Cách thiết lập Theo dõi thương mại điện tử Google Analytics cho WooC Commerce

Cách thiết lập theo dõi thương mại điện tử cho thương mại điện tử


Bạn có muốn thiết lập theo dõi Thương mại điện tử Google Analytics cho cửa hàng trực tuyến của mình không? Theo dõi cửa hàng WooC Commerce của bạn sẽ giúp bạn cải thiện hành trình của người dùng và tăng doanh số của bạn. Đó là một cách phổ biến để tìm hiểu những sản phẩm nào được bán nhiều nhất trong cửa hàng trực tuyến của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thiết lập theo dõi Thương mại điện tử Google Analytics cho cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Theo dõi thương mại điện tử là gì và cách thức khác nhau?

Bạn có thể đã theo dõi lưu lượng truy cập của trang web / blog của bạn bằng Google Analytics. Nó cho phép bạn tối ưu hóa trang web của mình cho người dùng, do đó bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Bạn cũng có thể theo dõi lưu lượng truy cập của cửa hàng WooC Commerce dưới dạng trang web chung trên Google Analytics.

Tương tự, theo dõi Thương mại điện tử (theo dõi Thương mại điện tử được nâng cao chính xác hơn) cũng là một tùy chọn trong bảng điều khiển Google Analytics cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về giao dịch mua trên cửa hàng của bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu khách hàng tiềm năng của mình, vì vậy bạn có thể cải thiện các trang sản phẩm được truy cập nhiều nhất và làm cho chúng trở nên tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải bật tính năng theo dõi Thương mại điện tử Google Analytics nâng cao cho WooC Commerce để theo dõi hành vi mua sắm của khách hàng. Theo dõi thương mại điện tử nâng cao sẽ giúp bạn trích xuất một vài báo cáo quan trọng trong Google Analytics như hành vi mua sắm, hành vi thanh toán, hiệu suất danh sách sản phẩm, hiệu suất bán hàng, báo cáo tiếp thị và hơn thế nữa.

Các báo cáo này thêm lợi ích lớn cho cửa hàng WooC Commerce của bạn. Hãy để thảo luận chi tiết về một số báo cáo.

Báo cáo hành vi mua sắm

phân tích hành vi mua sắm

Đây là một báo cáo mạnh mẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hành trình khách hàng của bạn. Bạn có thể theo dõi từng khách hàng để tìm hiểu lượt xem sản phẩm, lượt truy cập vào nút thanh toán, mua hàng đã hoàn tất và quy trình thanh toán.

Hơn nữa, nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về nơi hành trình của khách hàng của bạn phá vỡ. Ví dụ: nếu khách hàng nhấn nút thanh toán nhưng không bao giờ hoàn tất giao dịch mua. Sau đó, bạn có thể cải thiện quy trình cụ thể trên cửa hàng WooC Commerce của mình để khách hàng hoàn tất giao dịch mua hàng của họ và thanh toán.

Danh sách sản phẩm Báo cáo hiệu suất

danh sách sản phẩm báo cáo hiệu suất

Đây là một báo cáo quan trọng để lập bản đồ hành trình của khách hàng trên các trang sản phẩm của bạn. Với danh sách sản phẩm, bạn có thể thiết lập bán hàng và bán chéo cho khách hàng của mình. Báo cáo này cho bạn thấy hiệu suất của danh sách sản phẩm liên quan. Vì nó là một công cụ tạo doanh thu cho cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn nên đảm bảo danh sách sản phẩm được quản lý đúng cách.

Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất của một sản phẩm riêng lẻ và xác định các chi tiết đầy đủ về upells, số lượng đơn đặt hàng, hủy bỏ và hơn thế nữa.

Báo cáo tiếp thị

phiếu giảm giá sản phẩm

Nhiều cửa hàng trực tuyến tạo chiến lược tiếp thị và muốn thiết lập Google Analytics với WordPress để theo dõi từng chiến dịch một cách riêng biệt. Các báo cáo tiếp thị trong theo dõi thương mại điện tử Google Analytics của Google cho cửa hàng WooC Commerce của bạn thực hiện điều đó.

Nếu bạn làm việc với các chi nhánh, thì bạn có thể dễ dàng theo dõi số liệu thống kê về việc chi nhánh nào đang gửi nhiều khách hàng nhất đến cửa hàng của bạn. Trong thông tin chi tiết, bạn có thể theo dõi doanh thu, số lượng đơn đặt hàng, giao dịch thành công và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể thiết lập theo dõi cho mã phiếu giảm giá của mình. Nó cho phép bạn có được dữ liệu đầy đủ về mã phiếu giảm giá nào có doanh số cao nhất và ngược lại.

Thiết lập Theo dõi thương mại điện tử Google Analytics cho WooC Commerce

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt và kích hoạt MonsterInsights cắm vào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ cần truy cập vào Thông tin chi tiết »Cài đặt trang. Từ đó, nhấp vào Xác thực bằng tài khoản Google của bạn cái nút.

Xác thực bằng tài khoản Google của bạn

Để được hướng dẫn đầy đủ, bạn nên làm theo hướng dẫn này trên cách kết nối Google Analytics với MonsterInsights đúng cách.

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ cần truy cập Thông tin chi tiết »Addons để cài đặt và kích hoạt tiện ích thương mại điện tử MonsterInsights.

addon thương mại điện tử

Sau khi kích hoạt, đăng nhập vào của bạn Google Analytics bảng điều khiển. Tiếp theo, bạn sẽ cần nhấp vào tên trang web của mình nơi bạn muốn thiết lập theo dõi Thương mại điện tử.

Trang web của bạn trong tài khoản Google Analytics

Bây giờ, đi đến quản trị viên cài đặt trong thanh bên trái.

quản trị viên

Trên trang này, bạn sẽ cần phải đi đến Cài đặt thương mại điện tử ở bên phải màn hình của bạn.

Cài đặt thương mại điện tử

Tiếp theo, kích hoạt Trạng tháinhững sản phẩm liên quan tùy chọn. Chúng tôi đã thảo luận về các tùy chọn ở trên trong phần giới thiệu.

Bật cài đặt thương mại điện tử

Sau khi kích hoạt, bấm vào Kế tiếp nút để tiếp tục.

Nó sẽ hiển thị Cài đặt thương mại điện tử nâng cao Lựa chọn. Bạn cần bật tùy chọn báo cáo này để xem tất cả các báo cáo trong Google Analytics.

Bật cài đặt thương mại điện tử nâng cao

Bây giờ, hãy quay lại khu vực Quản trị WordPress của bạn. Tham quan Thông tin chi tiết »Cài đặt và nhấp vào trang Theo dõi chuyển hướng. Trong menu bên trái, đi đến Thương mại điện tử và nhấp vào Sử dụng thương mại điện tử nâng cao cài đặt.

Sử dụng tùy chọn thương mại điện tử nâng cao

Đọc thêm:: Plugin thương mại điện tử WordPress tốt nhất.

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể xem các báo cáo đầy đủ cho cửa hàng WooC Commerce của mình với MonsterInsights tracking Theo dõi thương mại điện tử Google Analytics.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập theo dõi Thương mại điện tử Google Analytics cho WooC Commerce. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map