Cách thiết lập đơn hàng thực phẩm trực tuyến cho nhà hàng

thiết lập đặt hàng thực phẩm cho nhà hàng


Muốn thiết lập một dịch vụ đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng của bạn?

Với thiết lập đặt hàng thực phẩm trực tuyến, bạn có thể nhận thực phẩm được giao cho khách hàng của mình bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào mà không phải trả tiền cho dịch vụ giao hàng của bên thứ ba. Ngoài ra, khách hàng của bạn có thể thưởng thức đồ ăn của bạn ngay cả khi không bước vào nhà hàng của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập dịch vụ đặt món ăn trực tuyến cho nhà hàng của bạn, từng bước một.

Bước 1: Thiết lập trang web để phân phối thực phẩm trực tuyến

Điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập trang web nhà hàng của bạn.

Để xây dựng một trang web từ đầu, bạn cần chọn một tên miền và một công ty lưu trữ web nơi bạn có thể lưu trữ trang web của mình.

Khi bạn bắt đầu, việc xây dựng một trang web có vẻ như rất nhiều chi phí. Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Bluehost

Họ cung cấp một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và 63% lưu trữ web. Kiểm tra đánh giá Bluehost hoàn chỉnh của chúng tôi.

Dưới đây, một hướng dẫn CHI TIẾT về cách tạo một trang web nhà hàng.

Bước 2: Cài đặt Plugin WPForms

WPForms

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, bạn cần cài đặt Plugin WPForms trên trang web của bạn. Dưới đây, cách cài đặt plugin trong WordPress.

Bước tiếp theo là cài đặt Mẫu Mẫu Gói thêm vào.

Để cài đặt addon này, hãy truy cập bảng điều khiển của bạn và nhấp vào WPForms »Addon. Bây giờ sử dụng trường tìm kiếm, tìm kiếm Mẫu biểu mẫu gói addon.

mẫu gói

Bây giờ bạn có thể nhấp vào Cài đặt Addon nút theo sau là Kích hoạt nút cho addon để bắt đầu làm việc. Bằng cách thêm addon này, bạn có thể có quyền truy cập vào một số mẫu dựng sẵn được thiết kế riêng cho các mẫu đơn đặt hàng.

Bước 3: Tạo biểu mẫu thanh toán của bạn

Bước tiếp theo là tạo ra một hình thức giao hàng thực phẩm trực tuyến. Cho rằng nhấp vào WPForms »Thêm mới. Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến một màn hình mới. Cuộn xuống trang này để tìm Mẫu bổ sung Lựa chọn. Sử dụng trường tìm kiếm có sẵn, tìm kiếm Mẫu đơn đặt hàng mang đi.

Mẫu đơn đặt hàng mang đi, wpforms

Di chuột qua tùy chọn này và nhấp vào nó. Bây giờ bạn sẽ ở trên trang trình tạo biểu mẫu của mình với các trường ở bên trái và chế độ xem thực của biểu mẫu ở bên phải của bạn.

Hình thức thanh toán, WPForms

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu của bạn để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Bước 4: Tùy chỉnh mẫu đơn đặt hàng của bạn

Nó dễ dàng tùy chỉnh mẫu đơn đặt hàng của bạn được tạo bằng WPForms. Chỉ cần nhấp vào trường bạn muốn chỉnh sửa và tùy chỉnh nó ở bên trái màn hình của bạn. Ví dụ: giả sử bạn muốn chỉnh sửa trường đầu tiên của mình. Chỉ cần nhấp vào nó. Bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn trường bên trái của bạn.

Chỉnh sửa WPForms

Nếu bạn muốn xóa một trường nhất định, Bạn có thể nhấp vào Xóa biểu tượng xuất hiện trên sân.

Chỉnh sửa WPForms

Nếu bạn không bán bất cứ thứ gì như bánh ngọt hoặc pizza, đừng lo lắng! Bạn có thể tùy chỉnh hình thức của bạn theo cách bạn muốn. Chỉ cần sử dụng Xóa biểu tượng cho hai trường đầu tiên và xóa chúng khỏi trường của bạn.

Bây giờ bên trái của bạn, bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Nhiều mặt hàng. Chỉ cần kéo và thả trường này vào biểu mẫu của bạn.

WPForms lấy mẫu

Bây giờ bấm vào trường này và bắt đầu chỉnh sửa từng trường ở phía bên trái của bạn.

Chỉnh sửa WPForms lấy đi các hình thức

Bạn cũng có thể thêm hình ảnh của thực phẩm của bạn nếu bạn muốn. Đối với điều đó, bạn cần kiểm tra Sử dụng lựa chọn hình ảnh cái hộp.

Mẫu đơn đặt hàng WPforms

Khi làm điều đó, bạn sẽ thấy Tải lên hình ảnh nút sau mỗi tên món ăn. Chỉ cần sử dụng tùy chọn này để thêm hình ảnh của bạn.

hình ảnh thực phẩm wpforms

Sau khi thêm các mục của bạn, bạn cần thêm một trường nữa vào biểu mẫu của bạn. Đây là Toàn bộ cánh đồng. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở bên trái của bạn bằng cách cuộn một chút bên dưới Nhiều lĩnh vực Lựa chọn. Kéo tùy chọn này và thả nó vào trường của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn.

Nhưng trước đó thì don quên quên chuyển sang Thêm trường chuyển hướng.

Tổng trường, WPForms

Sau khi hoàn thành, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu định cấu hình biểu mẫu của mình.

Bước 5: Cấu hình mẫu đặt hàng thực phẩm của bạn

Bước tiếp theo là cấu hình mẫu đơn đặt hàng của bạn với WPForms. Đối với điều đó, bạn cần phải đi đến Cài đặt »Chung.

Cấu hình WPForms

Bạn có thể thấy các tùy chọn khác nhau ở đây. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, bạn có thể tùy chỉnh tất cả các trường mà bạn muốn trong bước này. Bạn cũng có thể kiểm tra Kích hoạt mật ong chống thư rácCho phép gửi biểu mẫu Ajax Lựa chọn.

Đừng quên bấm vào Tiết kiệm nút khi bạn hoàn thành.

Bước 6: Định cấu hình Thông báo biểu mẫu của bạn

Bước tiếp theo là định cấu hình thông báo biểu mẫu của bạn với WPForms. Bạn có thể cấu hình cách bạn cần được thông báo. Cho rằng, đi đến Thông báo chuyển hướng.

Thông báo WPForms

Trong trường thứ nhất, hãy thêm địa chỉ email của bất kỳ ai trong nhóm của bạn, những người sẽ chăm sóc các đơn đặt hàng. Bạn có thể điền vào các trường còn lại theo nhãn và cuối cùng, thêm một thông báo cho người dùng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ thông minh để cho khách hàng biết rằng đơn hàng đã được nhận và sẽ được giao ngay.

Ở đây, nhiều hơn về thiết lập thông báo trong mẫu đơn đặt hàng của bạn.

Bước 7: Tùy chỉnh tin nhắn xác nhận mẫu của bạn

Bước tiếp theo là tùy chỉnh thông báo xác nhận mẫu của bạn. Cho rằng đi đến Xác nhận chuyển hướng. Ở đây, dưới Loại xác nhận bạn có 3 lựa chọn:

 • Thông điệp: Bằng cách chọn tùy chọn này, bạn có thể hiển thị một thông báo cụ thể cho người dùng của mình.
 • Trang hiển thị: Thông báo này cho khách hàng của bạn thấy một trang cụ thể trên trang web của bạn.
 • Truy cập URL: Điều này sẽ chuyển hướng khách hàng của bạn đến một URL mới. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn hướng họ đến một trang web khác.

Hãy chọn Hãy chọn Thông điệp và sau đó thêm một tin nhắn vào Thông báo xác nhận cánh đồng.

Thông báo xác nhận, WPForms

Bạn có thể chọn tùy chọn bạn muốn và nhấn Tiết kiệm nút ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Bước 8: Định cấu hình Cài đặt thanh toán

Hãy để ngay bây giờ làm việc trên cấu hình các cài đặt thanh toán. Tùy chọn này giúp thu thập các khoản thanh toán từ khách hàng của bạn dễ dàng.

Để định cấu hình tùy chọn này, hãy đi đến Thanh toán chuyển hướng. Bạn có thể thu các khoản thanh toán của mình thông qua PayPal hoặc Stripe hoặc cả hai. Để thêm tùy chọn thanh toán, trước tiên bạn cần cài đặt các addon thanh toán.

Hãy để sử dụng PayPal để thu tiền thanh toán tại đây. Vì vậy, nhấp vào Trang bổ trợ.

Tùy chọn thanh toán wpforms

Bây giờ sử dụng trường tìm kiếm, tìm kiếm Addon PayPal Lựa chọn. Khi tìm thấy nó, nhấp vào Cài đặt addon tiếp theo là Kích hoạt cái nút. Bây giờ bạn sẽ thấy Tiêu chuẩn PayPal tùy chọn của bạn Thanh toán chuyển hướng.

Bây giờ chọn hộp kiểm bên cạnh Kích hoạt thanh toán tiêu chuẩn PayPal. Trong trường tiếp theo, thêm địa chỉ email PayPal của bạn. Dưới Chế độ chọn Sản xuất. Phía dưới cái Hình thức thanh toán tùy chọn, chọn Sản phẩm và Dịch vụ. Dưới Địa chỉ giao hàng, lựa chọn Yêu cầu một địa chỉ và yêu cầu nó tùy chọn từ danh sách thả xuống.

Thanh toán WPForms Builder

Bây giờ bấm vào Tiết kiệm nút ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

Bước 9: Hiển thị mẫu đặt hàng thực phẩm trực tuyến của bạn

Bước cuối cùng là hiển thị mẫu đơn đặt hàng của bạn trên trang web WordPress của bạn. Đối với điều đó, đi đến trang hoặc đăng nơi bạn muốn thêm mẫu đơn đặt hàng của bạn. Hiện đang sử dụng + đăng nhập, tìm kiếm WPForms.

Hình thức đặt hàng

Bạn có thể sử dụng trường tìm kiếm để tìm thấy nó dễ dàng. Khi tìm thấy chọn nó. Sử dụng mũi tên thả xuống bên cạnh WPForms, chọn biểu mẫu bạn vừa tạo. Bây giờ nhấn Công bố nút để xuất bản bài viết với hình thức của bạn.

Đó là nó! Mẫu đơn đặt hàng thực phẩm của bạn nên được trực tiếp trên trang web của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về WPForms, hãy đọc bài đánh giá chi tiết của chúng tôi về plugin WPForms tại đây.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map