Cách tạo một khóa học trực tuyến với WordPress (Từng bước)

Cách tạo một trang web khóa học trực tuyến trong WordPress


Bạn có muốn tạo một trang web khóa học trực tuyến với WordPress?

Tạo một khóa học trực tuyến là một trong những cách tốt nhất để xây dựng một cộng đồng hấp dẫn và kiếm tiền trực tuyến.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web khóa học trực tuyến đúng cách với WordPress.

Để dễ dàng điều hướng, chúng tôi đã liệt kê các bước thực hiện mà bạn cần tuân theo để tạo một trang web khóa học trực tuyến.

Yêu cầu để tạo một khóa học trực tuyến

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn nên biết các yêu cầu cơ bản để tạo một trang web khóa học trực tuyến. Hãy xem:

 1. Tên miền: Bạn sẽ cần một tên miền (như google.com hoặc isitwp.com) mà người dùng của bạn sẽ nhập vào trình duyệt của họ để tìm trang web khóa học trực tuyến của bạn.
 2. Web hosting: Nó không gian lưu trữ trên internet nơi bạn sẽ tải lên tất cả các tệp của mình, bao gồm hình ảnh, âm thanh, video, v.v. Khi người dùng truy cập trang web khóa học trực tuyến của bạn, họ sẽ được chuyển đến máy chủ lưu trữ web của bạn.
 3. Chủ đề WordPress: Chủ đề là thiết kế bố cục hoặc giao diện cho trang web của bạn, màllll sẽ làm cho nội dung của bạn có thể hiển thị và chuyên nghiệp cho người dùng của bạn.
 4. Phần mềm LMS: Hệ thống quản lý học tập (LMS) là một phần mềm giúp quản lý các khóa học trực tuyến, bài tập, câu hỏi, chứng chỉ, v.v. Nó đi kèm như một plugin hoặc addon cho trang web WordPress của bạn.

Với tất cả những điều này, bạn có thể thiết lập khóa học trực tuyến của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hãy để cuốn sách hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một trang web khóa học trực tuyến trong WordPress.

Bước 1: Cài đặt WordPress để xây dựng trang web khóa học trực tuyến

WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất trên internet. Nhiều thương hiệu hàng đầu tin tưởng và sử dụng WordPress để xây dựng trang web của họ.

Bạn sẽ tìm thấy 2 loại trang web WordPress. WordPress.com, một giải pháp được lưu trữ và WordPress.org, là một nền tảng tự lưu trữ và rất linh hoạt. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi trên WordPress.com vs WordPress.org.

Đối với trang web khóa học trực tuyến của bạn, bạn cần WordPress.org đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh không giới hạn và bảng quản trị siêu dễ.

Bây giờ, bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web để bắt đầu với trang web WordPress của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên Bluehost. Nó là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org.

Đối với người dùng IsItWP, họ cung cấp một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và GIẢM GIÁ tới 65% cho các gói lưu trữ web.

Bạn có thể bắt đầu trang web khóa học trực tuyến của mình với mức giá thấp nhất là 2,75 đô la mỗi tháng. Đây là một ưu đãi tuyệt vời?

Mã giảm giá Bluehost

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Sau khi thiết lập tài khoản Bluehost của bạn, bạn nên làm theo hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chọn một chủ đề cho trang web của mình. Bạn có thể xem danh sách lựa chọn cẩn thận của chúng tôi về các chủ đề WordPress tốt nhất và phổ biến nhất.

Không chắc chắn nên chọn chủ đề nào? Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ElegantTheme Divi.

Divi có hai hương vị: Chủ đề DiviTrình tạo Divi (plugin).

Divi

Chủ đề Divi là tốt nhất cho người dùng muốn thực hiện tùy chỉnh bằng cách sử dụng một trong hơn 100 gói trang web đầy đủ đi kèm với chủ đề. Nó cũng bao gồm một số bố cục chủ đề cho một trang web khóa học trực tuyến.

Chúng tôi cũng đề xuất một số chủ đề khác hoạt động trơn tru với LearnDash.

 • Astra Pro: Nó đi kèm với một trang web bắt đầu Học viện Học tập tích hợp. Ngoài ra, Astra rất nhanh, nhẹ và chủ đề WordPress được tối ưu hóa hoàn toàn cho SEO.
 • OceanWP: Nó là một chủ đề WordPress miễn phí với hàng tấn addons, tiện ích mở rộng và tính năng để thiết lập trang web khóa học trực tuyến của bạn.
 • Academy Pro: Được xây dựng dựa trên Genesis Framework của StudioPress, chủ đề này rất lý tưởng để bán các khóa học trực tuyến.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress.

Bước 2: Cài đặt Plugin LearnDash LMS trong WordPress

Sau khi thiết lập trang web của bạn, bạn cần có trong tay plugin WordPress LMS tốt nhất.

Chúng tôi khuyên dùng LearnDash. Đó là một giải pháp 1 cửa để tạo và quản lý các khóa học trực tuyến, bài tập, chứng chỉ, huy hiệu và hơn thế nữa.

Bắt đầu bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin LearnDash LMS. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc cài đặt, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Tiếp theo, bạn cần điều hướng đến LearnDash LMS »Cài đặt từ bảng quản trị WordPress của bạn. Từ đó, đi đến Giấy phép LMS tùy chọn để thêm chi tiết giấy phép của bạn.

Bạn có thể lấy giấy phép LearnDash LMS từ trang web của họ.

Giấy phép LMS

Đánh Cập nhật giấy phép để sử dụng tất cả các tính năng của plugin LearnDash LMS.

Bây giờ hãy truy cập Cài đặt PayPal tùy chọn từ menu trên cùng. Điền chính xác các trường để thu thanh toán cho các khóa học trực tuyến của bạn trong tài khoản PayPal của bạn trực tiếp.

Cài đặt PayPal LMS

Lượt Tiết kiệm nút để tiếp tục.

Trong các bước bên dưới, chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết cách tích hợp các giải pháp thanh toán khác với plugin LearnDash LMS.

Bước 3: Thêm một khóa học trực tuyến mới

Giờ đây, LearnDash LMS đã được thiết lập, bạn có thể bắt đầu thêm các khóa học trực tuyến mới vào trang web của mình.

Để tạo một khóa học mới, bạn cần phải đi đến LearnDash LMS »Các khóa học. Từ đó, đánh Thêm mới cái nút.

Khóa học LMS

Trên trang tiếp theo, bạn có thể thêm tiêu đề khóa học và mô tả khóa học và các cài đặt khác bao gồm danh mục, thẻ và hình ảnh nổi bật.

Thêm khóa học mới

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống cài đặt khóa học và cập nhật thông tin khóa học khác, như tài liệu khóa học, loại giá, danh sách truy cập, điểm khóa học, v.v..

Cài đặt khóa học

Bạn có thể sắp xếp các khóa học và hướng khóa học. Bạn cũng có thể thêm một chứng chỉ cho khóa học của bạn.

Ghi chú: Để tạo chứng chỉ, bạn có thể chuyển sang Bước 5. Bạn cũng có thể chỉnh sửa khóa học này sau để liên kết với chứng chỉ.

Khi thêm tất cả thông tin, bạn có thể nhấp vào Công bố nút, và khóa học sẽ được trực tiếp.

Bước 4: Thêm bài học, câu đố và bài tập vào khóa học của bạn

Sau khi thêm khóa học, điều tiếp theo bạn có thể làm là thêm bài học vào khóa học của mình. Đối với điều này, bạn có thể đi đến LearnDash LMS »Bài học và nhấp vào trang Thêm mới cái nút.

Thêm bài học mới

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề của bài học và một mô tả ngắn gọn. Thêm một bài học tương tự như thêm một bài đăng WordPress, có nghĩa là bạn có thể thêm ảnh, thư viện ảnh, video và nội dung trực quan khác để tạo ra một bài học tương tác.

Tiếp theo, bạn có thể cuộn xuống Bài học cài đặt. Từ đó, bạn có thể liên kết bài học của mình với một khóa học, thêm ngày khả dụng của Bài học và hơn thế nữa.

Cài đặt bài học

Bạn có thể kiểm tra Bài tập tải lên tùy chọn để cho phép người dùng của bạn gửi bài tập cho khóa học. Để xem bài dự thi, bạn có thể truy cập LearnDash LMS »Bài tập trang.

Trong trường hợp bạn muốn chia bài học của mình thành các phần khác, bạn có thể đi đến LearnDash LMS »Chủ đề trang.

Các chủ đề cũng đi kèm với các tùy chọn tương tự như một bài học. Ngoài ra, bạn có thể gán chủ đề cho cả bài học và khóa học.

Chủ đề LMS

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các câu đố vào khóa học LMS của LearnDash.

Thêm một bài kiểm tra vào khóa học của bạn

Để tạo một bài kiểm tra, bạn có thể truy cập LearnDash LMS »Câu đố trang và thêm một tiêu đề và mô tả cho bài kiểm tra mới.

Sau đó, bạn có thể cuộn xuống Đố cài đặt để liên kết nó với một khóa học, bài học và chứng chỉ.

Cài đặt bài kiểm tra

Cuộn xuống xa hơn để Câu đố nâng cao cài đặt để kích hoạt và hủy kích hoạt nhiều tùy chọn liên quan đến bài kiểm tra mới của bạn. Nó bao gồm ẩn tiêu đề bài kiểm tra, nút ẩn, hiển thị các câu hỏi ngẫu nhiên và hơn thế nữa.

Cài đặt đố trước

Bạn có thể click vào Tải mẫu nút để thêm câu hỏi vào bài kiểm tra của bạn. Nó sẽ tải thêm tùy chọn trên đầu trang.

Tab câu hỏi

Tham quan Câu hỏi tab để thêm câu hỏi mới cho bài kiểm tra của bạn.

Câu hỏi

Dưới đây, bạn có thể chọn Loại câu trả lời và thêm câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Bạn có thể thêm một lựa chọn, nhiều lựa chọn, lựa chọn miễn phí và các loại câu trả lời khác.

Câu trả lời

Thêm nhiều câu hỏi như bạn muốn cho bài kiểm tra của bạn và sau đó quay lại Chỉnh sửa bài kiểm tra phần. Bấm vào Công bố nút và bài kiểm tra của bạn đã sẵn sàng.

Bước 5: Thêm chứng chỉ hoàn thành khóa học

Bạn có thể thêm chứng chỉ hoàn thành khóa học. Người dùng của bạn có thể truy cập chứng chỉ của họ khi họ hoàn thành khóa học.

Để thiết kế mẫu chứng chỉ, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm tạo hình ảnh nào như Canva hoặc Adobe Photoshop.

Khi thiết kế chứng chỉ của bạn đã sẵn sàng, hãy truy cập vào LearnDash LMS »Chứng chỉ trang và nhấn Thêm mới cái nút.

Bạn cần thêm tiêu đề cho chứng chỉ của mình và tải lên mẫu chứng chỉ làm hình ảnh nổi bật.

Chứng chỉ LMS

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào Mã ngắn LearnDash tùy chọn từ thanh menu điều hướng trên trình soạn thảo văn bản của bạn.

Mã ngắn LMS

Chọn mã ngắn và chèn từng cái một theo nhu cầu của bạn. Bấm vào Công bố nút và mẫu chứng chỉ mới của bạn đã sẵn sàng.

Bạn có thể thêm chứng chỉ này vào một khóa học và người dùng sẽ tự động lấy chứng chỉ khi hoàn thành tất cả các bài học.

Để thêm chứng chỉ này, bạn cần chỉnh sửa một khóa học và cuộn xuống cài đặt khóa học. bên trong Giấy chứng nhận liên kết thả xuống, bạn có thể chọn chứng chỉ mà bạn muốn thêm.

Giấy chứng nhận liên kết

Bấm vào Cập nhật cái nút.

Bước 6: Bán khóa học của bạn trực tuyến cho các thành viên

Learndash cho phép bạn chuyển đổi trang web của mình thành một hệ thống quản lý học tập đầy đủ chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm nhiều tính năng Thương mại điện tử vào trang web khóa học trực tuyến của mình, bạn sẽ cần tích hợp MemberPress cùng với Learndash.

Với MemberPress, bạn có thể cung cấp nhiều phương thức thanh toán hơn, bán các khóa học theo gói, bán quyền truy cập vào các khóa học dưới dạng đăng ký đang diễn ra và hơn thế nữa.

Thành viên

Với MemberPress, bạn sẽ có được một hệ thống thanh toán mạnh mẽ, đăng ký người dùng và hơn thế nữa. Nó là plugin thành viên WordPress tốt nhất và nó hoạt động với LearnDash một cách liền mạch.

Bạn cũng có thể tích hợp WooC Commerce với LearnDash để tích hợp một cửa hàng trực tuyến và thêm nhiều giải pháp thanh toán hơn nữa vào trang web của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để bán các khóa học, sách, v.v..

Bước 7: Quảng bá các khóa học mới của bạn

Sau khi các khóa học mới của bạn được thiết lập đầy đủ, bạn có thể giới thiệu trang web khóa học cho người dùng của mình bằng cách tạo các trang đích đẹp và hấp dẫn.

Đối với điều này, bạn có thể sử dụng plugin Beaver Builder. Nó là plugin trình tạo trang kéo và thả phổ biến nhất cho phép bạn thiết kế trang đích tùy chỉnh.

Beaver Builder cũng đi kèm với hàng tá các mẫu demo được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng trên trang web khóa học trực tuyến của mình. Các mẫu trang đích tích hợp này có thể khởi đầu để quảng bá các khóa học của bạn tới nhiều người dùng hơn.

Bước tiếp theo để quảng bá là tối ưu hóa trang web khóa học trực tuyến của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Bạn nên kiểm tra các công cụ SEO WordPress của chúng tôi để xếp hạng trang web của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn cũng cần theo dõi khách truy cập của mình, để bạn có thể tạo các khóa học phù hợp mà người dùng của bạn có thể quan tâm trên trang web của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MonsterInsights, đó là plugin Google Analytics phổ biến nhất của WordPress.

Nó sẽ giúp theo dõi hoạt động của người dùng trên mỗi trang, do đó bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết trên trang web của mình và phát triển doanh nghiệp của mình lên cấp độ tiếp theo.

Đó là tất cả.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập trang web khóa học trực tuyến với WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các khóa học và nhà cung cấp đào tạo trực tuyến tốt nhất về WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map