Cách tạo một trang web từ đầu năm 2020 (Từng bước)

làm thế nào để tạo một trang web


Bạn đang tìm cách xây dựng một trang web từ đầu? Xây dựng một trang web kinh doanh hoặc một trang web cá nhân trước đây khá khó khăn, đặc biệt nếu bạn là một người am hiểu công nghệ. Tin tốt là, với tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn trên internet ngày nay, việc bắt đầu một trang web đã trở nên cực kỳ dễ dàng ngay cả đối với người dùng không am hiểu về công nghệ. Hallelujah!

Về cơ bản, nếu bạn biết cách đọc, chỉ và nhấp bằng chuột, thì bạn có thể tạo một trang web trong vòng chưa đầy 60 phút.

Bằng cách tạo một trang web từ đầu, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đến đối tượng rộng hơn và kết nối với những người cùng chí hướng trên toàn cầu. Với các chiến lược phù hợp, trang web của bạn cũng có thể giúp bạn xây dựng một nguồn thu nhập trực tuyến ổn định.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bắt đầu một trang web từng bước mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật cần thiết.

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã tổ chức hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để tạo một trang web thành 10 chương khác nhau:

Contents

Chương 1: Tại sao xây dựng một trang web từ đầu?

Chương 1 tại sao xây dựng một trang web từ đầu

Với hàng ngàn trang web được tạo ra mỗi ngày, bạn có thể tự hỏi, tại sao lại bắt đầu một trang web? Có rất nhiều ngoài kia, làm thế nào bạn có thể cạnh tranh? Nhưng, điều quan trọng cần nhớ, ngay cả khi trang web của bạn không phải là trang phổ biến nhất hiện có, nó vẫn có thể mang lại lợi ích lớn cho bạn.

Một số lợi ích của việc bắt đầu trang web của riêng bạn bao gồm:

 • Kết nối với người mới – Một trang web của riêng bạn có thể giúp bạn kết nối với những người cùng chí hướng khác từ khắp nơi trên thế giới.
 • Chia sẻ niềm đam mê của bạn – Nếu bạn đam mê một thứ gì đó, bạn có thể tạo một trang web để chia sẻ niềm đam mê đó với những người khác.
 • Giúp đỡ người khác – Bạn muốn chia sẻ chuyên môn của mình để giúp đỡ người khác? Một trang web có thể giúp bạn làm điều đó.
 • Nhận một việc làm mới – Nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên trực tuyến. Bằng cách tạo một trang web chuyên nghiệp, bạn có thể giới thiệu công việc trước đây của mình, giúp bạn tìm được một công việc mới.
 • Kiếm thêm tiền – Với quảng cáo, tiếp thị liên kết hoặc bán sản phẩm trực tuyến, bạn có thể xây dựng một trang web để kiếm thêm tiền cho mình.
 • Thúc đẩy doanh nghiệp của bạn – Nếu bạn có một doanh nghiệp hiện có, bạn có thể bắt đầu một trang web để quảng bá doanh nghiệp của mình và có được khách hàng mới trực tuyến.

Thêm vào đó, những ngày này, bắt đầu một trang web rất dễ dàng. Vì vậy, không có gì ngăn cản bạn tạo ra trang web của riêng bạn, cho dù đó là vì mục đích kinh doanh hay cho vui.

↑ Quay trở lại Mục lục

Chương 2: Các loại trang web

làm cho các loại trang web khác nhau

Trước khi bạn tạo một trang web, bạn cần phải quyết định loại trang web nào bạn nên làm. Loại trang web bạn muốn thực hiện là một bước quan trọng để tìm ra trang web của bạn sẽ trông như thế nào và những gì bạn cần trên trang web của bạn.

Có một số loại trang web khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài trong số chúng dưới đây để giúp bạn quyết định loại trang web nào bạn muốn làm.

Cửa hàng trực tuyến
Cửa hàng trực tuyến, còn được gọi là trang web Thương mại điện tử, là nơi mọi người có thể mua sản phẩm trực tiếp từ trang web của bạn. Bạn có thể đã truy cập một số trang web thương mại điện tử trước đây, hầu hết các thương hiệu lớn đều có chúng như Walmart, Amazon, Mua tốt nhất, và như thế.

làm trang web thương mại điện tử amazon

Bạn có thể truy cập các trang web này, mua sản phẩm trực tuyến và giao hàng cho bạn. Nhưng các cửa hàng trực tuyến không chỉ dành cho các thương hiệu lớn, các công ty nhỏ hơn cũng có thể có chúng.

Trên trang web thương mại điện tử, bạn sẽ cần liệt kê các sản phẩm bạn đã bán, bao gồm hình ảnh, mô tả sản phẩm và giá cả. Bạn cũng cần một giỏ mua hàng và trang thanh toán nơi khách truy cập có thể nhập thông tin thanh toán của họ để mua hàng.

Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch bán sản phẩm trên trang web của mình, bạn sẽ muốn tạo một cửa hàng trực tuyến.

Blog
Blog là một trang web thông tin với các bài viết / bài viết được cập nhật thường xuyên được viết theo kiểu không chính thức, đàm thoại được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược (bài đăng blog mới nhất trước tiên). Khi blog được giới thiệu lần đầu tiên, mọi người chủ yếu sử dụng chúng như một loại nhật ký trực tuyến nơi họ sẽ chia sẻ những gì họ ăn vào bữa sáng, những gì họ đã làm ngày hôm đó, chia sẻ suy nghĩ của họ, v.v..

Nhưng ngày nay, blog còn nhiều hơn thế. Blog không chỉ để giải trí nữa, bạn thực sự có thể kiếm tiền từ blog bằng cách thêm quảng cáo và liên kết chi nhánh. Thêm vào đó, mọi người có thể truy cập các trang web blog không chỉ để đọc về cuộc sống của ai đó mà còn để tìm hiểu về nhiều chủ đề khác nhau. Một số hốc blog phổ biến bao gồm:

 • Cách sống
 • Công nghệ cao
 • Doanh nhân
 • Công thức nấu ăn
 • Nuôi dạy con
 • Sức khỏe / Thể hình
 • Du lịch
 • Tài chính / Ngân sách

Một số ví dụ phổ biến của blog bao gồm IsItWP của chúng tôi, cũng như WPBeginner, Pinch của Yum, TechCrunch, và Bưu điện Huffington.

trang blog

Nếu bạn muốn chia sẻ kiến ​​thức của mình về một chủ đề cụ thể, bạn nên chọn bắt đầu một trang web blog.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài đăng của chúng tôi về blog là gì và sự khác biệt giữa blog và trang web.

Diễn đàn
Trang web diễn đàn là một trang thảo luận trực tuyến nơi mọi người có thể tổ chức các cuộc hội thoại dưới dạng tin nhắn được đăng. Điều này khác với một trang web trò chuyện trực tiếp vì các diễn đàn gần như không bao giờ tồn tại và mọi người có thể đọc tin nhắn bất cứ lúc nào.

Một trang web diễn đàn, còn được gọi là bảng tin, là cơ hội cho những người cùng chí hướng đến với nhau để thảo luận về nhiều chủ đề. Diễn đàn thường được tổ chức và sắp xếp thành các chủ đề khác nhau để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Một số trang web diễn đàn phổ biến bao gồm QuoraReddit.

xây dựng một trang diễn đàn reddit

Nếu bạn muốn tạo một cộng đồng trực tuyến để người dùng thảo luận về một chủ đề hoặc nhiều chủ đề khác nhau, hãy xem xét việc tạo một trang web diễn đàn.

Mạng xã hội thích hợp
Chúng tôi đã nghe tất cả các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter, đây là những nền tảng tự hào với hàng tỷ người dùng. Nhưng một trang web mạng xã hội thích hợp chỉ nhắm đến một phân khúc cụ thể của dân số nói chung.

Trên một mạng xã hội thích hợp, người dùng có thể hình thành các kết nối với những người khác tương tự với chính họ hoặc quan tâm đến cùng một đối tượng. Chẳng hạn, bạn có thể tạo một mạng xã hội thích hợp cho chủ sở hữu chó hoặc cho các nhạc sĩ chuyên nghiệp.

Một số mạng xã hội thích hợp phổ biến bao gồm Bạn cùng lớp, Cuối cùng, và Gặp.

bạn cùng lớp mạng xã hội

Bạn muốn tạo ra một cộng đồng chặt chẽ cho phép những người cùng chí hướng kết nối với nhau? Bắt đầu một trang web mạng xã hội thích hợp.

Trang web thành viên
Trang web thành viên là một trang web có kiểm soát, nơi chỉ những người đã đăng ký mới có thể truy cập nội dung đằng sau cổng. Cổng Cổng chỉ đơn giản là một rào cản mà bạn đặt ở phía trước trang web của mình, nơi người dùng phải đăng nhập để có quyền truy cập vào nội dung độc quyền, ưu đãi đặc biệt hoặc để tương tác với cộng đồng. Một trang web thành viên có thể được trả tiền, miễn phí hoặc một chút của cả hai.

Bạn có thể dễ dàng biến bất kỳ trang web nào thành trang web thành viên bằng cách sử dụng plugin WordPress như ProfilePress hoặc MemberPress.

Một số trang web thành viên phổ biến bao gồm Danh sách mong muốn nội bộ, Đầu cơ yên tĩnh, và Quyền bởi CopyBlogger.

wishlist-insider-thành viên-trang web

Nếu bạn muốn tạo một trang web với cảm giác VIP, hãy xem xét việc tạo một trang web thành viên.

Trang web kinh doanh tĩnh
Một loại trang web phổ biến khác là một trang web kinh doanh tĩnh. Một trang web kinh doanh tĩnh là một trang web không thay đổi, hiếm khi được cập nhật đại diện và thúc đẩy một doanh nghiệp cụ thể. Loại trang web này tồn tại để mọi người có thể khám phá doanh nghiệp của bạn trực tuyến và xem trước những gì bạn cung cấp.

Trang web kinh doanh tĩnh có thể bao gồm địa chỉ doanh nghiệp của bạn, số điện thoại của bạn, trang liên hệ và tổng quan về những gì doanh nghiệp của bạn làm. Chúng cũng thường bao gồm một trang Giới thiệu để khách hàng tiềm năng của bạn có thể biết về bạn và thông tin đăng nhập của bạn, danh sách các dịch vụ bạn cung cấp, ảnh doanh nghiệp và đánh giá hoặc lời chứng thực.

Một số ví dụ về các trang web kinh doanh tĩnh bao gồm Động lực tuyệt vời và các trang web kinh doanh nhỏ như Phong cảnh sinh thái mới.

trang web tuyệt vời

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ của mình và không có sản phẩm để bán trực tuyến, hãy chọn một trang web kinh doanh tĩnh.

Hy vọng, bây giờ bạn đã quyết định loại trang web nào bạn nên làm. Bước tiếp theo là bắt đầu xây dựng nó! Nhưng trước tiên, bạn phải chọn người xây dựng trang web phù hợp.

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 1 – Tại sao xây dựng trang web từ đầu?

Chương 3: Chọn Trình tạo trang web

chọn một người xây dựng trang web để bắt đầu một trang web

Xây dựng một trang web được sử dụng là khó khăn. Nếu bạn muốn trang web của riêng bạn, bạn sẽ phải bắt đầu xây dựng nó từ đầu, đòi hỏi trình độ kỹ năng mã hóa chuyên gia. Hoặc bạn sẽ phải thuê một nhà thiết kế web để xây dựng nó cho bạn, việc này có thể khá tốn kém. May mắn thay, đó không phải là trường hợp nữa.

Có một số nhà xây dựng trang web trên thị trường cho phép bạn dễ dàng xây dựng một trang web ngay lập tức. Nhưng không phải tất cả các nhà xây dựng trang web được tạo ra như nhau. Và với rất nhiều lựa chọn, làm thế nào để bạn biết người xây dựng trang web nào là tốt nhất cho bạn?

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu một số công cụ xây dựng trang web tốt nhất. Chúng tôi sẽ thảo luận về các tính năng của chúng, dễ sử dụng, giá cả và hơn thế nữa, để giúp bạn quyết định người xây dựng trang web nào là lựa chọn tốt nhất để xây dựng trang web của bạn.

3.1. Cuộc thi xây dựng trang web tốt nhất

Các nhà xây dựng trang web sau đây đều thân thiện với người mới bắt đầu, điều này có nghĩa là với bất kỳ tùy chọn nào trong số này, bạn có thể tạo một trang web từ đầu trong vài giờ. Chúng tôi sẽ đi qua từng người để giúp bạn quyết định người xây dựng trang web nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Wix
wix-website-builder

Wix là kéo và thả trình tạo trang web cho phép bạn tạo bất kỳ loại trang web nào một cách dễ dàng. Bạn có thể thiết kế trang web của riêng mình bắt đầu với một bản trống hoặc bạn có thể chọn từ hơn 500 mẫu do nhà thiết kế tạo ra để cung cấp cho trang web của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp ngay lập tức. Bạn cũng có thể thêm hình nền video, hình động và hơn thế nữa, dễ dàng.

Ưu điểm:

 • Miễn phí – Với Wix, bạn có thể tạo một trang web miễn phí. Gói miễn phí của họ cho phép bạn tạo một trang web kéo và thả đơn giản với các tính năng hạn chế.
 • Thiết kế đáp ứng – Bất kỳ trang web nào bạn tạo bằng Wix sẽ được tối ưu hóa cho thiết bị di động, máy tính bảng và máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là cho dù khách truy cập trang web của bạn đang sử dụng thiết bị nào, trang web của bạn sẽ điều chỉnh phù hợp.
 • Các tính năng tiên tiến – Với Wix, bạn có thể dễ dàng tích hợp các tính năng nâng cao, chẳng hạn như thêm mặt tiền cửa hàng Thương mại điện tử. Wix cũng cung cấp các công cụ và hướng dẫn SEO để giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Nhược điểm:

 • Quảng cáo có thương hiệu Wix – Wix hiển thị quảng cáo có thương hiệu trên trang web của bạn với gói miễn phí, bạn cần nâng cấp lên gói cao cấp để xóa quảng cáo.
 • Tùy chỉnh hạn chế – Tùy chỉnh bị giới hạn với Wix. Bạn phải nâng cấp lên gói cao cấp để có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn và thậm chí sau đó, nó vẫn còn hạn chế so với các nhà xây dựng trang web khác. Chẳng hạn, nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán trực tuyến trên trang web của mình, bạn cần nâng cấp lên kế hoạch kinh doanh bắt đầu từ $ 20 mỗi tháng.
 • Không xuất – Wix cung cấp không có cách nào để xuất dữ liệu trang web của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển trang web của mình sang một nền tảng khác trong tương lai, thì không có cách nào dễ dàng để làm như vậy.

Giá bán:
Bạn có thể xây dựng một trang web đơn giản từ đầu miễn phí với Wix. Nhưng để có quyền truy cập vào các tính năng mạnh mẽ hơn và xóa quảng cáo mang nhãn hiệu Wix, bạn phải nâng cấp lên gói trang web trả phí. Các gói này dao động từ $ 5 / tháng – $ 29 / tháng. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn muốn bắt đầu một trang web Thương mại điện tử với Wix, bạn sẽ cần nâng cấp lên Doanh nghiệp & Gói thương mại điện tử, dao động từ $ 20 / tháng – $ 35 / tháng.

Trình tạo trang web GoDaddy
godaddy-xây dựng trang web

GoDaddy là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và đăng ký tên miền nổi tiếng, nhưng họ cũng cung cấp một trình xây dựng trang web kéo và thả đơn giản. Họ cung cấp một số mẫu xây dựng trang web để giúp bạn bắt đầu. Ngoài ra, các mẫu đó có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách sử dụng các phần kết hợp và kết hợp của chúng.

Ưu điểm:

 • Công cụ tiếp thị – Nhà xây dựng trang web GoDaddy đi kèm với một số công cụ tiếp thị bao gồm SEO và tiếp thị qua email để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.
 • Tùy chọn loại trang web – Trình tạo trang web này cho phép bạn tạo một số loại trang web khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thêm blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử vào trang web của mình.
 • Thân thiện với thiết bị di động – Tất cả các trang web được tạo trên GoDaddy Website Builder đều thân thiện với thiết bị di động.

Nhược điểm:

 • Tùy chỉnh hạn chế – Trình tạo trang web này cung cấp ít tùy chọn thiết kế hơn và ít tính năng hơn cho trang web của bạn so với các tùy chọn khác.

Giá bán:
Không có gói miễn phí được cung cấp với người xây dựng trang web này. Bạn có thể bắt đầu với Trình tạo trang web GoDaddy chỉ với 5,99 đô la / tháng với Gói cá nhân của họ. Nếu bạn muốn chấp nhận thanh toán trực tuyến hoặc quyên góp bằng PayPal trên trang web của mình, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói Kinh doanh với giá 9,99 đô la / tháng.

Bạn muốn tạo một trang web thương mại điện tử với Trình tạo trang web GoDaddy? Sau đó, bạn sẽ cần phải chọn gói đắt nhất, Cửa hàng trực tuyến, sẽ tiêu tốn của bạn 29,99 đô la / tháng.

Shopify
shopify-website-builder

Shopify là một nhà xây dựng trang web phổ biến hướng đến các trang web thương mại điện tử. Trình tạo trang web dựa trên web này cho phép bạn tạo một cửa hàng trực tuyến ngay lập tức mà không phải đối phó với bất kỳ mã nào. Họ cung cấp rất nhiều chủ đề miễn phí và trả phí, có thể tùy chỉnh để cung cấp cho cửa hàng trực tuyến của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp ngay lập tức.

Ưu điểm:

 • Thanh toán trực tuyến – Bạn có thể chấp nhận thanh toán trên Shopify mà không cần bất kỳ tài khoản bên thứ ba nào. Thêm vào đó, họ tích hợp liền mạch với hơn 100 cổng thanh toán của bên thứ ba.
 • Công cụ tiếp thị nâng cao – Shopify cung cấp các công cụ tiếp thị tiên tiến như công cụ SEO và blog tích hợp. Ngoài ra, họ cung cấp các báo cáo bảng điều khiển tiếp thị để bạn có thể theo dõi hiệu suất của cửa hàng trực tuyến của mình.
 • Thân thiện với thiết bị di động – Cửa hàng trực tuyến của bạn sẽ trông tuyệt vời cho dù người dùng đang xem trang web của bạn trên thiết bị nào.

Nhược điểm:

 • Phí giao dịch – Nếu bạn sử dụng cổng thanh toán bên ngoài, bạn sẽ phải trả một khoản phí giao dịch khổng lồ, dao động từ 0,5 đến 2%.
 • Ứng dụng đắt tiền – Các ứng dụng để tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, trò chuyện trực tiếp, bán hàng flash và nhiều thứ khác phải được mua riêng. Điều này có thể làm cho việc tùy chỉnh cửa hàng trực tuyến của bạn rất tốn kém.

Giá bán:
Bạn có thể bắt đầu với Shopify với giá 29 đô la / tháng với gói Cơ bản, bao gồm phí giao dịch 3%. Bạn có thể nâng cấp lên gói cao thứ hai, $ 79 / tháng, để giảm phí giao dịch xuống 1%. Nếu bạn muốn giảm phí giao dịch xuống 0,5% và có quyền truy cập vào tất cả các tính năng nâng cao bạn cần để chạy cửa hàng trực tuyến của mình, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói đắt nhất có giá $ 299 / tháng.

Không gian hình vuông
squarespace-website-builder

Squarespace là một công cụ xây dựng trang web phổ biến khác đi kèm với mọi thứ bạn cần để xây dựng một trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp. Họ cung cấp một loạt các mẫu tuyệt đẹp được thiết kế cho nhiều ngành và các lĩnh vực khác nhau để biến đổi trang web của bạn trong một giây. Thêm vào đó, mỗi mẫu đi kèm với một số tính năng tùy chỉnh.

Ngoài ra, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về việc chuyển đổi từ Squarespace sang WordPress.

Ưu điểm:

 • Băng thông & Lưu trữ – Với bất kỳ gói nào của họ, bạn sẽ có được băng thông không giới hạn và dung lượng lưu trữ không giới hạn.
 • Không có phí giao dịch – Bạn đã thắng được get phí giao dịch cho các giao dịch Thương mại điện tử với các gói cơ bản hoặc nâng cao của Thương mại điện tử của họ.

Nhược điểm:

 • Không có gói miễn phí – Squarespace doesn không cung cấp bất kỳ gói miễn phí nào, không giống như các nhà xây dựng trang web khác. Thêm vào đó, kế hoạch bắt đầu của họ là đắt hơn so với các nhà xây dựng trang web khác là tốt.
 • Không có ứng dụng của bên thứ ba – Squarespace does không cho phép bất kỳ ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng của bên thứ ba nào.

Giá bán:
Kế hoạch cá nhân cho Không gian hình vuông chi phí $ 12 / tháng, điều này bao gồm khả năng xây dựng các trang không giới hạn. Nếu bạn muốn thêm mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử vào trang web của mình, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói kinh doanh của họ với chi phí $ 18 / tháng với phí giao dịch 3%. Nếu bạn muốn xóa phí giao dịch, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cửa hàng trực tuyến cơ bản của họ với giá 26 đô la / tháng.

WordPress.org
wordpress-website-builder

WordPress.org là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất mọi thời đại và nó thực sự chiếm hơn 30% tất cả các trang web trên web. Với WordPress, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ, bạn có thể dễ dàng xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn bao gồm blog, trang web doanh nghiệp nhỏ hoặc doanh nghiệp, cửa hàng thương mại điện tử, danh mục đầu tư, v.v..

Ưu điểm:

 • Tùy biến vô tận – Với WordPress, bạn có thể truy cập vào hàng ngàn chủ đề miễn phí và trả phí để thay đổi giao diện trang web của mình. Thêm vào đó, bạn có thể thay đổi chủ đề của mình một cách dễ dàng, bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn cũng có thể truy cập vào hàng ngàn plugin miễn phí và trả phí để tùy chỉnh và bổ sung thêm sức mạnh cho trang web của mình. Tạo một trang web được tùy chỉnh hoàn toàn dễ dàng và giá cả phải chăng với WordPress.
 • Điều khiển – Khi bạn sử dụng WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình.

Nhược điểm:

 • Đường cong học tập nhẹ – Học cách sử dụng WordPress mất một chút thời gian. Nhưng, có những plugin bạn có thể sử dụng để làm cho quá trình dễ dàng hơn như kéo và thả trình tạo trang.
 • Có thể tạo ra trang web miễn phí – Bạn có thể tạo ra một trang web miễn phí với WordPress.org, bạn sẽ phải trả tiền cho việc lưu trữ và một tên miền.

Giá bán:
Mặc dù phần mềm WordPress là miễn phí để sử dụng, bạn vẫn cần phải bỏ ra một số tiền để tạo một trang web. Bạn cần phải mua một tên miền và lưu trữ web, nhưng đừng lo, những thứ này có thể rất phải chăng tùy thuộc vào nhà cung cấp mà bạn chọn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mua tên miền và lưu trữ web hơn nữa trong hướng dẫn này.

3.2. Tại sao chúng tôi đề xuất WordPress.org?

WordPress cho đến nay là sự lựa chọn tốt nhất để xây dựng một trang web. Nó là người xây dựng trang web phổ biến nhất vì một lý do. Bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn, cho dù đó là một trang web kinh doanh, blog, trang web thành viên, trang web diễn đàn, trang web thương mại điện tử, v.v. Ngoài ra, với WordPress, bạn có quyền truy cập ngay vào bất kỳ tính năng nào bạn cần để làm cho trang web của bạn thành công.

Ngoài ra, hãy xem bài viết của chúng tôi về những cuốn sách WordPress hay nhất để có thêm tài nguyên về WordPress.

Hãy nhanh chóng tìm hiểu những lý do tại sao WordPress.org là công cụ xây dựng trang web tốt nhất:

 • Miễn phí – WordPress miễn phí sử dụng. Bạn cần mua một tên miền và lưu trữ web nhưng ngay cả với những chi phí đó, WordPress vẫn là một trong những nhà xây dựng trang web giá cả phải chăng nhất hiện có.
 • Phổ biến – Cung cấp sức mạnh cho hơn 30% tất cả các trang web trực tuyến, WordPress là công cụ xây dựng trang web được sử dụng nhiều nhất cho đến nay. Có sự an toàn về số lượng.
 • cộng đồng – Có một cộng đồng WordPress trực tuyến khổng lồ. Bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề hoặc cần câu trả lời cho câu hỏi, bạn có thể tìm thấy hàng tấn bài viết, hướng dẫn và thảo luận trực tuyến để giúp bạn giải quyết.
 • Chủ đề & bổ sung – Với những người xây dựng trang web khác, bạn cần trả thêm tiền để có quyền truy cập vào các plugin bổ sung thêm sức mạnh và tùy chỉnh cho trang web của bạn. Nhưng với WordPress, bạn có thể truy cập hàng ngàn plugin miễn phí ngay lập tức. Không chỉ vậy mà họ còn cung cấp hàng ngàn chủ đề miễn phí..
 • Dễ sử dụng – Mặc dù WordPress có một số quen thuộc, nhưng nó thực sự rất đơn giản và dễ sử dụng. Bản thân việc cài đặt WordPress cũng không mất thời gian, nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp cài đặt WordPress chỉ với một cú nhấp chuột.

Vì vậy, về tổng thể, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress để xây dựng trang web của mình. Ngay cả những người mới bắt đầu hoàn thành cũng có thể tạo một trang web được tùy chỉnh hoàn toàn với WordPress ngay lập tức.

Mặc dù vậy, Don Patrick nhận được WordPress.org nhầm lẫn với WordPress.com. Chúng tôi khuyên bạn nên xây dựng trang web của mình với WordPress.org vì bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, các tùy chọn tùy chỉnh không giới hạn và nó cũng ít tốn kém hơn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi so sánh WordPress.com và WordPress.org.

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 2 – Các loại trang web

Chương 4: Thiết lập trang web của bạn với WordPress – Hướng dẫn kỹ thuật

chương 4 bắt đầu một trang web

WordPress là nền tảng xây dựng trang web phổ biến nhất hiện có trên internet. Nó chiếm hơn 30% tất cả các trang web hiện nay.

WordPress làm cho nó cực kỳ đơn giản để xây dựng một trang web từ đầu. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giao diện và tính năng của trang web của mình bằng cách cài đặt đúng chủ đề và plugin (ứng dụng).

Phần tốt nhất là, bạn không cần phải biết bất kỳ mã nào hoặc am hiểu công nghệ. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được trang web WordPress của bạn và chạy trong vòng chưa đầy một giờ. Tất cả bạn phải làm là làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

4.1. Chọn một nền tảng – WordPress tự lưu trữ

Bởi vì có rất nhiều nhà xây dựng trang web khác nhau để lựa chọn, nên nó dễ bị choáng ngợp. Mặc dù nhiều người xây dựng trang web miễn phí sử dụng, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu một trang web trên nền tảng WordPress tự lưu trữ.

wordpress

Với công cụ xây dựng trang web miễn phí, bạn có thể thiết lập một tên miền tùy chỉnh. Ví dụ: bạn đã thắng được có thể có được một miền tùy chỉnh như:

www.mycoolwebsite.com

Thay vào đó, bạn đã bị mắc kẹt với một cái gì đó như:

www.freewebsitebuilder.com/mycoolwebsite.com.

Điều này không chuyên nghiệp và điều này khiến khách truy cập của bạn khó nhớ hơn. Một người xây dựng trang web miễn phí cũng hiển thị các quảng cáo không liên quan, điều này làm cho trang web của bạn trông không chuyên nghiệp và có thể gây khó chịu cho khách truy cập của bạn. Nếu bạn muốn thiết lập một tên miền tùy chỉnh và xóa quảng cáo của họ, thì hầu như mọi nhà xây dựng trang web đều yêu cầu bạn đăng ký gói cao cấp khá tốn kém.

Một nhược điểm khác là giao diện của hầu hết các nhà xây dựng trang web đi kèm với rất nhiều tùy chọn cồng kềnh mà bạn có thể không bao giờ cần. Điều này làm cho việc tạo một trang web trở thành một nhiệm vụ tẻ nhạt cho người dùng mới làm quen.

Mặt khác, một nền tảng WordPress tự lưu trữ cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát trang web của bạn. Giao diện gọn gàng và bạn có thể dễ dàng mở rộng các tính năng của trang web của mình bằng cách cài đặt các plugin bạn cần. Thêm vào đó, WordPress cung cấp hàng ngàn plugin miễn phí, điều này cho phép bạn làm cho trang web của mình mạnh hơn mà không mất phí.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hàng ngàn chủ đề WordPress miễn phí từ kho lưu trữ chủ đề chính thức cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang web của mình theo cách bạn muốn.

4.2. Mua một tên miền và một tài khoản lưu trữ

Để bắt đầu một trang web trên WordPress.org tự lưu trữ, bạn sẽ phải sở hữu một tên miền và tài khoản lưu trữ web.

Tên miền: Tên miền của bạn là trang web của bạn Địa chỉ (URL) trên internet, như Google.com hoặc IsItWP.com. Nó có những gì khách hàng của bạn gõ trong trình duyệt của họ để truy cập trang web của bạn. Một tên miền thường có giá khoảng $ 14,99 mỗi năm.

Liên quan: Công cụ tạo tên trang web tốt nhất (Hoàn toàn miễn phí)

web hosting: Tài khoản lưu trữ web của bạn là nơi lưu trữ nội dung và tệp trên trang web của bạn trực tuyến. Hãy nghĩ về nó như trang web vật lý của bạn. Khi khách truy cập cố gắng truy cập trang web của bạn bằng cách nhập địa chỉ web của bạn (tên miền), họ sẽ được chuyển đến trang web mà bạn đã thiết lập trong máy chủ lưu trữ web của mình. Lưu trữ web thường có giá 7,99 đô la mỗi tháng.

Chi phí kết hợp của một tên miền và lưu trữ có thể khá tốn kém, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã thỏa thuận với Bluehost để cung cấp cho người dùng một tên miền MIỄN PHÍ và giảm hơn 60% cho lưu trữ web. Nó rất nhiều để bắt đầu.

Nhấn vào đây để Yêu cầu Ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới. Họ đã làm việc với cộng đồng WordPress từ năm 2005 và họ là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức bởi chính WordPress. Đọc đánh giá Bluehost của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Lưu ý: Chúng tôi tin vào sự minh bạch đầy đủ. Nếu bạn mua hosting bằng liên kết giới thiệu của chúng tôi, thì chúng tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ mà không mất thêm chi phí nào cho bạn. Bạn thực sự được giảm giá khi lưu trữ + một tên miền miễn phí + SSL miễn phí. Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng từ bất kỳ công ty lưu trữ nào, nhưng chúng tôi đề xuất các sản phẩm mà chúng tôi thực sự tin rằng sẽ mang lại giá trị cho độc giả của chúng tôi.

Để bắt đầu trang web WordPress của bạn, hãy truy cập trang web Bluehost, và nhấp vào Bắt đầu ngay bây giờ cái nút.

tạo một trang web trên bluehost

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một kế hoạch. Vì bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên chọn kế hoạch cơ bản. Nó bao gồm một tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL miễn phí. Bạn luôn có thể nâng cấp sau khi trang web của bạn phát triển.

chọn gói bluehost để bắt đầu một trang web

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tên miền hiện có mà bạn sở hữu hoặc bạn có thể mua một tên miền mới miễn phí. Hãy tiếp tục và mua một cái mới vì nó miễn phí.

mua tên miền bluehost

Bây giờ bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tài khoản của bạn. Để đăng ký dễ dàng, bạn có thể đăng nhập bằng Google chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

tạo tài khoản bluehost

Sau khi nhập chi tiết của bạn, cuộn xuống trên trang cho đến khi bạn tìm thấy hộp thông tin gói. Bạn có thể chọn gói cơ bản trong 12 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng. Bạn cũng có thể thấy rằng một vài addon được chọn trước, cộng tổng giá. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn các addon vì bạn đã thắng được ngay lập tức. Bạn luôn có thể mua chúng sau nếu nhu cầu của bạn thay đổi.

Chọn kế hoạch 36 tháng sẽ giúp bạn có được giá trị tốt nhất cho số tiền của mình.

thông tin gói bluehost

Khi bạn đã hoàn tất việc chọn gói của mình, hãy cuộn xuống trang thêm để nhập chi tiết thanh toán. Bạn phải đồng ý với Điều khoản dịch vụ của họ và sau đó nhấp vào Gửi.

Đó là nó!

Bạn đã đăng ký thành công một gói lưu trữ. Bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho tài khoản của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được email với thông tin chi tiết về cách đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web (cPanel) nơi bạn có thể quản lý mọi thứ từ lưu trữ tệp đến email và hỗ trợ.

4.3. Cài đặt WordPress trên máy chủ web của bạn

Với Bluehost, bạn không phải trải qua quá trình cài đặt WordPress riêng vì Bluehost hiện cài đặt WordPress theo mặc định. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn chủ đề WordPress, chỉ định tên và khẩu hiệu cho trang web của mình và bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu với WordPress.

Sau khi đăng ký gói lưu trữ của bạn, bạn sẽ được nhắc chọn một chủ đề WordPress. Bạn chỉ có thể chọn bất cứ điều gì trong bước này vì bạn luôn có thể thay đổi chủ đề của mình sau này (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong bước sau của hướng dẫn này). Phần quan trọng nhất là bắt đầu xây dựng trang web của bạn để mọi chủ đề sẽ thực hiện công việc ngay bây giờ.

chọn một chủ đề

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn tên và khẩu hiệu cho trang web của bạn.

tạo một trang web wordpress mới

Sau khi chỉ định chi tiết, nhấp vào Kế tiếp. Bluehost hiện sẽ cài đặt WordPress cho bạn và sau khi hoàn tất, sẽ hiển thị cho bạn một màn hình như thế này:

cài đặt wordpress thành công

Bạn có thể đăng nhập vào trang web của mình bằng cách nối thêm quản trị viên vào URL của bạn. Đây là URL URL đăng nhập WordPress của bạn sẽ như thế nào:

http://example.com/wp-admin

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình với thông tin đăng nhập được gửi đến địa chỉ email của bạn.

đăng nhập wordpress

4.4. Thay đổi chủ đề WordPress của bạn

Với WordPress, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện trực quan của trang web của mình. Tất cả bạn phải làm là tìm đúng chủ đề WordPress và cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn.

Chủ đề mặc định của WordPress là tốt, nhưng nếu bạn muốn có giao diện khác cho trang web của mình, thì bạn có thể tìm một chủ đề thay thế từ thư mục chủ đề chính thức và cài đặt nó trên trang web của mình. Tìm chủ đề hoàn hảo sẽ cho phép bạn làm cho trang web thực sự là của bạn và mang lại cho bạn cảm giác cá nhân mà bạn cảm thấy.

Nó khuyên bạn nên xem danh sách chủ đề WordPress hàng đầu của chúng tôi trước khi bạn tham gia và cài đặt một chủ đề ngẫu nhiên.

Nếu bạn chọn một chủ đề cao cấp, thì nó phải được tải xuống từ trang web của nhà cung cấp chủ đề và tải lên WordPress của bạn.

Nếu bạn quyết định sử dụng một chủ đề WordPress miễn phí từ kho lưu trữ chủ đề chính thức, thì bạn có thể cài đặt nó trực tiếp từ bảng điều khiển WordPress của mình mà không cần tải xuống thủ công từ máy tính của bạn.

Để cài đặt một chủ đề miễn phí, điều hướng đến Ngoại hình »Chủ đề trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau đó bấm vào Thêm chủ đề mới cái hộp.

thêm chủ đề mới

Điều này sẽ cho bạn thấy một số chủ đề nổi bật trong bảng điều khiển của bạn. Trước khi cài đặt, bạn thậm chí có thể nhìn vào bản xem trước và chi tiết của nó bằng cách nhấp vào hình ảnh.

Bạn cũng có thể lọc các chủ đề dựa trên bố cục, tính năng và thích hợp trang web của bạn bằng cách nhấp vào Bộ lọc tính năng cái nút.

bộ lọc tính năng chủ đề

Ở góc bên phải, nhập tên chủ đề trong thanh tìm kiếm. Khi bạn đã tìm thấy chủ đề hoàn hảo, hãy di chuột qua hình ảnh của nó và sau đó nhấp vào Tải về cái nút. Tiếp theo, nhấp vào Kích hoạt nút để thay đổi trang web của bạn xuất hiện.

cài đặt chủ đề

4.5. Tạo trang đầu tiên của bạn

Sau khi thay đổi giao diện trang web của bạn, đã đến lúc tạo một trang mới trên trang web của bạn.

Trong menu bên trái của bảng điều khiển WordPress của bạn, bạn có thể tìm thấy hai tùy chọn tương tự mà LỚN thường gây nhầm lẫn cho người mới bắt đầu: Bài viếtTrang.

Chọn Trang nếu bạn muốn tạo các trang độc lập trong trang web WordPress của mình như trang Giới thiệu, trang Liên hệ, trang Điều khoản dịch vụ, v.v..

Chọn Bài viết nếu bạn muốn tạo một bài đăng blog xuất hiện theo thứ tự thời gian đảo ngược (những cái mới hơn trước) trên trang web WordPress của bạn. Bài viết cũng được tổ chức thành các thể loại và thẻ. Bạn có thể đọc sự khác biệt giữa các loại và thẻ để biết thêm thông tin về điều này.

Để tạo trang đầu tiên của bạn, hãy đi tới trình chỉnh sửa trang của bạn bằng cách nhấp vào Trang »Thêm mới. Bạn sẽ thấy trình chỉnh sửa nơi bạn có thể bắt đầu tạo trang của mình. Bạn sẽ cần thêm tiêu đề cho trang của mình trước khi bắt đầu viết nội dung trong trình chỉnh sửa trang. Bây giờ bấm vào Gạc + nút để thêm một khối.

Bạn có thể thấy một số tùy chọn ở đây. Bây giờ chọn khối dựa trên những gì bạn muốn thêm vào trang của bạn. Nếu bạn muốn thêm một đoạn, chọn tùy chọn đoạn; đối với hình ảnh, chọn tùy chọn hình ảnh và sau đó tải lên hình ảnh từ máy tính cục bộ của bạn hoặc chọn một hình ảnh từ thư viện, v.v..

4.6. Thiết lập Trang chủ tĩnh

Theo mặc định, WordPress hiển thị blog của bạn các bài đăng mới nhất dưới dạng trang chủ của bạn thay vì trang tĩnh. Nếu bạn muốn đặt một trang tùy chỉnh làm trang chủ của mình, thì chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Sau khi tạo một trang, hãy đi đến Cài đặt »Đọc trên bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn. bên trong Trang chủ của bạn hiển thị tùy chọn, bạn sẽ cần phải chọn Một trang tĩnh và chọn trang bạn muốn hiển thị làm trang trước trong menu thả xuống. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi cái nút.

trang chủ tĩnh

4.7. Thêm một menu điều hướng

Menu điều hướng của bạn bám sát đầu trang web của bạn, để khách truy cập của bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang và liên kết quan trọng nhất, giúp bạn dễ dàng khám phá trang web của mình.

Để thêm một menu điều hướng, bạn cần phải đi đến Ngoại hình »Menu trong quản trị viên WordPress của bạn. Chỉ định tên menu trong Tên thực đơn trường (điều này đặc biệt tiện dụng nếu chủ đề của bạn hỗ trợ nhiều menu điều hướng). Sau đó nhấp vào Tạo Menu.

tạo menu trong WordPress

Bây giờ bạn có thể chọn từ các trang, bài đăng, liên kết tùy chỉnh và danh mục hiện có của mình. Sau khi chọn những gì bạn cảm thấy xứng đáng được đề cao, nhấp vào Thêm vào menu. Với thao tác kéo và thả, bạn có thể định vị cấu trúc menu. Sau đó, bạn sẽ cần chỉ định vị trí hiển thị và nhấp Lưu menu.

cấu trúc menu vị trí

4.8. Thêm và tùy chỉnh các widget của bạn

Trên trang web WordPress của bạn, bạn có thể dễ dàng thêm các tiện ích trong thanh bên và các vị trí sẵn sàng tiện ích khác như chân trang, tiêu đề, v.v..

Thêm một widget cho phép bạn thêm nội dung tùy chỉnh / động. Nó cho phép bạn thêm những thứ như menu, lịch, biểu mẫu liên hệ, phòng trưng bày và các mục tiện lợi khác trên trang web của bạn Thanh bên hoặc khu vực chân trang.

Bạn có thể thêm một widget bằng cách đi đến Ngoại hình »Widgets và chọn từ các vật dụng có sẵn. Bạn chỉ cần kéo và thả các tính năng ưa thích của mình vào khu vực được widget của trang web WordPress của bạn.

thêm widget trong wordpress

4.9. Tùy chỉnh WordPress với Plugin

Vẻ đẹp của WordPress là bạn có thể dễ dàng nâng cao khả năng của trang web của mình bằng cách cài đặt các plugin phù hợp. Hãy nghĩ về các plugin như các ứng dụng cho trang web của bạn (ví dụ: biểu mẫu liên hệ, thư viện, v.v.).

Giống như các chủ đề WordPress, bạn có thể dễ dàng tìm và cài đặt các plugin miễn phí từ kho lưu trữ plugin của WordPress trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tất cả bạn phải làm là đến thăm Plugin »Thêm mới. Sử dụng hộp tìm kiếm ở góc bên phải để tìm plugin và nhấp vào Cài đặt ngay cái nút. Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào Kích hoạt nút để làm cho nó hoạt động.

cài đặt một plugin

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 3 – Chọn Trình tạo trang web

Chương 5: Cấu hình cài đặt trang web của bạn

cấu hình cài đặt trang

Tiếp theo, bạn sẽ muốn cấu hình cài đặt trang web của mình. Cấu hình các cài đặt WordPress cơ bản rất quan trọng đối với cách thức hoạt động của trang web của bạn. Có một vài cài đặt trang web chính mà bạn nên tập trung vào, chúng tôi sẽ đi qua những cài đặt bên dưới.

5.1. Làm cho trang web của bạn hiển thị với Google

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn hiển thị với Google. Điều này cho phép trang web của bạn được xếp hạng trong kết quả của công cụ tìm kiếm, điều này sẽ cho phép người dùng tìm thấy bạn trên web dễ dàng hơn.

Trong bảng điều khiển WordPress, đi đến Cài đặt, sau đó đến đọc hiểu phần. Trong phần Hiển thị Công cụ Tìm kiếm, đảm bảo hộp được bỏ chọn.

tùy chỉnh-wordpress-settings

5.2. Đặt cấu trúc Permalink

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thiết lập cấu trúc permalink. Một permalink là địa chỉ web được sử dụng để liên kết đến nội dung của bạn. Theo mặc định, WordPress thiết lập cấu trúc permalink, nhưng nó không được tối ưu hóa nhất. Thay vào đó, bạn sẽ muốn một cấu trúc permalink sẽ giúp các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web của bạn dễ dàng hiểu nội dung của bạn.

Vì vậy, đi đến Cài đặt, sau đó Permalinks. Dưới Thiết lập chung, chọn Đăng tên Lựa chọn.

wordpress-permalinks

5.3. Nhận xét và thông báo

Nếu bạn đang bắt đầu viết blog hoặc viết blog trên trang web của mình, bạn cũng sẽ muốn định cấu hình cài đặt nhận xét cho trang web của mình.

Bất kỳ blog nào cũng nên cho phép người dùng nhận xét về bài đăng, điều này làm tăng sự tương tác trên trang web của bạn, tăng thời gian người dùng dành cho trang và khuyến khích truy cập lại trang web của bạn.

Để cấu hình các bình luận, hãy đi đến Cài đặt, sau đó Thảo luận. Tại đây, bạn có thể chọn xem bạn có muốn cho phép mọi người nhận xét về bài viết mới hay không và cho phép thông báo liên kết từ các blog khác (pingback và trackback) trên các bài viết mới.

wordpress-bình luận-thông báo

Bạn cũng có thể quyết định xem bạn muốn người bình luận phải điền tên và email của họ trước khi bình luận hoặc được đăng ký và đăng nhập để bình luận. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhận thông báo qua email bất cứ khi nào ai đó nhận xét về blog của bạn.

5.4. Cập nhật múi giờ của bạn

Bạn cũng nên đảm bảo trang web WordPress của bạn được đặt đúng múi giờ. Các hoạt động và plugin được lên lịch sẽ đi theo thời gian WordPress của bạn được đặt thành.

Vì vậy, nếu để đảm bảo trang web WordPress của bạn được đặt thành múi giờ chính xác, hãy truy cập Cài đặt và sau đó để Chung.

múi giờ

Trong menu thả xuống bên cạnh Múi giờ, chọn một thành phố trong cùng múi giờ với bạn hoặc phần bù múi giờ UTC.

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 4 – Tạo trang web – Hướng dẫn kỹ thuật (Từng bước)

Chương 6: Các plugin WordPress thiết yếu & Hướng dẫn (Cơ bản)

Chương 6 bổ trợ và hướng dẫn cần thiết

Cho dù bạn muốn tạo loại trang web nào, bạn sẽ cần thêm các tính năng cần thiết tương tự (chẳng hạn như khả năng tạo biểu mẫu liên hệ, khả năng dễ dàng thêm thẻ SEO, v.v.).

Với WordPress, bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng đó mà không cần thuê nhà phát triển hoặc viết một dòng mã. Tất cả bạn phải làm là tìm đúng plugin và cài đặt nó trên trang web của bạn.

Chúng tôi sẽ giải thích

 1. Làm thế nào để thêm một hình thức liên lạc vào trang web của bạn
 2. Cách theo dõi khách truy cập của bạn bằng Google Analytics
 3. Cách cải thiện trang web SEO SEO của bạn

6.1. Cách thêm một hình thức liên lạc vào trang web của bạn

Bất kể trang web của bạn thích hợp, kích thước và mục đích của bạn, việc thêm một hình thức liên lạc là rất cần thiết. Khi bạn đã thêm biểu mẫu liên hệ, khách truy cập của bạn có thể dễ dàng liên hệ với bạn ngay từ trang web của bạn mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản email của họ.

WPForms là plugin hình thức liên hệ tốt nhất cho người mới bắt đầu WordPress. Nó cho phép bạn tạo các biểu mẫu liên hệ với trình tạo kéo và thả và cho phép bạn xuất bản các biểu mẫu bạn tạo ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn một cách dễ dàng.

Một vài lợi ích khác của việc sử dụng WPForms:

 • Tạo bất kỳ loại biểu mẫu trực tuyến nào không rắc rối như biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu quyên góp, biểu mẫu đăng ký, biểu mẫu đăng ký và nhiều hơn nữa
 • Tất cả các biểu mẫu bạn tạo bằng WPForms sẽ phản hồi 100%, nghĩa là chúng hoạt động trên thiết bị di động, máy tính bảng và trình duyệt máy tính để bàn.
 • Tích hợp liền mạch biểu mẫu của bạn với các công cụ tiếp thị email yêu thích hoặc ứng dụng web của bên thứ ba.
 • Và hơn thế nữa…

Đọc bài đánh giá WPForms hoàn chỉnh để biết thêm thông tin.

Để tạo một biểu mẫu trên blog của bạn, bạn sẽ phải cài đặt WPForms bằng cách điều hướng đến Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm plugin WPForms và khi nó xuất hiện, nhấp vào Cài đặt ngay, và sau đó nhấp Kích hoạt.

cài đặt wpforms

Bây giờ, bạn sẽ được chuyển đến trang chào mừng tuyệt vời cho WPForms. Bạn có thể nhấp vào Tạo mẫu đầu tiên của bạn nút hoặc bấm WPForms »Thêm mới để tạo mẫu đầu tiên của bạn.

tạo mẫu đầu tiên của bạn

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc chọn một mẫu. Bạn có thể chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc bắt đầu với một mẫu trống. Nếu bạn muốn, bạn có thể đặt tên tùy chỉnh cho biểu mẫu liên hệ đầu tiên của bạn.

chọn một mẫu biểu mẫu

WPForms giúp dễ dàng xây dựng biểu mẫu bằng cách kéo và thả. Nhấp vào các trường biểu mẫu thích hợp trong bảng điều khiển bên trái để thêm chúng vào biểu mẫu của bạn. Bạn cũng có thể sắp xếp lại chúng hoặc thậm chí loại bỏ bất kỳ trường không cần thiết nào một cách dễ dàng. Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, nhấp vào Tiết kiệm.

tạo một hình thức đơn giản

Tiếp theo, đi đến bảng điều khiển của bạn và bấm vào WPForms »Tất cả các hình thức. Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các hình thức mà bạn đã tạo. Ngay bên cạnh tên biểu mẫu của bạn, bạn sẽ thấy mã ngắn của biểu mẫu. Sao chép mã ngắn này.

WPForms

Bây giờ đi đến bài viết hoặc trang nơi bạn muốn thêm biểu mẫu của bạn và nhấp vào ‘+ ký ở góc trên bên trái của trình soạn thảo Gutenberg của bạn.

Sử dụng trường tìm kiếm mã ngắn. Chọn nó khi tìm thấy. Bạn sẽ có những điều sau trên màn hình của bạn.

Bây giờ dán mã ngắn mà bạn đã sao chép trước đó và dán nó vào trường đã cho và nhấn Công bố nút bên phải của bạn.

Đó là nó! Bây giờ bạn đã xuất bản thành công một hình thức liên lạc.

Muốn tạo một hình thức liên lạc một cách dễ dàng? Bắt đầu với WPForms ngay hôm nay.

Bạn muốn bắt đầu với phiên bản miễn phí thay thế? Thử WPForms Lite.

6.2. Cách theo dõi khách truy cập của bạn bằng Google Analytics

Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình, thì trước tiên bạn cần phải hiểu cách mọi người tìm thấy trang web của bạn và những gì họ làm khi họ đến đó.

Cách dễ nhất để theo dõi các tương tác của người dùng trên trang web của bạn là sử dụng Google Analytics. Google Analytics là giải pháp theo dõi tốt nhất cho các trang web và nó sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Plugin MonsterInsights giúp bạn dễ dàng thiết lập Google Analytics trên trang web WordPress của mình. Ngoài ra, nó cho phép bạn sử dụng toàn bộ tiềm năng của theo dõi Google Analytics, như theo dõi tải xuống tệp, theo dõi quảng cáo, theo dõi gửi biểu mẫu, theo dõi giao dịch thương mại điện tử, v.v. mà không phải chạm vào một dòng mã nào.

Đọc bài đánh giá MonsterInsights hoàn chỉnh để biết thêm thông tin.

Để thiết lập Google Analytics trên trang web của bạn, hãy đi tới Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm MonsterInsights và khi plugin xuất hiện, nhấp vào Cài đặt ngay và sau đó, kích hoạt.

cài đặt quái vật

Đi qua Thông tin chi tiết »Cài đặt để xác thực trang web của bạn với Google Analytics. Nhấp chuột Xác thực bằng tài khoản Google của bạn cái nút.

nhấp xác thực với tài khoản google của bạn

Trên màn hình tiếp theo, chọn tài khoản Google của bạn.

chọn một tài khoản google để phân tích

Tiếp theo, cho phép MonsterInsights quản lý tài khoản của bạn.

cho phép quái vật quản lý phân tích

Cuối cùng, chọn hồ sơ trang web chính xác cho trang web của bạn và nhấp vào Hoàn thành xác thực.

xác thực quái vật

Sau khi xác thực, bạn có thể dễ dàng khám phá cách trang web của bạn hoạt động bằng cách truy cập Thông tin chi tiết »Báo cáo.

phân tích google wordpress với monsterinsights

Bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay để dễ dàng thiết lập Google Analytics trên trang web của bạn.

Bạn muốn bắt đầu với phiên bản miễn phí thay thế? Thử MonsterInsights Lite.

6.3. Cách cải thiện SEO SEO trang web của bạn

Bạn muốn thu hút một đối tượng mục tiêu đến trang web của bạn? Cách tốt nhất để thu hút khách truy cập được nhắm mục tiêu là tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm, còn được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bằng cách cải thiện trang web của bạn SEO SEO.

Theo OptinMonster, SEO là cách thực hành tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn bằng cách đưa các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Khách truy cập đến trang web của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

SEO có thể có kỹ thuật và phức tạp, nhưng, nhờ các plugin SEO miễn phí, nó đã trở nên khá dễ dàng để cải thiện SEO WordPress của bạn, ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Mặc dù bạn có thể tìm thấy hàng tấn plugin SEO khác nhau, chúng tôi sử dụng và khuyên dùng Yoast SEO. Nó là plugin SEO phổ biến nhất cho WordPress (vì lý do chính đáng!).

Với Yoast SEO, bạn có thể dễ dàng thêm thẻ meta và tiêu đề vào các bài đăng và trang blog WordPress của mình. Nó cũng buộc bạn phải chọn một từ khóa tập trung cho các bài đăng và trang blog của bạn để đảm bảo bạn sử dụng từ khóa một cách thích hợp trên trang đó.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy đi đến Plugin »Thêm mới. Tìm kiếm Yoast trong thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải. Plugin Yoast SEO bây giờ sẽ xuất hiện trên trang của bạn. Nhấp chuột Tải về, và sau đó Kích hoạt.

cài đặt seo yoast

Trên bảng điều khiển WordPress của bạn, bây giờ bạn có thể tìm thấy menu SEO trong thanh tác vụ bên trái. Đơn giản chỉ cần nhấp vào nó. Nếu plugin phát hiện bất kỳ lỗi SEO nào, bạn có thể khắc phục chúng bằng cách làm theo các đề xuất được cung cấp.

Thiết lập Yoast SEO rất đơn giản khi sử dụng trình hướng dẫn cấu hình. Chỉ cần nhấp vào Thuật sĩ cấu hình để bắt đầu.

thuật sĩ cấu hình seo yoast

Trong bước đầu tiên, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tự cấu hình Yoast SEO hay thuê một chuyên gia để làm điều đó cho bạn. Lựa chọn CẤU HÌNH YOAST SEO tự làm.

cấu hình seo yoast

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được hỏi liệu trang web của bạn đã sẵn sàng để được lập chỉ mục hay chưa. Bạn có thể chọn tùy chọn A. Sau đó, nhấp vào Kế tiếp.

chỉ số seo yoast

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại trang web khác nhau trong danh sách. Hãy chắc chắn chọn đúng loại, và sau đó, nhấp vào Kế tiếp.

loại trang web seo yoast

Đối với thẻ biểu đồ kiến ​​thức của Google, bạn sẽ được hỏi liệu trang web được điều hành bởi một người hay thương hiệu. Nếu Người được chọn, bạn sẽ phải chỉ định tên của người đó. Nếu Công ty được chọn, bạn cũng sẽ phải thêm logo. Sau đó nhấp vào Kế tiếp.

công ty seo yoast hoặc người

Bây giờ bạn có thể nhập URL hồ sơ truyền thông xã hội của bạn trong trường thích hợp. Sau đó nhấp vào Kế tiếp.

hồ sơ xã hội yoast seo

Trong bước hiển thị của công cụ tìm kiếm, bạn không nên thay đổi cài đặt mặc định vì họ đã thiết lập để lập chỉ mục các bài đăng và trang của bạn. Chỉ cần nhấp Kế tiếp.

khả năng hiển thị seo yoast

Lưu trữ tác giả có thể tạo ra các vấn đề nội dung trùng lặp cho các công cụ tìm kiếm. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể vô hiệu hóa nó nếu blog của bạn không có nhiều tác giả.

yoast seo nhiều tác giả

Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc kết nối trang web của bạn với Google Search Console, đây là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách nội dung blog của bạn được Google cảm nhận.

giao diện điều khiển tìm kiếm seo google

Tiếp theo, bạn có thể thiết lập tiêu đề cho blog của mình và sau đó, nhấp vào Kế tiếp.

cài đặt tiêu đề seo yoast

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi trình hướng dẫn cấu hình vì các bước khác chỉ được tạo cho mục đích quảng cáo (chẳng hạn như đăng ký bản tin Yoastùi).

Bắt đầu với Yoast SEO ngay hôm nay để cải thiện blog SEO SEO của bạn.

Bạn muốn bắt đầu với phiên bản miễn phí thay thế? Thử SEO miễn phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số plugin được đề xuất cho trang web của mình, hãy xem bên dưới:

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 5 – Định cấu hình cài đặt trang web của bạn

Chương 7: Thêm các tính năng nâng cao cho trang web của bạn (Nâng cao)

chương 7 thêm nhiều tính năng

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể muốn thêm các tính năng nâng cao vào trang web của mình. WordPress cực kỳ mở rộng, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tìm đúng plugin cho phép bạn thêm các khả năng nâng cao cho trang web của mình mà không phải tự tạo hoặc thuê một nhà phát triển chuyên nghiệp.

Hãy cùng xem Hãy dễ dàng thêm các tính năng nâng cao vào trang web WordPress của bạn.

 1. Bắt đầu viết blog
 2. Thêm mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử
 3. Thêm một diễn đàn / diễn đàn thảo luận
 4. Làm cho trang web của bạn có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ

7.1. Bắt đầu viết blog

Thêm blog vào trang web của bạn là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào trang web mới của bạn và giúp người dùng dễ dàng khám phá bạn trực tuyến hơn. Vì vậy, bạn sẽ muốn bắt đầu một blog trên trang web WordPress mới của bạn.

Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn viết về blog. Các bài đăng blog bạn viết phải phù hợp với mục tiêu của trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một trang web kinh doanh nhỏ cho công ty cảnh quan của mình, bạn có thể viết blog về các mẹo chăm sóc cỏ cho khách hàng của mình. Nếu bạn đang tạo một cửa hàng trực tuyến, bạn có thể viết blog về các đề xuất quà tặng để quảng bá sản phẩm của mình. Tất nhiên, nếu bạn bắt đầu viết blog về lối sống, bạn sẽ muốn viết về chủ đề lối sống.

Bước 1: Tạo một bài đăng trên blog
Để tạo bài đăng blog đầu tiên của bạn, trong bảng điều khiển WordPress, nhấp vào Bài viết, và sau đó Thêm mới. Điều này sẽ đưa bạn đến trình soạn thảo WordPress nơi bạn có thể bắt đầu viết bài đăng của mình. Chỉ cần nhập tiêu đề của bài đăng trên blog của bạn và bắt đầu nhập nội dung của bài đăng bên dưới nó.

bắt đầu viết blog

Trong bài đăng trên blog của bạn, bạn có thể thêm các khối như hình ảnh, tiêu đề, âm thanh, thư viện, trích dẫn, danh sách, video, v.v. Để thêm một khối mới, nhấp vào biểu tượng (+) ở góc trên cùng bên trái. Các khối phổ biến nhất sẽ xuất hiện đầu tiên. Chỉ cần nhấp vào khối bạn muốn thêm trong bài viết trên blog của bạn.

khối bổ sung

Bước 2: Thêm danh mục và thẻ
Khi tạo một bài đăng trên blog, bạn cũng muốn thêm các danh mục và thẻ. Danh mục và thẻ sẽ giữ cho nội dung blog trên trang web của bạn được sắp xếp và giúp khách truy cập trang web của bạn dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Thể loại có nghĩa là nhóm rộng. Chẳng hạn, trên blog công thức, bạn có thể có nhiều danh mục như Bí quyết ăn sáng, Bí quyết ăn trưa, Bí quyết ăn tối và Bí quyết tráng miệng.

Để thêm một danh mục vào bài đăng trên blog của bạn, hãy đi đến bảng điều khiển ở phía bên tay phải. Phía dưới cái Thể loại phần, bấm vào Thêm danh mục mới.

wordpress-blog-chuyên mục

Đặt tên cho danh mục trong trường văn bản được cung cấp và nhấp vào Thêm danh mục mới nút bên dưới. Khi danh mục mới của bạn được tạo, nó sẽ xuất hiện với hộp kiểm màu xanh.

thêm danh mục

Bạn có thể thêm bao nhiêu danh mục và danh mục con tùy thích.

Các thẻ có nghĩa là để mô tả chi tiết cụ thể của bài đăng của bạn và có thể được sử dụng để phân loại bài viết của bạn. Ví dụ, một bài đăng trên blog cho một công thức mì spaghetti có thể nằm trong danh mục Bí quyết Ăn tối Bí mật và bao gồm các thẻ như Công thức mì spaghetti.

Để thêm thẻ, hãy chuyển đến bảng điều khiển ở bên phải trình chỉnh sửa WordPress. Phía dưới cái Thẻ phần, nhập vào thẻ của bạn và nhấn enter để thêm một thẻ vào bài viết của bạn.

blog-post-tags

Sau khi bạn viết xong, hãy viết bài đăng trên blog của bạn và thêm các danh mục và thẻ, nhấp vào màu xanh Công bố nút ở góc trên cùng bên phải để làm cho bài đăng blog của bạn trực tiếp trên trang web của bạn.

7.2. Thêm một cửa hàng thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử đang bùng nổ và tương lai của bán lẻ là Thương mại điện tử. Với WordPress, việc thêm mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử vào trang web của bạn dễ dàng như cài đặt plugin.

Trong khi bạn có thể tìm thấy hàng tá plugin Thương mại điện tử, WooC Commerce đánh bại tất cả các đối thủ và vượt lên trên đường cong với các tính năng độc đáo và dễ sử dụng.

thương mại điện tử

WooC Commerce là plugin Thương mại điện tử tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng tích hợp mặt tiền cửa hàng với trang web hiện tại của bạn và cho phép bạn chấp nhận thanh toán qua PayPal. Điều đó nói rằng, đó là lợi ích tốt nhất của bạn để đảm bảo rằng chủ đề WordPress của bạn tương thích với WooC Commerce.

Một vài tính năng của WooC Commerce là:

 • Cho phép bạn dễ dàng bán hàng hóa vật lý hoặc kỹ thuật số trên trang web của mình.
 • Dễ dàng thêm nhiều cổng thanh toán với plugin bổ trợ.
 • Hỗ trợ hàng tấn plugin bổ sung miễn phí và cao cấp để nâng cao mặt tiền cửa hàng của bạn.
 • Nếu bạn cần thuê các nhà phát triển để thêm các tính năng tùy chỉnh vào trang web của mình, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng vì WooC Commerce là giải pháp thương mại điện tử phổ biến nhất cho WordPress.

Đọc bài đánh giá WooC Commerce hoàn chỉnh để biết thêm thông tin.

Tìm cách để tích hợp một cửa hàng trực tuyến với trang web của bạn? Bắt đầu với WooC Commerce ngay hôm nay.

7.3. Thêm một Ban thảo luận / Diễn đàn

Thêm một bảng thảo luận hoặc diễn đàn bên trong trang web do WordPress cung cấp là hữu ích để phát triển cộng đồng tham gia. WordPress giúp dễ dàng cung cấp các diễn đàn thảo luận theo chuỗi nơi người dùng của bạn có thể hòa nhập và hợp tác làm việc với công chúng lớn hơn.

bbPress là một trong những plugin diễn đàn WordPress tốt nhất và được tạo bởi cùng những người đứng sau WordPress.org.

bbpress

Một số lợi ích tuyệt vời của việc cung cấp năng lượng cho trang web của bạn với các diễn đàn bbPress là:

 • Hàng trăm plugin bổ sung có sẵn cho phép bạn dễ dàng nâng cao diễn đàn của mình.
 • Làm cho nó dễ dàng để có được các diễn đàn của bạn và chạy chỉ với một vài cú nhấp chuột.
 • Đi kèm với một bộ đầy đủ các tính năng bao gồm hồ sơ mở rộng, diễn đàn nhóm, thông báo và ghi nhật ký hoạt động, v.v..

Đọc bài đánh giá bbPress hoàn chỉnh.

Tìm cách để tích hợp một diễn đàn / diễn đàn thảo luận với trang web của bạn? Bắt đầu với bbPress ngay hôm nay.

7.4. Làm cho trang web của bạn có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ

Bạn muốn tiếp cận đối tượng rộng hơn bằng cách làm cho trang web của bạn có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ? Tạo một trang web đa ngôn ngữ và tiếp cận đối tượng toàn cầu thật dễ dàng với WordPress nhờ các loại plugin dịch thuật khác nhau có sẵn trên thị trường.

Với WordPress, bạn có thể tìm thấy vô số plugin khác nhau giúp việc tạo một trang web đa ngôn ngữ trở nên đơn giản.

Mặc dù một số plugin tập trung vào tính dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng tạo và quản lý trang web đa ngôn ngữ của mình, các plugin khác giúp bạn cung cấp bản dịch tự động dựa trên tùy chọn của người dùng. Bạn cũng có thể tìm thấy các plugin giúp bạn
kết nối với các biên dịch viên chuyên nghiệp từ trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Để tạo một trang web đa ngôn ngữ một cách dễ dàng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Polylang, một trong những plugin dịch thuật WordPress phổ biến nhất trong thư mục plugin.

polylang

Với Polylang, bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ như bạn muốn, thân thiện với công cụ tìm kiếm và cũng tương thích với plugin WooC Commerce.

Bắt đầu với Polylang ngay hôm nay.

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 6 – Các plugin WordPress thiết yếu & Hướng dẫn

Chương 8: Quảng bá và phát triển trang web của bạn

chương 8 trang web quảng bá

Trước khi bạn bắt đầu đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc quảng bá trang web của mình, bạn nên dành chút thời gian để kiểm tra xem trang web của bạn có cung cấp giá trị cho khách truy cập hay không. Cho dù bạn có chi bao nhiêu cho quảng cáo trang web, khách truy cập của bạn sẽ giành chiến thắng, trừ khi nó cung cấp một số loại giá trị.

Ví dụ: nếu trang web của bạn là một cửa hàng trực tuyến, thì bạn có thể muốn xuất bản các video hữu ích trình bày các sản phẩm của mình và cách sử dụng chúng. Bạn cũng có thể cung cấp giảm giá lớn cho khách hàng lần đầu và mua hàng theo gói.

Tương tự, nếu bạn có một trang web nội dung, thì bạn có thể tạo nội dung trụ cột được xếp hạng tốt trên Google để thu hút khách truy cập mới và liên kết ngược.

Khi bạn đã xây dựng một hệ thống trên trang web của mình, như nội dung trụ cột cung cấp một số loại giá trị cho khách truy cập của bạn, bạn có thể bắt đầu đầu tư thời gian và tài nguyên của mình để tăng lưu lượng truy cập.

Hãy nhớ rằng nếu không có các hệ thống này, khách truy cập của bạn sẽ giành chiến thắng, khiến các nỗ lực tiếp thị của bạn kém hiệu quả.

8.1. Lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Lưu lượng truy cập là cuộc sống của mỗi trang web và nếu không có nó, trang web của bạn sẽ trở nên vô giá trị.

Một vài cách khác nhau để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn là:

 • Đăng bài của khách: Xuất bản bài viết của khách của bạn trong một blog phổ biến và bao gồm một liên kết ngược đến trang web của bạn. Ngoài việc thúc đẩy lưu lượng truy cập, nó giúp bạn thể hiện chuyên môn của mình trong lĩnh vực của bạn và thiết lập bản thân như một người có thẩm quyền.
 • Email tiếp cận: Tạo một danh sách các blogger trong vòng tròn thích hợp của bạn. Bắt đầu một chiến dịch tiếp cận email để tiếp cận với các blogger và yêu cầu họ cung cấp một liên kết ngược đến trang web của bạn. Với các chiến lược đúng đắn, chiến thuật này có hiệu quả trong việc xây dựng các liên kết ngược và thúc đẩy lưu lượng truy cập.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): SEO cho phép bạn tăng lưu lượng truy cập trang web của mình bằng cách nhận các bài đăng trên blog của bạn để xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Với chiến thuật SEO tại chỗ và ngoại vi, bạn có thể hướng lưu lượng truy cập tự nhiên được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến trang web của mình.
 • Truyền thông xã hội: Khuyến khích độc giả của bạn chia sẻ bài đăng trên blog của bạn lên phương tiện truyền thông xã hội. Điều này có thể giúp bạn hướng người dùng phương tiện truyền thông xã hội đến trang web của bạn.

8.2. Nhiều cách hơn để quảng bá trang web của bạn

Chiến lược quảng cáo aren giới hạn để lái xe lưu lượng truy cập ngay lập tức. Nếu bạn chỉ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn, rất có thể bạn sẽ bị tụt lại phía sau.

Tự hỏi những chiến lược quảng cáo bạn có thể dựa vào lâu dài? Hãy cùng xem một số trong số họ dưới đây.

1. Bắt đầu một danh sách email:

Một trong những cách tốt nhất để giữ khách truy cập gần với thương hiệu hoặc trang web của bạn là tạo danh sách email. Trên thực tế, nó đã được tìm thấy rằng 70% khách truy cập lần đầu sẽ không bao giờ quay lại trang web của bạn sau khi họ rời đi. Tuy nhiên, với danh sách email, bạn có thể tạo kết nối với khách truy cập của mình bằng cách thường xuyên cập nhật chúng về những gì mà Lũ xảy ra xung quanh trang web của bạn và cuối cùng, đưa họ trở lại trang web của bạn.

Bạn có thể đăng ký một công cụ xây dựng danh sách như Constant Contact, AWeber hoặc MailChimp và bắt đầu phát triển danh sách email của bạn bằng cách thêm một hộp đăng ký vào blog của bạn.

2. Tăng theo cấp số nhân Danh sách của bạn:

Hầu hết các hình thức đăng ký mặc định bạn tạo từ các dịch vụ tiếp thị qua email đều nhàm chán. Điều này làm cho việc tạo khách hàng tiềm năng kém hiệu quả, điều này cũng làm chậm đáng kể sự phát triển của danh sách email của bạn.

Với OptinMonster, bạn có thể tạo các hình thức optin đẹp một cách dễ dàng được chứng minh để thu hút nhiều người đăng ký hơn. Nó cũng đi kèm với hàng tá tùy chọn nhắm mục tiêu, vì vậy bạn có thể hiển thị biểu mẫu cho đúng người dùng ở đúng vị trí của trang web của bạn vào đúng thời điểm mà không làm họ nản lòng.

OptinMonster cũng giúp bạn giảm việc từ bỏ giỏ hàng với các ưu đãi dựa trên hành vi nhạy cảm với thời gian, có thể cực kỳ hữu ích cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

3. Có được khách hàng tiềm năng và khách hàng:

Đầu tư vào quảng cáo trực tuyến là một trong những cách tốt nhất để có được khách truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng. Không giống như quảng cáo truyền thống, quảng cáo trực tuyến giúp bạn nhắm mục tiêu vào khách hàng tiềm năng của mình. Vì điều này, bạn có thể chi tiêu ngân sách quảng cáo của mình một cách hiệu quả và thu được nhiều doanh thu hơn thông qua nó.

Quảng cáo trên Facebook: Quảng cáo trên Facebook có lẽ là cách dễ nhất, nhưng đủ hiệu quả để hướng khách hàng mục tiêu của bạn đến trang web của bạn. Nó đi kèm với vô số tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình đến đúng phân khúc đối tượng Facebook có nhiều khả năng trở thành khách hàng của bạn.

Google AdWords: Khi được thực hiện đúng, Google AdWords là phương thức quảng cáo đáng tin cậy nhất giúp bạn tạo thêm khách hàng tiềm năng và khách hàng cho doanh nghiệp trực tuyến của mình. Bạn có thể đặt quảng cáo của mình ngay phía trên kết quả tìm kiếm của Google để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn và bán sản phẩm của bạn.

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 7 – Thêm các tính năng nâng cao cho trang web của bạn

Chương 9: Danh sách kiểm tra trước khi ra mắt

chương 9 trước khi ra mắt danh sách kiểm tra

Làm một trang web là kinh doanh nghiêm túc. Đưa trang web của bạn ra thế giới để xem trước khi nó sẵn sàng có thể ảnh hưởng đến uy tín của bạn và khiến bạn mất khách hàng trong tương lai. Vì vậy, trước khi bạn khởi chạy trang web của mình, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã có mọi thứ theo thứ tự.

Để ngăn bạn khởi chạy trang web của mình trước khi nó sẵn sàng, tại đây, một danh sách kiểm tra trước khi ra mắt bạn có thể theo dõi. Kiểm tra danh sách dưới đây và trước khi bạn làm cho trang web của bạn trực tiếp, đảm bảo bạn có thể kiểm tra từng bước.

 1. Xây dựng trang web của bạn – Xây dựng trang web của bạn và đảm bảo bạn có tất cả các trang quan trọng như trang chủ, về, trang liên hệ, v.v..
 2. Chuẩn bị với một trang sắp ra mắt – Khiến khán giả của bạn hào hứng với trang web của bạn trước khi nó thậm chí ra mắt bằng cách thêm một trang sắp ra mắt vào trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách sử dụng plugin WordPress sắp ra mắt như SeedProd.
 3. Kiểm tra lỗi – Kiểm tra trang web của bạn để biết các lỗi nhỏ như lỗi chính tả. Hãy chắc chắn rằng nó dễ đọc bằng cách kiểm tra phông chữ và màu sắc.
 4. Kiểm tra hình ảnh – Kiểm tra để đảm bảo hình ảnh của bạn xuất hiện trên trang web của bạn, chúng được tối ưu hóa và chúng có văn bản thay thế.
 5. Liên kết kiểm tra – Kiểm tra tất cả các liên kết trên trang web của bạn để đảm bảo chúng hoạt động và dẫn đến đúng nơi. Điều này bao gồm điều hướng trang web của bạn cũng như bất kỳ liên kết nút hoặc liên kết trong nội dung.
 6. Định cấu hình cài đặt WordPress – Định cấu hình cài đặt WordPress như khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, cấu trúc permalink, nhận xét và thông báo và múi giờ.
 7. Cài đặt phân tích – Tạo tài khoản Google Analytics và sử dụng MonsterInsights để theo dõi dữ liệu trang web của bạn. Kiểm tra để đảm bảo nó theo dõi chính xác trước khi ra mắt trang web của bạn.
 8. Kiểm tra cho thiết bị di động – Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.
 9. Kiểm tra tính tương thích của trình duyệt – Đảm bảo trang web của bạn xuất hiện đúng trong tất cả các loại trình duyệt khác nhau bằng cách sử dụng một công cụ như Trình duyệt.
 10. Kiểm tra hiệu suất của trang web của bạn – Kiểm tra tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn để đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa cho người dùng. Bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí của chúng tôi để kiểm tra trang web của bạn và nhận đề xuất cải tiến.
 11. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO – Cài đặt một plugin như Yoast SEO để tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO.
 12. Bảo vệ trang web của bạn – Cài đặt một plugin bảo mật cho trang web của bạn như Sucuri. Hãy chắc chắn sử dụng một plugin sao lưu như Updraft Plus và ngăn bình luận spam với Akismet.

Sau khi bạn đã kiểm tra từng bước trong danh sách kiểm tra trước khi ra mắt này, đã đến lúc để trang web của bạn hoạt động!

↑ Quay trở lại Mục lục

«Trước: Chương 8 – Quảng bá và phát triển trang web của bạn

Chương 10: Tài nguyên hữu ích và câu hỏi thường gặp

chương 10 tài nguyên wordpress

Để có thể chạy một trang web và phát triển nó trên nền tảng WordPress, việc thành thạo và mài giũa các kỹ năng WordPress của bạn là điều cần thiết. Trong khi bạn không phải học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, bạn sẽ có thể tự khắc phục một số vấn đề kỹ thuật phổ biến. Nó khuyên bạn nên theo dõi một số tài nguyên WordPress hàng đầu trên web.

Một số tài nguyên WordPress miễn phí tốt nhất mà bạn sẽ thấy hữu ích là:

 • IsItWP: Tại IsItWP, chúng tôi thường xuyên xuất bản các hướng dẫn về WordPress, đánh giá plugin và chủ đề WordPress, làm tròn sản phẩm, giao dịch WordPress và nhiều hơn nữa.
 • WPBeginner: WPBeginner là tài nguyên WordPress miễn phí lớn nhất trên web cho người mới bắt đầu WordPress. Một cách thường xuyên, họ xuất bản các hướng dẫn, video, giao dịch hữu ích cho các sản phẩm WordPress và nhiều hơn nữa.
 • Blog WPForms: Bạn muốn phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình bằng nền tảng WordPress? Sau đó, bạn cần theo dõi blog WPForms nơi có thể khám phá các thực tiễn tốt nhất và các đề xuất WordPress để xây dựng bất kỳ loại biểu mẫu trực tuyến WordPress nào.
 • Blog MonsterInsights: Blog MonsterInsights, là một tài nguyên tuyệt vời mà bạn có thể theo dõi để nắm được các mẹo và thực tiễn tốt nhất về Google Analytics.

Sau khi giúp hàng ngàn người dùng bắt đầu các trang web, chúng tôi đã phát hiện ra rằng mọi người thường hỏi những câu hỏi tương tự hết lần này đến lần khác. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi thường gặp nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng đưa trang web của mình lên và chạy.

Tôi có thể tạo một trang web mà không cần WordPress?

Có, bạn có thể xây dựng một trang web bằng HTML, CSS hoặc với bất kỳ người xây dựng trang web nào. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên bạn nên bắt đầu một trang web với WordPress vì hầu hết các nhà xây dựng trang web miễn phí hiển thị quảng cáo của họ trên trang web miễn phí của bạn, làm cho nó trông không chuyên nghiệp. Họ cũng không cho phép bạn chọn một tên miền tùy chỉnh cho trang web của mình trừ khi bạn đăng ký gói cao cấp. Ngoài ra, nếu bạn vi phạm bất kỳ điều khoản nào của họ, họ có thể tắt trang web của bạn mà không cần cảnh báo.

Mặt khác, với WordPress, bạn có toàn quyền tự do trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể thêm bất kỳ chức năng bổ sung nào mà không cần thuê nhà phát triển (như biểu mẫu liên hệ, cửa hàng trực tuyến, v.v.).

Tôi có thể tạo một trang web trên WordPress mà không cần mã hóa không?

Với WordPress, bất cứ ai cũng có thể tạo một trang web mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Bạn có thể dễ dàng chọn từ hàng tấn chủ đề WordPress khác nhau giúp bạn thay đổi diện mạo trang web của mình. WordPress cũng có một số lực cản & trình tạo trang thả như Beaver Builder và Divi giúp bạn dễ dàng tạo các trang web hoàn toàn tùy chỉnh.

Điều gì làm nên sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org (WordPress tự lưu trữ)?

WordPress.com là một nền tảng blog miễn phí cho phép bạn khởi động một trang web một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó đi kèm với rất nhiều hạn chế như tính khả dụng của chủ đề hạn chế và không gian lưu trữ hạn chế. Ngoài ra, nền tảng miễn phí không cho phép bạn kiếm tiền từ trang web của mình với các nhà cung cấp bên thứ ba (như Google AdSense).

WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ, yêu cầu bạn phải sở hữu một tên miền và tài khoản lưu trữ để chạy một trang web. Với nền tảng tự lưu trữ, bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình, có thể kiếm tiền theo cách bạn muốn và nó cung cấp các tùy chọn chủ đề và tùy chỉnh không giới hạn cũng như không gian lưu trữ không giới hạn tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Chi phí để bắt đầu một trang web là bao nhiêu?

Để bắt đầu một trang web trên WordPress tự lưu trữ, bạn sẽ phải mua một tên miền với giá 14,99 đô la mỗi năm và một tài khoản lưu trữ, có giá khoảng 7,99 đô la mỗi tháng. Tổng cộng, bắt đầu một trang web sẽ có giá thấp nhất là $ 110,87 mỗi năm.

Bạn có thể tìm thấy hàng ngàn chủ đề và plugin miễn phí cho trang web của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thích các chủ đề và plugin cao cấp, chi phí hoạt động của trang web của bạn có thể tăng.

Đồng thời đọc lời khuyên chuyên gia của chúng tôi về một trang web có giá bao nhiêu, để có được câu trả lời sâu sắc.

Làm thế nào để tạo một trang web di động đáp ứng?

Chọn một chủ đề đáp ứng cho trang web của bạn là cách dễ nhất để làm cho trang web của bạn phản ứng nhanh để nó hoạt động trên mọi thiết bị bao gồm máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng.

Cách tạo một trang web Google có thể tìm kiếm?

Nếu bạn muốn người dùng tiềm năng khám phá trang web của mình trên Google, thì bạn sẽ cần cải thiện SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO là thực hành tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm bằng cách đưa các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tôi có thể bắt đầu một trang web nặc danh?

Nếu bạn muốn công khai một trang web nhưng vẫn ẩn danh, thì hãy đảm bảo bảo vệ tên miền của bạn với quyền riêng tư của WHOIS được bật. Đối với các trang web ẩn danh, mọi người thường sử dụng bút danh / biệt danh để viết. Bạn thậm chí có thể tạo một email duy nhất chỉ để quản lý trang web.

Làm thế nào để trang web kiếm tiền?

Có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền từ trang web của bạn và kiếm tiền thông qua nó. Một số trong số họ là:

 • Quảng cáo: Bán không gian quảng cáo cho các nhà quảng cáo tiềm năng trực tiếp hoặc thông qua nhà cung cấp bên thứ ba như Google AdSense.
 • Tiếp thị liên kết: Quảng cáo sản phẩm trên trang web của bạn và bắt đầu tạo doanh thu khi khách truy cập của bạn mua sản phẩm thông qua các liên kết liên kết của bạn.
 • Bán sản phẩm: Thêm một cửa hàng vào trang web của bạn và bắt đầu bán sản phẩm của bạn cho khách truy cập trang web của bạn.
 • Bán dịch vụ: Cung cấp dịch vụ cho khách hàng của bạn và tạo doanh thu thông qua đó.

Tôi có thể thêm một blog vào trang web của tôi không?

Với WordPress, việc thêm blog vào trang web của bạn thật dễ dàng. Tất cả bạn phải làm là tạo ra các bài viết bằng cách điều hướng đến Bài viết »Thêm mới, và xuất bản chúng bằng cách nhấp vào Công bố cái nút.

Ngoài ra, hãy đảm bảo thêm một liên kết đến blog của bạn trong menu điều hướng để khách truy cập của bạn có thể dễ dàng khám phá nó.

Một trang web có thể được quản lý bởi nhiều người dùng?

Đúng. WordPress đi kèm với 5 vai trò người dùng mặc định mà bạn có thể quản lý vai trò và quyền cho mọi người dùng trang web của mình: quản trị viên, biên tập viên, tác giả, cộng tác viên và người đăng ký.

Danh mục và thẻ trong WordPress là gì?

Nội dung của blog WordPress của bạn được sắp xếp theo danh mục và thẻ.

Các danh mục về cơ bản là một nhóm rộng các bài đăng trên blog của bạn. Hãy nghĩ về nó như những chủ đề chung mà bạn đề cập hoặc một bảng nội dung cho blog của bạn. Vì các danh mục được phân cấp, bạn có thể có bao nhiêu danh mục con tùy thích.

Thẻ có nghĩa là để mô tả chi tiết cụ thể của bài viết của bạn. Chúng có thể được sử dụng để phân loại vi mô nội dung của bạn và chúng không phân cấp. Hãy nghĩ về những điều này như là một phần của cuốn sách.

Làm cách nào tôi có thể tìm hiểu thêm về thuật ngữ WordPress?

Tham khảo điều này Thuật ngữ WordPress cho người mới bắt đầu Bất cứ khi nào bạn làm bối rối bởi các thuật ngữ hoặc chữ viết tắt WordPress lạ.

Làm cách nào để trang web của tôi nhanh hơn?

Chọn một máy chủ web đáng tin cậy như Bluehost là một trong những cách được đề xuất để làm cho trang web của bạn nhanh hơn. Một số phương pháp khác là:

 • Giảm hình ảnh bạn sử dụng trên một trang hoặc lười tải chúng nếu bạn muốn sử dụng nhiều hình ảnh trong một trang.
 • Tăng hiệu suất của trang web của bạn bằng cách sử dụng plugin bộ đệm, như Tổng bộ nhớ cache W3.
 • Sử dụng một Mạng phân phối nội dung (CDN).

Làm cách nào để bảo mật trang web của tôi?

Để bảo mật trang web của bạn, nó đã khuyên bạn nên sao lưu thường xuyên và sử dụng một plugin bảo mật, như Sucuri để bạn có thể quét và khắc phục mọi sự cố khi họ tìm thấy.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách bắt đầu một trang web WordPress mà không cần thuê nhà phát triển.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một podcast đúng cách.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map