Cách tạo một trang web thực phẩm & công thức (và kiếm tiền)

Làm thế nào để tạo một trang web thực phẩm


Bạn muốn tạo một trang web thực phẩm và công thức? Đó là một ý tưởng tuyệt vời! Cho dù bạn đang điều hành một blog đánh giá giá vé từ các nhà hàng địa phương hoặc chia sẻ công thức nấu ăn của riêng bạn, một trang web WordPress được chế tạo hoàn hảo có thể đảm bảo bạn thu hút sự chú ý của độc giả.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tạo một trang web thực phẩm và công thức nấu ăn trong 4 bước đơn giản.

Bắt đầu một trang web thực phẩm và công thức

Nhiều người không tán thành sẽ nói với bạn rằng thích hợp thực phẩm và công thức là quá bão hòa với nội dung trực tuyến. Mặc dù có nhiều trang web về thực phẩm và công thức nấu ăn tồn tại trên internet, nhưng bạn không nên để điều đó ngăn cản bạn theo đuổi giấc mơ.

Sự thật đơn giản là: mọi người đều ăn thức ăn, và công thức nấu ăn tươi luôn luôn cần thiết. Là một cá nhân độc đáo với giọng nói và phong cách viết riêng của bạn, bạn sẽ mang một thứ gì đó đặc biệt đến với bàn chỉ bằng chính bạn.

Điều đó nói rằng, để nổi bật giữa đám đông, bạn sẽ cần phải chú ý đến sự độc đáo của cá nhân bạn. Bạn cần phải tìm ra chính xác những gì làm cho nội dung của bạn thực sự khác biệt. Để làm điều đó, bạn sẽ cần phải chọn một vị trí thích hợp trong thể loại thực phẩm và công thức.

Các trang web thực phẩm và công thức thành công nhất là chuyên ngành. Họ chọn một nơi thích hợp. Thay vì phục vụ nội dung tầm thường trong nhiều danh mục, hãy để khán giả của bạn thưởng thức 1 hoặc 2 danh mục thích hợp được phục vụ bởi một đầu bếp nội dung bậc thầy. Giống như một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, khi nói đến một blog thực phẩm thành công, chất lượng hơn số lượng luôn luôn chiến thắng trong ngày.

Ví dụ về các hốc thực phẩm và công thức là:

 • Ăn uống với ngân sách
 • Ăn chay hoặc ăn chay
 • Súp và món hầm
 • Thực phẩm chiên
 • Nấu ăn có ý thức về sức khỏe
 • Công thức nấu ăn không có đậu nành, không gluten, không hạt hoặc không đường
 • Món ăn văn hóa
 • Thực phẩm thân thiện với trẻ em
 • Nấu ăn với côn trùng

Đó chỉ là một vài gợi ý ngoài đỉnh đầu của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn bạn có thể nghĩ nhiều hơn. Điều tuyệt vời khi bắt đầu một trang web thực phẩm và công thức là khả năng thích hợp là vô tận. Dành thời gian của bạn và đào sâu vào tâm hồn ăn uống của bạn. Giống như những món ăn ngon nhất được chế biến bằng tình yêu, blog thực phẩm và công thức nấu ăn của bạn cũng nên xuất phát từ trái tim. Những món ăn mà bạn đam mê nhất?

Sau khi bạn chọn lựa thực phẩm, hãy làm theo các bước dưới đây để công thức thành công.

Bước 1: Chọn một tên miền và lưu trữ cho trang web thực phẩm của bạn

Bước đầu tiên để tạo một trang web về thực phẩm và công thức là tạo một trang web với WordPress.

Khi bạn đã có khung cơ bản cho một trang web nói chung, bạn có thể điều chỉnh nó thành nội dung trái tim của bạn để biến nó thành trang web công thức và thức ăn trong mơ của bạn.

Để làm điều này, bạn sẽ cần một tên miền và lưu trữ web.

Một tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên Internet, còn được gọi là URL của bạn. Ví dụ: tên miền của chúng tôi là IsItWP.com; và đó là những gì bạn nhập vào trình duyệt web để tìm chúng tôi trực tuyến. Tên miền trang web của bạn nên liên quan đến lĩnh vực thực phẩm bạn đã chọn. Sử dụng các từ khóa được kết nối với thể loại thực phẩm hoặc công thức nấu ăn của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp chọn tên miền cho trang web của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình tạo tên trang web của chúng tôi.

Mặt khác, lưu trữ web là nơi lưu trữ các tập tin trên trang web của bạn. Hãy nghĩ về nó theo cách này: nếu tên miền của bạn là địa chỉ của bạn, thì web hosting của bạn là ngôi nhà của bạn. Làm cho ý nghĩa cho đến nay, phải không? Đây là lý do tại sao bạn cần cả tên miền VÀ lưu trữ web để xây dựng một trang web phù hợp.

May mắn thay, bạn có thể nhận được cả hai yếu tố đó với mức giá chiết khấu từ bạn bè của chúng tôi tại Bluehost!

Bluehost đang cung cấp cho độc giả IsItWP một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí (để bảo mật trang web của bạn) và giảm giá MASSIVE trên lưu trữ web WordPress.

Nhấn vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền này »

Khi bạn đã cài đặt tất cả tên miền và lưu trữ web, đó là thời gian để chuyển sang bước thứ hai!

Bước 2: Cài đặt WordPress cho Blog thực phẩm của bạn

Nếu bạn chọn Bluehost (được khuyến nghị ở trên) cho lưu trữ web của mình, việc cài đặt WordPress sẽ dễ dàng.

Trước đây, Bluehost đã cung cấp cài đặt 1 lần nhấp cho WordPress. Nó có thể không dễ dàng hơn thế, phải không? Sai. Bluehost đã đưa nó lên một khía cạnh khác và làm cho quá trình hoàn toàn dễ dàng bằng cách cài đặt sẵn WordPress, theo mặc định, trên các trang web mới.

Đồng thời kiểm tra: Đánh giá chuyên sâu về Bluehost Web Hosting.

Bây giờ, tất cả những gì bạn sẽ phải làm là chọn một chủ đề cho trang web WordPress của bạn, nhập tiêu đề trang web của bạn, viết khẩu hiệu của bạn và bạn sẽ sẵn sàng khuấy động. Hãy để xem các bạn trông như thế nào, từng bước một:

Đối với chủ đề, chỉ cần chọn bất cứ điều gì cho bây giờ. Bạn luôn có thể chọn một chủ đề khác sau này (chúng tôi có một số chủ đề tuyệt vời để chọn sau này trong hướng dẫn này). Mục tiêu chính của bạn ngay bây giờ là bắt đầu với WordPress. Tất cả các chi tiết nhỏ khác có thể được sắp xếp và sửa đổi sau.

chọn một chủ đề

Trên trang tiếp theo, viết tiêu đề và khẩu hiệu của bạn trong các trường đã cho.

tạo một trang web wordpress mới

Sau khi điền thông tin của bạn, nhấp vào Kế tiếp. Bluehost sau đó sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn, không gặp rắc rối và bạn sẽ thấy một màn hình như thế này sau khi quá trình cài đặt kết thúc thành công:

cài đặt wordpress hoàn tất

Thông tin đăng nhập WordPress của bạn sẽ được gửi đến tài khoản email của bạn.

Bây giờ bạn đã cài đặt WordPress trên trang web của mình, bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình bằng cách nối thêm quản trị viên vào URL của bạn. URL đăng nhập của bạn sẽ trông giống như thế này: https://yoursite.com/wp-admin

Sử dụng thông tin đăng nhập bạn đã gửi qua email để đăng nhập vào trang web WordPress hoàn toàn mới của bạn.

trang đăng nhập wordpress

Nếu bạn đã chọn Bluehost cho lưu trữ web của mình, bạn có thể đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt WordPress để biết thêm thông tin. Chúng tôi bao gồm mọi tình huống có thể xảy ra, bao gồm cách cài đặt WordPress thủ công từ máy tính của bạn.

Khi bạn đã cài đặt WordPress, hãy chuyển sang bước thứ ba.

Bước 3: Chọn chủ đề thực phẩm hoàn hảo

Nếu bạn đang tìm kiếm một chủ đề nhanh, miễn phí để bắt đầu, bạn có thể tải xuống và cài đặt một chủ đề từ kho lưu trữ chủ đề WordPress. Bạn có thể truy cập từ bảng điều khiển WordPress của bạn.

Chỉ cần nhấp vào Ngoại hình »Chủ đề và sau đó nhấp Thêm mới.

Thêm chủ đề mới

Từ đó, bạn có thể tìm kiếm một chủ đề WordPress miễn phí mà bạn thích bằng chức năng tìm kiếm của họ:

Chủ đề tìm kiếm

Hoặc, nếu bạn đã tải xuống một chủ đề, bạn có thể tải nó lên bằng cách nhấp vào Tải lên chủ đề nút ở đầu trang đó.

Khi bạn tìm thấy chủ đề bạn mong muốn, nhấp vào Tải vềKích hoạt để có nó đi trực tiếp trên trang web của bạn. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh nó từ Ngoại hình »Tùy chỉnh.

Để làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các chủ đề WordPress yêu thích của chúng tôi cho các trang web công thức và thực phẩm dưới đây. Nếu bạn không muốn tự mình tìm kiếm một chủ đề rắc rối, hãy thoải mái chọn một trong những đề xuất của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng việc sử dụng một chủ đề WordPress được xây dựng cho mục đích (ví dụ: chủ đề về thực phẩm và công thức) đi kèm với một bộ ưu và nhược điểm độc đáo. Vấn đề chính là chủ đề sẽ được tải sẵn mọi thứ bạn cần để tạo một trang web chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm. Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản là các tính năng được tải sẵn này có thể hạn chế tính linh hoạt của bạn khi tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn bắt đầu chạy và nhảy ngay vào việc khởi chạy trang web thực phẩm hoặc công thức nấu ăn của mình với một khung dựng sẵn, thì các chủ đề được liệt kê dưới đây là những lựa chọn tuyệt vời. Nhưng, nếu bạn có một tầm nhìn cụ thể đòi hỏi sự tùy biến lớn, bạn nên chọn một trong các chủ đề WordPress đa năng yêu thích của chúng tôi và sau đó điều chỉnh nó bằng các plugin dành riêng cho công thức hoặc thực phẩm.

Các chủ đề sau đây đều đáp ứng và sẽ trông tuyệt vời trên mọi thiết bị:

1. Foodica

Thức ăn

Chủ đề phong cách tạp chí tuyệt đẹp này là hoàn hảo cho bất kỳ loại trang web dựa trên thực phẩm hoặc công thức nấu ăn. Với 10 cách phối màu để lựa chọn, bạn có thể dễ dàng kết hợp trang web của bạn với thương hiệu của bạn.

Foodica có chỉ số công thức riêng, cũng như một thanh trượt đẹp cho hình ảnh đặc trưng. Thêm vào đó, nó tích hợp với WooC Commerce để bạn có thể dễ dàng biến trang web của mình thành một cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn đang bán sách dạy nấu ăn, thẻ công thức nấu ăn, bữa ăn làm sẵn hoặc bất cứ thứ gì khác; đây là chủ đề hoàn hảo cho bạn!

Bắt đầu với Foodica ngay hôm nay!

2. Foody Pro

FoodyPro

Nhẹ và được tối ưu hóa cho tốc độ, FoodyPro sẵn sàng dịch, thân thiện với SEO và được tích hợp đầy đủ với WooC Commerce.

Nó cực kỳ nhanh mà không mất phong cách. Nó có giao diện chặt chẽ, chuyên nghiệp và có chỉ số công thức tùy chỉnh cũng như nhiều khu vực sẵn sàng cho widget.

Bắt đầu với Foody Pro!

3. Ăn uống

Thức ăn

Foody cho phép bạn bắt đầu ngay lập tức nhờ 2 trang web demo mà bạn có thể cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột. Thích xây dựng trang web của bạn từ đầu? Không vấn đề gì! Foody có nhiều tùy chọn tùy chỉnh để giúp bạn đi bằng chân phải.

Chủ đề này cũng bao gồm 2 plugin cao cấp, Revolution Slider và WPBakery, MIỄN PHÍ!

Bắt đầu với Foody!

4. Food4Soul

Thức ăn4Soul

Các nhà hàng, quán cà phê, blog đánh giá thực phẩm và các trang web công thức đều có một thời gian tuyệt vời với chủ đề Food4Soul. Chúng tôi đặc biệt yêu thích khu vực tiêu đề trong suốt của nó, đã chín muồi để tùy chỉnh.

Food4Soul là một chủ đề phong cách danh mục đầu tư, có tất cả mọi thứ bạn cần để tạo ra một trang web công thức hoặc thực phẩm bắt mắt.

Bắt đầu với Food4Soul!

5. Foodie Pro

thức ăn chuyên nghiệp

Foodie Pro là một chủ đề WordPress theo phong cách tối giản tinh vi, được tích hợp rất nhiều tính năng mạnh mẽ. Bạn có thể xây dựng trang web của mình từ đầu hoặc sử dụng các mẫu được tạo sẵn để giúp bạn lăn.

Là một chủ đề StudioPress, Foodie Pro chạy trên khung Genesis nổi tiếng chưa từng có của họ; đảm bảo rằng trang web của bạn luôn chạy trơn tru nhất có thể.

Bắt đầu với Foodie Pro!

Bước 4: Cài đặt Plugin hoàn hảo

Để truy cập các plugin WordPress miễn phí để bắt đầu, bạn có thể nén vào kho lưu trữ plugin WordPress thông qua bảng điều khiển trang web của bạn.

Bấm vào Plugin »Thêm mới để bắt đầu.

Thêm Plugin mới

Từ đó, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm các plugin miễn phí hữu ích cho trang web của mình:

Plugin tìm kiếm

Một khi bạn tìm thấy một cái gì đó bạn thích, Tải vềKích hoạt nó để kiểm tra nó!

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã liệt kê một số plugin yêu thích của chúng tôi dưới đây.

Sau đây là sự kết hợp của các plugin mà mọi trang web nên có, cùng với một số bổ sung sẽ thực sự làm cho trang web thực phẩm hoặc công thức nấu ăn của bạn tỏa sáng:

1. WPForms

WPForms

Là plugin hình thức liên hệ tốt nhất thế giới, WPForms chính là thứ bạn cần để liên lạc với độc giả và khách hàng tiềm năng của mình. Ngoài ra, với tiện ích Đăng bài đăng của mình, bạn có thể khuyến khích độc giả gửi công thức nấu ăn hoặc bài đăng trên blog của họ để đảm bảo bạn có một luồng nội dung không bao giờ kết thúc.

Độc giả IsItWP được giảm 10% khi họ sử dụng mã phiếu giảm giá SAVE10 khi thanh toán!

Bắt đầu với WPForms ngay hôm nay!

2. OptinMonster

OptinMonster

OptinMonster là công cụ tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất thế giới trên thị trường. Với nó, bạn có thể tăng vọt đăng ký bản tin của mình, biến khách truy cập thành khách hàng và hơn thế nữa.

Nếu bạn có quảng cáo sản phẩm, một người miễn phí để cho đi, hoặc đơn giản là muốn lấy một số email của người đọc; OptoinMonster là công cụ dành cho bạn.

Bắt đầu với OptinMonster ngay hôm nay!

3. MonsterInsights

quái vật

Có nhiều lưu lượng truy cập có nghĩa là không có gì nếu bạn không có dữ liệu chuyên sâu để phân tích những khách truy cập đó. MonsterInsights là plugin hoàn hảo để giúp bạn theo dõi, quản lý và phân tích trang web của bạn.

Trong một vài cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể kết nối trang web WordPress của mình với tài khoản Google Analytics. Từ đó, bạn có thể xem tất cả các số liệu thống kê mà bạn sẽ cần ngay từ bảng điều khiển WordPress của mình. Không còn phải truy cập các trang web của bên thứ ba!

Bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay!

4. Công thức tối ưu WP

Công thức tối ưu WP

Plugin này làm cho công thức tải lên một cách dễ dàng. Các mẫu rất hoàn hảo và thậm chí chúng còn có các đoạn trích để giúp bạn trông thật tuyệt vời trên Google.

Độc giả của bạn sẽ có thể in thẻ công thức, điều chỉnh kích thước phục vụ trước khi tải xuống và thậm chí chia sẻ công thức nấu ăn dễ dàng trên tài khoản truyền thông xã hội của họ.

Chúng tôi đặc biệt yêu thích WP Ultimate Recipe có thể được sử dụng trên các bài đăng và trang thông qua mã ngắn hoặc nút Công thức Instant Instant Recipe của họ hiển thị trên thanh công cụ biên tập bài / trang của bạn. Bạn thậm chí có thể thêm nhiều công thức nấu ăn vào cùng một bài đăng hoặc trang!

Bắt đầu với WP Ultimate Recipe ngay hôm nay!

5. reSmush.it

phục hồi

Trang web thực phẩm và công thức là tất cả về hình ảnh. Không có gì khá bán một độc giả trên một blog thực phẩm khá giống như hình ảnh của những bữa ăn trêu ngươi, đáng giá.

Thật không may, hình ảnh của các món ăn tuyệt vời thường khá lớn và có thể làm chậm toàn bộ trang web của bạn; đó là xấu cho trải nghiệm người dùng tổng thể. Để chống lại điều này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng reSmush.it! Plugin tiện dụng này thu nhỏ hình ảnh của bạn mà không làm giảm chất lượng để chúng được tối ưu hóa tốc độ ngay lập tức.

Bắt đầu với reSmush.it ngay hôm nay!

6. Bài viết liên quan đến WordPress

bài viết liên quan đến wordpress

Một trong những cách tốt nhất để thu hút độc giả và đảm bảo họ ở lại trang web của bạn là giới thiệu các bài đăng liên quan. Với Bài viết liên quan đến WordPress, khách truy cập của bạn có thể đọc một công thức hoặc đánh giá và sau đó có một số bài đăng khác được đề xuất cho họ tự động dựa trên những gì họ vừa đọc. Số lần nhấp của họ sẽ tăng lên và tỷ lệ thoát của bạn sẽ giảm. Mọi người đều thắng!

Bắt đầu với WordPress Bài viết liên quan ngay hôm nay!

7. SEO nhanh

yoast-seo

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) rất quan trọng để xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm và được phát hiện bởi đối tượng mục tiêu của bạn. Yoast SEO hướng dẫn bạn qua quy trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên các bài đăng và trang của bạn, phân loại mức độ bạn đã sử dụng từ khóa công thức và thực phẩm trong nội dung bằng văn bản của mình.

Bắt đầu với Yoast SEO ngay hôm nay!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo trang web công thức và thực phẩm trong WordPress.

Nếu bạn yêu thích hướng dẫn này, bạn cũng có thể thích hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách thêm biểu mẫu gửi bài của khách vào trang web WordPress của bạn!

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map