Cách tạo bố cục WordPress tùy chỉnh (Từng bước)

bố trí tùy chỉnh, xây dựng hải ly


Bạn có muốn tạo bố cục WordPress tùy chỉnh cho trang web của mình để cung cấp cho nó một giao diện độc đáo?

Bất kể kỹ năng của bạn là gì, nó dễ dàng xây dựng bố cục WordPress tùy chỉnh mà không phải thuê nhà phát triển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo bố cục WordPress tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin xây dựng trang WordPress nổi tiếng, Beaver Builder.

Nhiều bạn phải tự hỏi, tại sao phải tạo bố cục tùy chỉnh khi bạn chỉ cần chọn một chủ đề cao cấp và khởi động trang của mình bằng một trong những bố cục được xây dựng trước.

Tại sao tạo bố cục WordPress tùy chỉnh

Bạn sẽ tìm thấy một số chủ đề WordPress cao cấp cung cấp một số bố cục tích hợp tuyệt đẹp, sẵn sàng để sử dụng ngay. Bạn chắc chắn có thể chọn cho các bố cục đẹp này và cung cấp cho trang web của bạn một cái nhìn hấp dẫn.

Nhưng vấn đề với các bố cục như vậy là do tính sẵn sàng của nó, chúng được sử dụng rộng rãi bởi hàng trăm và hàng ngàn người dùng trên web.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn sử dụng bố cục dựng sẵn cho trang web WordPress của mình, bạn sẽ giành được một cái nhìn khác biệt trừ khi bạn tùy chỉnh nó rất nhiều. Ngoài ra, các bố trí này có thể không đáp ứng yêu cầu của bạn. Xây dựng bố cục tùy chỉnh là lựa chọn tốt nhất trong những trường hợp này.

Tạo bố cục WordPress tùy chỉnh

Cách tốt nhất để tạo bố cục tùy chỉnh trực quan tuyệt đẹp cho trang web của bạn là sử dụng plugin Beaver Builder. Beaver Builder là một plugin xây dựng trang kéo và thả phổ biến cho phép bạn tạo một số bố cục tuyệt vời nhất trong vài phút.

Người xây dựng hải ly

Điều tốt nhất về plugin này là mức độ linh hoạt nếu cung cấp. Bạn có thể kiểm soát hầu hết mọi thứ.

Màu sắc, văn bản, phông chữ, hình ảnh – mọi thứ đều có thể được tùy chỉnh hoàn toàn để có được giao diện chính xác mà bạn luôn mơ ước.

Một điều khác mà bạn sẽ yêu thích về Beaver Builder là không giống như bất kỳ plugin xây dựng trang nào khác, nó rất thân thiện với người mới bắt đầu và bạn không phải mất hàng giờ để tìm ra cách sử dụng nó. Ngoài ra, nó cũng cung cấp hàng tá các mẫu trực quan tuyệt đẹp để giúp bạn bắt đầu.

Kiểm tra đánh giá Beaver Builder bên ngoài tại đây. Hãy để ngay bây giờ hãy kiểm tra cách tạo bố cục tùy chỉnh của bạn bằng cách sử dụng plugin này.

Bước 1: Cài đặt và thiết lập Beaver Builder trong WordPress

Bước đầu tiên là cài đặt và kích hoạt Beaver Builder trên trang web của bạn. Bạn có thể tải xuống plugin bằng cách truy cập trang web Beaver Builder Hay. Sau khi kích hoạt, hãy đến Cài đặt »Trình tạo trang.

Cài đặt Beaver Builder

Tại đây bạn có thể nhập mã cấp phép để kích hoạt hỗ trợ và nhận cập nhật. Sau khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng để tạo bố cục tùy chỉnh đầu tiên của mình.

Bước 2: Tạo bố cục tùy chỉnh đầu tiên của bạn

Để tạo bố cục tùy chỉnh đầu tiên của bạn, hãy đi đến Tất cả các trang »Thêm mới trên bảng điều khiển WordPress của bạn. Trên trình soạn thảo văn bản của bạn, bạn sẽ có một tùy chọn để chuyển sang trình tạo trang.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn này và bạn sẽ thấy tab trình tạo trang được khởi chạy. Bạn có thể thấy một số tùy chọn mẫu ở đây. Vì vậy, chọn một trong những bạn thích nhất cho bố trí của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn loại bố cục bạn muốn. Điều này có thể cho các trang đích của bạn hoặc các trang nội dung của bạn.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được hướng dẫn đến trình xây dựng kéo và thả của nó. Để chỉnh sửa một trường cụ thể, bạn chỉ cần di chuột qua khu vực cụ thể đó và sau đó nhấp vào nó và bắt đầu tùy chỉnh thiết kế của bạn.

Bạn có thể thêm tối đa 6 cột, thanh bên, âm thanh, hình ảnh, dải phân cách và nhiều thứ khác vào bố cục của bạn. Để thêm hàng và thanh bên, nhấp vào Bố cục hàng các tab. Sau đó kéo số cột bạn muốn và thả nó vào trình tạo hình ảnh của bạn.

Khi các cột của bạn được thêm vào, chỉ cần nhấp vào chúng và tùy chỉnh nó để phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn có thể thay đổi nền, màu văn bản, thêm liên kết, văn bản, đường viền và nhiều thứ khác vào các cột của bạn. Những cột và hàng này cũng có thể được lưu lại để sử dụng sau. Đối với điều đó, chỉ cần nhấp vào Tiết kiệm nút ở cuối cửa sổ bật lên.

Đối với các yếu tố khác, bạn cần sử dụng Mô-đun cơ bản Lựa chọn. Bạn cũng có một số yếu tố khác mà bạn có thể thêm vào bố cục của mình như nút, accordion, bảng giá, bản đồ, đồng hồ đếm ngược và nhiều hơn nữa.

Bạn chỉ cần kéo các phần tử từ bên phải và thả nó vào trình xây dựng hình ảnh bên trái của bạn. Mỗi yếu tố này đều có thể tùy chỉnh. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn thêm một tiêu đề mới, chỉ cần nhấp vào Tiêu đề và kéo và thả nó trong bố trí của bạn. Sau đó bấm vào phần tử Heading để tùy chỉnh nó.

Bạn có thể có 3 tab khác nhau ở đây. Chung, Phong cách và Nâng cao. Cái đầu tiên cho phép bạn thêm văn bản, liên kết, v.v. vào tiêu đề của bạn. Tab thứ hai cho phép bạn tạo kiểu cho tiêu đề của mình bằng các màu sắc, phông chữ khác nhau, v.v. Nâng cao tùy chọn cho phép bạn làm việc trên lề, khả năng hiển thị, phản hồi, hoạt hình, v.v..

Bạn có thể thêm bao nhiêu phần tử và mô-đun như bạn muốn bằng cách sử dụng cùng một phương thức và sau đó tùy chỉnh nó để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Sau khi bạn đã chỉnh sửa bố cục của mình, nhấp vào Làm xong nút ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên mới với một số tùy chọn khác nhau giống như các tùy chọn được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

hải ly xây dựng tiết kiệm bố trí

Sử dụng các tùy chọn này, bạn có thể Lưu bản nháp của mình, Xuất bản hoặc loại bỏ nó.

Bước 3: Sử dụng lại bố cục của bạn

Beaver Builder cũng cho phép bạn lưu bố cục WordPress tùy chỉnh của mình và sử dụng lại bất cứ lúc nào bạn muốn. Để sử dụng tùy chọn này, hãy đi đến Công cụ ở góc trên bên phải màn hình của bạn. Bạn sẽ thấy các tùy chọn sau trên màn hình của mình.

công cụ xây dựng hải ly

Bây giờ tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, chọn tùy chọn. Nếu bạn muốn sử dụng mẫu để sử dụng sau, nhấp vào Lưu mẫu tùy chọn và sau đó đặt tên bố trí của bạn. Sau đó nhấn Tiết kiệm cái nút.

bố trí wordpress tiết kiệm tempate

Bước 4: Quản lý mẫu của bạn

Các bố cục mà bạn tạo bằng Beaver Builder có thể được sử dụng trên các trang web không giới hạn. Các mẫu được tạo bởi người dùng của nó được lưu trữ trong một loại bài đăng tùy chỉnh được gọi là các mẫu.

Theo mặc định, tùy chọn này bị ẩn. Bạn có thể làm cho nó hiển thị bằng cách đi đến Cài đặt »Trình tạo trang» Mẫu chuyển hướng.

Bây giờ bấm vào Bật quản trị mẫu tùy chọn và nhấn Lưu cài đặt mẫu cái nút. Khi thực hiện việc này, bạn sẽ nhận thấy một mục menu mới có tên Mẫu xuất hiện trong thanh quản trị WordPress của bạn. Tất cả các bố cục trang mà bạn lưu dưới dạng mẫu sẽ xuất hiện trên trang đó.

Xuất bố cục WordPress của bạn

Vì các bố cục bạn tạo được lưu dưới dạng một bài đăng tùy chỉnh, bạn có thể dễ dàng xuất các mẫu Trình tạo Beaver của mình. Đối với điều này, bạn có tính năng xuất tích hợp trong WordPress. Để sử dụng tính năng này, hãy truy cập Công cụ »Trang xuất.

xuất khẩu bố cục wordpress

Bây giờ chọn Mẫu. Nhấp vào mũi tên thả xuống và chọn mẫu bạn muốn xuất. Sau đó, nhấn Tải xuống tệp xuất và WordPress sẽ gửi một tệp XML để bạn tải xuống.

Nhập bố cục Beaver Builder

Để nhập bố cục, hãy truy cập bảng điều khiển của trang web nơi bạn muốn nhập bố cục này. Bây giờ đi đến Cài đặt »Nhập» WordPress. Nhấp vào tùy chọn Cài đặt ngay trong tab WordPress. Điều này sẽ tải xuống và cài đặt plugin nhập khẩu WordPress.

Sau khi plugin được tải xuống, bạn có thể tải lên tệp XML mà bạn vừa tải xuống. Bố cục của bạn hiện đã sẵn sàng để được sử dụng trên trang web khác của bạn.

Và đó là điều đó. Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết của chúng tôi. Nếu bạn đã làm, bạn cũng có thể muốn biết một số lựa chọn thay thế Beaver Builder khác mà bạn có thể thử.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map