Cách tạo một trang web mạng xã hội như Facebook với WordPress

Cách tạo một trang mạng xã hội như Facebook trên WordPress


Bạn có muốn tạo một trang web mạng xã hội như Facebook với WordPress không?

WordPress linh hoạt đến mức cho phép bạn xây dựng bất kỳ loại trang web nào, bao gồm cả một mạng xã hội thích hợp, như Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang mạng xã hội thích hợp như Facebook với WordPress.

Tại sao xây dựng một mạng xã hội thích hợp?

Có rất nhiều mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, v.v. Nhưng, những nền tảng này dành cho tất cả mọi người và bạn không thể điều khiển đối tượng của mình trên chúng. Bạn có thể tạo các nhóm riêng tư trên Facebook mà không thể truy cập công khai, nhưng vì bạn không sở hữu nhóm đó, Facebook có thể xóa nó bất cứ lúc nào mà không cần sự đồng ý của bạn.

Một mạng xã hội thích hợp sẽ cung cấp cho bạn quyền kiểm soát hoàn toàn đối với người dùng, hoạt động của người dùng và chính mạng đó. Bạn có thể xây dựng một trang web như Facebook cho người dùng của mình để cho phép họ kết nối với nhau.

Tạo trang web mạng xã hội của bạn như Facebook bằng BuddyPress

BuddyPress là một plugin WordPress phổ biến có thể chuyển đổi bất kỳ trang web WordPress nào thành mạng xã hội. Nó có sẵn miễn phí từ kho lưu trữ WordPress.org.

Nó đi kèm với các tính năng tương tự như Facebook như đăng ký người dùng, quản lý hồ sơ, nhóm người dùng và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể gửi yêu cầu kết bạn với nhau và liên lạc trên tin nhắn riêng tư. Là quản trị viên, bạn có thể kiểm soát hoạt động và không ai có thể xóa mạng xã hội thích hợp của bạn.

Bước 1: Mua một tên miền và lưu trữ web

Điều đầu tiên bạn cần làm là mua một tên miền và lưu trữ web.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Nó là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất và là đối tác lưu trữ WordPress chính thức.

Đối với người dùng IsItWP, họ cũng cung cấp một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá lớn khi lưu trữ web.

Đánh giá của Bluehost

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bạn cũng có thể muốn xem bài đánh giá Bluehost hoàn chỉnh này!

Truy cập trang web Bluehost và nhấp vào Bắt đầu cái nút. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói lưu trữ. Đối với một mạng xã hội như Facebook, hãy để Hãy chọn gói cơ bản khi bạn vừa mới bắt đầu (nó bao gồm một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí). Bạn luôn có thể nâng cấp sau khi trang web của bạn phát triển.

Chọn gói Bluehost

Bây giờ bạn cần nhập thông tin tên miền. Bạn có thể tiến hành với một tên miền hiện có mà bạn sở hữu hoặc mua một tên miền mới miễn phí. Chọn tùy chọn tốt nhất phù hợp với tình huống của bạn.

Bluehost Chọn tên miền

Sau khi chọn một tên miền, bạn cần nhập thông tin tài khoản của bạn. Để đăng ký dễ dàng, bạn có thể đăng nhập bằng Google và hoàn tất thiết lập chỉ sau vài cú nhấp chuột.

Tạo tài khoản Bluehost

Tiếp theo, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy hộp thông tin gói. Bạn có thể chọn gói cơ bản trong 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Nó cũng cho thấy rằng một vài addon được chọn trước, cộng tổng giá. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn các addon vì bạn không cần những thứ này ngay lập tức. Bạn luôn có thể mua chúng sau này bất cứ khi nào bạn muốn.

Chọn gói 36 tháng sẽ giúp bạn có được giá trị tốt nhất cho số tiền của mình.

Thông tin gói Bluehost

Cuối cùng, bạn cần cuộn xuống trang hơn nữa và nhập chi tiết thanh toán của bạn. Bạn phải đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ và sau đó, nhấp vào Gửi đi cái nút.

Đó là nó!

Bạn đã đăng ký thành công một gói lưu trữ. Hãy tiếp tục và tạo một mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Sau đó, bạn sẽ nhận được email có thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel), nơi bạn có thể quản lý mọi thứ, bao gồm các tệp web, email và hỗ trợ.

Bước 2: Thiết lập WordPress cho trang web mạng xã hội của bạn

Thật dễ dàng để thiết lập một trang web như Facebook với WordPress.

Bluehost cung cấp cài đặt WordPress 1 lần nhấp trên bảng điều khiển của họ. Bạn cần truy cập vào tài khoản Bluehost của bạn và nhập chi tiết trang web của bạn. Nó sẽ cài đặt WordPress trong vài phút.

Với Bluehost, bạn không phải trải qua quá trình cài đặt WordPress thủ công. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Thêm tên trang web và khẩu hiệu của bạn, chọn một chủ đề và bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu với WordPress ngay lập tức.

Bạn có thể thay đổi tất cả các cài đặt sau từ bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn.

Bước 3: Chọn chủ đề WordPress phù hợp cho mạng xã hội của bạn

Mặc dù bạn có thể tìm thấy rất nhiều chủ đề WordPress khác nhau cho trang web BuddyPress của mình, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Kleo. Chủ đề này biến trang web của bạn thành một trang web hỗ trợ cộng đồng. Ngoài BuddyPress, chủ đề này cũng hỗ trợ bbPress.

Đi trước và cài đặt và kích hoạt chủ đề Kleo. Để biết thêm chi tiết, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress.

Đánh giá chủ đề Kleo WordPress

Bước 4: Cài đặt BuddyPress để tạo một trang web giống như Facebook

Tiếp theo, cài đặt và kích hoạt BuddyPress cắm vào. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần phải đi đến Cài đặt »BuddyPress để xem các cài đặt plugin mặc định.

Cài đặt BuddyPress

Trang cài đặt có nhiều tab, bao gồm các thành phần, tùy chọn, trang và tín dụng.

bên trong Các thành phần tab, bạn có thể đánh dấu bất kỳ tùy chọn nào để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt cài đặt. Sau khi thực hiện các thay đổi, bạn cần nhấp vào Lưu các thiết lập nút ở cuối trang.

Lưu các thành phần

bên trong Tùy chọn tab, bạn có thể quản lý cài đặt chung, hồ sơ và hoạt động. Theo mặc định, các cài đặt này hoạt động với bất kỳ mạng xã hội nào.

Tùy chọn cài đặt

Nếu bạn có ý định thay đổi một tùy chọn, sau đó đánh dấu vào đó và đi đến cuối trang để nhấp vào Lưu các thiết lập cái nút.

bên trong Trang tab, bạn có thể quản lý các thư mục và trang đăng ký. Khi bạn cài đặt BuddyPress, nó sẽ tự động tạo các trang cần thiết, có nghĩa là cài đặt mặc định có thể hoạt động cho mạng xã hội của bạn.

Cài đặt trang

Nếu bạn thay đổi bất kỳ cài đặt trang nào, sau đó nhấp vào Lưu các thiết lập cái nút.

Các Tín dụng tab sẽ hiển thị nhóm đằng sau plugin BuddyPress.

Bước 5: Tạo Menu điều hướng cho Mạng xã hội thích hợp của bạn

Sau khi cài đặt chung, bạn cần tạo menu điều hướng cho mạng xã hội của mình. Nó sẽ giúp người dùng điều hướng đến các trang khác một cách dễ dàng.

Đối với điều này, bạn cần phải truy cập Ngoại hình »Menu trang trong khu vực quản trị WordPress. Và, thêm tất cả các trang BuddyPress vào menu điều hướng của bạn.

Menu điều hướng

Bấm vào Lưu menu nút để tiếp tục.

Tiếp theo, bạn có thể truy cập trang web mạng xã hội thích hợp của mình để kiểm tra các trang.

Trang web

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ trang BuddyPress nào như trang Hoạt động. Điều này sẽ cho bạn thấy hoạt động của người dùng và cũng cho phép bạn đăng cập nhật trạng thái giống như Facebook.

Trang hoạt động

Plugin BuddyPress tương thích với các chủ đề phổ biến của WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy một số mẫu dành riêng cho BuddyPress trên internet. Vì vậy, menu điều hướng sẽ trông tuyệt vời trên trang mạng xã hội thích hợp của bạn.

Bước 6: Chạy mạng xã hội của bạn với BuddyPress

Bây giờ bạn đã thiết lập một trang web mạng xã hội, điều quan trọng là phải duy trì hoạt động và khiến người dùng tham gia. Điều đó cũng có nghĩa là tránh spam và kiểm duyệt nội dung do người dùng của bạn gửi.

May mắn thay, BuddyPress đi kèm với một số công cụ được tạo sẵn để giúp quản lý và chạy trang web mạng xã hội của bạn một cách trơn tru.

Trước tiên, bạn cần phải truy cập vào Hoạt động trang từ menu quản trị WordPress. Từ đó, bạn có thể quản lý hoạt động người dùng gần đây. Nó cho phép bạn lọc hoạt động theo thành viên, hồ sơ và luồng hoạt động.

Cài đặt hoạt động

Bạn có thể thực hiện các hành động hàng loạt để đánh dấu là spam, xóa vĩnh viễn và đánh dấu không có spam đối với các hoạt động.

Tiếp theo, bạn nên ghé thăm Người dùng trang. Từ đó, bạn có thể thực hiện các hành động hàng loạt để xóa người dùng, chỉnh sửa hồ sơ, đánh dấu người dùng spam, v.v. Bạn cũng có thể thay đổi vai trò người dùng để kiểm soát quyền truy cập của họ vào mạng xã hội của bạn.

Đăng ký người dùng

Bạn cũng có thể truy cập Quản lý đăng ký trang để kiểm tra đăng ký người dùng mới. Từ đó, bạn có thể phê duyệt người dùng và xóa người dùng spam.

Bước 7: Thêm nhóm vào mạng xã hội của bạn

Nhóm người dùng là một tính năng phổ biến trên Facebook. Bạn cũng có thể cho phép người dùng mạng xã hội của bạn tạo các nhóm. Các nhóm này hoạt động như các cộng đồng xã hội nơi người dùng có thể thêm các thành viên khác, mời người dùng, đăng cập nhật trạng thái, v.v..

Bạn có thể truy cập Các nhóm trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn để tạo nhóm người dùng đầu tiên của bạn. Bấm vào Thêm mới nút để bắt đầu tạo nhóm.

Thêm nhóm mới

Bắt đầu bằng cách thêm tên nhóm và mô tả. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Tạo nhóm và tiếp tục cái nút.

Tạo nhóm và tiếp tục

Sau đó, nó sẽ hiển thị cho bạn các tùy chọn riêng tư. Bạn có thể tạo các nhóm công khai, riêng tư hoặc ẩn. Với mỗi tùy chọn quyền riêng tư, bạn có thể tìm thấy các điều khoản và điều kiện giúp quyết định cách bạn muốn điều hành nhóm của mình.

Quyền riêng tư của nhóm

Bạn cũng có thể chọn cài đặt lời mời nhóm bên dưới. Bấm vào Bước tiếp theo nút để tiếp tục.

Bây giờ bạn cần thêm một ảnh hồ sơ nhóm và bấm vào Bước tiếp theo cái nút.

Ảnh hồ sơ nhóm

Trong tùy chọn tiếp theo, bạn nên thêm ảnh bìa cho nhóm của mình. Bấm vào Bước tiếp theo cái nút.

Sau đó, bạn có thể mời người dùng tham gia nhóm của mình. Các thành viên cũng có thể tìm kiếm nhóm của bạn và gửi yêu cầu tham gia nhóm đó.

Thêm thành viên vào nhóm

Bấm vào Hoàn thành nút và nhóm đã sẵn sàng.

Người dùng của bạn có thể truy cập vào Các nhóm trang từ menu điều hướng để kiểm tra tất cả các nhóm trên mạng xã hội của bạn.

Bước 8: Thiết lập thông báo email

Để gửi thông báo cho người dùng về hoạt động gần đây trên dòng thời gian của họ, bạn có thể thiết lập thông báo email và tùy chỉnh tin nhắn cho người dùng.

Tham quan Email trang trong khu vực quản trị WordPress. Nếu bạn muốn tạo một thông báo email mới, hãy nhấp vào Thêm mới cái nút.

Thêm email mới

Có nhiều mẫu email được xây dựng trước mà bạn có thể chỉnh sửa và thay đổi theo mạng xã hội thích hợp của mình.

Chỉnh sửa email

Với tùy chọn tùy chỉnh, bạn có thể thay đổi màu nền, màu văn bản và kích thước văn bản cho email thông báo của mình.

Tùy chọn email tùy chỉnh

Bấm vào Công bố nút để lưu các cài đặt này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một trang web mạng xã hội như Facebook trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web như Reddit với WordPress.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map