Cách tăng hiệu suất và tốc độ của WordPress (Lời khuyên của chuyên gia)

làm cho trang web wordpress nhanh hơn


Bạn đang tự hỏi làm thế nào để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn? Trang web WordPress của bạn cần được chạy ở tốc độ cao nhất. Nhưng nếu trang web của bạn có vẻ hơi chậm, làm thế nào bạn có thể tăng hiệu suất và tốc độ WordPress? Đừng lo lắng, bạn không cần phải biết bất kỳ mã phức tạp nào để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tăng hiệu suất và tốc độ của WordPress. Thêm vào đó, những lời khuyên mà chúng tôi chia sẻ với bạn là đủ dễ dàng để người mới bắt đầu WordPress thành thạo. Bởi vì đây là một hướng dẫn từng bước dài, nên đây là một mục lục để giúp bạn tìm đường trong bài viết.

Mục lục – Tăng hiệu suất WordPress

Cải thiện hiệu suất WordPress – Bắt đầu

Đặt nền tảng vững chắc cho một trang web nhanh

Tối ưu hóa hiệu suất WordPress – Thực tiễn tốt nhất

Tinh chỉnh WordPress cho tốc độ

Bây giờ, hãy bắt đâù.

Thống kê tốc độ trang web: Tại sao tốc độ và hiệu suất của WordPress lại quan trọng?

thống kê tốc độ trang web

Tốc độ và hiệu suất của trang web WordPress của bạn quan trọng hơn bạn nghĩ. Bạn cần làm cho trang web WordPress của mình nhanh hơn không chỉ để bạn yên tâm mà còn cho cả khách truy cập và khách hàng của trang web của bạn.

Một trang web chậm có thể tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của trang web của bạn, khiến người dùng khó chịu khi truy cập và tương tác với trang web của bạn. Mọi người không có thời gian hay sự kiên nhẫn để chờ đợi một trang web tải chậm. Vì vậy, nếu trang web của bạn không tải đủ nhanh, bạn sẽ gặp rủi ro khi người dùng từ bỏ trang web của mình trước khi nó tải.

Các trang web chậm hơn cũng bị đẩy xuống xa hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, khiến người dùng khó khám phá trang web của bạn ngay từ đầu.

Ngoài ra, một trang web chậm với hiệu suất kém cũng có thể gây hại cho khả năng thực hiện chuyển đổi của bạn.

Hãy xem những thống kê này cho thấy tầm quan trọng của việc làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn:

 • 79% khách hàng báo cáo sự không hài lòng với hiệu suất trang web ít có khả năng mua lại từ trang web đó.
 • Trì hoãn 1 giây có nghĩa là giảm 7% chuyển đổi.
 • Độ trễ 1 giây trong thời gian tải trang có nghĩa là mất 11% về lượt xem trang.
 • Nếu trang web của bạn kiếm được 100,00 đô la / ngày, tốc độ trang cải thiện 1 giây sẽ mang lại thêm 7000 đô la mỗi ngày. (HubSpot)

Như bạn có thể thấy, khi bạn tạo một trang web WordPress, bạn cần xem xét hiệu suất và tốc độ của trang web của bạn. Nó sẽ giữ cho khách truy cập trang web của bạn hài lòng, tăng lưu lượng truy cập trang web và tạo doanh số.

Làm chậm trang web WordPress của bạn là gì?

Có một số yếu tố khiến trang web của bạn tải chậm. Biết nguyên nhân của trang web chậm của bạn là gì sẽ giúp bạn làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn và tránh mắc lỗi trong tương lai có thể gây hại cho hiệu suất của trang web của bạn.

Những lý do phổ biến nhất làm chậm trang web của bạn là như sau:

 • Lưu trữ WordPress – Tốc độ chậm của trang web của bạn có thể không phải là lỗi của bạn. Máy chủ lưu trữ web của bạn có thể không cung cấp cho trang web của bạn đủ tốc độ.
 • Hình ảnh – Nếu trang web của bạn nặng hình ảnh và những hình ảnh đó được tối ưu hóa, điều đó có thể khiến thời gian tải trang của bạn bị chậm.
 • Plugin WordPress – Có quá nhiều plugin WordPress hoặc plugin mà mã hóa kém có thể làm chậm trang web của bạn.
 • WordPress lỗi thời – Nếu bạn không giữ cập nhật trang web WordPress của mình, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ trang web của bạn.
 • Tập lệnh bên ngoài – Quảng cáo, trình tải phông chữ và các tập lệnh bên ngoài khác có thể khiến trang web của bạn bị chậm.
 • Cấu hình WordPress – Nếu trang web WordPress của bạn không phục vụ các trang được lưu trong bộ nhớ cache, nó có thể làm quá tải máy chủ của bạn và khiến trang web của bạn bị chậm hoặc sập.

Tại thời điểm này, những yếu tố này có thể gây nhầm lẫn cho bạn và bạn có thể không biết cách khắc phục chúng. Nhưng đừng lo, chúng tôi sẽ nói về điều đó sau trong bài viết.

Trang web WordPress của bạn nên tải nhanh như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn cần làm cho trang web WordPress của mình nhanh hơn, bạn có thể tự hỏi trang web của bạn nên tải nhanh như thế nào?

Theo thống kê, 47% khách hàng mong đợi một trang web tải vào 2 giây trở xuống. Trong khi 64% người dùng điện thoại thông minh mong đợi các trang sẽ tải trong vòng chưa đầy 4 giây.

2 giây hoặc ít hơn có vẻ như là tốc độ nhanh như chớp đối với bạn, nhưng bạn có thể khiến trang web của mình tải nhanh như vậy mà không phải hy sinh trải nghiệm của khách hàng.

Cách kiểm tra tốc độ và hiệu suất của trang web WordPress của bạn?

Trước khi bạn tiến xa hơn, trước tiên bạn cần thực hiện một số thử nghiệm. Kiểm tra tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn sẽ giúp bạn xác định số lượng công việc bạn cần làm để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn.

Giờ đây, bạn có thể chỉ cần mở trình duyệt, điều hướng đến trang web của bạn và sử dụng đồng hồ bấm giờ để kiểm tra tốc độ trang web của bạn. Bạn cần sử dụng một công cụ sẽ kiểm tra tốc độ trang web của bạn cho bạn.

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web sẽ có thể cung cấp cho bạn kết quả chính xác nhất cho tốc độ trang web của bạn, trong mọi trường hợp.

Bởi vì bạn thường xuyên truy cập trang web của mình, trang web của bạn sẽ tải gần như ngay lập tức cho bạn. Điều này là do các trình duyệt hiện đại như Google Chrome lưu trữ trang web của bạn trong bộ đệm. Nhưng đối với người dùng chưa bao giờ truy cập trang web của bạn trước đây, trang web của bạn có thể tải rất khác nhau đối với họ.

Người dùng ở các vị trí địa lý khác nhau cũng có thể trải nghiệm trang web của bạn khác nhau.

Vì vậy, để có được ý tưởng chính xác hơn về tốc độ của trang web WordPress của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của chúng tôi cho WordPress.

Chỉ cần nhập URL của trang web của bạn, nhấp vào Phân tích trang web và bạn sẽ nhận được một báo cáo miễn phí về tốc độ và hiệu suất của trang web WordPress của bạn.

trang web tốc độ-kiểm tra-công cụ

Công cụ kiểm tra tốc độ miễn phí của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thời gian tải trang, cấp hiệu suất, kích thước trang và yêu cầu của bạn. Một lợi ích khác của công cụ của chúng tôi là nó cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo có thể hành động về cách bạn có thể cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thời gian hoạt động của trang web của mình bằng Trình kiểm tra thời gian hoạt động trang web miễn phí của chúng tôi.

Thời gian hoạt động của trang web là thời gian trang web của bạn có sẵn cho người dùng trong một khoảng thời gian. Tất nhiên, nếu trang web của bạn không hoạt động thường xuyên, điều này gây khó chịu cho khách truy cập và khách hàng của bạn.

Đôi khi trang web của bạn có thể không phù hợp với bạn nhưng không phải cho người dùng khác và ngược lại. Bạn có thể sử dụng trình kiểm tra thời gian hoạt động của chúng tôi để xem ngay trang web của bạn có bị sập hay không.

Sửa chữa dễ dàng để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn

Bây giờ bạn đã biết tại sao tốc độ của trang web WordPress của bạn lại quan trọng, nguyên nhân khiến trang web của bạn bị chậm và tốc độ của trang web WordPress của bạn là gì, đã đến lúc bắt đầu làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn.

Tất cả các mẹo mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn rất dễ thực hiện, bạn không cần phải biết nhiều về mã hóa để tăng tốc độ trang web WordPress của bạn. Tùy thuộc vào mức độ nhanh hay chậm của trang web của bạn, bạn có thể thực hiện tất cả các mẹo này hoặc chỉ một vài.

Bây giờ, hãy để Lặn đi sâu vào các bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để làm cho trang web WordPress của mình nhanh hơn.

Chọn Hosting WordPress tốt nhất

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, lưu trữ WordPress bạn chọn cho trang web của mình có thể là nguyên nhân khiến tốc độ chậm và hiệu suất kém của bạn.

Hai loại lưu trữ phổ biến nhất là:

 • Lưu trữ chia sẻ – Các dịch vụ lưu trữ được chia sẻ như Bluehost và SiteGround là những lựa chọn phổ biến và họ thực hiện các biện pháp bổ sung để nâng cao hiệu suất của trang web của bạn. Nhưng nhược điểm duy nhất để chia sẻ lưu trữ là bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với các khách hàng khác của họ. Vì vậy, trong thời gian lưu lượng truy cập cao nhất, bạn có thể cạnh tranh với tất cả các trang web lân cận trên máy chủ để nhanh chóng đưa khách truy cập vào trang web của bạn. Nếu một trong những trang web lân cận đó nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập, nó có thể làm chậm trang web của bạn.
 • Quản lý lưu trữ WordPress – Mặt khác, với lưu trữ WordPress được quản lý hoàn toàn với nhà cung cấp như WPEngine, tất cả các khía cạnh kỹ thuật của việc quản lý trang web đều được thực hiện cho bạn – dành riêng cho bạn. Nó thường là một lựa chọn đắt tiền hơn nhưng trang web của bạn sẽ nhanh hơn và an toàn hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng tốc độ và hiệu suất của trang web, hãy xem xét chuyển sang lưu trữ WordPress được quản lý với nhà cung cấp như WPEngine, đây là khuyến nghị của chúng tôi về lưu trữ WordPress được quản lý tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra so sánh sâu của chúng tôi về chia sẻ so với lưu trữ được quản lý.

Chọn một chủ đề WordPress tải nhanh

Chọn sai chủ đề WordPress có thể làm chậm đáng kể tốc độ trang web của bạn. Một số chủ đề được thiết kế kém về tốc độ và hiệu suất – chúng có rất nhiều tính năng như hoạt hình hào nhoáng, bố cục phức tạp và hơn thế nữa. Ngay cả khi bạn không sử dụng nhiều tính năng mà chủ đề của bạn cung cấp, mã chủ đề vẫn cần được tải.

Vì vậy, để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn và tăng hiệu suất, hãy chọn một chủ đề chỉ có các tính năng bạn cần và được xây dựng cho tốc độ.

Đi với một chủ đề từ một cửa hàng chủ đề WordPress cao cấp như StudioPress, Themify hoặc CSSIgniter. Tất cả các chủ đề của họ đều nổi bật – chúng được mã hóa và thiết kế cho tốc độ.

Chẳng hạn, chủ đề StudioPress xông cao cấp vẫn rất đẹp, có tất cả các tính năng bạn cần để tạo một trang web chuyên nghiệp và nó được thiết kế với tốc độ nhanh.

studiopress-thẩm quyền-pro

Chọn một thiết kế trang web tối giản

Nói về việc chọn một trong những chủ đề WordPress tốt nhất, hãy xem xét việc thiết kế trang web tối giản để tăng tốc độ và hiệu suất cho trang web của bạn.

Hiện tại, không chỉ các trang web tối giản rất hợp thời trang mà còn giúp trang web của bạn tải nhanh hơn. Một chủ đề WordPress được thiết kế với chủ nghĩa tối giản sẽ giảm bớt sự lộn xộn, vì vậy trang web của bạn đã giành được nhiều thời gian để tải.

Thêm vào đó, một thiết kế tối giản cũng rất tốt cho trải nghiệm người dùng.

Hãy xem chủ đề tối giản tuyệt vời này. Chủ đề Elegantify Elegant Elegant được thiết kế với sự đơn giản trong tâm trí. Nó loại bỏ tất cả các hình ảnh động và hiệu ứng đồ họa ưa thích để tập trung vào nội dung của bạn và tăng tốc trang web của bạn.

themify-Elegant-theme

Bạn có thể có một chủ đề WordPress được thiết kế để tải nhanh, nhưng sau tất cả, chủ đề WordPress của bạn càng đơn giản thì nó sẽ tải nhanh hơn. Bạn cũng có thể xem danh sách các chủ đề WordPress đa năng tốt nhất của chúng tôi.

Sử dụng Plugin WordPress Cache

Sử dụng một plugin bộ nhớ đệm tốt là chìa khóa để tăng tốc độ và hiệu suất của trang web WordPress của bạn. Làm thế nào để một plugin bộ nhớ đệm làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn?

Một plugin lưu trữ tạo các trang HTML tĩnh của trang web của bạn và lưu nó trên máy chủ của bạn. Mỗi khi người dùng truy cập trang web của bạn, plugin bộ đệm sẽ phục vụ trang HTML nhẹ hơn thay vì xử lý các tập lệnh PHP WordPress nặng hơn mà nó có trước đây. Quá trình này thực sự tăng tốc thời gian tải trang của bạn.

Theo chúng tôi, một trong những plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất là WP Rocket.

wp-rocket-cacheing-plugin

Plugin bộ nhớ đệm cao cấp phổ biến này là siêu dễ sử dụng. Khi bạn kích hoạt plugin, bộ nhớ đệm trang sẽ tự động bắt đầu.

Ngoài bộ nhớ đệm trang, các tính năng khác mà WP Rocket cung cấp bao gồm tải trước bộ đệm, nén tệp tĩnh, hình ảnh theo yêu cầu, thu nhỏ tệp HTML, JavaScript và CSS, v.v..

Để biết thêm về các đề xuất của chúng tôi, hãy xem bài đăng của chúng tôi về 7 plugin lưu trữ bộ nhớ cache WordPress tốt nhất được so sánh.

Tự động tối ưu hóa hình ảnh cho tốc độ với một plugin WordPress

Các trang web rất nặng hình ảnh mất nhiều thời gian để tải. Điều này là do các tập tin hình ảnh điển hình là rất lớn. Nhưng bạn có thể loại bỏ tất cả các hình ảnh trên trang web của bạn – chúng rất quan trọng đối với thiết kế và trải nghiệm người dùng của bạn, vậy bạn có thể làm gì?

Đầu tiên, bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh lớn trước khi bạn thêm chúng vào trang web của mình. Nhưng, bạn có thể tiến xa hơn một bước bằng cách nén hình ảnh của mình.

Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa và nén hình ảnh của mình để tăng tốc độ bằng cách sử dụng plugin nén hình ảnh WordPress. Một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các plugin nén hình ảnh tốt nhất là reSmush.it.

resmush-it-image-nén-plugin

reSmush.it là plugin nén hình ảnh phổ biến nhất hiện có, được sử dụng bởi hơn 300.000 trang web. Với plugin này, bạn có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh khi chúng được tải lên. Họ cũng cung cấp khả năng tối ưu hóa hàng loạt tất cả các hình ảnh cũ của bạn chỉ sau 2 lần nhấp.

Một số plugin nén hình ảnh tuyệt vời khác bao gồm EWWW Image Tối ưu hóa, WP Smush, và Trình tối ưu hóa hình ảnh ShortPixel.

Xóa các plugin không sử dụng

Một trong những lợi ích lớn nhất khi bắt đầu một blog hoặc trang web trên WordPress là bạn có quyền truy cập vào hàng ngàn plugin miễn phí để làm cho trang web của bạn mạnh hơn. Khi mới bắt đầu, bạn có thể phát điên khi cài đặt mọi plugin mà thậm chí chỉ có một chút thú vị với bạn.

Nhưng nếu bạn đã có một tấn plugin trên trang web của mình mà bạn không sử dụng, nó có thể làm chậm trang web của bạn. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để xóa các plugin không sử dụng. Thậm chí chỉ cần tắt các plugin mà bạn không sử dụng sẽ cắt giảm số lượng mã trang web của bạn cần tải.

Điều tương tự cũng xảy ra với các chủ đề và phương tiện truyền thông. Nếu bạn không cần họ, hãy ném chúng.

Chọn Plugin nhanh hơn

Các plugin WordPress có thể là những bổ sung tuyệt vời cho trang web của bạn, nhưng bạn đã phải cẩn thận với những plugin bạn chọn để thêm vào trang web của mình. Các plugin được mã hóa kém có thể ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ trang web của bạn, đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để chỉ cài đặt các plugin tốt nhất và nhanh nhất trên trang web của bạn.

Nếu bạn không chắc chắn liệu một plugin nào đó có khiến trang web của bạn bị chậm hay không, bạn chỉ cần chạy thử nghiệm. Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của chúng tôi để kiểm tra tốc độ trang web của bạn với plugin được cài đặt và kích hoạt và không có plugin. Nếu trang web của bạn có điểm số thấp hơn với plugin được cài đặt, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy plugin đang gây ra sự cố cho bạn.

Nói chung, khi chọn một plugin cho trang web của bạn, nó tốt nhất để nghiên cứu và chọn một plugin có đánh giá tuyệt vời. Chúng tôi xuất bản danh sách cho các đề xuất của chúng tôi về các plugin tốt nhất một cách thường xuyên để giúp bạn chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Ví dụ: lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho plugin xây dựng biểu mẫu tốt nhất là WPForms. Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các plugin xây dựng trang là Beaver Builder và đề xuất của chúng tôi về plugin thư viện tốt nhất là Envira Gallery.

Theo dõi các bài viết của chúng tôi để giúp bạn chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của mình, chiến thắng đã làm tổn thương tốc độ hoặc hiệu suất trang web của bạn.

Luôn cập nhật WordPress

Một cách khắc phục dễ dàng khác để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn là cập nhật WordPress. Nhóm WordPress liên tục ra mắt với các bản cập nhật nhỏ và lớn cho công nghệ cốt lõi của nó. Các bản cập nhật này xuất hiện vì một lý do, cho dù đó là để giới thiệu các tính năng và cải tiến mới, sửa lỗi và thậm chí để thêm các bản sửa lỗi để cải thiện tốc độ.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tự động chăm sóc các bản cập nhật WordPress lớn cho bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thực hiện phần của mình để đảm bảo trang web WordPress của bạn đang chạy phiên bản mới nhất.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, nhấp vào Cập nhật. Tại đây, bạn sẽ được thông báo cho dù bạn đang chạy phiên bản mới nhất của WordPress. Nếu bạn không, bạn có thể cập nhật nó.

cập nhật wordpress

Trong khu vực này, bạn cũng có thể thấy tất cả các plugin cần được cập nhật. Các plugin của bạn phải luôn được cập nhật vì lý do tương tự rằng lõi WordPress cũng cần được cập nhật: để có hiệu suất, tốc độ và bảo mật cao nhất.

Bảo mật trang web WordPress của bạn

Đừng quên rằng trang web của bạn không chỉ bị chậm mà còn bị chậm lại bởi hành động của người khác – tin tặc.

Một phần quan trọng để giữ tốc độ và hiệu suất trang web của bạn ở mức tốt nhất là bằng cách bảo mật trang web WordPress của bạn. Ví dụ, các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DOS) là phổ biến. Những kiểu tấn công này chiếm lấy tài nguyên của máy chủ của bạn và làm chậm trang web của bạn để hướng lưu lượng truy cập trang web của bạn đến trang web của riêng họ. Vì vậy, để bảo vệ trang web của bạn khỏi các loại tấn công này và các loại tấn công khác, hãy đảm bảo bảo mật trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin bảo mật để dễ dàng bảo vệ trang web của mình và một trong những plugin bảo mật tốt nhất là Sucuri.

sucuri-wordpress-security-plugin

Sucuri sửa chữa các bản hack và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai bằng việc theo dõi liên tục. Plugin này cũng được tối ưu hóa để tăng tốc trang web của bạn. Họ cung cấp các tính năng nhanh chóng như máy chủ hiệu suất cao, tùy chọn bộ nhớ cache thông minh, mạng anycast toàn cầu, hỗ trợ HTTP / 2 nhanh và hơn thế nữa.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem đánh giá Sucuri đầy đủ của chúng tôi.

Tối ưu hóa trang chủ của bạn cho tốc độ

Trang chủ của bạn có thể là nơi đầu tiên mà khách truy cập trang web mới của bạn sẽ truy cập. Nếu trang chủ của bạn tải chậm, bạn sẽ có nguy cơ những khách truy cập đó từ bỏ trang web của bạn trước khi họ nhìn vào phần còn lại của trang. Vì vậy, vì lý do đó, bạn cần tối ưu hóa trang chủ của mình cho tốc độ.

Rất nhiều chủ đề WordPress được thiết kế để hiển thị các bài đăng trên blog trên trang chủ. Nhưng bài viết trên blog thường có nội dung dài. Bạn càng có nhiều nội dung trên trang chủ của mình, thời gian tải sẽ càng lâu.

Vì vậy, để tối ưu hóa trang chủ của bạn về tốc độ, chỉ hiển thị các trích đoạn của bài đăng trên blog của bạn. Theo mặc định, WordPress hiển thị toàn bộ nội dung của từng bài viết trên trang chủ của bạn. Trong bảng điều khiển WordPress, đi đến Cài đặt, sau đó bấm vào đọc hiểu. Trong phần Gọi cho mỗi bài viết trong một nguồn cấp dữ liệu, hãy hiển thị, hãy chắc chắn rằng bạn chọn Tóm tắt Thay đổi.

show-blog-trích đoạn

Trong khi bạn thay đổi cài đặt để hiển thị các trích đoạn của bài viết của mình, bạn cũng nên xem xét việc giảm số lượng bài đăng blog được hiển thị trên một trang. Điều này cũng sẽ giúp tăng tốc thời gian tải của bạn. Trong các trang Blog của Wikipedia hiển thị ở phần lớn nhất, là nơi bạn có thể đặt số lượng bài đăng blog bạn muốn được hiển thị trên 1 trang.

Chia bài viết dài thành trang

Bạn cũng có thể chia các bài đăng dài của mình thành các trang khác nhau để làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn. Nếu bạn viết một bài viết chuyên sâu, dài, thì điều đó thật tuyệt vời cho SEO của bạn và độc giả của bạn sẽ thích nó. Nhưng, họ mất nhiều thời gian hơn để tải.

Vì vậy, hãy chia những bài viết dài thêm đó thành các trang.

Tất cả những gì bạn phải làm là khi bạn viết một bài đăng blog dài, chèn một ngắt trang.

chia bài dài

Chia bình luận thành các trang

Một khía cạnh khác của blog của bạn có thể khiến trang web của bạn bị chậm là phần bình luận. Nếu bạn đã có một phần bình luận trên blog của bạn rằng nhộn nhịp với hoạt động, thì đó là điều tuyệt vời cho sự tham gia của bạn. Nhưng nó có thể không tuyệt vời cho tốc độ và hiệu suất trang web của bạn, bởi vì trang web của bạn phải tải tất cả các nhận xét đó mỗi khi ai đó truy cập vào bài đăng trên blog của bạn.

Để chống lại vấn đề này và làm cho trang web WordPress của bạn nhanh hơn, hãy chia bình luận thành các trang.

Đi đến Cài đặt, sau đó Thảo luận. Sau đó đánh dấu vào ô bên cạnh phần để nhận xét về Break Break vào các trang.

make-your-wordpress-website-nhanh hơn

Don Liên tải video trực tiếp lên trang web WordPress của bạn

Bạn có khả năng tải video và tệp âm thanh trực tiếp lên trang web WordPress của mình. Thêm video và âm thanh vào trang web của bạn là một cách tuyệt vời để trộn lẫn nội dung của bạn, thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web của bạn và tăng sự tương tác. Nhưng bạn không bao giờ nên tải video hoặc âm thanh trực tiếp lên trang web WordPress của mình vì nó có thể khiến trang web của bạn tải với tốc độ ốc sên.

Không chỉ vậy, việc lưu trữ các tệp phương tiện lớn có thể làm tăng đáng kể kích thước sao lưu của bạn và nó cũng có thể khiến bạn mất băng thông. Công ty lưu trữ trang web của bạn thậm chí có thể tính phí cho bạn quá nhiều phí hoặc đóng cửa trang web của bạn ngay cả khi gói của bạn bao gồm băng thông không giới hạn..

Thay vào đó, hãy tải các tệp phương tiện của bạn lên các nền tảng như YouTube, Vimeo, SoundCloud, v.v. Sau đó, với tính năng nhúng video tích hợp WordPress, bạn có thể sao chép và dán URL vào bài đăng của mình để tự động nhúng video / âm thanh.

Sử dụng Lazy Loading cho hình ảnh của bạn

Một cách khác để bạn có thể tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của mình về tốc độ và hiệu suất là sử dụng tải lười biếng cho hình ảnh của bạn.

Cách tải lười biếng hoạt động là, nếu bạn đã có rất nhiều hình ảnh trên trang web của mình, chỉ những hình ảnh có thể nhìn thấy trong màn hình người dùng được tải xuống. Vì vậy, thay vì tất cả các hình ảnh của bạn được tải xuống cùng một lúc, chỉ những hình ảnh trên màn hình được tải xuống. Khi người dùng cuộn xuống, hình ảnh sẽ được tải khi cần thiết. Quá trình này cải thiện thời gian tải trang.

Bạn có thể dễ dàng tận dụng tải lười biếng bằng cách sử dụng một plugin như Tải lười biếng bởi WP Rocket.

tên lửa lười biếng

Plugin này hoạt động trên tất cả các hình ảnh trong một nội dung bài đăng hoặc văn bản widget, hình thu nhỏ, hình đại diện, mặt cười và iframe.

Bạn cũng có thể sử dụng tải lười biếng cho video bằng một plugin như Tải lười cho video.

Sử dụng Mạng phân phối nội dung (CDN)

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, người dùng ở các vị trí địa lý khác nhau có thể trải nghiệm trang web của bạn khác nhau. Chẳng hạn, đối với người dùng của bạn ở Mỹ, trang web của bạn có thể siêu nhanh, nhưng đối với người dùng của bạn ở Ấn Độ, trang web của bạn chậm hơn nhiều.

Điều này là do trang web của bạn không phải là một máy chủ lưu trữ web có trung tâm dữ liệu ở các nơi khác trên thế giới, điều này gây ra sự chậm trễ trong thời gian tải của bạn. Nhưng bạn có thể sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) để giải quyết vấn đề này.

CDN là một mạng có các máy chủ trên toàn thế giới. Mỗi máy chủ sẽ lưu trữ nội dung tĩnh và các tệp tạo nên trang web của bạn. Sau đó, các tệp đó được gửi đến người dùng từ bất kỳ máy chủ nào gần nhất với vị trí cụ thể của họ. Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh chóng cho tất cả người dùng bất kể vị trí của họ trên thế giới.

Bạn có thể sử dụng giải pháp CDN WordPress như StackPath CDN.

stackpath-cdn

Với StackPath CDN, trang web của bạn có thể được phân phối trên toàn thế giới với tốc độ cực nhanh.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me

  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map