Cách tạo một trang web nhà hàng với WordPress (Từng bước)

Tạo một trang web nhà hàng


Bạn có muốn tạo một trang web nhà hàng với WordPress?

Một trang web nhà hàng thường hiển thị các menu, thông tin đặt phòng và vị trí, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy nó và có thể đặt chỗ trực tuyến. WordPress giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web nhà hàng ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web nhà hàng với WordPress từng bước.

Các tính năng cần thiết cho một trang web nhà hàng

Thông thường, khi khách hàng vào một nhà hàng, họ sẽ tìm kiếm một không gian tuyệt vời, thực đơn thức ăn và ai đó có thể hỗ trợ họ. Các nhà hàng cũng thu thập phản hồi / đề xuất từ ​​khách hàng để cải thiện dịch vụ của họ.

Điều tốt nhất khi xây dựng một trang web nhà hàng là bạn có thể cung cấp các tùy chọn tương tự trực tuyến. Bạn thậm chí có thể giúp khách hàng khám phá vị trí của bạn, đặt chỗ trực tuyến và thậm chí đọc phản hồi của khách hàng của bạn.

Dưới đây là một vài tính năng mà bạn sẽ tìm thấy trong trang web của nhà hàng.

 • Trang menu nhà hàng
 • Hình thức đặt phòng trực tuyến
 • Biểu tượng truyền thông xã hội
 • Trang liên hệ với địa chỉ và số điện thoại
 • Và hơn thế nữa..

Yêu cầu để tạo một trang web nhà hàng

Để xây dựng một trang web nhà hàng, bạn sẽ cần những điều sau đây:

 • Một tên miền: Nó yêu cầu địa chỉ URL mà người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn (Ví dụ: google.com hoặc isitwp.com)
 • Web hosting: Đây là nơi bạn lưu trữ các tập tin trang web của bạn bao gồm cả hình ảnh.
 • Chủ đề nhà hàng WordPress: Một chủ đề nhà hàng hoặc mẫu là giao diện của trang web của bạn. Nó cũng bao gồm các tính năng và tùy chọn hỗ trợ cho mục đích của trang web.
 • Plugin WordPress (Tùy chọn): Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các plugin WordPress sau cho trang web nhà hàng của bạn.
  • Bắt đầu đặt phòng (Tùy chọn): Nó cho phép bạn thiết lập hệ thống đặt phòng trực tuyến, giúp khách hàng dễ dàng đặt bàn hơn trong nhà hàng của bạn.
  • MonsterInsights: Nó cùng với plugin Google Analytics tốt nhất cung cấp cho bạn các báo cáo chi tiết về cách khách truy cập của bạn đang tìm kiếm và tương tác với trang web nhà hàng của bạn.
  • WPForms: Plugin hình thức WordPress tốt nhất cũng cho phép bạn xuất bản các đánh giá và phản hồi do người dùng tạo trên trang web nhà hàng của bạn.

Xây dựng trang web nhà hàng với WordPress

Bây giờ bạn đã biết về các tính năng và yêu cầu thiết yếu, hãy để Lướt qua từng bước và tạo một trang web cho nhà hàng của bạn.

Bước 1: Mua một tên miền và lưu trữ web

Để bắt đầu, điều đầu tiên bạn cần là mua một tên miền và lưu trữ web.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost. Nó là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất và là đối tác lưu trữ được đề xuất chính thức bởi WordPress.org. Đối với người dùng IsItWP, họ cũng cung cấp một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí và giảm giá 60% cho các gói lưu trữ web.

Đánh giá của Bluehost

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bạn có thể đọc bài đánh giá Bluehost của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Truy cập Bluehost và nhấp vào Bắt đầu. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói lưu trữ để làm một trang web nhà hàng. Hãy để Lừa chọn kế hoạch cơ bản khi bạn vừa mới bắt đầu. Nó bao gồm một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí. Bạn luôn có thể nâng cấp sau khi trang web của bạn phát triển.

chọn gói bluehost cho trang web nhà hàng

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tiếp tục với một tên miền hiện có mà bạn sở hữu hoặc mua một tên miền mới miễn phí hay không. Chọn tùy chọn tốt nhất cho bạn.

mua tên miền bluehost

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tài khoản của bạn. Để đăng ký dễ dàng, bạn có thể đăng nhập bằng Google và hoàn tất thiết lập chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

tạo tài khoản bluehost

Sau khi nhập chi tiết của bạn, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy hộp thông tin gói. Bạn có thể chọn gói cơ bản trong 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Bạn cũng có thể thấy rằng một vài addon được chọn trước, cộng tổng giá. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn các addon vì bạn đã thắng được ngay lập tức. Bạn luôn có thể mua chúng sau này bất cứ khi nào bạn muốn.

Chọn gói 36 tháng sẽ giúp bạn có được giá trị tốt nhất cho số tiền của mình.

thông tin gói bluehost

Khi bạn đã hoàn tất việc chọn gói của mình, hãy cuộn xuống trang thêm để nhập chi tiết thanh toán. Bạn phải đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ và sau đó nhấp vào Gửi.

Đó là nó!

Bạn đã đăng ký thành công một gói lưu trữ. Bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho tài khoản của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel) nơi bạn có thể quản lý mọi thứ từ lưu trữ tệp đến email và hỗ trợ.

Bước 2: Thiết lập WordPress cho trang web nhà hàng của bạn

WordPress là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường. 30% web được cung cấp bởi WordPress và rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đang tích cực sử dụng WordPress để chạy trang web của họ.

Có 2 loại WordPress: WordPress.com, là một giải pháp được lưu trữ và WordPress.org, là một nền tảng tự lưu trữ. Bạn có thể kiểm tra sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org để xóa sự nhầm lẫn.

Đối với trang web nhà hàng của bạn, bạn sẽ cần một WordPress.org tự lưu trữ vì nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn.

Bluehost cung cấp cài đặt WordPress 1 lần nhấp trên bảng điều khiển của họ. Bạn cần phải thêm chi tiết về trang web của mình và nó sẽ tự động cài đặt WordPress trong vài phút. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách cài đặt WordPress từng bước.

Tự hỏi tại sao bạn nên sử dụng WordPress? Kiểm tra đánh giá WordPress hoàn chỉnh của chúng tôi. Bạn cũng có thể đọc những lý do chính này để sử dụng WordPress cho trang web của bạn.

Với Bluehost, bạn không phải trải qua quá trình cài đặt WordPress riêng cho trang web nhà hàng của mình. Sau khi đăng ký gói Bluehost, tất cả những gì bạn cần làm là chọn chủ đề WordPress, chỉ định tên và khẩu hiệu cho trang web nhà hàng của bạn và bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu với WordPress.

Bước 3: Chọn chủ đề nhà hàng WordPress

Sau khi thiết lập WordPress, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn chủ đề nhà hàng và cài đặt nó trên trang web của bạn.

Thư mục chủ đề

Có hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí và cao cấp mà bạn có thể sử dụng. Khi chọn một chủ đề, bạn sẽ cần xem xét thiết kế, tính năng và các tùy chọn đi kèm với chủ đề đó.

Một chủ đề nhà hàng WordPress tốt sẽ cung cấp một bố cục hấp dẫn với menu điều hướng đơn giản, thanh bên, hỗ trợ widget và mẫu trang. Bạn có thể xem chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề nhà hàng WordPress tốt nhất để chọn chủ đề cho trang web của bạn một cách dễ dàng.

Vì mục đích của hướng dẫn này, chúng ta hãy sử dụng Foodica, một trong những chủ đề WordPress tốt nhất cho các nhà hàng, trang web công thức, blogger thực phẩm và tạp chí.

Thức ăn

Bước 4: Thiết lập hệ thống đặt chỗ nhà hàng trực tuyến (Tùy chọn)

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ cần thêm một hệ thống đặt phòng trực tuyến vào trang web của mình để khách hàng đặt bàn trong nhà hàng của bạn.

Đặt phòng trực tuyến

Không giống như đặt bàn qua các cuộc gọi điện thoại, hệ thống đặt phòng trực tuyến sẽ tự động hoạt động sau khi cài đặt. Dựa trên plugin bạn sử dụng, bạn có thể thêm ngày lễ, thời gian mở và đóng cửa, và thậm chí chặn các đặt phòng theo cách thủ công. Điều tốt nhất là nó tạo ra các thông báo email cho bạn và khách hàng của bạn. Là chủ nhà hàng, bạn có thể xác nhận hoặc từ chối đặt phòng dựa trên tính khả dụng của các bảng.

Phần tốt nhất là bạn có thể sử dụng plugin WordPress như Bắt đầu đặt chỗ để thêm tính năng đặt phòng trực tuyến trên trang web của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột mà không cần viết mã.

bắt đầu đặt phòng

Plugin này cung cấp tất cả các tính năng được đề cập ở trên. Nó cũng cung cấp các addons để tích hợp email, đặt chỗ xuất khẩu, v.v..

Đọc thêm: Plugin hệ thống đặt phòng trực tuyến tốt nhất.

Bước 5: Hiển thị phòng trưng bày hình ảnh và thanh trượt

Ngoài việc có một hệ thống đặt phòng trực tuyến, bạn bắt buộc phải hiển thị hình ảnh về nhà hàng, thức ăn, v.v. trên trang web của bạn.

Phòng trưng bày nhà hàng

Bạn có thể sử dụng plugin hình ảnh WordPress như Envira Gallery và Soliloquy để làm cho hình ảnh của bạn hấp dẫn hơn nữa.

Envira Gallery là một plugin WordPress phổ biến cho phép bạn tạo các phòng trưng bày hình ảnh và album trên trang web nhà hàng của bạn. Soliloquy, mặt khác, cho phép bạn thêm các thanh trượt hình ảnh đẹp trên bất kỳ trang web nào một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 6: Tạo trang liên hệ với chúng tôi

Một trang liên hệ với chúng tôi là một phần quan trọng của bất kỳ trang web. Trang này sẽ vô cùng hữu ích cho khách hàng tiềm năng của bạn để tìm ra nơi nhà hàng của bạn được đặt và liên lạc với bạn. Trên trang liên hệ của chúng tôi, bạn có thể thêm địa chỉ, bản đồ vị trí và các chi tiết liên lạc khác.

Trang liên hệ với chúng tôi cũng nên bao gồm một biểu mẫu để khách hàng viết phản hồi hoặc đề xuất của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms plugin để thêm hình thức liên lạc trong WordPress.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội và hiển thị các trang xã hội chính thức của mình như Facebook, Twitter, Instagram, v.v..

Bước 7: Quảng bá trang web nhà hàng của bạn

Khi trang web của bạn đã sẵn sàng, điều tiếp theo bạn cần làm là quảng bá nó trực tuyến.

Có một số plugin tiếp thị WordPress giúp bạn phổ biến. Hãy cùng xem một số plugin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tối đa hóa phạm vi tiếp cận và nhận được nhiều lưu lượng truy cập trực tuyến hơn.

Thường xuyên liên lạc: Nó là một trong những dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất. Nó cho phép bạn gửi email hàng loạt đến những người đăng ký và khách hàng thường xuyên về những giao dịch hàng ngày, thực đơn nhà hàng mới và nhiều hơn nữa trong một vài cú nhấp chuột.

MonsterInsights: Đây là plugin Google Analytics tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để theo dõi khách truy cập của mình. Nó hiển thị các trang phổ biến của bạn ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn, vì vậy bạn có thể cải thiện trang web của bạn Trải nghiệm người dùng và tăng lưu lượng truy cập.

OptinMonster: Nó là plugin tối ưu hóa chuyển đổi tốt nhất. Với các quảng cáo tuyệt đẹp, plugin tăng cường đăng ký email, đặt chỗ trực tuyến hoặc bất kỳ hành động mong muốn nào khác mà bạn muốn người dùng thực hiện trên trang web của mình.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo trang web nhà hàng với WordPress. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra các cửa hàng chủ đề WordPress tốt nhất được chọn thủ công của chúng tôi để mua chủ đề hoàn hảo.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map