Cách tạo một cửa hàng trực tuyến vào năm 2020 – Từng bước

Cách tạo một cửa hàng trực tuyến


Bạn đang tìm cách để tạo ra một cửa hàng trực tuyến? Chúng tôi không ngạc nhiên. Cách bắt đầu một cửa hàng thương mại điện tử là một trong những hướng dẫn được yêu cầu nhiều nhất từ ​​khán giả của chúng tôi.

Ngành công nghiệp thương mại điện tử đang bùng nổ và xu hướng bán lẻ hiện tại cho thấy 51% người Mỹ thích mua sắm trực tuyến. Đây là thời điểm tốt nhất để nhúng ngón chân vào một doanh nghiệp thương mại điện tử. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến, thì hướng dẫn này là dành cho bạn.

Dưới đây, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn từng bước cho cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để tạo cửa hàng của riêng bạn. Bạn không phải là một người am hiểu công nghệ. Bạn có thể xây dựng một cửa hàng trực tuyến mà không cần viết một dòng mã nào, chúng tôi hứa.

Để giúp bạn dễ dàng làm theo hướng dẫn này, chúng tôi đã chia nó thành 10 phần khác nhau:

Contents

Chương 1: Quyết định bán gì

làm một cửa hàng trực tuyến - quyết định bán gì

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng một cửa hàng trực tuyến, bạn cần phải quyết định những gì bạn sẽ bán. Chọn đúng sản phẩm để bán rất quan trọng đối với sự thành công của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nhìn chung, bạn cần bán sản phẩm mà người mua hàng trực tuyến sẽ muốn mua. Để giúp bạn xác định nên bán gì trên cửa hàng trực tuyến của mình, bạn sẽ muốn xem xét một số yếu tố, bao gồm:

 • Cầu thị trường – Nhu cầu thị trường mô tả nhu cầu về một sản phẩm nhất định và ai muốn mua nó. Vì vậy, nếu nhu cầu thị trường cho một sản phẩm cao, thì mọi người có nhiều khả năng mua sản phẩm đó từ cửa hàng trực tuyến của bạn và cũng trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm đó. Bạn có thể nghiên cứu nhu cầu thị trường bằng cách sử dụng một công cụ miễn phí như Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google. Gõ vào các từ khóa cho một sản phẩm, ví dụ, kem dưỡng ẩm mặt hữu cơ trực tiếp. Nếu có một khối lượng tìm kiếm cao cho các từ khóa đó, thì nó cho thấy rất nhiều người mua hàng trực tuyến đang tìm kiếm sản phẩm đó.
 • Cuộc thi – Có thể có nhu cầu cao đối với một sản phẩm, nhưng nếu có quá nhiều sự cạnh tranh, cửa hàng trực tuyến của bạn có thể không nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, nó rất quan trọng để nghiên cứu cạnh tranh của bạn. Thực hiện tìm kiếm Google đơn giản cho các từ khóa sản phẩm của bạn và xem xét các công ty hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm. Xác định cách bạn sẽ khác với họ để thuyết phục người mua mua từ cửa hàng trực tuyến của bạn.
 • Xu hướng gì – Nếu bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến đang có xu hướng, bạn sẽ có thể nắm bắt được người mua hàng trực tuyến trước khi đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy tiếp tục theo đuổi những gì xu hướng. Bạn có thể xem các trang web như Amazon, eBay và Etsy, và duyệt qua các danh sách của họ What What Hot Hot and và Most Most Wishing For để tìm các sản phẩm mới nhất, mong muốn nhất.

Hãy nhớ rằng, bất cứ thứ gì bạn chọn để bán trên cửa hàng trực tuyến của mình, đó sẽ là thứ bạn đam mê. Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với hy vọng kiếm được tiền, nhưng chọn bán một thứ gì đó mà bạn không quan tâm hoặc không am hiểu, won đã mang lại cho bạn thành công. Niềm đam mê của bạn đối với các sản phẩm nên tỏa sáng trên trang web của bạn. Nếu bạn thực sự thích và tin tưởng vào các sản phẩm mà bạn đang bán, người mua hàng trực tuyến sẽ có nhiều khả năng mua từ bạn.

Để giúp bạn tìm ra những gì để bán trên cửa hàng trực tuyến của bạn, hãy tiếp tục đọc.

1.1. Hàng hóa kỹ thuật số so với hàng hóa

Đầu tiên, bạn cần phải quyết định xem bạn sẽ bán sản phẩm kỹ thuật số hay hàng hóa vật lý hay không. Các sản phẩm vật lý từ lâu đã là một lựa chọn phổ biến để bán và mua trực tuyến, nhưng các sản phẩm kỹ thuật số đang ngày càng trở nên phổ biến và có giá trị hơn.

Hãy cùng nhìn vào sự khác biệt của các sản phẩm kỹ thuật số và vật lý.

Sản phẩm vật lý là gì?

Một sản phẩm vật lý là một sản phẩm hữu hình, có thể chạm vào mà bạn bán và giao cho khách hàng của bạn. Quần áo, đồ nội thất, thực phẩm, sản phẩm làm đẹp, tranh vẽ, v.v … đều là những sản phẩm vật lý.

Một số ví dụ về các cửa hàng trực tuyến phổ biến bán các sản phẩm vật lý bao gồm Amazon, Walmart, Target, American Apparel và Best Buy.

bán một sản phẩm vật chất: walmart

Sản phẩm kỹ thuật số là gì?

Một sản phẩm kỹ thuật số, còn được gọi là hàng hóa điện tử, là một sản phẩm không hữu hình hoặc hình thức truyền thông có thể được bán và phân phối nhiều lần trực tuyến mà không cần thay thế hàng tồn kho của bạn. Các sản phẩm kỹ thuật số có dạng tệp tải xuống, PDF, plugin, video, tệp có thể phát trực tuyến, mẫu, v.v. Sách điện tử, phần mềm, sách nói, âm nhạc và nghệ thuật kỹ thuật số là tất cả các ví dụ về sản phẩm kỹ thuật số.

Một số ví dụ về các cửa hàng trực tuyến phổ biến bán các sản phẩm kỹ thuật số bao gồm Amazon Amazon Kindle Store, iTunes, Shutterstock và Themify bán các chủ đề WordPress.

ví dụ hàng hóa kỹ thuật số cửa hàng amazon kindle

Ưu và nhược điểm: Sản phẩm kỹ thuật số và vật lý

Có những ưu và nhược điểm khi bán cả sản phẩm kỹ thuật số và vật lý, bạn phải cân nhắc ưu và nhược điểm để quyết định loại sản phẩm nào bạn nên bán trên cửa hàng trực tuyến của mình.

Vì vậy, hãy để Lướt qua những ưu và nhược điểm của từng.

Sản phẩm vật lý

Ưu điểm:

 • Xóa giá trị – Chứng minh giá trị của một sản phẩm vật lý là rất dễ dàng. Mục đích của các sản phẩm vật lý thường rõ ràng và dễ hiểu.
 • Giá trị cảm nhận cao hơn – Vì các sản phẩm vật chất là hữu hình, người mua hàng thường liên kết chúng với giá trị nhận thức cao hơn.
 • Dễ sử dụng – Với các sản phẩm vật lý, thường có rất nhiều giải thích, đào tạo hoặc theo dõi liên quan. Chỉ cần bán, vận chuyển, và khách hàng có thể sử dụng nó ngay lập tức.

Nhược điểm:

 • Chi phí vận chuyển – Vì bạn phải vận chuyển một sản phẩm vật chất, bạn sẽ phải xem xét các chi phí vận chuyển và xử lý.
 • Thêm thời gian – Vận chuyển một sản phẩm vật chất cho khách hàng trên toàn quốc cần có thời gian.
 • Lưu trữ – Nếu bạn đang bán sản phẩm vật lý, hầu hết thời gian bạn cần rất nhiều không gian để lưu trữ sản phẩm của mình.

Những sàn phẩm kĩ thuật số

Ưu điểm:

 • Không có hàng tồn kho – Với các sản phẩm kỹ thuật số, bạn không có hàng tồn kho. Điều đó có nghĩa là bạn không phải đối phó với việc đặt hàng một số lượng đơn vị nhất định và lưu trữ chúng.
 • Không có chi phí vận chuyển hoặc thời gian – Bạn don lồng phải gửi một sản phẩm kỹ thuật số. Khách hàng tải trực tiếp sản phẩm kỹ thuật số về thiết bị của họ, điều đó có nghĩa là họ nhận được sản phẩm ngay lập tức và bạn cũng có thể gửi miễn phí..
 • Dễ dàng hơn để quy mô – Vì bạn có thể bán cùng một sản phẩm kỹ thuật số nhiều lần và không phải đối phó với hàng tồn kho hoặc lưu trữ, nên nó dễ dàng mở rộng quy mô và phát triển doanh nghiệp của bạn hơn.
 • Nói chung đơn giản hơn – Vì tất cả các lý do trên, các sản phẩm kỹ thuật số nói chung đơn giản hơn để bán và dễ quản lý hơn.

Nhược điểm:

 • Khó chứng minh giá trị – Với một sản phẩm kỹ thuật số, nó khó khăn hơn để chứng minh giá trị. Phải mất nhiều công sức hơn để thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm kỹ thuật số của bạn đáng mua.
 • Giá trị cảm nhận thấp hơn – Vì một sản phẩm kỹ thuật số không phải là thứ mà khách hàng có thể nắm trong tay, nên họ đã liên kết với giá trị nhận thức thấp hơn.
 • Rất nhiều sự cạnh tranh – Vì các sản phẩm kỹ thuật số rất dễ bán trực tuyến, rất nhiều người đang làm điều đó ngay bây giờ. Vì vậy, bạn có thể có rất nhiều sự cạnh tranh. Nhưng cũng có cạnh tranh với việc bán các sản phẩm vật chất.

Như bạn có thể thấy, có những ưu và nhược điểm để bán cả sản phẩm kỹ thuật số và vật lý. Bán các sản phẩm kỹ thuật số đang tăng lên vì nó dễ dàng bắt đầu bán các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến. Bạn không cần phải chi nhiều tiền để bắt đầu và bạn có thể bán cùng một sản phẩm nhiều lần. Nhưng người tiêu dùng đang tìm kiếm các sản phẩm vật chất quá. Vì vậy, hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm và quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn.

1.2. Tạo sản phẩm của riêng bạn so với bán sản phẩm đã thành lập

Tiếp theo, bạn cần quyết định xem bạn muốn tạo sản phẩm của riêng mình hay bán sản phẩm đã được thiết lập.

Nếu bạn muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình thì bạn phải hiểu nó sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn đang bán những chiếc khăn handknit, bạn phải dành thời gian tạo ra nhiều hàng tồn kho trước thời hạn hoặc dành hàng tuần để tạo ra một mặt hàng mới mỗi khi ai đó đặt hàng, điều này sẽ khiến khách hàng phải chờ đợi lâu hơn để nhận được mục của họ.

Ngoài các sản phẩm thủ công, việc tạo ra sản phẩm vật lý của riêng bạn như máy hút bụi tốt nhất tiếp theo sẽ tốn rất nhiều thời gian, đôi khi nhiều năm và bạn sẽ phải chi rất nhiều tiền, đây có thể không phải là con đường tốt nhất cho bạn.

Mặt khác, việc tạo ra sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn dễ dàng hơn nhiều. Chẳng hạn, nếu bạn quyết định bán mẫu, bạn có thể tạo mẫu trong vài giờ và bán đi bán lại – dễ dàng hơn nhiều.

Bán sản phẩm đã thành lập là cách dễ nhất vì bạn không cần phải dành thời gian xây dựng hoặc tạo ra sản phẩm. Ngoài ra, với một số sản phẩm hiện có, phần lớn việc tiếp thị cũng được thực hiện cho bạn. Người mua hàng sẽ quen thuộc với sản phẩm và giá trị của nó, do đó, việc đưa ra quyết định mua sẽ dễ dàng hơn đối với họ.

1.3. Cửa hàng liên kết Amazon

Một loại cửa hàng trực tuyến khác mà bạn có thể tạo là cửa hàng liên kết của Amazon. Với một cửa hàng liên kết của Amazon, bạn có thể bán sản phẩm trên trang web của mình mà Amazon mang theo. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc tạo ra các sản phẩm của riêng mình hoặc xử lý việc lưu trữ hàng tồn kho, vận chuyển và xử lý, theo dõi hàng hóa, v.v..

Các cửa hàng liên kết của Amazon được quản lý thông qua Cộng sự Amazon chương trình, cho phép bạn kiếm được một tỷ lệ phần trăm trên mỗi sản phẩm của Amazon mà Quảng cáo và bán qua trang web của bạn.

cửa hàng liên kết của amazon

Trở thành một chi nhánh của Amazon là miễn phí, tất cả những gì bạn phải làm là đăng ký. Ngoài ra, bạn có tùy chọn tạo cửa hàng trực tuyến mới để liệt kê và bán các sản phẩm của Amazon hoặc bạn có thể sử dụng trang web hiện tại của mình để bán sản phẩm của họ và kiếm tiền.

Để biết hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một cửa hàng liên kết của Amazon, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tạo một cửa hàng liên kết Amazon với WordPress.

1.4. Bán thường xuyên so với mô hình đăng ký

Khi tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn cũng phải quyết định xem bạn sẽ sử dụng mô hình bán hàng thông thường hay sử dụng mô hình đăng ký.

Bán hàng thường xuyên, còn được gọi là bán hàng 1 lần, là khi khách hàng mua một sản phẩm và nó được giao cho họ 1 lần. Nếu họ muốn đặt hàng một sản phẩm khác, họ phải truy cập trang web của bạn, mua lại và sau đó mặt hàng đó sẽ được chuyển đến họ lần thứ hai.

Nhưng mô hình đăng ký là khi khách hàng trả giá định kỳ theo định kỳ để truy cập vào sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ, Xin chào tươi sử dụng mô hình đăng ký. Khách hàng phải trả một khoản phí định kỳ và bộ dụng cụ bữa ăn hàng tuần được giao cho họ.

tạo một cửa hàng đăng ký trực tuyến

Một số cửa hàng trực tuyến phổ biến khác theo mô hình đăng ký bao gồm BarkBox, FabFitFun và Netflix.

Bạn có thể bán các sản phẩm kỹ thuật số thông qua các mô hình đăng ký là tốt. Nhiều công ty phần mềm và plugin tính phí hàng tháng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Khi bạn bán sản phẩm cho khách hàng 1 lần, thì bạn phải làm việc chăm chỉ để khiến họ mua lại. Nhưng với mô hình đăng ký, bạn có doanh thu định kỳ hàng tháng bạn có thể tin cậy.

Chương 2: Đặt kỳ vọng đúng

tạo ra một cửa hàng trực tuyến đúng như mong đợi

Trước khi bắt đầu cửa hàng trực tuyến của bạn, bạn cũng cần đặt đúng kỳ vọng. Nếu bạn là người mới đối với Thương mại điện tử, bạn có thể không nhận thức được các lỗi phổ biến mà các trang web Thương mại điện tử mới mắc phải. Tránh những sai lầm mới bắt đầu này sẽ giúp đưa cửa hàng trực tuyến của bạn vào con đường dẫn đến thành công. Vì vậy, hãy để Lôi xem xét một số lỗi thương mại điện tử phổ biến nhất.

Kỳ vọng bán hàng không thực tế
Rõ ràng, hầu hết mọi người muốn làm một cửa hàng trực tuyến để kiếm tiền. Một số người kỳ vọng rằng tất cả những gì họ cần làm là xây dựng trang web của họ, thêm sản phẩm trực tuyến và số tiền lớn sẽ bắt đầu được triển khai. Nhưng để trở thành một cửa hàng trực tuyến thành công với vô số doanh thu cần có thời gian và công việc. Vì vậy, bạn phải đặt mục tiêu thực tế cho cửa hàng trực tuyến của mình. Đặt mục tiêu doanh thu và theo dõi chúng sẽ giúp bạn thấy cửa hàng trực tuyến của bạn hoạt động tốt như thế nào và mức độ gần gũi của bạn để biến cửa hàng trực tuyến của bạn thành một doanh nghiệp chính thức.

Đặt mục tiêu thực tế cho:

 • Bán hàng hàng ngày
 • Tháng giảm giá
 • Doanh thu hàng năm

Với những mục tiêu này, bạn cũng phải xem xét chi phí vận hành cửa hàng trực tuyến của mình. Cửa hàng của bạn sẽ chỉ có lãi nếu doanh số của bạn vượt quá chi phí của bạn. Khi cửa hàng trực tuyến của bạn phát triển, bạn có thể điều chỉnh mục tiêu và kỳ vọng của mình để phù hợp.

Không có đối tượng mục tiêu
Không phải ai cũng sẽ là khách hàng của bạn. Nếu bạn cố gắng trở thành tất cả mọi người, cửa hàng trực tuyến của bạn đã thắng thành công. Bạn cần phải quyết định ai là đối tượng mục tiêu của bạn và bạn cần thiết kế và tiếp thị cửa hàng trực tuyến của mình với những người đó. Ngoài ra, bạn cần cung cấp cho khán giả của mình một lý do để mua sắm với bạn thay vì các trang web lớn như Amazon hoặc Walmart.

Tạo hồ sơ khách hàng cho khách hàng lý tưởng của bạn bao gồm:

 • Nhân khẩu học – Nhân khẩu học cơ bản của đối tượng mục tiêu của bạn như tuổi, giới tính, địa điểm, nghề nghiệp, lối sống, v.v..
 • Sở thích – Khán giả của bạn quan tâm đến điều gì? Nấu ăn, cắm trại, thời trang, thể thao, vv.
 • Những giá trị và những niềm tin – Quyết định những gì quan trọng đối với khán giả của bạn? Có đạo đức? Thật thà?
 • Điểm đau – Những vấn đề / vấn đề nào mà đối tượng mục tiêu của bạn phải đối mặt? Và cửa hàng trực tuyến của bạn giúp giải quyết vấn đề đó như thế nào?

Xác định đối tượng mục tiêu của bạn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với người mua hàng và bán được nhiều hàng hơn.

Thiết kế trang web kém
Nhiều chủ cửa hàng trực tuyến mới không nhận ra tầm quan trọng của thiết kế trang web tốt. Trang web của bạn thường là điều đầu tiên khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy. Nếu thiết kế cửa hàng trực tuyến của bạn lộn xộn, không chuyên nghiệp và khó điều hướng, người mua hàng đã giành được muốn mua từ bạn.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng cửa hàng trực tuyến của bạn có chủ đề hiện đại, dễ điều hướng và trông cũng rất tuyệt trên thiết bị di động. Một logo chuyên nghiệp mà bạn có thể hiển thị trên trang web Thương mại điện tử của mình cũng giúp thúc đẩy niềm tin giữa người mua hàng và trang web của bạn.

Dịch vụ khách hàng kém
Dịch vụ khách hàng tốt là một trong những phần quan trọng nhất để có một cửa hàng trực tuyến thành công. Khách hàng sẽ muốn biết rằng bạn cung cấp dịch vụ khách hàng tốt ngay cả trước khi họ mua hàng. Bạn có thể chứng minh điều này với họ bằng cách thêm chính sách hoàn trả vào trang web của bạn, cung cấp thông tin liên hệ hỗ trợ như email hoặc số điện thoại hoặc thậm chí thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn.

Nếu bạn không cung cấp dịch vụ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả, bạn có nguy cơ mất khách hàng.

Chúng tôi sẽ đi qua các bước bạn có thể thực hiện để tránh những sai lầm này trong bài viết. Nhưng trước tiên, bạn cần chọn đúng nền tảng Thương mại điện tử và bắt đầu xây dựng trang web của mình.

Chương 3: Chọn Nền tảng thương mại điện tử để tạo cửa hàng trực tuyến

tạo ra một nền tảng thương mại điện tử cửa hàng trực tuyến

Việc lựa chọn nền tảng thương mại điện tử phù hợp là rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn bởi vì nó khó có thể rút lui nếu quyết định của bạn sai. Trên thực tế, 60% chủ cửa hàng từ trung bình đến lớn đồng ý rằng họ nên tiến hành thẩm định tốt hơn trước khi chọn nền tảng Thương mại Điện tử của họ.

3 trong số các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến nhất mà chúng tôi khuyên dùng là Shopify, BigC Commerce và WordPress + WooC Commerce.
Hãy nhanh chóng xem xét từng nền tảng thương mại điện tử phổ biến này.

3.1. Cuộc tranh chấp nền tảng thương mại điện tử tốt nhất

Shopify

xây dựng trang web shopify

Shopify là một giải pháp thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ, bắt đầu từ $ 29 / tháng. Shopify giúp dễ dàng khởi chạy một cửa hàng mà không phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc bảo trì máy chủ lưu trữ web.

Mặc dù nó cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế cửa hàng của mình, các tùy chọn tùy chỉnh bị giới hạn khi so sánh với nền tảng Thương mại điện tử tự lưu trữ. Bạn cũng sẽ phải trả phí giao dịch cho mỗi đơn hàng ngoài phí hàng tháng. Điều đó có nghĩa là chi phí thực của bạn sẽ cao hơn $ 29 mỗi tháng và nó sẽ tăng lên khi cửa hàng của bạn phát triển.

Ưu điểm:

 • Người dùng thân thiện và dễ học.
 • Shopify quản lý cửa hàng trực tuyến của bạn cho bạn.
 • Mở rộng trang web của bạn dễ dàng và giá cả phải chăng.

Nhược điểm:

 • Bạn không có quyền kiểm soát toàn bộ trang web của bạn.
 • Bạn phải trả phí giao dịch.
 • Tùy chỉnh hạn chế do không thể chọn các tính năng bạn muốn.

Đọc đánh giá Shopify đầy đủ của chúng tôi.

Thương mại lớn

nền tảng thương mại điện tử lớn

BigC Commerce là một giải pháp thương mại điện tử được lưu trữ đầy đủ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng tạo một cửa hàng trực tuyến mà không phải quản lý bất kỳ khía cạnh kỹ thuật nào. Chỉ cần tạo một tài khoản với BigC Commerce, thiết kế cửa hàng trực tuyến của bạn ngay lập tức bằng cách sử dụng 1 trong số nhiều mẫu Thương mại điện tử đẹp mắt của họ, thêm sản phẩm của bạn và bắt đầu bán.

Bạn có thể bắt đầu với BigC Commerce chỉ với 29,95 đô la mỗi tháng, bao gồm các sản phẩm không giới hạn, lưu trữ tệp và băng thông. Ngoài ra, với BigC Commerce không có phí giao dịch cho việc sử dụng các cổng thanh toán hàng đầu không giống như với Shopify.

Ưu điểm:

 • Người dùng thân thiện và dễ dàng bắt đầu một trang web.
 • Không có phí giao dịch.
 • Đó là một giải pháp được lưu trữ đầy đủ, bạn không cần phải lo lắng về việc quản lý trang web của mình.

Nhược điểm:

 • Bạn không có quyền kiểm soát hoàn toàn trang web của bạn.
 • Tùy chỉnh cho trang web của bạn bị hạn chế, chỉ có một vài chủ đề miễn phí để chọn.
 • Giới hạn bán hàng trực tuyến hàng năm, nếu bạn vượt quá giới hạn, bạn phải nâng cấp gói của mình.

Thương mại điện tử

nền tảng thương mại điện tử

Với giải pháp Thương mại điện tử tự lưu trữ như WooC Commerce, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát cửa hàng trực tuyến của mình. WooC Commerce là nền tảng được lựa chọn cho gần 28% tất cả các cửa hàng trực tuyến. Trên hết, nó hoạt động trên WordPress như một plugin miễn phí, vì vậy nếu bạn quen thuộc với WordPress, thì bạn có thể dễ dàng quản lý cửa hàng với WooC Commerce. Ngoài ra, nếu bạn đã có một trang web hoặc blog WordPress, bạn có thể dễ dàng biến nó thành một cửa hàng trực tuyến bằng WooC Commerce.

WooC Commerce đi kèm với một số tính năng tích hợp như vận chuyển, xử lý thanh toán, quản lý hàng tồn kho, phiếu giảm giá, báo cáo, v.v. Bạn cũng có khả năng mua tiện ích mở rộng WooC Commerce để tăng thêm sức mạnh cho cửa hàng trực tuyến của mình hoặc sử dụng một số plugin WooC Commerce miễn phí và trả phí của bên thứ ba để giúp tăng doanh số của bạn.

Thêm vào đó, vì WooC Commerce là một nền tảng nguồn mở và plugin WordPress Thương mại điện tử, nên nó có thể tải xuống miễn phí từ kho lưu trữ WordPress.org. Để bắt đầu với WooC Commerce, tất cả những gì bạn cần là một tên miền, chứng chỉ SSL và tài khoản lưu trữ web. Với một số công ty lưu trữ web tốt nhất, bạn có thể nhận được tất cả điều này chỉ với $ 3-5 / tháng, biến WooC Commerce trở thành cách chi phí thấp nhất để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến.

Ưu điểm:

 • Toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.
 • WooC Commerce là một phần mềm mã nguồn mở, khả năng tùy biến là vô tận với các addons.
 • Giá cả phải chăng hơn các nền tảng thương mại điện tử khác.
 • Các tùy chọn lưu trữ web được quản lý giá cả phải chăng hơn dành riêng cho WooC Commerce.
 • Không có phí giao dịch.

Nhược điểm:

 • Bạn phải quản lý trang web của riêng mình bao gồm bảo mật, cập nhật, sao lưu, v.v..
 • Các tính năng không giới hạn có thể khiến bạn cảm thấy hơi khó học.
 • Mở rộng quy mô cửa hàng trực tuyến của bạn khó khăn hơn vì bạn phải tự quản lý trang web của mình hoặc trả thêm tiền cho việc lưu trữ web được quản lý.

Điều quan trọng cần lưu ý là để sử dụng plugin WooC Commerce WordPress, bạn cần xây dựng trang web của mình với WordPress.org chứ không phải WordPress.com. Kiểm tra bài viết của chúng tôi trên WordPress.com so với WordPress.org để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa 2.

3.2. Tại sao chúng tôi đề xuất WooCommerce để tạo một cửa hàng trực tuyến

Mặc dù các nền tảng Thương mại Điện tử như Shopify và BigC Commerce dễ sử dụng hơn một chút và đi kèm với mọi thứ bạn cần để dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến, WooC Commerce có chi phí bắt đầu thấp hơn và bạn có quyền kiểm soát trang web của mình nhiều hơn.

Với WooC Commerce, bạn có toàn quyền kiểm soát cách cửa hàng trực tuyến của bạn trông và hoạt động. Giống như chúng tôi khuyên bạn nên tạo một trang web với WordPress vì các tùy chọn tùy chỉnh vô tận, điều tương tự cũng xảy ra với việc tạo một cửa hàng trực tuyến với WooC Commerce. Cửa hàng trực tuyến với WooC Commerce cho phép bạn sử dụng nhiều plugin WordPress để thêm nhiều tính năng hơn vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

Thêm vào đó, bạn có quyền truy cập vào hàng tấn chủ đề WooC Commerce tuyệt vời để cung cấp cho cửa hàng của bạn chính xác giao diện mà bạn mong muốn. Nó cũng đi kèm với tích hợp, phương thức thanh toán, tiện ích bổ sung và hơn thế nữa.

Vì cộng đồng WooC Commerce và WordPress rất lớn, nếu bạn gặp phải sự cố với cửa hàng trực tuyến của mình, có rất nhiều cộng đồng và diễn đàn trực tuyến có sẵn để giúp bạn giải quyết.

Tạo một cửa hàng trực tuyến với WooC Commerce cho phép bạn tạo chính xác loại trang web Thương mại điện tử mà bạn muốn mà không phải tốn một phần lớn ngân sách của bạn.

Liên quan: 6 nền tảng thương mại điện tử tốt nhất cho thị trường Multivendor

3.3. Điều kiện tiên quyết để làm một cửa hàng trực tuyến

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khi bạn tạo một cửa hàng trực tuyến với WooC Commerce, có một vài điều bạn cần trước khi bắt đầu. Vì WooC Commerce là một plugin WordPress, bạn cần một trang web WordPress tự lưu trữ cùng với 3 điều sau: tên miền, chứng chỉ SSL và lưu trữ web. Hãy để Vượt qua những điều kiện tiên quyết này và tại sao bạn cần chúng.

Tên miền
Một tên miền là địa chỉ của trang web của bạn. Người dùng có thể nhập tên miền của bạn vào thanh địa chỉ của trình duyệt của họ và có quyền truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: một số tên miền phổ biến mà bạn có thể quen thuộc bao gồm www.IsItWP.com, www.Amazon.com, www.Facebook.com và www.WPBeginner.com.

tên miền cho cửa hàng thương mại điện tử

Nếu không có tên miền, người dùng sẽ thắng có thể truy cập trang web Thương mại điện tử của bạn từ máy tính của họ. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ cần phải mua một tên miền phù hợp với tên thương hiệu của cửa hàng trực tuyến của bạn.

Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem bài viết của chúng tôi: Tên miền là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chứng chỉ SSL
Chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật), còn được gọi là chứng chỉ kỹ thuật số, tạo ra một liên kết an toàn giữa một trang web và trình duyệt của khách truy cập. Điều này đảm bảo rằng tất cả dữ liệu mà Vượt qua giữa người mua hàng và trang web của bạn đều an toàn và bảo mật. Cần có chứng chỉ SSL trên bất kỳ trang web nào sẽ chấp nhận thông tin thẻ tín dụng.

chứng chỉ ssl thương mại điện tử

Ngoài ra, việc hiển thị chứng chỉ SSL trên trang web của bạn sẽ tạo niềm tin giữa trang web của bạn và khách hàng. Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn không an toàn, người dùng đã thắng muốn mua từ bạn. Nhưng chứng chỉ SSL cho họ thấy rằng thông tin của họ nằm trong tay an toàn.

Web hosting
Khi tạo một trang web Thương mại điện tử với WordPress và WooC Commerce tự lưu trữ, bạn cũng cần phải mua web hosting. Khi bạn tạo một trang web, tất cả các tệp được lưu trữ trên máy tính của bạn và không ai khác có thể xem chúng. Nhưng khi bạn mua web hosting, một công ty lưu trữ web sẽ lưu các tệp trang web của bạn vào một khoảng trống trên web để những người dùng khác có thể truy cập trang web của bạn.

Lưu trữ web về cơ bản là nơi trang web của bạn sống trên internet. Giống như cửa hàng bán lẻ cần một vị trí thực tế mà người mua hàng có thể bước vào, cửa hàng trực tuyến của bạn cần một không gian trên web mà người dùng cũng có thể truy cập. Lưu trữ web sẽ cung cấp cho bạn.

Nếu bạn sợ rằng tất cả những điều kiện tiên quyết này sẽ rất tốn kém, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và lưu trữ web giá cả phải chăng trong các phần tiếp theo.

3.4. Cách chọn tên thương hiệu

Chọn một tên thương hiệu là quan trọng. Một tên thương hiệu về cơ bản là tên của cửa hàng trực tuyến của bạn. Tên thương hiệu của bạn thường phải phù hợp với tên miền của bạn là tốt. Chẳng hạn, hãy nghĩ về cửa hàng trực tuyến phổ biến nhất trên web, Amazon. Tên thương hiệu của họ là Amazon và tên miền của họ là www.Amazon.com. Có tên thương hiệu và tên miền của bạn giống nhau giúp người mua dễ nhớ và tìm thấy trang web của bạn trên internet.

Nhưng bạn có thể chỉ cần chọn một tên thương hiệu một cách ngẫu nhiên. Thay vào đó, bạn cần chọn một thương hiệu khiến bạn nổi bật so với đối thủ. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn tên thương hiệu tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn? Dưới đây là một số mẹo để chọn tên thương hiệu tốt nhất:

 • Giữ cho nó ngắn gọn và đơn giản thôi – Tên thương hiệu của bạn phải ngắn gọn và đơn giản để khách hàng dễ nhớ và đánh vần. Tên thương hiệu phức tạp và dài hơn có thể bị sai chính tả khi khách hàng nhập tên miền của bạn vào thanh địa chỉ của họ, dẫn đến họ không thể tìm thấy cửa hàng trực tuyến của bạn.
 • Hãy là duy nhất – Với rất nhiều cửa hàng trực tuyến trên web, tên thương hiệu của bạn cần phải là duy nhất để nổi bật giữa đám đông. Hãy xem đối thủ cạnh tranh của bạn, nếu họ sử dụng từ điện tử điện tử, tên thương hiệu của họ, hãy nghĩ ra một từ khác mà bạn có thể sử dụng để tạo sự khác biệt.
 • Sử dụng từ khóa – Sử dụng từ khóa trong tên thương hiệu của bạn sẽ giúp cửa hàng trực tuyến của bạn được nhiều người tìm thấy trực tuyến hơn. Chẳng hạn, nếu cửa hàng trực tuyến của bạn bán giày, hãy xem xét thêm từ giày Giày vào tên thương hiệu của bạn để tăng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Để tăng cảm hứng của bạn, đây là một số ví dụ về tên thương hiệu độc đáo, tuyệt vời:

ví dụ cà phê muốn chết

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm ra một thương hiệu, bạn cũng có thể sử dụng Trình tạo tên miền miễn phí của chúng tôi để giúp bạn tìm ra thứ gì đó tuyệt vời.

trình tạo tên doanh nghiệp thương mại điện tử isitwp

Chỉ cần nhập 1 hoặc 2 từ khóa và công cụ sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng tên thương hiệu. Công cụ này cũng kiểm tra tính khả dụng của tên miền, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc chọn tên mà người khác đã lấy.

Sau khi bạn tìm thấy tên thương hiệu hoàn hảo, đã đến lúc chọn web hosting và mua một tên miền.

3.5. Cách chọn Web Hosting

Chọn lưu trữ web tốt nhất là một bước quan trọng khác trong việc tạo một cửa hàng trực tuyến. Bạn cần chọn một giải pháp lưu trữ web hiệu suất cao để cung cấp trải nghiệm mua sắm nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng của bạn. Nếu trang web thương mại điện tử của bạn chậm, thậm chí chỉ chậm 1 giây, nó có thể làm giảm 7% doanh số của bạn. Như bạn có thể thấy, điều quan trọng là chọn một máy chủ lưu trữ web có tốc độ và hiệu suất vượt trội.

Có một vài yếu tố khác bạn nên xem xét khi chọn lưu trữ web Thương mại điện tử tốt nhất bao gồm:

 • Cài đặt 1 lần nhấp – Lưu trữ web bạn chọn phải cung cấp 1 lần nhấp, dễ dàng cài đặt ứng dụng Thương mại điện tử ưa thích của bạn như WooC Commerce.
 • Chứng chỉ SSL – Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn cần có chứng chỉ SSL để bảo vệ cửa hàng trực tuyến của mình. Điều này nên được cung cấp bởi công ty lưu trữ web bạn chọn.
 • Tuân thủ PCI – Bạn cũng cần chọn lưu trữ web tuân thủ PCI để chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng một cách an toàn.
 • Hỗ trợ và sao lưu – Chọn lưu trữ web cung cấp hỗ trợ, cập nhật và sao lưu tuyệt vời bất cứ khi nào bạn cần.

Có một số công ty lưu trữ thương mại điện tử tốt nhất để lựa chọn. Một số đề xuất hàng đầu của chúng tôi là SiteGround Cloud, BigC Commerce, Shopify và WP Engine.

Nhưng, vì chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng cửa hàng trực tuyến của mình với WordPress và WooC Commerce, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Bluehost WooC Commerce.

lưu trữ thương mại điện tử bluehost

Bluehost WooC Commerce cung cấp cài đặt tự động WooC Commerce 1 lần nhấp, 1 tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí, địa chỉ IP chuyên dụng, v.v. Bluehost cũng cấp quyền cho hơn 2 triệu trang web trên toàn thế giới và nó chính thức là dịch vụ lưu trữ web được đề xuất số 1 bởi WordPress.org.

Ngoài ra, họ đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí, SSL miễn phí và giảm 50% cho gói lưu trữ của họ.

Bắt đầu với Bluehost ngay hôm nay.

Ghi chú: Chúng tôi tin vào sự minh bạch đầy đủ. Nếu bạn mua hosting bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí nào cho bạn. Bạn thực sự được giảm giá khi lưu trữ + tên miền miễn phí + SSL miễn phí. Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng từ bất kỳ công ty lưu trữ nào, nhưng chúng tôi chỉ đề xuất các sản phẩm mà chúng tôi thực sự tin rằng sẽ mang lại giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Chương 4: Tạo cửa hàng trực tuyến – Hướng dẫn kỹ thuật (Từng bước)

chương 4 tạo cửa hàng trực tuyến

Chỉ vì phần này được gọi là Hướng dẫn kỹ thuật, Hướng dẫn kỹ thuật, có nghĩa là bạn phải am hiểu về công nghệ. Nếu bạn có thể chỉ và nhấp, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn này và mở cửa hàng trực tuyến của bạn ngay lập tức.

Hãy cùng xem cách thiết lập một cửa hàng trực tuyến trong WordPress bằng WooC Commerce.

4.1. Mua một tên miền và tài khoản lưu trữ WooC Commerce

Để bắt đầu cửa hàng WooC Commerce của bạn, hãy truy cập trang web Bluehost và nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ cái nút.

lưu trữ thương mại điện tử bluehost

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Mọi gói đều được cài đặt sẵn với WooC Commerce trên WordPress cùng với chứng chỉ SSL miễn phí.

Chứng chỉ SSL thêm một lớp bảo mật đặc biệt trên trang web của bạn, vì vậy bạn có thể chấp nhận thông tin nhạy cảm như số thẻ tín dụng và thông tin cá nhân khác. Điều này là bắt buộc để bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến và chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Vì bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể chọn kế hoạch khởi động.

gói lưu trữ thương mại điện tử bluehost

Bạn có thể chọn sử dụng một tên miền hiện có mà bạn có hoặc nhận một tên miền mới miễn phí. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký một tên miền mới vì nó miễn phí.

mua tên miền bluehost

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tài khoản của bạn. Để đăng ký dễ dàng, bạn có thể đăng nhập bằng thông tin Google của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

tạo tài khoản bluehost

Sau khi nhập chi tiết của bạn, cuộn xuống trang cho đến khi bạn tìm thấy hộp thông tin gói. Bạn có thể chọn gói khởi động trong 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Bạn cũng sẽ thấy rằng một vài addon được chọn trước đang làm tăng tổng giá của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn các hộp này vì bạn luôn có thể thêm chúng sau nếu bạn quyết định rằng bạn cần các dịch vụ này.

thông tin gói bluehost

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống trang hơn nữa để nhập chi tiết thanh toán của bạn. Bạn cũng sẽ được yêu cầu Đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ và sau đó nhấp vào Gửi.

Đó là nó!

Bạn đã đăng ký thành công gói lưu trữ WooC Commerce. Bây giờ bạn sẽ nhận được một email với các chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn (cPanel), nơi bạn có thể quản lý mọi thứ từ lưu trữ tệp đến email và hỗ trợ.

Đi trước và đăng nhập vào cPanel của bạn. Bạn sẽ được chào đón với một cửa sổ bật lên thông báo cho bạn rằng WordPress, cùng với WooC Commerce, đã được cài đặt sẵn. Bây giờ bạn có thể nhấp vào đăng nhập vào trang web của bạn và bắt đầu quản lý cửa hàng trực tuyến của bạn.

cài đặt thương mại điện tử

Bây giờ, hãy cùng với Hãy xem cách khởi chạy cửa hàng trực tuyến của bạn với WooC Commerce.

4.2. Định cấu hình WooC Commerce

Sử dụng thông tin đăng nhập từ email của bạn, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình, nơi bạn sẽ thấy một thông báo chào mừng. Đi trước và nhấp vào Tôi không cần liên kết giúp đỡ. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước của quy trình.

Bước đầu tiên là đảm bảo rằng bạn chỉ định tên và khẩu hiệu của trang web của bạn. Để làm điều này, bạn cần phải truy cập Cài đặt »Chung trang và chèn tiêu đề và mô tả trang web WordPress của bạn.

Gói lưu trữ WordPress của bạn đi kèm với Chứng chỉ SSL miễn phí. Chứng chỉ này được cài đặt sẵn cho tên miền của bạn. Tuy nhiên, trang web WordPress của bạn cần được định cấu hình, vì vậy nó tải dưới dạng https so với http. Bạn cũng cần thay đổi Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web của mình để sử dụng https thay vì http.

tin nhắn chào mừng wordpress trên bluehost

Tiếp theo, bạn cần chạy thuật sĩ thiết lập WooC Commerce. Chỉ cần nhấp vào Chạy Trình hướng dẫn cài đặt cái nút. Trình hướng dẫn thiết lập sẽ hướng dẫn bạn qua cấu hình cơ bản của cửa hàng WooC Commerce.

thuật sĩ thiết lập thương mại điện tử

Trong bước đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu xác định vị trí cửa hàng của bạn. Bạn cũng sẽ được nhắc chọn loại tiền bạn muốn sử dụng. Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, bạn có thể tiến hành bước Thanh toán.

thiết lập cửa hàng thương mại điện tử

Theo mặc định, WooC Commerce chỉ cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua PayPal. Bạn có thể chỉ cần nhập email PayPal của bạn trong bước này mà không cần liên kết tài khoản PayPal của bạn. Nếu bạn muốn thêm các phương thức thanh toán bổ sung, thì bạn sẽ cần cài đặt các addon tương ứng (bạn có thể thực hiện sau).

thanh toán thương mại điện tử

Nếu bạn chọn bán hàng hóa vật lý trên cửa hàng WooC Commerce của mình, thì bạn sẽ được yêu cầu thiết lập phương thức vận chuyển và phí vận chuyển cho cả vận chuyển quốc gia và quốc tế.

vận chuyển thương mại điện tử

Sau khi thiết lập các tùy chọn giao hàng, WooC Commerce sẽ thuyết phục bạn kết nối trang web của bạn với Jetpack. Thiết lập Jetpack không phải là một bước cần thiết để xây dựng cửa hàng WooC Commerce, vì vậy bạn có thể bỏ qua nó. Bạn có thể tìm thấy Bỏ qua bước này tùy chọn ở cuối trang.

thương mại điện tử với jetpack

Bạn đã thực hiện với trình hướng dẫn thiết lập.

thương mại điện tử đã sẵn sàng

4.3. Thay đổi chủ đề WordPress của bạn

Chủ đề WordPress kiểm soát sự xuất hiện trực quan của trang web của bạn. Để đưa ra một thiết kế độc đáo cho trang web của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là tìm và cài đặt đúng chủ đề trên đó. Với WordPress, bạn có thể tùy chỉnh một chủ đề hiện có hoặc thậm chí cài đặt một chủ đề được xây dựng tùy chỉnh theo yêu cầu duy nhất của bạn.

Theo mặc định, cửa hàng WooC Commerce của bạn được cài đặt sẵn với chủ đề Storefront. Storefront là một chủ đề WordPress miễn phí cung cấp tích hợp sâu với WooC Commerce.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh chủ đề Storefront của mình mà không cần chạm vào một dòng mã nào, thì bạn có thể nhận Gói tiện ích mở rộng Storefront giúp bạn làm hài lòng khách hàng của mình bằng một giao diện độc đáo.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một chủ đề tương thích WooC Commerce khác trong kho lưu trữ plugin miễn phí. Trước khi bạn chọn một chủ đề ngẫu nhiên từ thư mục chính thức, bạn nên tìm hiểu một số đánh giá chủ đề tương thích với WooC Commerce và quyết định xem chủ đề nào sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.

Một chủ đề cao cấp phải được tải xuống từ trang web của nhà cung cấp chủ đề và tải lên thủ công vào WordPress của bạn.

Nếu bạn quyết định sử dụng một chủ đề WordPress miễn phí từ kho lưu trữ chủ đề chính thức, thì bạn có thể tìm kiếm và cài đặt nó trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình mà không cần phải tải xuống máy tính của bạn.

Để cài đặt một chủ đề miễn phí, điều hướng đến Ngoại hình »Chủ đề trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó bấm vào Thêm chủ đề mới cái hộp. Bây giờ bạn có thể tìm thấy một số chủ đề nổi bật trong bảng điều khiển của bạn.

thêm chủ đề mới

Trước khi cài đặt, bạn có thể xem trước chủ đề của mình bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ được hiển thị. Bạn cũng có thể lọc các chủ đề dựa trên bố cục, tính năng và hốc bằng cách nhấp vào Bộ lọc tính năngcái nút.

Vì bạn đang tìm kiếm một chủ đề Thương mại điện tử, bạn chỉ cần kiểm tra Thương mại điện tử tùy chọn trong cột chủ đề. Bằng cách này, nó sẽ chỉ hiển thị cho bạn các chủ đề tương thích với Thương mại điện tử.

lọc chủ đề thương mại điện tử

Ở góc bên phải, nhập tên chủ đề vào thanh tìm kiếm. Khi bạn đã tìm thấy chủ đề phù hợp, hãy di chuột vào hình ảnh của nó và nhấp vào Tải về cái nút. Sau đó nhấp vào Kích hoạt để thay đổi trang web của bạn xuất hiện.

cài đặt chủ đề thương mại điện tử

4.4. Mở rộng cửa hàng trực tuyến của bạn với các plugin

WooC Commerce hỗ trợ hàng tấn plugin bổ trợ khác nhau cho phép bạn nâng cao cửa hàng trực tuyến của mình mà không cần viết mã hoặc thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp.

Giống như các chủ đề WordPress, bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các plugin miễn phí từ kho lưu trữ plugin WordPress trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tất cả bạn phải làm là truy cập Plugin »Thêm mới. Sử dụng hộp tìm kiếm ở góc bên phải để tìm plugin và nhấp vào Cài đặt ngay cái nút. Và sau đó, nhấp vào Kích hoạt.

cài đặt một plugin

Chương 5: Bắt đầu với Cửa hàng trực tuyến của bạn

chương 5 bắt đầu cửa hàng trực tuyến

WordPress là một giải pháp xây dựng trang web đầy đủ tính năng cung cấp cho bạn khả năng vô tận để tùy chỉnh trang web của bạn theo cách bạn muốn. Không giống như các giải pháp thương mại điện tử phổ biến khác, WordPress giúp bạn dễ dàng tích hợp blog với cửa hàng trực tuyến của mình và tạo các trang web độc lập.

Nếu trước đây bạn chưa bao giờ sử dụng WordPress, thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khởi động một trang web đầy đủ tính năng cùng với cửa hàng trực tuyến của bạn. Dưới đây là những điều chúng tôi bao gồm:

 1. Thêm một blog vào cửa hàng trực tuyến của bạn
 2. Tạo các trang độc lập
 3. Thêm một menu điều hướng
 4. Thêm một tiện ích
 5. Thiết lập trang chủ tĩnh

5.1. Thêm một blog vào cửa hàng trực tuyến của bạn

Bạn có muốn giúp khách hàng Thương mại điện tử của mình kết nối với thương hiệu của bạn không? Bạn muốn thu hút nhiều khách truy cập trang web, tạo thêm doanh thu và doanh thu? Sau đó, bạn cần tích hợp một blog với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Mỗi doanh nghiệp thương mại điện tử cần một blog. Bằng cách tích hợp một blog với cửa hàng của bạn, bạn có thể cập nhật tin tức thương hiệu của bạn và kết nối với khách hàng của bạn. Giữ một blog thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn..

Hãy cùng xem cách tạo và xuất bản một bài đăng trên blog trong trang web WordPress của bạn.

Trong menu bên trái của bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn tương tự có thể khiến bạn nhầm lẫn là người dùng mới: Bài viếtTrang.

Chọn Bài viết nếu bạn muốn tạo một bài đăng trang web xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (mới nhất trước tiên) trên trang web WordPress của bạn. Bài viết cũng được tổ chức thành các thể loại và thẻ. Bạn có thể đọc sự khác biệt giữa các loại và thẻ để biết thêm thông tin.

Để tạo bài đăng blog đầu tiên của bạn, hãy đi tới trình chỉnh sửa bài đăng của bạn bằng cách đi đến Bài viết »Thêm mới. Bạn cần bắt đầu bằng cách thêm một tiêu đề cho bài viết trên blog của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu viết nội dung bài đăng trên blog của mình trong trình chỉnh sửa bài đăng.

Để tải hình ảnh lên trang web của bạn, hãy sử dụng ‘+ cái nút. Sau đó chọn hình ảnh Lựa chọn. Bây giờ bạn có thể tải lên một hình ảnh từ máy tính cục bộ của mình bằng cách sử dụng tùy chọn tải lên hoặc thêm một hình ảnh hiện có từ thư viện bằng nút thư viện phương tiện.

5.2. Tạo trang độc lập

Giống như một blog, bạn cũng sẽ cần thêm các trang độc lập vào trang web của mình như trang Giới thiệu, trang Liên hệ, trang Điều khoản dịch vụ, v.v..

Thêm một trang gần giống như thêm một bài đăng blog. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ cần phải ghé thăm Trang »Thêm mới để tạo một trang mới. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Công bố nút để xuất bản trang.

5.3. Thêm một menu điều hướng

Menu điều hướng của bạn dính vào đầu trang web của bạn, để khách truy cập của bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang và liên kết quan trọng nhất.

Để thêm một menu điều hướng, đi đến Ngoại hình »Menu. Bạn cần bắt đầu bằng cách chỉ định một tên menu trong Tên thực đơn trường và nhấp Tạo Menu.

tạo menu trong WordPress

Bây giờ bạn có thể chọn từ các trang, bài đăng, liên kết tùy chỉnh và danh mục hiện có của mình. Sau khi chọn, bấm vào Thêm vào menu. Với thao tác kéo và thả, bạn có thể định vị cấu trúc menu. Bạn cũng có thể sử dụng kéo và thả để tạo các menu thả xuống lồng nhau. Khi bạn đã hoàn tất, chọn vị trí hiển thị và nhấp Lưu menu.

cấu trúc menu vị trí

5.4. Thêm và tùy chỉnh các widget của bạn

Trong trang web WordPress của bạn, bạn có thể dễ dàng thêm các tiện ích thanh bên phải theo sở thích của mình.

Thêm một tiện ích hữu ích nếu bạn muốn hiển thị nội dung động trong thanh bên như nút phương tiện truyền thông xã hội, nguồn cấp dữ liệu facebook, lời chứng thực, v.v … Nếu chủ đề WordPress của bạn có hỗ trợ cho các tiện ích chân trang, thì bạn có thể sử dụng nó để thêm thông báo bản quyền, liên kết, và hơn thế nữa.

Đi đến Ngoại hình »Widgets và chọn từ các vật dụng có sẵn. Tiếp theo, bạn cần kéo các lựa chọn của mình vào khu vực được widget của trang web WordPress của bạn.

thêm widget trong wordpress

5.5. Thiết lập Trang chủ tĩnh

Theo mặc định, WordPress hiển thị blog của bạn các bài đăng mới nhất dưới dạng trang chủ của bạn thay vì trang tĩnh. Nếu bạn muốn đặt một trang tĩnh tùy chỉnh làm trang chủ của mình, thì chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Sau khi tạo một trang, hãy đi đến Cài đặt »Đọc. bên trong Trang chủ của bạn hiển thị phần, bạn sẽ cần phải chọn Một trang tĩnh và sau đó chọn trang bạn muốn hiển thị làm trang trước trong menu thả xuống. Khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Lưu thay đổi.

trang chủ tĩnh

Chương 6: Mở rộng cửa hàng trực tuyến của bạn

chương 6 thêm nhiều tính năng

Mở rộng các tính năng cốt lõi của cửa hàng WooC Commerce của bạn dễ dàng như cài đặt các plugin (ứng dụng). Mặc dù mỗi cửa hàng trực tuyến là duy nhất về các dòng sản phẩm, đối tượng mục tiêu, v.v., có một số plugin được đề xuất mà hầu hết mọi cửa hàng sẽ phải sử dụng, chẳng hạn như plugin hình thức liên hệ, plugin Google Analytics, plugin SEO, v.v..

Dưới đây là một số plugin WordPress được đề xuất mà bạn sẽ thấy hữu ích cho cửa hàng trực tuyến của mình:

Vì một lời giải thích chi tiết về tất cả các plugin sẽ là quá sức, chúng tôi sẽ giải thích chỉ bốn điều quan trọng nhất:

 1. Cho phép theo dõi khách hàng với MonterInsights
 2. Thêm biểu mẫu trực tuyến vào trang web của bạn với WPForms
 3. Cải thiện SEO SEO cửa hàng của bạn với Yoast
 4. Giảm việc từ bỏ giỏ hàng với OptinMonster

6.1. Cho phép theo dõi khách hàng với MonsterInsights

Bạn muốn biết làm thế nào khách hàng của bạn tương tác với trang web của bạn? Muốn theo dõi doanh số và doanh thu của cửa hàng của bạn?

Sau đó, bạn cần bật theo dõi Thương mại điện tử với Google Analytics trên cửa hàng của mình. Google Analytics là công cụ theo dõi toàn diện nhất cho trang web của bạn. Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách khách truy cập tìm thấy trang web của bạn và tương tác với các trang của bạn. Tuyệt vời nhất, Google Analytics hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Cài đặt Google Analytics mặc định không cho phép bạn theo dõi các tương tác phức tạp của người dùng như giao dịch thương mại điện tử, gửi biểu mẫu, tải xuống tệp, v.v … Đây là nơi bổ sung MonsterInsights. MonsterInsights làm cho Google Analytics dễ dàng cho trang web của bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể theo dõi các hoạt động phức tạp của người dùng, bao gồm các giao dịch Thương mại điện tử.

Đọc bài đánh giá MonsterInsights hoàn chỉnh.

Hãy cùng xem Hãy xem cách bật theo dõi Google Analytics trên trang web của bạn.

Đi qua Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm MonsterInsights và khi plugin xuất hiện, nhấp vào Cài đặt ngay và sau đó, Kích hoạt.

cài đặt quái vật

Đi qua Thông tin chi tiết »Cài đặt để xác thực trang web của bạn với Google Analytics. Nhấp chuột Xác thực bằng tài khoản Google của bạn.

nhấp xác thực với tài khoản google của bạn

Trên màn hình tiếp theo, chọn tài khoản Google của bạn.

chọn một tài khoản google để phân tích

Tiếp theo, cho phép MonsterInsights quản lý tài khoản của bạn.

cho phép quái vật quản lý phân tích

Cuối cùng, chọn hồ sơ trang web chính xác cho trang web của bạn và nhấp vào Hoàn thành xác thực.

xác thực quái vật

Sau khi xác thực, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trang web của mình hoạt động như thế nào bằng cách truy cập Thông tin chi tiết »Báo cáo.

phân tích google wordpress với monsterinsights

Theo dõi thương mại điện tử là một tính năng chuyên nghiệp của MonsterInsights. Bạn sẽ phải nâng cấp lên MonsterInsights Pro đến cho phép theo dõi thương mại điện tử.

Bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay để dễ dàng thiết lập Google Analytics trên trang web của bạn.

Bạn muốn bắt đầu với phiên bản miễn phí thay thế? Thử MonsterInsights Lite.

6.2. Thêm biểu mẫu trực tuyến với WPForms

Khi bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ cần xây dựng nhiều biểu mẫu trực tuyến khác nhau, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu hỗ trợ khách hàng, biểu mẫu đánh giá sản phẩm, biểu mẫu khảo sát, biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng nhập tùy chỉnh, v.v..

Cách tốt nhất để tạo tất cả các loại biểu mẫu khác nhau cho trang web của bạn là cài đặt plugin WPForms. WPForms giúp bạn dễ dàng tạo bất kỳ loại biểu mẫu nào trên trang web của mình với trình tạo kéo và thả mạnh mẽ. Bên cạnh việc dễ sử dụng, dưới đây là một vài lý do tại sao WPForms là trình tạo biểu mẫu WordPress tốt nhất:

 • Hàng tấn mẫu có sẵn: Plugin được đóng gói với hàng tấn mẫu biểu mẫu được tạo sẵn hữu ích, vì vậy bạn không thể tạo mọi hình thức từ đầu. Với addon Gói Gói của họ, bạn có được rất nhiều mẫu dựng sẵn cho mọi ngách và ngành.
 • Tích hợp với các ứng dụng yêu thích của bạn: WPForms tích hợp liền mạch với các dịch vụ tiếp thị email của bạn và các ứng dụng bên thứ ba khác mà bạn sử dụng.
 • Biểu mẫu đăng ký và đăng nhập tùy chỉnh: Có một thương hiệu nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn bao gồm các biểu mẫu đăng ký và đăng nhập của bạn.
 • Và nhiều hơn nữa…

Đọc bài đánh giá WPForms hoàn chỉnh.

Để tạo một biểu mẫu trên blog của bạn, trước hết, bạn sẽ phải cài đặt WPForms bằng cách điều hướng đến Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm plugin WPForms và khi nó xuất hiện, nhấp vào Cài đặt ngay, và sau đó Kích hoạt.

cài đặt wpforms

Giờ đây, bạn sẽ được chuyển đến trang chào mừng tuyệt đẹp của WPForms. Bạn có thể nhấp vào Tạo mẫu đầu tiên của bạn nút hoặc bấm WPForms »Thêm mới để tạo mẫu đầu tiên của bạn.

tạo mẫu đầu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc chọn một mẫu. Bạn có thể chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc bắt đầu với một mẫu trống. Nếu bạn muốn, bạn có thể đặt tên tùy chỉnh cho biểu mẫu liên hệ đầu tiên của bạn.

chọn một mẫu biểu mẫu

WPForms giúp dễ dàng xây dựng biểu mẫu bằng cách kéo và thả. Nhấp vào các trường biểu mẫu thích hợp trong bảng điều khiển bên trái để thêm chúng vào biểu mẫu của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp lại chúng và thậm chí loại bỏ bất kỳ trường không cần thiết nào một cách dễ dàng. Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, nhấp vào Tiết kiệm.

tạo một hình thức đơn giản

Tiếp theo, đi đến bảng điều khiển của bạn và bấm vào WPForms »Tất cả các hình thức. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các hình thức mà bạn đã tạo. Ngay bên cạnh tên biểu mẫu của bạn, bạn sẽ thấy mã ngắn của biểu mẫu. Sao chép mã ngắn này.

WPForms

Bây giờ đi đến bài viết hoặc trang nơi bạn muốn thêm biểu mẫu của bạn và nhấp vào ‘+ ký ở góc trên bên trái của trình soạn thảo Gutenberg của bạn.

Sử dụng trường tìm kiếm mã ngắn. Chọn nó khi tìm thấy. Bạn sẽ có những điều sau trên màn hình của bạn.

Bây giờ dán mã ngắn mà bạn đã sao chép trước đó và dán nó vào trường đã cho và nhấn Công bố nút bên phải của bạn.

Đó là nó! Bây giờ bạn đã xuất bản thành công một hình thức liên lạc.

Bạn muốn tạo một hình thức liên lạc một cách dễ dàng? Sau đó, bắt đầu với WPForms ngay hôm nay.

Bạn muốn bắt đầu với phiên bản miễn phí thay thế? Thử WPForms Lite.

6.3. Cải thiện SEO Store của bạn với Yoast

Bạn có muốn mở rộng phạm vi của sản phẩm của bạn? Bạn có muốn hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn từ các công cụ tìm kiếm có khả năng mua sản phẩm của bạn?

Sau đó, bạn về cơ bản cần phải cải thiện SEO của bạn. Cách tốt nhất để cải thiện SEO của cửa hàng trực tuyến của bạn là cài đặt plugin SEO như Yoast SEO.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm Yoast trong thanh tìm kiếm mà bạn có thể tìm thấy ở góc trên bên phải. Plugin Yoast SEO bây giờ sẽ xuất hiện trên trang của bạn. Nhấp chuột Tải về và sau đó Kích hoạt.

cài đặt seo yoast

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, bây giờ bạn có thể tìm thấy menu SEO trong menu bên trái. Chỉ cần nhấp vào nó.

Nếu plugin phát hiện bất kỳ lỗi SEO nào, thì bạn có thể khắc phục chúng bằng cách làm theo các đề xuất được cung cấp.

Thiết lập SEO Yoast rất dễ dàng bằng trình hướng dẫn cấu hình. Chỉ cần nhấp vào Thuật sĩ cấu hình để bắt đầu.

thuật sĩ cấu hình seo yoast

Trong bước đầu tiên, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tự cấu hình Yoast SEO hay thuê một chuyên gia để làm điều đó cho bạn. Lựa chọn CẤU HÌNH YOAST SEO tự làm.

cấu hình seo yoast

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu trang web của bạn đã sẵn sàng để được lập chỉ mục hay chưa. Bạn có thể chọn tùy chọn A. Sau đó, nhấp vào Kế tiếp.

chỉ số seo yoast

Tiếp theo, bạn cần chọn loại trang web của bạn. Trong trường hợp này, bạn muốn chọn – Một cửa hàng trực tuyến. Sau đó nhấp vào Kế tiếp.

loại trang web seo yoast

Đối với thẻ biểu đồ tri thức Google, bạn sẽ được hỏi liệu trang web được điều hành bởi một người hay thương hiệu. Nếu Người được chọn, thì bạn sẽ phải chỉ định tên của người đó. Nếu Công ty được chọn, thì bạn cũng sẽ phải thêm logo. Sau đó nhấp vào Kế tiếp.

công ty seo yoast hoặc người

Bây giờ bạn có thể nhập URL hồ sơ truyền thông xã hội của mình vào các trường thích hợp của chúng. Sau đó nhấp vào Kế tiếp.

hồ sơ xã hội yoast seo

Trong bước hiển thị của công cụ tìm kiếm, bạn không nên thay đổi cài đặt mặc định vì họ đã thiết lập để lập chỉ mục các bài đăng và trang của bạn. Chỉ cần nhấp Kế tiếp.

khả năng hiển thị seo yoast

Lưu trữ tác giả có thể tạo ra vấn đề nội dung trùng lặp cho các công cụ tìm kiếm. Để ngăn chặn điều đó, bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu blog của bạn không có nhiều tác giả.

yoast seo nhiều tác giả

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc kết nối trang web của bạn với Google Search Console, đây là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách nội dung blog của bạn được Google cảm nhận.

giao diện điều khiển tìm kiếm seo google

Tiếp theo, bạn có thể thiết lập tiêu đề cho blog của mình và sau đó, nhấp vào Kế tiếp.

cài đặt tiêu đề seo yoast

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi trình hướng dẫn cấu hình vì các bước khác đã được tạo cho mục đích quảng cáo, chẳng hạn như đăng ký bản tin Yoast..

Bắt đầu với Yoast SEO ngay hôm nay để cải thiện SEO SEO cửa hàng của bạn.

Bạn muốn bắt đầu với phiên bản miễn phí thay thế? Thử SEO miễn phí.

6.4. Giảm việc từ bỏ giỏ hàng với OptinMonster

Bạn có biết tỷ lệ từ bỏ giỏ hàng trực tuyến trung bình là khoảng 70%? Điều đó có nghĩa là chỉ có 3 trên 10 khách hàng hoàn thành việc thanh toán.

Rõ ràng, việc từ bỏ giỏ hàng là trở ngại lớn nhất để doanh nghiệp thương mại điện tử vượt qua. Nhưng, bạn có thể giảm việc từ bỏ giỏ hàng bằng một plugin như OptinMonster.

OptinMonster là một công cụ tạo khách hàng tiềm năng phổ biến cho phép bạn hiển thị các cửa sổ bật lên được nhắm mục tiêu chuyển đổi từ bỏ khách truy cập thành người đăng ký.

Chẳng hạn, khi một khách hàng sắp rời khỏi trang web của bạn trước khi hoàn thành kiểm tra, bạn có thể nhắc họ hoàn thành nó bằng một chiến dịch bật lên được nhắm mục tiêu. Bạn có thể sử dụng công nghệ thoát mục đích OptinMonster sườn để hiển thị chiến dịch được nhắm mục tiêu.

Để tạo chiến dịch bật lên có mục đích thoát mục tiêu, trước tiên hãy tạo một tài khoản với OptinMonster trên trang web chính thức của họ. Khi bạn đã đăng ký tài khoản, bạn có thể bắt đầu tạo chiến dịch bật lên có mục đích thoát đầu tiên để giảm việc bỏ giỏ hàng. Đầu tiên, nhấp vào màu xanh lá cây Tạo chiến dịch.

tạo chiến dịch optinmonster

Tiếp theo, chọn loại chiến dịch bằng cách nhấp vào Popup.

loại chiến dịch optinmonster

Sau đó, bạn sẽ được nhắc chọn một mẫu được thiết kế sẵn cho chiến dịch của mình. OptinMonster có một mẫu được xây dựng sẵn dành riêng cho việc từ bỏ giỏ hàng, vì vậy hãy để Lừa chọn cái đó, có tiêu đề Từ bỏ thanh toán. Di chuột qua mẫu và nhấp vào Sử dụng mẫu cái nút.

mẫu giỏ hàng bị bỏ rơi

Sau khi nhấp vào Sử dụng mẫu nút, bạn sẽ được nhắc đặt tên cho chiến dịch của mình và chọn trang web mà cửa sổ bật lên của bạn sẽ tiếp tục. Sau đó, nhấp vào Bắt đầu xây dựng nút để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến Trình tạo chiến dịch. Trong khu vực này, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh chiến dịch của mình để biến nó thành của riêng bạn. Bạn có thể thay đổi màu sắc, thêm hình ảnh và văn bản của riêng bạn và hơn thế nữa.

chỉnh sửa từ bỏ giỏ hàng-popup

Khi bạn làm hài lòng với giao diện cửa sổ bật lên của mình, đó là thời gian để đặt quy tắc hiển thị. Bấm vào Quy tắc hiển thị tab ở trên cùng của màn hình. Sau đó trong menu thả xuống, chọn phát hiện thoát. Bạn cũng có thể chọn mức độ nhạy cảm của mục đích thoát là thấp, trung bình hoặc cao.

thoát quy tắc hiển thị được phát hiện

Bạn cũng có thể thêm các quy tắc khác như chỉ hiển thị cửa sổ bật lên cho người dùng đã truy cập trang thanh toán của bạn. Chơi xung quanh với các quy tắc để xem những gì phù hợp nhất với bạn.

Sau khi thiết kế chiến dịch của bạn, hãy đặt quy tắc hiển thị và đảm bảo chiến dịch của bạn được kết nối với dịch vụ tiếp thị email của bạn, nhấn vào màu xanh lá cây Tiết kiệm nút, sau đó bấm vào Công bố.
Từ đây, chuyển chiến dịch của bạn sang Trực tiếp bên trong Trạng thái phần.

chiến dịch optinmonster trực tiếp

Trong phần nền tảng, chọn WordPress và làm theo các hướng dẫn đơn giản để nhúng chiến dịch vào trang web của bạn.

nhúng hướng dẫn chiến dịch optinmonster

Bây giờ thay vì mất doanh số quý giá, bạn sẽ có thể chuyển đổi những người bỏ rơi khách truy cập thành khách hàng hạnh phúc.
Một số cách khác để giảm việc từ bỏ giỏ hàng bao gồm thêm huy hiệu bảo mật vào trang web của bạn và cung cấp dịch vụ thanh toán cho khách. Thêm huy hiệu bảo mật giúp thấm nhuần niềm tin vào khách hàng và thanh toán của khách giúp khách hàng của bạn dễ dàng hoàn thành đơn hàng, vì vậy họ không cần phải tạo tài khoản.

Chương 7: Thêm sản phẩm đầu tiên của bạn

chương 7 thêm sản phẩm đầu tiên

Bây giờ bạn có thể bắt đầu liệt kê các sản phẩm của bạn trong cửa hàng của bạn bằng cách nhấp vào Tạo một sản phẩm cái nút. Điều này sẽ hướng bạn đến trình chỉnh sửa Sản phẩm trong bảng điều khiển của bạn. Thêm một sản phẩm trong cửa hàng WooC Commerce của bạn thật dễ dàng.

Cũng giống như tạo một trang hoặc bài đăng, bạn sẽ cần thêm chi tiết sản phẩm như tiêu đề, mô tả sản phẩm, danh mục sản phẩm, thẻ sản phẩm, hình ảnh sản phẩm và thư viện bằng cách điều hướng đến Sản phẩm »Thêm mới.

thương mại điện tử thêm sản phẩm mới

Ngay bên dưới trình soạn thảo văn bản, bạn có thể tìm thấy hộp dữ liệu sản phẩm nơi bạn có thể chỉ định chi tiết cụ thể của sản phẩm như:

 • Giá bán thường xuyên
 • Quản lý tồn kho
 • Chi tiết vận chuyển như trọng lượng và kích thước
 • Chi tiết bán hàng và bán chéo
 • Và hơn thế nữa…

dữ liệu sản phẩm thương mại điện tử

Bạn cũng sẽ tìm thấy một hộp mô tả ngắn được sử dụng khi có nhiều sản phẩm trên một trang.

Chương 8: Danh sách kiểm tra trước khi ra mắt

chương 8 trước khi ra mắt danh sách kiểm tra

Bây giờ cửa hàng trực tuyến của bạn đã gần hoàn thành, trước khi bạn đi vào hoạt động, bạn cần đảm bảo rằng bạn có mọi thứ theo thứ tự. Ra mắt cửa hàng trực tuyến của bạn trước khi nó sẵn sàng có thể gây ra sự cố cho bạn và thậm chí có thể đánh mất khách hàng tiềm năng của bạn.

Vì vậy, ở đây, một danh sách kiểm tra trước khi ra mắt bao gồm mọi bước bạn nên gạch bỏ khỏi danh sách việc cần làm của mình. Hãy chắc chắn hoàn thành từng bước trước khi tung cửa hàng trực tuyến của bạn ra thế giới.

 1. Xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn – Xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn và đảm bảo mọi thứ có vẻ hoàn hảo cho khách hàng tương lai của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các trang bạn cần, chẳng hạn như trang sản phẩm, trang về, trang liên hệ. Là một cửa hàng trực tuyến, bạn cũng cần một giỏ mua hàng và trang thanh toán.
 2. Chuẩn bị với một trang sắp ra mắt – Khiến khán giả của bạn hào hứng với cửa hàng trực tuyến của bạn trước khi nó ra mắt bằng cách thêm một trang sắp ra mắt vào trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách sử dụng plugin WordPress sắp ra mắt như SeedProd.
 3. Thêm sản phẩm của bạn – Thêm tất cả các sản phẩm của bạn vào cửa hàng trực tuyến của bạn. Điều này bao gồm hình ảnh chất lượng cao, mô tả sản phẩm, giá cả, vv.
 4. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn – Các cửa hàng trực tuyến nặng hình ảnh có thể làm chậm trang web của bạn. Hãy chắc chắn để tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh như reSmush.it.
 5. Điều chỉnh cài đặt thuế và giao hàng của bạn – Kiểm tra kỹ cài đặt thuế và giao hàng của bạn để đảm bảo rằng bạn đang tính giá đúng cho các sản phẩm bạn bán.
 6. Kiểm tra cho thiết bị di động – Nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến từ thiết bị di động của họ, vì vậy hãy đảm bảo cửa hàng trực tuyến của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 7. Kiểm tra hiệu suất của trang web của bạn – Kiểm tra tốc độ và hiệu suất của cửa hàng trực tuyến của bạn để đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho người mua hàng. Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của chúng tôi để kiểm tra trang web của bạn và nhận đề xuất cải tiến.
 8. Cài đặt phân tích – Tạo tài khoản Google Analytics và sử dụng MonsterInsights để theo dõi dữ liệu trang web của bạn. Kiểm tra để đảm bảo nó theo dõi chính xác trước khi ra mắt cửa hàng trực tuyến của bạn.
 9. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO – Cài đặt một plugin như Yoast SEO để tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO.
 10. Thiết lập Email Marketing – Bạn sẽ cần gửi email cho khách hàng của mình và ngược lại, vì vậy hãy đảm bảo thiết lập tiếp thị qua email của bạn. Bạn cũng nên bắt đầu phát triển danh sách email của mình bằng một công cụ tạo khách hàng tiềm năng như OptinMonster.
 11. Đặt hàng kiểm tra – Đảm bảo người mua hàng của bạn có thể mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn thành công bằng cách đặt hàng thử nghiệm bằng cổng thanh toán của bạn. Bạn có thể hoàn lại đơn hàng ngay sau khi xác nhận nó hoạt động.
 12. Tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn – Bắt đầu tiếp thị cửa hàng trực tuyến của bạn để thu hút nhiều người mua hàng hơn đến trang web Thương mại điện tử của bạn. Chẳng hạn, bắt đầu quảng bá cửa hàng trực tuyến của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và bắt đầu viết blog.

Chương 9: Thúc đẩy và phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn

Chương 9 phát triển cửa hàng trực tuyến của bạn

Nếu bạn là một thương gia thương mại điện tử, mục tiêu cuối cùng của bạn sẽ là tăng doanh thu và doanh thu của bạn. Có nhiều cách khác nhau để tạo thêm doanh số trên cửa hàng trực tuyến của bạn. Hãy cùng xem một vài trong số chúng dưới đây:

 • Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu.
 • Biến khách truy cập của bạn thành khách hàng tiềm năng và khách hàng bằng cách tạo danh sách email.
 • Tài nguyên để học và làm chủ WordPress và WooC Commerce.

9.1. Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu

Thúc đẩy lưu lượng truy cập nhiều hơn là huyết mạch của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào, nhưng hãy nhớ rằng lưu lượng truy cập nhiều hơn không phải lúc nào cũng tương đương với doanh số cao hơn. Bạn cần đảm bảo rằng bạn thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, những người mà bạn quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Một số cách để tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn là:

 • SEO: Cải thiện SEO của bạn và giúp khách hàng tiềm năng khám phá sản phẩm của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.
 • Quảng cáo trả tiền: SEO có thể tốn thời gian, vì vậy nếu bạn muốn một giải pháp nhanh chóng để tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, thì bạn có thể muốn chi tiêu tiếp thị của mình cho quảng cáo phải trả tiền.
 • Chương trình liên kết: Bắt đầu một chương trình liên kết và khuyến khích mọi người quảng bá sản phẩm của bạn để kiếm doanh thu giới thiệu.

9.2. Xây dựng và phát triển danh sách email của bạn

Một trong những lý do khiến bạn không thể biến khách truy cập của mình thành khách hàng là vì bạn không có mối quan hệ với họ. Khách hàng của bạn không biết bạn, vì vậy họ rất ngại mua hàng từ cửa hàng của bạn.

Xây dựng danh sách email là cách tốt nhất để bắt đầu và thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Xây dựng danh sách email giúp bạn đủ điều kiện dẫn đầu, xây dựng kết nối lâu dài với họ và cuối cùng, giúp bạn biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng và khách hàng. Trong thực tế, theo một cuộc khảo sát, email có ROI khoảng 4.300%, vì vậy nếu bạn không coi trọng danh sách của mình, thì bạn sẽ bị tụt lại phía sau một cách nhanh chóng.

Với OptinMonster, bạn có thể tăng vọt danh sách email của mình bằng cách hiển thị các chiến dịch xây dựng danh sách được nhắm mục tiêu bằng cách phát hiện hành vi người dùng cá nhân của họ.

Liên quan: Cách phát triển danh sách email của bạn, NHANH CHÓNG!

9.3. Tìm hiểu và làm chủ WordPress và WooC Commerce

Để có thể điều hành một cửa hàng trực tuyến thành công, bạn cần phải học và thành thạo WordPress và WooC Commerce.

Dưới đây là một vài tài nguyên mà bạn sẽ thấy hữu ích.

 • Blog OptinMonster: Blog OptinMonster là một nguồn tài nguyên trên web cho tất cả những điều tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và tiếp thị trực tuyến.
 • IsItWP: Tại IsItWP, chúng tôi thường xuyên xuất bản các hướng dẫn về WordPress, chủ đề WordPress và các bản hoàn chỉnh plugin, đánh giá, giao dịch WordPress và nhiều hơn nữa.
 • WPBeginner: WPBeginner là tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất trên web cho người mới bắt đầu WordPress. Họ thường xuyên xuất bản các hướng dẫn hữu ích, video, mã phiếu giảm giá cho các sản phẩm WordPress và nhiều hơn nữa.
 • Blog WPForms: Nếu bạn muốn đọc các hướng dẫn giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình bằng nền tảng WordPress, bạn cần theo dõi blog WPForms. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẹo và thực tiễn được đề xuất để xây dựng bất kỳ loại biểu mẫu WordPress trực tuyến nào.
 • Blog MonsterInsights: Blog MonsterInsights là một tài nguyên tuyệt vời mà bạn có thể theo dõi để nắm được các đề xuất và thực tiễn tốt nhất về Google Analytics. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết cụ thể về WooC Commerce bao gồm thiết lập theo dõi thương mại điện tử nâng cao, theo dõi khách hàng cá nhân, vv cho WooC Commerce.

Chương 10: Câu hỏi thường gặp

Chương 10 faqs cửa hàng thương mại điện tử

Đã giúp nhiều người dùng thiết lập các cửa hàng trực tuyến của họ với WordPress + WooC Commerce, chúng tôi đã nhận thấy rằng mọi người thường hỏi cùng một loại câu hỏi lặp đi lặp lại. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp, vì vậy bạn có thể dễ dàng khởi chạy cửa hàng trực tuyến của mình mà không gặp rắc rối.

Khi nào một doanh nghiệp nên bắt đầu tạo một cửa hàng trực tuyến?

Khi doanh số bán hàng trực tuyến đang tăng nhanh, việc có một cửa hàng trực tuyến mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh trực tuyến và tăng doanh thu của mình, thì bạn nên ra mắt một cửa hàng trực tuyến càng sớm càng tốt.

Chi phí bao nhiêu để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến?

Để bắt đầu một cửa hàng trực tuyến được cung cấp bởi WooC Commerce, bạn sẽ phải mua một tên miền với giá 14,99 đô la mỗi năm và một tài khoản lưu trữ, có giá khoảng 7,99 đô la mỗi tháng. Tổng cộng, bắt đầu một trang web sẽ khiến bạn mất ít nhất là $ 110,87 mỗi năm.

Tôi có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mà không cần mua tài khoản lưu trữ không?

Không. Mỗi trang web cần một tài khoản lưu trữ. Bạn có thể tìm thấy một số nền tảng Thương mại điện tử cho phép bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến với đăng ký cao cấp bao gồm lưu trữ như một phần của nó.

Tôi có thể bắt đầu một cửa hàng trực tuyến mà không cần WordPress / WooC Commerce không?

Vâng, có rất nhiều nền tảng Thương mại điện tử cho phép bạn xây dựng một cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng. Tuy nhiên, điều chính khiến WooC Commerce khác biệt so với đối thủ là tính dễ sử dụng. WooC Commerce hoạt động trên nền tảng WordPress, nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới. Điều đó có nghĩa là giao diện sẽ quen thuộc nếu bạn đã từng sử dụng WordPress trước đây.

Một lợi ích khác là, không giống như các nền tảng Thương mại điện tử tự lưu trữ khác, WooC Commerce không có yêu cầu bạn phải trải qua quá trình cài đặt tẻ nhạt. Trên thực tế, hầu hết các nhà cung cấp máy chủ web, bao gồm Bluehost đều hỗ trợ lưu trữ WooC Commerce, vì vậy bạn có thể nhanh chóng mở cửa hàng trực tuyến của mình mà không cần cài đặt phần mềm hoặc cài đặt thủ công..

Làm cách nào để thêm blog vào cửa hàng trực tuyến của tôi?

Thêm một blog vào cửa hàng hỗ trợ WooC Commerce của bạn thật dễ dàng. Tất cả bạn phải làm là tạo ra các bài viết bằng cách điều hướng đến Bài viết »Thêm mới, và xuất bản chúng bằng cách nhấp vào Công bố cái nút.

Ngoài ra, hãy đảm bảo thêm một liên kết đến blog của bạn trong menu điều hướng để khách truy cập của bạn có thể dễ dàng khám phá nó.

Làm cách nào để tôi có thể tìm kiếm các sản phẩm của mình trên Google?

Nếu bạn muốn người dùng tiềm năng khám phá sản phẩm của mình trên Google, thì bạn sẽ cần cải thiện SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO là thực hành tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm bằng cách đưa các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Làm cách nào tôi có thể tìm hiểu thêm về thuật ngữ WordPress?

Tham khảo điều này Thuật ngữ WordPress cho người mới bắt đầu Bất cứ khi nào bạn làm bối rối bởi các thuật ngữ hoặc chữ viết tắt WordPress lạ.

Phương thức thanh toán nào được hỗ trợ trên WooC Commerce?

Theo mặc định, WooC Commerce cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua PayPal. Để thêm nhiều cổng thanh toán vào cửa hàng của bạn, hãy đơn giản hóa việc tìm đúng addon WooC Commerce và cài đặt nó trên cửa hàng của bạn. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng thông qua Stripe, Authorize.net, Braintree và một số cổng khác. Bạn cũng có thể chấp nhận chuyển khoản ngân hàng, bitcoin và hơn thế nữa.

Làm cách nào để quản lý vận chuyển trong WooC Commerce?

WooC Commerce hỗ trợ một vài tùy chọn giao hàng:

 • Miễn phí vận chuyển
 • Vận chuyển giá phẳng
 • Vận chuyển quốc tế
 • Giao hàng tận nơi / Nhận tại địa phương

Nếu bạn đang bán rất nhiều sản phẩm, thì bạn có thể cài đặt một addon vận chuyển như Phương thức vận chuyển của FedEx. Bằng cách này, bạn không cần phải lo lắng về việc vận chuyển các đơn đặt hàng mà khách hàng của bạn thực hiện, giúp bạn yên tâm.

Làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của tôi?

Một số cách để tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của bạn là:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Lưu lượng truy cập phương tiện truyền thông xã hội
 • Đầu tư vào quảng cáo trực tuyến

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một cửa hàng trực tuyến với WooC Commerce.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map