Cách tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ trong 5 bước đơn giản (2020)

Cách tạo một trang web kinh doanh nhỏ


Bạn có muốn tạo một trang web để quảng bá doanh nghiệp nhỏ của mình không? Làm một trang web cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn phát triển trên internet. May mắn thay, bạn có thể tự tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ mà không phải trả một khoản phí khổng lồ cho nhà phát triển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ trong 5 bước đơn giản.

Tại sao bạn nên tạo một trang web cho doanh nghiệp nhỏ của bạn?

Là chủ doanh nghiệp, bạn sẽ muốn chia sẻ sản phẩm và dịch vụ của mình với mọi người. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo ra một trang web kinh doanh. Một trang web tối đa hóa khả năng tiếp cận khách hàng mới của bạn và giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình nhanh hơn.

Trước đây, không dễ để tạo một trang web hoặc tạo một cửa hàng trực tuyến cho một doanh nghiệp nhỏ. Mọi người thường thuê các nhà phát triển chuyên nghiệp tạo ra trang web của họ và đó là một chi phí rất lớn cho một chủ doanh nghiệp nhỏ. Giờ đây, công nghệ đã tiến bộ và bạn có thể xây dựng trang web của riêng mình mà không cần có kiến ​​thức về mã hóa.

Ngoài ra, hãy xem bài viết của chúng tôi về những cuốn sách WordPress hay nhất bao gồm những cuốn sách trên trang web WordPress dành cho doanh nghiệp.

Chúng ta hãy cùng xem cách tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ chỉ với 5 bước đơn giản mà không cần sự trợ giúp của nhà phát triển.

Bước 1: Chọn một nền tảng để tạo trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn

Đầu tiên, bạn sẽ cần chọn đúng nền tảng cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng bạn cần để tạo trang web của mình. Hầu hết những người mới bắt đầu không coi nó là quan trọng, nhưng nó là yếu tố cơ bản của trang web của bạn. Nếu bạn chọn nền tảng chính xác cho nhu cầu của mình, thì tất cả các nhiệm vụ khác bạn đảm nhận sẽ trở nên dễ dàng.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn WordPress để tạo trang web doanh nghiệp nhỏ của mình. Nó có một phần mềm nổi tiếng hỗ trợ 31% tất cả các trang web trên internet.

WordPress rất tốt cho các trang web doanh nghiệp nhỏ vì nó đi kèm với vô số tính năng tích hợp giúp công việc của bạn trở nên đơn giản. Nó có hàng trăm ngàn mẫu và tiện ích mở rộng miễn phí giúp bạn tạo trang web của mình mà không cần viết một dòng mã nào. Trên hết, nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.

WordPress có hai loại: WordPress.com và WordPress.org. Đối với trang web của bạn, bạn sẽ cần WordPress.org tự lưu trữ vì nó có các tính năng tuyệt vời cũng như quyền truy cập vào các chủ đề và plugin miễn phí. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc WordPress.com so với WordPress.org.

Bây giờ bạn đã biết nên chọn nền tảng nào, bạn có thể bắt đầu quá trình tạo trang web thực tế của mình.

Bước 2: Mua tên miền và lưu trữ cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn

Điều đầu tiên bạn cần là một tên miền và lưu trữ web để bắt đầu tạo trang web doanh nghiệp của bạn với WordPress.

Điều này liên quan đến tiền và bạn có thể muốn một tùy chọn có chi phí ít hơn trong các giai đoạn phát triển ban đầu. Nhìn chung, một tên miền tiêu tốn của bạn 14,99 đô la mỗi năm và chi phí lưu trữ web khoảng 7,99 đô la / tháng, đó là rất nhiều tiền nếu bạn sử dụng ngân sách hạn hẹp.

Chúng tôi khuyên bạn nên lưu trữ Bluehost cho trang web của bạn. Đối với độc giả của chúng tôi, họ đã cung cấp một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và GIẢM GIÁ 60% cho lưu trữ WordPress. Điều này giúp giảm chi phí cho một tên miền và lưu trữ xuống còn $ 2,75 / tháng.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Khi bạn đang truy cập trang web Bluehost, nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ nút để tiếp tục.

tạo một blog trên bluehost

Bạn sẽ được đưa đến trang định giá. Bạn có thể nhìn vào Căn bảnThêm các kế hoạch. Các kế hoạch này có giá cả phải chăng và cung cấp dịch vụ tốt cho các trang web kinh doanh nhỏ.

chọn gói bluehost để bắt đầu một blog

Khi bạn quyết định, bạn có thể nhấp vào Lựa chọn nút để chọn gói của bạn và chuyển sang bước tiếp theo để mua tên miền của bạn.

mua tên miền bluehost

Đối với một trang web doanh nghiệp nhỏ, nó khuyên bạn nên chọn một tên miền đơn giản, ngắn gọn và dễ phát âm. Một tên miền phải phù hợp với doanh nghiệp của bạn và cung cấp cho khách hàng tiềm năng một manh mối về thương hiệu của bạn là gì. Dành thời gian để tìm kiếm tên miền phù hợp vì nó có thể là một yếu tố thành công lớn cho trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể tìm kiếm một tên miền bằng công cụ tạo tên miền của chúng tôi.

Khi nhận được tên miền của bạn, bạn có thể nhấp vào Kế tiếp cái nút. Bây giờ, bạn sẽ cần thêm thông tin cá nhân của mình như tên, email, địa chỉ, v.v..

thông tin gói bluehost

Trên cùng một trang, nó sẽ hiển thị một vài addons để kèm theo gói lưu trữ của bạn. Chỉ cần bỏ chọn chúng và tiếp tục xem tổng giá, chọn phương thức thanh toán của bạn và hoàn tất giao dịch mua.

Ghi chú: Nếu bạn muốn bất kỳ tiện ích lưu trữ nào sau này, thì bạn có thể thêm chúng từ bảng điều khiển lưu trữ của mình.

Bước 3: Cài đặt WordPress trên tài khoản Hosting của bạn

Sau khi đăng ký gói lưu trữ của bạn, bạn sẽ được nhắc chọn một chủ đề WordPress. Bạn có thể chọn bất kỳ chủ đề nào trong bước này vì bạn luôn có thể thay đổi chủ đề của mình sau này (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong bước sau của hướng dẫn này).

chọn một chủ đề

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên và khẩu hiệu cho trang web của bạn.

tạo một trang web wordpress mới

Sau khi chỉ định chi tiết, nhấp vào Kế tiếp. Bluehost hiện sẽ cài đặt WordPress cho bạn và sau khi hoàn tất, sẽ hiển thị cho bạn một màn hình như thế này:

cài đặt wordpress thành công

Bạn có thể đăng nhập vào trang web của mình bằng cách nối thêm quản trị viên vào URL của bạn. Đây là URL URL đăng nhập WordPress của bạn sẽ như thế nào:

http://example.com/wp-admin

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình bằng thông tin đăng nhập được gửi đến địa chỉ email của bạn.

đăng nhập wordpress

Trong khu vực quản trị WordPress của bạn, bạn có thể thay đổi cài đặt chung, tạo trang và quản lý toàn bộ trang web của mình.

Bản cài đặt WordPress này có một chủ đề cơ bản được cài đặt và kích hoạt tự động. Bạn có thể thay đổi mẫu mặc định thành một chủ đề bạn chọn. Có hàng trăm ngàn chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn trên internet.

Bạn có thể xem bộ sưu tập các chủ đề WordPress tốt nhất và phổ biến nhất cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn. Chỉ cần chọn một chủ đề WordPress có thiết kế tuyệt vời và phù hợp với các tính năng mà bạn cần cho trang web của mình.

Sau khi chọn một chủ đề, bạn chỉ cần cài đặt nó trong WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress.

Tất cả các chủ đề WordPress có các tính năng và tùy chọn khác nhau để tùy chỉnh giao diện và cảm nhận của trang web của bạn. Bạn luôn có thể đi đến Ngoại hình »Tùy chỉnh trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn để chỉnh sửa cài đặt chủ đề của bạn.

Tùy chỉnh giao diện trang web

Trên trang này, bạn có thể tạo menu, thay đổi màu sắc trang web, thêm hình ảnh tiêu đề và hơn thế nữa. Khi bạn đã hoàn tất cài đặt, bạn có thể nhấp vào Công bố nút để xem những thay đổi này trong hành động.

Mặc dù có thể dễ dàng tìm thấy một chủ đề WordPress thích ứng với quy trình công việc của bạn, các tùy chọn tùy chỉnh trên hầu hết các chủ đề đều bị giới hạn. Trừ khi bạn là nhà phát triển, bạn có thể thực hiện các sửa đổi quan trọng cho thiết kế chủ đề của mình.

Nếu bạn muốn tự mình tạo một thiết kế tùy chỉnh cho trang web của mình, thì bạn có thể cài đặt plugin xây dựng kéo và thả WordPress. Những cái phổ biến nhất là Beaver Builder và Divi Theme vì cả hai đều cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để tạo một trang web kinh doanh tuyệt vời một cách dễ dàng.

Bước 4: Tạo trang web của bạn

Sau khi kích hoạt chủ đề của bạn, bạn sẽ cần tạo một vài trang và thêm thông tin kinh doanh của bạn. Các trang web doanh nghiệp nhỏ không được tải nội dung, vì vậy bạn có thể tạo các trang web đơn giản với các chi tiết cơ bản cho người dùng của mình.

Để tạo một trang mới, bạn sẽ cần phải đi đến Trang »Thêm mới trong khu vực quản trị WordPress của bạn.

Trang mới trong WordPress

Bạn có thể tạo bao nhiêu trang bạn cần cho trang web của mình. Nếu bạn muốn thêm hoặc cập nhật bất kỳ thông tin nào trên các trang đã xuất bản, thì bạn chỉ cần chỉnh sửa chúng từ khu vực quản trị WordPress của mình.

Thêm tất cả các trang quan trọng cần thiết cho một trang web doanh nghiệp nhỏ như về chúng tôi, dịch vụ, sản phẩm, hỗ trợ (nếu có) hoặc bất kỳ trang hữu ích nào khác sẽ được tạo.

Khi bạn bắt đầu sử dụng, bạn có thể thêm nhiều trang như trang blog, các trang thương hiệu riêng biệt cho từng sản phẩm và hơn thế nữa. Giữ nó đơn giản ngay bây giờ.

Bước 5: Thêm tính năng cho trang web của bạn

WordPress đi kèm với hàng ngàn plugin (ứng dụng) để giúp bạn dễ dàng thực hiện công việc. Bạn có thể sử dụng các plugin này để thêm các tính năng đáng kinh ngạc vào trang web của mình mà không cần chỉnh sửa một dòng mã.

Trang plugin

Kho lưu trữ WordPress có hơn 50.000 plugin miễn phí mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng vào trang web của mình. Đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt những cái bạn muốn, và bạn sẽ theo cách của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên xem bài viết này về cách tạo một trang web việc làm vi mô như Fiverr.

Những việc cần làm ngay sau khi tạo trang web WordPress của bạn

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, bạn nên thực hiện một số nhiệm vụ cần thiết để làm cho trang web doanh nghiệp của bạn hoạt động tốt trên internet. Ví dụ: cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm để có thêm lưu lượng truy cập, theo dõi các bình luận spam trên trang web của bạn, tăng tốc độ tải trang, bảo mật trang web của bạn khỏi tin tặc và phần mềm độc hại và thêm một hình thức liên hệ.

Hãy cùng xem các bước bạn nên thực hiện ngay sau khi xây dựng trang web doanh nghiệp nhỏ của mình.

 • Mâu liên hệ: Thêm một hình thức liên lạc vào trang web kinh doanh của bạn. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra lựa chọn chuyên gia của chúng tôi để biết các plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất. Người dùng của bạn có thể kết nối với bạn bằng các biểu mẫu này.
 • Thêm theo dõi Google Analytics: Thêm theo dõi Google Analytics trên trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn bằng cách cài đặt Plugin MonsterInsights. Trong giai đoạn đầu, mọi khách truy cập đều quan trọng và MonsterInsights có thể chăm sóc điều đó cho bạn.
 • Bảo mật WordPress: Bảo mật trang web WordPress của bạn bằng cách cài đặt một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất. Chúng tôi khuyên dùng Sucuri, một plugin bảo mật WordPress phổ biến nhất và chúng tôi sử dụng nó trên tất cả các trang web của chúng tôi.
 • Cải thiện SEO WordPress: Tăng cường SEO của bạn bằng cách sử dụng các plugin WordPress SEO tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin Yoast SEO.
 • Sao lưu WordPress: Lên lịch sao lưu trang web WordPress của bạn với plugin sao lưu WordPress tốt nhất. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn này về cách dễ dàng sao lưu trang web WordPress của mình.
 • Hiệu suất WordPress: Cải thiện hiệu suất của trang web doanh nghiệp của bạn bằng cách cài đặt bộ nhớ cache WordPress tốt nhất và các plugin hiệu suất WordPress khác.
 • Ngăn chặn bình luận spam: Ngăn chặn nhận xét spam bằng cách cài đặt plugin Akismet trên trang web của bạn.
 • Phát triển trang web của bạn: Tăng lượng khách truy cập và khách hàng của bạn bằng cách sử dụng các plugin tạo khách hàng tiềm năng WordPress tốt nhất.
 • Dịch vụ điện thoại doanh nghiệp: Cho phép người dùng kết nối với bạn bằng cách thêm dịch vụ điện thoại doanh nghiệp vào trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một trang web doanh nghiệp nhỏ trong 5 bước đơn giản. Và cũng đọc câu trả lời chuyên gia của chúng tôi về một trang web có giá bao nhiêu trước khi bắt đầu trang web của bạn.

Để biết các bước chi tiết hơn, hãy đọc cách bắt đầu một trang web WordPress từ đầu (từng bước).

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map