Cách tạo một hệ thống đặt lịch hẹn với WordPress

Làm thế nào để đặt hệ thống đặt hẹn


Tìm cách để xây dựng một hệ thống đặt hẹn trực tuyến? Quản lý các cuộc hẹn cho các dịch vụ của bạn có thể là một rắc rối. Bằng cách thiết lập một hệ thống đặt lịch hẹn, bạn có thể cho phép khách hàng của mình dễ dàng sắp xếp các cuộc hẹn trên trang web của bạn mà không cần sự tham gia của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một hệ thống đặt lịch hẹn với WordPress.

Chọn một Plugin Đặt hẹn cho WordPress

Với tất cả các plugin đặt lịch hẹn khác nhau ngoài kia, việc tạo một hệ thống đặt lịch hẹn với WordPress thật dễ dàng. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể chọn BirchPress hoặc WPForms để sắp xếp lịch hẹn.

BirchPress là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần một plugin đặt lịch hẹn hoàn chỉnh cho trang web của mình. Nó cho phép bạn quản lý các cuộc hẹn của bạn trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn có thể chọn WPForms nếu bạn muốn tích hợp các cuộc hẹn của mình với nền tảng đặt lịch hẹn độc lập yêu thích của bạn. WPForms là một trình xây dựng biểu mẫu trực tuyến hoàn chỉnh. Với sự tích hợp của nó, bạn có thể kết nối mẫu đặt hẹn với bất kỳ ứng dụng web nào hỗ trợ Zapier.

Đây là một hướng dẫn về Làm thế nào để tạo một mẫu đặt phòng khách hàng với WPForms và quản lý các cuộc hẹn của bạn với Lịch Google chẳng hạn.

Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng BirchPress để thực hiện một hệ thống đặt lịch hẹn với WordPress.

Bắt đầu với một hệ thống đặt hẹn

Để thiết lập một trang web đặt lịch hẹn với WordPress, bạn sẽ phải mua một tên miền và lưu trữ web.

Tên miền là trang web của bạn Địa chỉ của bạn trên internet, như Google.com và IsItWP.com và lưu trữ web là nơi lưu trữ tệp nội dung trang web của bạn trực tuyến.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu trang web của mình trên Bluehost, một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất trên thế giới. Họ cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.

Chúng tôi đã hợp tác với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền MIỄN PHÍ và giảm hơn 60% cho việc lưu trữ web. Với Bluehost, bạn có thể bắt đầu trang web của mình với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bước 1: Cài đặt và Cấu hình BirchPress

Điều đầu tiên bạn cần phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin BirchPress. Sau khi kích hoạt, hãy đi tới cài đặt plugin bằng cách điều hướng đến Các cuộc hẹn »Cài đặt và bắt đầu cấu hình hệ thống đặt phòng của bạn.

cài đặt chung - đặt hẹn

Trong trang cài đặt, bạn có thể tìm thấy một vài phần khác nhau:

 • Chung: Tùy chỉnh các tùy chọn chung bao gồm múi giờ, tiền tệ, chế độ xem lịch mặc định, v.v..
 • Trình tạo Mẫu: Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh các hình thức cuộc hẹn của bạn.
 • Thông báo: Thiết lập thông báo cho các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng của bạn. Email được gửi khi một cuộc hẹn được đặt, sắp xếp lại hoặc hủy bỏ.
 • Thanh toán: Trong tab Thanh toán, bạn có thể thiết lập cài đặt thanh toán của mình. BirchPress cho phép bạn thu tiền thanh toán qua PayPal. Để có thêm cổng thanh toán, bạn sẽ cần cài đặt tích hợp WooC Commerce.
 • Thương mại điện tử: Kích hoạt tích hợp WooC Commerce trong phần này.
 • Mã tùy chỉnh: Thêm mã tùy chỉnh vào plugin BirchPress của bạn.

Bước 2: Thêm địa điểm của bạn

Nếu bạn cung cấp dịch vụ của mình tại nhiều địa điểm, thì bạn có thể quản lý các cuộc hẹn cho tất cả các địa điểm của mình từ quản trị viên WordPress của bạn. Tất cả bạn phải làm là thêm địa điểm trong BirchPress và cho phép người dùng chọn vị trí chính xác khi họ đặt cuộc hẹn.

Để thêm một vị trí, đi đến Các cuộc hẹn »Địa điểm. Sau đó nhấp vào Thêm vị trí.

cài đặt chung

Sau đó, bạn có thể chỉ định thêm chi tiết về vị trí của mình, bao gồm số điện thoại, địa chỉ, mã zip, v.v..

Bạn muốn xem bài viết của chúng tôi về các hệ thống và dịch vụ điện thoại kinh doanh tốt nhất.

Bước 3: Thêm nhà cung cấp dịch vụ

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thêm nhà cung cấp dịch vụ hoặc nhân viên của mình. Nếu bạn là một người hòa giải, thì bạn chỉ phải thêm mình làm nhà cung cấp dịch vụ.

Nếu bạn muốn quản lý các cuộc hẹn cho toàn bộ công ty của mình, giả sử, doanh nghiệp tư vấn thuế của bạn, thì bạn sẽ cần thêm từng nhà tư vấn trong hệ thống đặt phòng của mình.

Thêm nhà cung cấp trong hệ thống đặt phòng của bạn là dễ dàng. Hướng đến Các cuộc hẹn »Nhà cung cấp và chỉ định chi tiết về các nhà cung cấp của bạn.

giao dịch vụ cho nhà cung cấp

Bạn có thể chỉ định tên và mô tả của từng nhà cung cấp trong trình chỉnh sửa. Sau đó chỉ định các dịch vụ mà mỗi nhà cung cấp có thể thực hiện trong hộp Dịch vụ. Khi bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ thấy một số hộp meta, như sau:

 • Thông tin bổ sung: Chỉ định địa chỉ email của nhà cung cấp.
 • Lịch tích hợp: BirchPress hoạt động với các lịch bạn đã có, bao gồm Google, iCal, iPhone, Android và Outlook. Bạn có thể nhập và đồng bộ hóa các cuộc hẹn của bạn tự động.
 • Ngày nghỉ: Chỉ định ngày nghỉ của bạn trong lịch
 • Lịch làm việc: Chọn một thành phố và thêm lịch trình cho mỗi nhà cung cấp.

Bước 4: Thêm dịch vụ của bạn

Để thêm dịch vụ trong BirchPress, hãy truy cập Các cuộc hẹn »Dịch vụ và chỉ định chi tiết của bạn. Ở phía bên tay phải, bạn có thể chỉ định các vị trí mà bạn sẽ thực hiện dịch vụ này và các nhà cung cấp có thể xử lý nó.

cài đặt dịch vụ

Sau đó, cuộn xuống trang và điều chỉnh cài đặt dịch vụ theo nhu cầu của bạn.

Bước 5: Xuất bản mẫu đặt phòng của bạn

Bây giờ bạn đã thiết lập tất cả các chi tiết liên quan đến các dịch vụ của mình, đã đến lúc xuất bản mẫu đặt hẹn của bạn.

Một hình thức đặt phòng có thể được nhúng trong một bài đăng trang và các widget thông qua shortcode. Sau khi nó xuất bản, khách hàng của bạn có thể dễ dàng kiểm tra phòng trống của bạn và đặt lịch hẹn trực tuyến một cách dễ dàng.

Để xuất bản một hình thức đặt phòng, tạo một trang mới trong WordPress. Sau đó thêm mã ngắn sau vào trình chỉnh sửa bất cứ nơi nào bạn muốn nhúng biểu mẫu: [bpscheduler_booking_form]

Ngoài ra, bạn có thể thêm một cuộc hẹn trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách đi đến Các cuộc hẹn »Cuộc hẹn mới.

Dưới đây, hình thức đặt phòng mẫu trông như thế nào:

hình thức đặt hẹn

Bạn cũng có thể xem lịch để xem và quản lý đặt chỗ của mình bằng cách truy cập Các cuộc hẹn »Lịch.

lịch bạch dương

Đó là nó!

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn thực hiện một hệ thống đặt lịch hẹn với WordPress. Để biết thêm plugin, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin đặt lịch hẹn tốt nhất.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map