Cách thiết lập theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics

Cách thiết lập theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics


Bạn có muốn thiết lập theo dõi tải xuống tệp trong WordPress không? Theo dõi các tệp tải xuống của bạn sẽ giúp bạn xác định tệp nào trong sách điện tử hoặc tệp PDF của bạn được người dùng tải xuống nhiều nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng thiết lập theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics.

Tại sao bạn nên thiết lập Theo dõi tải xuống với Google Analytics?

Khi bạn có sẵn nhiều sách điện tử hoặc các tệp hữu ích khác trên trang web WordPress của mình, bạn nên thiết lập theo dõi tải xuống để kiểm tra xem người dùng của bạn có đang tải xuống các tệp này hay không. Bạn cũng có thể muốn biết những tập tin nào được người dùng của bạn tải xuống nhiều nhất.

Bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn tìm hiểu những tệp nào được người dùng tải xuống (hoặc không), do đó bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình và chỉ tạo nội dung thu hút người dùng nhất trên trang web của bạn.

Thông thường, bạn đã sử dụng Google Analytics để theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập và các số liệu thống kê hữu ích khác trên trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, Google Analytics không có một hệ thống theo dõi tải xuống cho các tệp cụ thể.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights cắm vào. Nó là giải pháp phân tích WordPress tốt nhất và giúp bạn theo dõi các tệp tải xuống dễ dàng.

Phải nói rằng, hãy để có một cái nhìn về cách dễ dàng thiết lập theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics.

Thiết lập Theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Bạn nên mua gói Pro của họ để dễ dàng thiết lập theo dõi tải xuống trên trang web của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin trong WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ cần thiết lập Google Analytics trong WordPress bằng MonsterInsights. Nó sẽ tự động cho phép theo dõi tải xuống cho các tệp của bạn trong WordPress.

Bây giờ, bạn có thể tiếp tục và định cấu hình cách bạn muốn theo dõi tải xuống tệp. Trong bảng điều khiển MonsterInsights, các tệp đã tải xuống có thể được xem là sự kiện. Bạn có thể thay đổi cài đặt này và xem các tệp đã tải xuống dưới dạng số lần xem trang.

Chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi tải xuống dưới dạng sự kiện thay vì số lần xem trang. Theo dõi tải xuống vì các sự kiện sẽ hiển thị số liệu thống kê về tải xuống tệp trong bảng điều khiển WordPress của bạn trơn tru hơn.

Theo dõi các tệp đã tải xuống vì số lần xem trang có thể ảnh hưởng đến thống kê lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nếu bạn vẫn muốn thay đổi cài đặt mặc định từ sự kiện sang số lần xem trang, thì chỉ cần đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn. Sau đó, ghé thăm Thông tin chi tiết »Cài đặt» Theo dõi và đi đến Tải xuống tệp từ menu bên trái.

Theo dõi tải xuống tệp dưới dạng lượt xem trang

Từ đó, chọn Số lượt xem và nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu trữ các cài đặt này.

Thêm phần mở rộng tệp khác để theo dõi tải xuống tệp của bạn

Tự hỏi phần mở rộng nào mà plugin MonsterInsights sẽ theo dõi khi tải xuống? Danh sách được đưa ra trên trang Tải xuống tệp, bao gồm doc, exe, js, pdf, ppt, v.v..

Thêm nhiều tiện ích mở rộng

Bạn có thể dễ dàng thêm nhiều tiện ích mở rộng trong ‘Tiện ích mở rộng tệp để theo dõi khi tải xuống trường. Nhấp vào nút Lưu Thay đổi.

Ghi chú: Phân tách các tiện ích mở rộng mới bằng dấu phẩy trong trường Tiện ích mở rộng.

Xem tệp tải xuống của bạn trong Bảng điều khiển WordPress

Để xem báo cáo về các tệp đã tải xuống của bạn trong WordPress, bạn cần truy cập Thông tin chi tiết »Báo cáo» Báo cáo nhà xuất bản.

Trên trang đó, cuộn xuống phần Liên kết tải xuống hàng đầu để xem các bản tải xuống của bạn.

Liên kết tải xuống hàng đầu

Xem tệp tải xuống của bạn trong Google Analytics

MonsterInsights cho phép bạn xem tải xuống tệp trong Google Analytics, giống như nó hiển thị cho bạn số liệu thống kê lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và nhấp vào trang web Liên kết của bạn, nơi bạn đang theo dõi các lượt tải xuống.

Trang web của bạn trong tài khoản Google Analytics

Nếu bạn đã chọn các lượt xem trang được chọn trong cài đặt MonsterInsights để tải xuống tệp, thì chỉ cần đi đến Tất cả các trang phần để tìm báo cáo theo dõi.

Từ đó, bạn có thể xem báo cáo bằng cách đi đến Hành vi »Nội dung trang web» Tất cả các trang.

Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn các sự kiện trong cài đặt tải xuống tệp, thì bạn sẽ cần truy cập vào phần báo cáo sự kiện để xem dữ liệu tệp đã tải xuống của mình.

Đơn giản chỉ cần đi đến Hành vi »Sự kiện trong menu bên trái và nó sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn. Hãy cùng thảo luận về các tùy chọn này.

 • Tổng quat: Nếu bạn nhấp vào tùy chọn này, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các sự kiện hàng đầu từ trang web của bạn.
 • Sự kiện hàng đầu: Trong phần này, bạn sẽ thấy các sự kiện mà người dùng của bạn dành nhiều thời gian nhất.
 • Trang: Nó sẽ hiển thị danh sách tất cả các trang nơi bạn đã thêm các tệp để tải xuống cho người dùng của mình và họ đã nhấp vào tùy chọn tải xuống.
 • Dòng sự kiện: Bạn có thể theo dõi hành trình của người dùng của bạn trong phần luồng sự kiện. Nó cũng cho phép bạn theo dõi những tập tin nào được hầu hết người dùng yêu thích, lưu ý thời gian tương tác dành cho các trang cụ thể với các tệp có thể tải xuống.

Để xem dữ liệu trong biểu đồ với các chi tiết, hãy đi đến Sự kiện »Sự kiện hàng đầu phần.

Theo dõi sự kiện trong Google Analytics

Bạn có thể nhấp vào tùy chọn tải xuống dưới Danh mục sự kiện cột để xem báo cáo đầy đủ.

Báo cáo sự kiện

Theo dõi tệp tải xuống hoạt động như thế nào với MonsterInsights?

Google Analytics không có một hệ thống mặc định để theo dõi các tệp tải xuống của bạn. Tuy nhiên, MonsterInsights cho phép bạn dễ dàng theo dõi các tệp đã tải xuống của mình bằng Google Analytics.

Trong phần báo cáo sự kiện Google Analytics, bạn sẽ thấy tất cả các tài nguyên đã tải xuống của mình được gắn nhãn bên dưới link liên kết tải xuống.

Phần báo cáo sự kiện được chia thành nhiều cột. Các thành phần này sẽ giống nhau cho các tệp đã tải xuống của bạn hoặc bất kỳ theo dõi sự kiện nào khác, trong Google Analytics.

 • Danh mục sự kiện: Bạn sẽ thấy tất cả các tệp đã tải xuống khi nhấp vào nhãn tải xuống trong cột Danh mục sự kiện (hiển thị ở trên).
 • Hành động sự kiện: Khi bạn nhấp vào nhãn tải xuống, nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả các URL có tài nguyên có thể tải xuống của bạn trong cột Hành động sự kiện và bạn có thể nhấp vào bất kỳ URL nào để theo dõi tải xuống của mình.
 • Nhãn sự kiện: Trong cột này, bạn có thể thấy tiêu đề hoặc tiêu đề mà sự kiện của bạn được liên kết.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập theo dõi tải xuống trong WordPress với Google Analytics. Bạn cũng có thể kiểm tra các lựa chọn thay thế cho Google Analytics trong phần giới thiệu các giải pháp phân tích tốt nhất cho WordPress của chúng tôi.

Nếu bạn muốn thiết lập trang web của mình một cách nhanh chóng và don muốn muốn thêm các tính năng theo cách thủ công, thì hãy xem các trình tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map