Cách thiết lập trang web dàn dựng WordPress (Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu)

Cách thiết lập trang web dàn WordPress


Bạn có muốn thiết lập một trang web dàn WordPress?

Trang web dàn dựng WordPress là một bản sao của trang web trực tiếp của bạn, nơi bạn có thể thử nghiệm các tính năng, chủ đề và plugin mới trước khi triển khai chúng vào trang web trực tiếp. Bằng cách đó, bạn có thể sửa lỗi và kiểm tra các thay đổi trước khi thêm chúng vào trang web trực tiếp của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập đúng trang web dàn WordPress.

Thiết lập trang web dàn WordPress

Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web cung cấp thiết lập dàn chỉ với 1 lần nhấp, đây là cách dễ nhất và được đề xuất để thiết lập trang web dàn.

Bluehost, WP Engine và SiteGround là một vài trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp thiết lập dàn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của bạn không cung cấp thiết lập theo giai đoạn 1 lần nhấp, thì bạn có thể muốn di chuyển lưu trữ của mình sang máy chủ web cung cấp tùy chọn dàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xây dựng trang web dàn dựng bằng plugin WordPress hoặc thậm chí thủ công.

Mục lục: Xây dựng trang web dàn dựng trong WordPress

1. Cách xây dựng một trang web dàn dựng trên Bluehost
2. Cách xây dựng một trang web dàn dựng trên WP Engine
3. Cách xây dựng một trang web dàn dựng trên SiteGround
4. Cách xây dựng một trang web dàn dựng với Plugin WordPress
5. Cách xây dựng một trang web dàn dựng Thủ công

Cách xây dựng trang web dàn dựng trên Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ web phổ biến nhất và là đối tác lưu trữ WordPress chính thức. Bạn có thể sử dụng tùy chọn trang dàn 1 lần nhấp của họ để thiết lập trang dàn của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tính năng trang Staging có sẵn với tất cả các gói lưu trữ Bluehost.

Để tung ra một trang web dàn mới, đăng nhập vào tài khoản quản trị viên WordPress của bạn và truy cập Bluehost »Dàn dựng như trong ảnh chụp màn hình.

Tạo trang web dàn dựng

Từ đó, nhấp vào Tạo trang web dàn nút để tiếp tục.

Bạn cần phải chờ vài giây để Bluehost thiết lập trang web dàn dựng cho trang web chính của bạn.

Tới trang dàn dựng

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Tới trang dàn dựng nút để truy cập trang web dàn của bạn. Nó sẽ đưa bạn đến khu vực quản trị WordPress của trang dàn dựng. Bây giờ bạn có thể thấy một nút màu đỏ ở trên cùng cho biết đó là một môi trường dàn dựng.

Hãy thử nghiệm với bất kỳ cập nhật mới trên trang web này. Khi bạn đã kiểm tra các thay đổi, bạn có thể thêm chúng vào trang web trực tiếp.

Cập nhật các thay đổi của bạn từ Trang web dàn dựng lên Trang web trực tiếp trên Bluehost

Khi bạn đã kiểm tra tất cả các thay đổi trong môi trường dàn dựng của mình, bạn có thể triển khai các tính năng / thay đổi mới cho trang web trực tiếp của mình như sau: Điều hướng đến Bluehost »Dàn dựng và cuộn xuống Triển khai dàn dựng để sản xuất phần.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn, chẳng hạn như Chỉ triển khai tệp, Triển khai tệp và cơ sở dữ liệu và Chỉ triển khai cơ sở dữ liệu.

Triển khai trang web dàn dựng

Chọn một tùy chọn và nhấp vào nó.

Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên nơi bạn có thể nhấp vào Đúng! Hãy để triển khai nút để tiếp tục.

Có trang web triển khai

Đó là nó! Bạn đã thiết lập thành công một trang dàn dựng trên Bluehost và triển khai tất cả các thay đổi cho trang web sản xuất của bạn.

Cách xây dựng trang web dàn dựng trên WP Engine

WP Engine là một trong những công ty lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Với WP Engine, bạn không phải lo lắng về bảo mật, hiệu suất, tốc độ và sao lưu trang web của bạn vì nền tảng của họ đi kèm với tất cả các tính năng này.

Bên cạnh đó, mọi gói WP Engine cũng cung cấp thiết lập môi trường theo giai đoạn 1 lần nhấp.

Để thiết lập trang web dàn trên WP Engine, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển WP Engine của bạn và nhấp vào trang web mà bạn muốn tạo trang web dàn.

Thêm trang web WP Engine

Sau đó, nhấp vào Thêm dàn tùy chọn để xây dựng một môi trường dàn dựng.

Bắt đầu bằng cách nhập tên cho trang web dàn mới của bạn. Bấm vào Tạo môi trường nút để khởi chạy trang dàn dựng của bạn.

Tên trang web của WP Engine

Trang web dàn mới sẽ là một trang web WordPress trống. Bạn có thể chuyển sang trang sản xuất của bạn từ menu bên trái.

Để sao chép nội dung trang sản xuất của bạn trong trang dàn dựng của bạn, bạn cần nhấp vào Sao chép vào và bấm vào nút Dàn dựng Lựa chọn.

Sản xuất để dàn dựng

Sau đó chọn một điểm sao lưu và nhấp vào Xem trước Sao chép nút để tiếp tục bước tiếp theo.

Xem trước bản sao động cơ WP

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nhắc bạn xác nhận rằng bạn muốn sao chép nội dung của trang web trực tiếp vào môi trường dàn dựng. Bấm vào Sao chép môi trường cái nút.

WP Engine Sao chép môi trường

Đó là nó! Bạn đã thiết lập một trang web dàn dựng trên WP Engine và sao chép thành công nội dung trang web sản xuất của bạn.

Di chuyển trang web dàn của bạn sang trang web trực tiếp trên WP Engine

Trước hết, điều hướng đến Dàn dựng »Điểm sao lưu từ menu bên trái. Sau đó, bấm vào Sao lưu ngay cái nút.

Điểm sao lưu động cơ WP

Một cửa sổ bật lên sẽ nhắc bạn nhập mô tả sao lưu và địa chỉ email để gửi thông báo khi sao lưu đã sẵn sàng.

Sao lưu dàn WP

Bấm vào Tạo sao lưu dàn nút để tiếp tục.

Khi sao lưu được xử lý, bạn có thể tiếp tục và nhấp vào Sao chép vào Lựa chọn.

Công cụ WP triển khai sản xuất

Bây giờ, chọn điểm sao lưu mà bạn đã thêm khi thiết lập môi trường dàn dựng và nhấp vào Xem trước Sao chép cái nút.

WP Engine Staging để sản xuất

Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra nơi bạn cần xác nhận rằng bạn muốn di chuyển trang web dàn của mình đến trang web trực tiếp. Bấm vào Sao chép môi trường nút để tiếp tục.

Công cụ WP xác nhận môi trường sao chép

Bạn sẽ nhận được thông báo về địa chỉ email của mình khi quá trình di chuyển hoàn tất.

Cách xây dựng một trang dàn dựng trên SiteGround

SiteGround là một công ty lưu trữ web hàng đầu trên thị trường cũng đi kèm với thiết lập trang web theo giai đoạn 1 lần nhấp với các gói cao cấp của họ: GrowBig và GoGeek.

Nếu bạn đã đăng ký vào SiteGround với bất kỳ gói lưu trữ nào trong số này, thì bạn có thể dễ dàng thiết lập một trang web dàn dựng cho bạn.

Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản SiteGround của bạn và nhấp vào Công cụ trang web cái nút. Từ đó, bạn cần đến thăm WordPress »Dàn dựng từ menu bên trái.

SiteGround Staging

Tiếp theo, nhập tên của trang dàn dựng của bạn và nhấp vào Tạo nên cái nút.

Tạo giai đoạn SiteGround

Trong vài giây, bạn sẽ thấy một thông báo thành công và trang web dàn dựng của bạn sẽ sẵn sàng. Bạn có thể cuộn xuống Quản lý bản sao dàn dựng và nhấp vào biểu tượng mũi tên để đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của trang web dàn của bạn.

Điều đó thật tuyệt! Bạn đã tạo thành công một trang web dàn dựng. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu triển khai các tính năng mới và kiểm tra lỗi.

Di chuyển trang web dàn của bạn đến trang web trực tiếp trên SiteGround

Khi bạn thực hiện các thay đổi trong môi trường dàn dựng, bạn có thể tiếp tục và di chuyển trang web dàn của bạn đến trang web trực tiếp.

Để làm điều đó, đi đến WordPress »Dàn dựng trong bảng điều khiển SiteGround Site Tools của bạn. Sau đó, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Quản lý bản sao dàn dựng phần.

Tìm bản sao dàn dựng mà bạn đã tạo ở bước trước và nhấp vào 3 dấu chấm dọc bên cạnh nó. Bây giờ, bấm vào Triển khai đầy đủ Lựa chọn.

Triển khai toàn bộ trang web

Bây giờ bạn sẽ cần phải xác nhận việc triển khai. Sau đó bấm vào Xác nhận nút để tiếp tục.

Xác nhận triển khai

Bạn cần đợi vài phút để quá trình hoàn tất và sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Cách xây dựng trang web dàn dựng với Plugin WordPress

Nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn không có kèm theo tùy chọn dàn, thì giải pháp lý tưởng là sử dụng plugin WordPress để tạo môi trường dàn dựng.

Có nhiều plugin cho phép bạn tạo một trang web dàn dựng trong WordPress. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WP Stagecoach, đây là một plugin dàn dựng WordPress phổ biến.

Cài đặt và kích hoạt plugin WP Stagecoach. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang cài đặt WP Stagecoach từ quản trị viên WordPress của bạn.

Cài đặt WP Stagecoach

Bắt đầu bằng cách nhập tên người dùng và khóa API WP Stagecoach của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên tài khoản WP Stagecoach của bạn.

Bạn cần chỉ định tên cho trang web dàn của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn Mật khẩu bảo vệ trang dàn dựng tùy chọn để bảo vệ trang web dàn của bạn.

Đi xe WP Stagecoach

Bấm vào Đi xe Stagecoach nút để tiếp tục.

Nó sẽ mất một vài phút để thiết lập một trang web dàn dựng cho trang web WordPress chính của bạn. Khi đã sẵn sàng, bạn sẽ thấy liên kết để truy cập trang web dàn của bạn và khu vực quản trị của nó.

Di chuyển trang web dàn của bạn sang trang web trực tiếp trên WP Stagecoach

Khi bạn thực hiện thay đổi trên trang web dàn dựng của mình, hãy truy cập WP Stagecoach »Thay đổi nhập khẩu và bấm vào Kiểm tra thay đổi cái nút.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn các bản cập nhật mà bạn muốn chuyển từ trang dàn dựng của mình sang trang chính.

Thay đổi nhập khẩu WP Stagecoach

Bây giờ, bấm vào Nhập khẩu nút để chuyển tất cả các thay đổi của bạn từ trang dàn dựng sang trang web trực tiếp.

Bạn cần đợi một vài phút để quá trình hoàn tất và sau đó truy cập trang web trực tiếp của bạn để xem những thay đổi của bạn trong hành động.

Làm thế nào để xây dựng một trang web dàn

Nếu bạn là nhà phát triển hoặc người dùng nâng cao muốn tạo trang web theo cách thủ công, thì phương pháp này là dành cho bạn. Phương pháp này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn các phương pháp khác được đề cập trong bài viết này.

Bạn cũng nên biết rằng trong quá trình triển khai từ môi trường dàn dựng đến trang web trực tiếp, trang web chính của bạn sẽ tạm thời ngừng hoạt động.

Để bắt đầu xây dựng một trang web theo cách thủ công, hãy tạo một tên miền phụ trên tài khoản lưu trữ của bạn. Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng nền tảng Bluehost để hiển thị toàn bộ quy trình.

Tạo tên miền phụ

Bạn cần nhập tên cho tên miền phụ của bạn, chẳng hạn như dàn dựng. Bấm vào Tạo nên nút và tên miền phụ của bạn sẽ sẵn sàng.

Cơ sở dữ liệu

Sau đó, bạn có thể truy cập Nâng cao cài đặt từ menu bên trái. Sau đó bấm vào Cơ sở dữ liệu MySQL Lựa chọn.

Tạo cơ sở dữ liệu thủ công

Tiếp theo, nhập tên cho cơ sở dữ liệu mới của bạn và nhấp vào Tạo nên cơ sở dữ liệu cái nút.

Tạo người dùng cơ sở dữ liệu

Bạn cũng cần tạo một người dùng cơ sở dữ liệu mới. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Thêm người dùng mới phần. Để thêm người dùng mới, nhập tên người dùng, mật khẩu và nhấp vào Tạo người dùng cái nút.

Người dùng đến cơ sở dữ liệu

Tiếp theo, đi đến Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu phần. Chọn người dùng và cơ sở dữ liệu mà bạn muốn kết nối và nhấp vào Thêm vào cái nút.

Đặc quyền người dùng

Điều này sẽ hiển thị màn hình đặc quyền. Tiếp theo, kiểm tra Tất cả các đặc quyền và nhấp vào tùy chọn Thay đổi nút để tiếp tục.

Bây giờ, bạn có thể truy cập khu vực quản trị trang WordPress của bạn để cài đặt và kích hoạt Sao chép cắm vào. Sau đó, ghé thăm Sao chép »Gói trang.

Tiếp theo, nhấp vào Tạo mới nút và sau đó nhấp Kế tiếp tiếp tục.

Sao chép tạo mới

Plugin Sao chép sẽ chạy một số thử nghiệm để xem trang web của bạn đã sẵn sàng để được sao chép chưa. Nếu tất cả các kiểm tra được thông qua, bạn có thể nhấp vào Xây dựng cái nút.

Xây dựng bản sao

Bạn cần đợi một vài phút để quá trình hoàn tất và sau đó bạn sẽ thấy một liên kết tải xuống. Bấm vào Tải xuống bằng một cú nhấp chuột tùy chọn để lưu gói hoàn chỉnh trên máy tính của bạn.

Tải xuống bản sao

Tiếp theo, mở một cửa sổ trình duyệt mới và sau đó thêm URL này:

https://mysubdomain.example.com/installer.php

Trong URL trên, bạn cần thay thế ‘mysubdomain, bằng tên miền phụ của bạn và‘ example.com, bằng tên miền chính của bạn.

Khi bạn cố gắng truy cập URL ở trên, Iyou của bạn sẽ được chuyển đến trang cài đặt plugin Sao chép.

Cài đặt sao chép

Tiếp theo, kiểm tra các điều khoản và nhấp vàoKế tiếp.

Sau đó thêm thông tin về cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo trước đó. Nó sẽ bao gồm tên cơ sở dữ liệu, tên người dùng và mật khẩu.

Cơ sở dữ liệu cài đặt trùng lặp

Bấm vào Kế tiếp nút để tiếp tục.

Trên trang tiếp theo, bạn có thể thấy plugin Sao chép đã tự động thêm URL của tên miền phụ. Nếu nó không có ở đó, bạn có thể thêm nó bằng tay và nhấp vào Kế tiếp cái nút.

Cơ sở dữ liệu cập nhật trùng lặp

Khi quá trình di chuyển hoàn tất, bạn có thể truy cập vào khu vực quản trị của trang dàn dựng của mình. Sau đó bắt đầu thực hiện thay đổi cho trang web dàn của bạn theo nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo vệ trang web dàn của mình bằng cách thêm mật khẩu cho tên miền phụ. Vì vậy, bạn cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của mình và xác định vị trí Các tập tin phần.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy Quyền riêng tư của thư mục cài đặt.

Quyền riêng tư của thư mục

Để bảo vệ tên miền phụ bằng mật khẩu, chọn Mật khẩu bảo vệ thư mục này. Sau đó, bạn sẽ cần nhập tên cho bảo vệ này, thêm tên người dùng và mật khẩu mới.

Bảo vệ trang web dàn

Bấm vào Tiết kiệm cái nút.

Di chuyển trang web dàn của bạn đến trang web trực tiếp một cách thủ công

Để chuyển trang dàn của bạn sang trang trực tiếp, hãy làm theo bước trước. Sự khác biệt duy nhất là ở bước cuối cùng, bạn đã chuyển trang web trực tiếp sang trang dàn dựng. Tại đây, bạn phải chuyển trang web sang trang trực tiếp.

Bạn cũng cần tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh của trang web chính của mình trước khi triển khai bất kỳ bản cập nhật nào từ trang dàn dựng của bạn. Plugin Sao chép cũng cho phép bạn tạo bản sao lưu WordPress dễ dàng.

Sau khi tạo bản sao lưu, hãy xóa tất cả các tệp WordPress khỏi trang web trực tiếp. Bây giờ bạn sẽ thấy rằng trang web trực tiếp của bạn hiển thị một màn hình trắng.

Sau đó làm theo bước trước để nhập trang web dàn của bạn vào trang web trực tiếp bằng cách sử dụng plugin Sao chép.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập trang web dàn dựng WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin sao lưu WordPress tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map