Cách thiết lập theo dõi tác giả trong WordPress với Google Analytics

cách thiết lập theo dõi tác giả trong phân tích google


Bạn có muốn theo dõi các tác giả blog của mình bằng Google Analytics không? Khi bạn có nhiều tác giả viết nội dung trên blog của mình, bạn sẽ cần theo dõi từng cá nhân để tìm ra những người biểu diễn tốt nhất và ngược lại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập theo dõi tác giả trong WordPress với Google Analytics.

Cài đặt MonsterInisghts để theo dõi tác giả trong Google Analytics

Theo mặc định, không có cài đặt nào trong Google Analytics để theo dõi các tác giả blog của bạn. Bạn cần phải thêm cài đặt tùy chỉnh để cho phép theo dõi tác giả.

Sử dụng Plugin MonsterInsights là cách dễ nhất để cho phép theo dõi tác giả trên trang web WordPress của bạn. MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress.

Khi bạn đã bật tính năng theo dõi, bạn sẽ nhận được các báo cáo tuyệt vời về số lượt xem trang, tỷ lệ thoát và tác giả phổ biến nhất của blog của bạn. Bạn cũng có thể thêm các kích thước tùy chỉnh khác để theo dõi các tác giả trong WordPress.

Thiết lập theo dõi tác giả trong WordPress với Google Analytics

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt MonsterInsights Pro cắm vào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress.

Khi kích hoạt, đi đến Thông tin chi tiết »Addons để cài đặt và kích hoạt Kích thước thêm vào.

Bây giờ, bạn sẽ cần kết nối Google Analytics với WordPress.

Chỉ cần truy cập tài khoản MonsterInsights của bạn và sao chép mã bản quyền. Tiếp theo, đi đến Thông tin chi tiết »Cài đặt trong blog WordPress của bạn.

bên trong Mã bản quyền trường, dán khóa và bấm vào Xác minh khóa cái nút.

Mã bản quyền

Sau khi xác minh, nhấp vào Theo dõi tab từ phần trên cùng. Từ đó, bạn sẽ cần đến thăm Kích thước tùy chỉnh trong menu bên trái.

Kích thước tùy chỉnh- theo dõi tác giả

Trên trang này, bấm vào Thêm kích thước tùy chỉnh mới liên kết và nó sẽ hiển thị một danh sách thả xuống. Trong danh sách thả xuống này, bạn sẽ cần phải chọn Tác giả như kích thước tùy chỉnh của bạn.

Chọn theo dõi tác giả- tác giả

Bấm vào Lưu thay đổi nút để lưu các cài đặt này.

Tiếp theo, đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và mở liên kết blog của bạn để thêm kích thước tùy chỉnh để theo dõi tác giả.

Trang web của bạn trong tài khoản Google Analytics

Sau khi mở, bạn sẽ cần phải đi đến quản trị viên tab từ menu bên trái. Trong cột Định nghĩa tùy chỉnh, bạn sẽ cần nhấp vào Thứ nguyên tùy chỉnh.

Nhấp vào kích thước tùy chỉnh- theo dõi tác giả

Bây giờ, bấm vào Kích thước tùy chỉnh mới nút trong bảng.

Kích thước tùy chỉnh mới - thiết lập theo dõi tác giả

Nó sẽ mở biểu mẫu để tạo một thứ nguyên tùy chỉnh mới. Trong trường Tên, bạn sẽ cần thêm Tác giả và bấm vào Tạo nên cái nút. Giữ tất cả các cài đặt khác như hiện trạng.

Cuối cùng, bạn sẽ cần khớp số chỉ mục của Google Analytics với ID thứ nguyên tùy chỉnh mà có sẵn trong cài đặt WordPress MonsterInsights của WordPress của bạn.

Bạn có thể thấy số chỉ mục cho Tác giả theo Mục lục cột trong Google Analytics. Chỉ cần lưu ý số chỉ mục này.

Theo dõi tác giả

Bây giờ, hãy truy cập Thông tin chi tiết »Cài đặt trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn. Phía dưới cái Theo dõi tab, bạn sẽ cần chuyển đến Thứ nguyên tùy chỉnh từ menu bên trái.

Nếu ID thứ nguyên tùy chỉnh giống như số chỉ mục trong Google Analytics, thì bạn không cần phải làm bất cứ điều gì. Nếu ID khác nhau, thì hãy đảm bảo nhập cùng số bạn đã ghi chú từ cột chỉ mục Google Analytics, cho kích thước Tác giả và nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi Thay đổi.

ID thứ nguyên tùy chỉnh

Bây giờ, bạn sẽ cần thêm một báo cáo tùy chỉnh trong tài khoản Google Analytics của mình để theo dõi các tác giả blog đúng cách. Trong Google Analytics, bạn sẽ cần phải đi đến Tùy chỉnh »Báo cáo tùy chỉnh từ menu bên trái. Tìm kiếm Báo cáo nội dung các trường và xác định các nhóm số liệu.

Bạn cần phải thêm Tác giả trong mục Khoan kích thước và nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

Báo cáo tùy chọn

Nó sẽ hiển thị báo cáo lưu lượng truy cập cho kích thước Tác giả của bạn. Bạn có thể theo dõi lượt xem trang và tỷ lệ thoát theo các tác giả blog.

Báo cáo tác giả

Để xem thêm các báo cáo tác giả tùy chỉnh, chọn Tác giả làm thứ nguyên phụ trong Google Analytics.

Đầu tiên, bạn cần phải ghé thăm Hành vi »Nội dung trang web» Tất cả các trang. Từ đây chọn bất kỳ thứ nguyên chính nào (ví dụ: Tiêu đề trang) và đi đến Kích thước thứ cấp thả xuống bên dưới nó.

Trong Kích thước tùy chỉnh, nhấp vào Tác giả tùy chọn để xem các báo cáo tùy chỉnh với các kích thước chính khác.

Chiều thứ cấp

Nó sẽ thêm cột tác giả mới và hiển thị tên tác giả bên cạnh mỗi tiêu đề blog. Bằng cách đó bạn có thể xem các báo cáo được cá nhân hóa hơn cho các tác giả.

Báo cáo tác giả tùy chỉnh

Trong Google Analytics, bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để thay đổi cài đặt và xem báo cáo tùy chỉnh khi cần. Google Analytics cũng cho phép bạn xuất báo cáo dưới dạng bảng tính.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập theo dõi tác giả trong WordPress với Google Analytics.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể thích hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me