Cách thiết lập và định cấu hình SMTP trong WordPress (Từng bước)

thiết lập và cấu hình smtp, wp mail smtp


Gặp sự cố khi gửi hoặc nhận email đến và từ trang web WordPress của bạn? Lỗi gửi email là một vấn đề phổ biến trong WordPress.

Theo mặc định, WordPress sử dụng hàm PHP mail () để gửi email. Nhưng vấn đề là nhiều máy chủ lưu trữ WordPress không được cấu hình để sử dụng chức năng này. Đó là lý do tại sao nhiều email của bạn cuối cùng có thể hạ cánh trong các thư mục spam hoặc hoàn toàn không được gửi.

Đây có thể là một nguyên nhân gây lo ngại cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, tin tốt là vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thiết lập và định cấu hình máy chủ SMTP trên trang web của bạn.

SMTP hoặc Giao thức chuyển thư đơn giản là một giao thức liên lạc để gửi email giữa các máy chủ khác nhau. Nó hoạt động chặt chẽ với Đại lý chuyển thư và đảm bảo rằng thông tin liên lạc của bạn được gửi đến đúng máy tính và đúng hộp thư đến email. Bằng cách sử dụng nó như một phần của thông tin liên lạc của bạn, cơ hội tin nhắn của bạn không được gửi đi sẽ giảm đi rất nhiều.

Một cách ưa thích khác để đảm bảo gửi email thành công có thể là sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba như Sendgrid, MailGun, v.v. Nhưng điều này có thể khiến bạn mất thêm một số tiền.

Đó là lý do tại sao thay vì sử dụng dịch vụ email của bên thứ ba, nhiều người dùng thích thiết lập máy chủ SMTP vì nó đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và định cấu hình SMTP và giúp quá trình liên lạc của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Vậy hãy bắt đầu.

Thiết lập và cấu hình SMTP trong WordPress

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt một plugin như Thư WP.

Thư WP

Plugin WP Mail SMTP dễ dàng giải quyết các vấn đề gửi email bằng cách cải thiện và thay đổi cách trang web WordPress của bạn gửi email. Nó cấu hình lại hàm wp_mail () để đảm bảo rằng thông tin đăng nhập máy chủ SMTP phù hợp được sử dụng hoặc tận dụng nhà cung cấp thư SMTP tích hợp.

Nếu bạn sử dụng một trong các nhà cung cấp thư SMTP tích hợp sẵn, các email của bạn sẽ được gửi bằng API của nhà cung cấp. Điều này có nghĩa là ngay cả khi máy chủ web đang chặn cổng SMTP, email của bạn vẫn sẽ được gửi.

Vì vậy, hãy để kiểm tra cách sử dụng plugin này. Nhưng trước đó, bạn cần tạo một tài khoản email với dịch vụ lưu trữ của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó bằng cách sử dụng các dịch vụ Bluehost.

Bước 1: Thiết lập tài khoản email với máy chủ của bạn

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ kiểm tra cách tạo địa chỉ email trong cPanel của bạn. Việc quản lý hệ thống tài khoản có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ lưu trữ mà bạn sử dụng, nhưng hệ thống cơ bản hầu như giống nhau.

Vì vậy, để bắt đầu, đăng nhập vào cPanel lưu trữ của bạn và trong phần Thư nhấp vào Tài khoản email »tạo mới

Điều này sẽ cho bạn thấy một hình thức với một số lĩnh vực. Điền vào nó. Vì tài khoản này sẽ được sử dụng để gửi email WordPress, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản email như [email protected]

Khi tài khoản của bạn được tạo, bạn có thể sử dụng nó để gửi email của mình. Nhưng trước đó, bạn sẽ cần hai chi tiết quan trọng từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

  • Máy chủ SMTP cho địa chỉ email của bạn
  • Cổng SMTP để đăng nhập an toàn

Để có được thông tin này, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình.

Bước 2: Cài đặt và thiết lập WP Mail SMTP

Khi tài khoản email của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng, tiếp theo bạn cần cài đặt plugin WP Mail SMTP trên bảng điều khiển WordPress của mình. Nó là một plugin miễn phí mà có sẵn trong kho lưu trữ của WordPress.

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, trên bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến Thư WP ở phía bên trái màn hình của bạn. Bây giờ chọn Cài đặt »Chung. Tại đây bạn cần nhập địa chỉ email mà bạn vừa tạo. Ngoài ra, nhập tên mà bạn muốn hiển thị là người gửi. Nếu bạn bỏ qua việc thêm tên, plugin sẽ sử dụng tên mặc định là WordPress. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thêm lĩnh vực này.

Cuộn xuống trang và bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để chọn người gửi thư của bạn. Chọn SMTP khác. Ngay phía trên, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn có nhãn đường trở về. Kiểm tra hộp bên cạnh nó.

Bằng cách kiểm tra tùy chọn đường dẫn trả về, bạn đặt đường dẫn trả về khớp với địa chỉ email của người gửi. Chọn hộp này là quan trọng nếu bạn thực sự muốn theo dõi các email bị trả lại và không được gửi. Bây giờ cuộn xuống dưới màn hình để tìm thêm tùy chọn cho phép bạn thiết lập tùy chọn SMTP.

Cài đặt SMTP

Bạn sẽ tìm thấy thông tin máy chủ và cổng từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Lý tưởng nhất, máy chủ SMTP là mail.yourdomain.com (thay thế yourdomain.com bằng tên miền của riêng bạn). Đối với Cổng SMTP, 465 thường được sử dụng. Tùy chọn tiếp theo là chọn mã hóa. Đây có thể là SSL hoặc TLS của bạn tùy thuộc vào loại nào bạn sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn nhập thông tin này một cách chính xác nếu không bạn có thể sẽ gặp lỗi.

Cuối cùng, trao đổi tab xác thực và nhập tên người dùng và mật khẩu SMTP của bạn. Đối với tên người dùng SMTP của bạn, bạn chỉ cần sử dụng địa chỉ email của mình. Sau khi hoàn tất, nhấn nút lưu cài đặt để bạn không mất các thay đổi của mình.

Bước 3: Kiểm tra cài đặt SMTP của bạn

Bây giờ các cài đặt đã được thực hiện, hãy để thử nghiệm nếu mọi thứ hoạt động tốt. Bạn có thể làm điều này dưới Kiểm tra email tab mà có sẵn ngay bên cạnh Chung tab cài đặt.

Ở đây nhập địa chỉ email mà bạn muốn nhận thư kiểm tra. Sau khi hoàn thành, nhấp vào gửi email nút để bạn có thể nhận thư trong hộp thư đến của mình. Plugin hiện sẽ gửi cho bạn một thông báo email bằng cách sử dụng cài đặt SMTP mà chúng tôi vừa định cấu hình. Ngay sau khi tin nhắn được gửi, bạn sẽ thấy một thông báo thành công xuất hiện trên màn hình của bạn.

Và đó là điều đó. Bây giờ bạn không nên có bất kỳ khó khăn nào trong việc gửi hoặc nhận email. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn thích bài viết này, bạn cũng có thể muốn biết cách phát triển danh sách email của mình.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map