Làm thế nào để tạo một hình thức wordpress với một bộ chọn ngày


Bạn có muốn thêm một bộ chọn ngày vào mẫu liên lạc của bạn? Công cụ chọn ngày là bắt buộc khi bạn muốn người dùng của mình chọn ngày và giờ trong biểu mẫu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tạo biểu mẫu WordPress với công cụ chọn ngày.

Khi nào và tại sao bạn nên thêm một công cụ chọn ngày trong các hình thức WordPress?

Nhiều hình thức liên lạc có các trường đơn giản như tên, email, điện thoại và tin nhắn. Thông tin này là đủ để kết nối với người dùng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lên lịch một cuộc hẹn với người dùng của mình, thì bạn sẽ cần phải thêm một công cụ chọn ngày trên biểu mẫu của bạn.

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng thương mại điện tử và bạn muốn khách hàng thêm ngày khả dụng để giao hàng, thì bạn có thể thêm trường ngày và thời gian trên mẫu liên hệ hoặc đơn đặt hàng.

Có nhiều lý do khác khiến bạn phải yêu cầu người dùng gửi ngày và thời gian với thông tin cơ bản của họ. Hãy để chúng tôi xem cách dễ dàng tạo một biểu mẫu WordPress bằng công cụ chọn ngày.

Tạo biểu mẫu WordPress bằng công cụ chọn ngày

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt WPForms cắm vào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn sẽ cần phải đi đến WPForms »Thêm mới trang để tạo một hình thức trong WordPress. Nó sẽ khởi chạy màn hình thiết lập WPForms nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu dựng sẵn để dễ dàng tạo một hình thức mới mà bạn chọn. Bạn cũng có thể chọn một mẫu trống để bắt đầu từ đầu.

Để bắt đầu, chúng tôi chọn Mẫu liên hệ đơn giản bản mẫu.

Tạo một hình thức mới

Một biểu mẫu liên hệ đơn giản sẽ tải với tên trường cơ bản, email, nhận xét, v.v. Bạn có thể xem thêm các trường ở phía bên trái và bản xem trước của biểu mẫu mới của bạn ở phía bên phải màn hình. Chỉ cần kéo và thả bất kỳ trường nào từ bên trái sang biểu mẫu mới của bạn ở bên phải.

Vì bạn muốn thêm một công cụ chọn ngày, bạn sẽ cần phải kéo và thả Ngày giờ trường từ cột bên trái vào mẫu của bạn. Bạn có thể đặt công cụ chọn ngày ở trên hoặc bên dưới bất kỳ trường nào trên biểu mẫu WordPress.

Kéo và thả trường chọn ngày

Biểu mẫu hoàn toàn linh hoạt có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại thứ tự các trường hoặc tùy chỉnh bất kỳ trường nào từ phần xem trước của biểu mẫu của bạn ở bên phải.

Thay đổi thứ tự trường

Khi bạn nhấp vào bất kỳ trường nào trong bản xem trước biểu mẫu, nó sẽ hiển thị các cài đặt ở phía bên trái cho trường cụ thể đó. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào Ngày giờ trường mà bạn vừa thêm vào biểu mẫu của mình, sau đó bạn sẽ thấy các cài đặt này để tùy chỉnh:

  • Nhãn: Đó là tiêu đề của trường Ngày / Giờ trong biểu mẫu của bạn.
  • Định dạng: Trong danh sách thả xuống này, bạn có thể chọn định dạng cho ngày, giờ hoặc cả hai.
  • Sự miêu tả: Nó cho phép bạn thêm hướng dẫn cho người dùng bên dưới trường.
  • Cần thiết: Nếu bạn chọn tùy chọn này, thì người dùng có thể gửi biểu mẫu mà không cần chọn ngày / giờ trong trường này.

Khác với các cài đặt cơ bản này, còn có các tùy chọn nâng cao để tùy chỉnh thiết kế và kiểu của trường ngày / giờ.

Cài đặt trường mẫu

Một số tùy chọn nâng cao bao gồm:

  • Kích thước trường: Có các kích cỡ hiển thị khác nhau có sẵn cho trường ngày / giờ.
  • Ngày: Nó là một người giữ chỗ. Văn bản mà bạn sẽ thêm vào đây sẽ được hiển thị theo mặc định cho người dùng. Bên cạnh nó, bạn cũng có thể chọn định dạng cho ngày.
  • Kiểu: Bạn có thể chọn một loại cho bộ chọn ngày. Có 2 loại: Bộ chọn ngày và thả xuống ngày
  • Thời gian: Đây là một giữ chỗ cho thời gian. Bạn cũng có thể cần chọn một định dạng từ 12 giờ hoặc 24 giờ.

Có nhiều cài đặt tùy chỉnh khác như khoảng thời gian, ẩn nhãn và hơn thế nữa.

Tùy chọn nâng cao

Bạn cũng nên xem hướng dẫn này trên Cách thêm CSS tùy chỉnh vào biểu mẫu của bạn để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Hãy chắc chắn nhấp vào Tiết kiệm nút để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Cài đặt xác nhận và thông báo

Khi bạn hài lòng với các trường, bạn sẽ cần quản lý cài đặt xác nhận và thông báo email cho biểu mẫu của mình. Chỉ cần truy cập vào Cài đặt »Xác nhận trang trong trình xây dựng WPForms. Từ đó, bạn có thể thêm một thông báo tùy chỉnh cho người dùng của mình mà họ sẽ nhận được sau khi gửi biểu mẫu. Bạn cũng có thể thay đổi loại xác nhận để chuyển hướng người dùng đến trang cảm ơn.

Cài đặt xác nhận mẫu

Sau đó, bạn có thể đi đến Cài đặt »Thông báo trang để quản lý thông báo email để gửi biểu mẫu. Bạn cũng có thể gửi nhiều thông báo trên các địa chỉ email khác nhau. Kiểm tra hướng dẫn này trên Cách tạo nhiều thông báo trong WPForms.

Đối với cài đặt nâng cao, bạn có thể thêm logic điều kiện trong mẫu của bạn để gửi thông báo cụ thể cho người dùng. Học hỏi Cách tạo thông báo biểu mẫu có điều kiện trong biểu mẫu WordPress.

Cuối cùng, bạn sẽ cần phải nhấp vào Tiết kiệm nút để xem hình thức liên lạc của bạn trong hành động.

Hiển thị biểu mẫu trên trang web WordPress của bạn

Bạn có thể dễ dàng thêm biểu mẫu liên hệ trong các trang WordPress, bài đăng, thanh bên và các khu vực tiện ích khác.

Để thêm biểu mẫu trên một trang, bạn sẽ cần phải đi đến Trang »Thêm mới trong WordPress. Chỉ cần nhấp vào nút Thêm biểu mẫu phía trên trình soạn thảo văn bản.

Thêm mẫu trên trang

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện nơi bạn có thể chọn hình thức bạn đã thực hiện. Sau khi chọn đúng mẫu, nhấp vào Thêm hình thức cái nút. Quá trình này là tương tự cho các bài viết WordPress. Xuất bản trang / bài đăng để xem biểu mẫu liên hệ với công cụ chọn ngày trên trang web WordPress của bạn.

Hình thức WordPress với công cụ chọn ngày

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm biểu mẫu vào thanh bên hoặc bất kỳ khu vực được tiện ích hóa nào khác, hãy đi đến Ngoại hình »Widgets để kéo và thả tiện ích WPForms vào thanh bên. Trong cài đặt tiện ích con, bạn có thể chọn biểu mẫu bạn đã tạo ở trên và nhấp vào Tiết kiệm cái nút.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo biểu mẫu WordPress bằng công cụ chọn ngày. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu tải lên tệp trong WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me