết trong bảng điều khiển WordPress của mình, do đó, bạn không phải luôn luôn đào sâu vào Analytics.

Để kiểm tra nút của bạn và nhấp vào liên kết qua Google Analytics, hãy đi đến Hành vi »Sự kiện» Sự kiện hàng đầu.

Bây giờ bạn có thể xem báo cáo về các lần nhấp liên kết ngoài và liên kết trong Google Analytics.

liên kết theo dõi phân tích

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách theo dõi các liên kết ngoài trong Google Analytics. Bạn cũng có thể muốn xem cách cải thiện hiệu suất trang web của mình trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map