Cách tạo một trang web việc làm vi mô như Fiverr (Từng bước)

tạo một trang web việc làm vi mô


Bạn có muốn tạo một trang web giống Fiverr với WordPress không? Nếu bạn biết Fiverr hoạt động như thế nào, bạn đã có ý tưởng về các quy trình nền. Một trang web việc làm vi mô, như Fiverr, xử lý giao tiếp 2 chiều giữa nhà tuyển dụng và công nhân / freelancer. Tuy nhiên, bạn là bên thứ ba kiếm được hoa hồng cho mỗi công việc được thực hiện thông qua trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một trang web microjob như Fiverr và cách bạn có thể kiếm tiền từ nó.

Xây dựng một trang web việc làm vi mô từ đầu

Trước khi chúng tôi bắt đầu, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn có mọi thứ mà Yêu cầu để tạo một trang web việc làm vi mô. Vì bạn đang xây dựng nó trên WordPress, nên bạn sẽ cần một tên miền, lưu trữ web, chứng chỉ SSL và chủ đề MicrojobEgnine WordPress.

Theo WordPress, chúng tôi có nghĩa là WordPress.org tự lưu trữ. Bạn nên xem bài viết đầy đủ của chúng tôi để so sánh sâu giữa WordPress.com và WordPress.org.

Hầu hết các trang web kinh doanh nhỏ tìm kiếm các lựa chọn rẻ hơn. Nhưng khi bạn tìm kiếm một tên miền và lưu trữ web, bạn có thể thấy các tùy chọn có giá từ $ 25 – $ 30 / tháng.

Chúng tôi biết rằng rất nhiều tiền để bắt đầu. Nhưng, đừng lo lắng!

Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ giá rẻ cũng có thể giúp bạn đăng ký một tên miền miễn phí. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Bluehost vì:

 • Chung tôi sử dụng chung.
 • Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới và là đối tác lưu trữ chính thức với WordPress.
 • Họ cung cấp một tên miền miễn phí, chứng chỉ SSL miễn phí (thường có giá $ 69 / năm) và giảm 60% khi lưu trữ cho người dùng IsItWP.

Điều này có nghĩa là chi phí thực tế để bắt đầu được giảm xuống còn $ 2,75 / tháng. Tuyệt vời đúng không?

tạo-một-wordpress-tài khoản trên bluehost

Sau khi nhận được tên miền và lưu trữ web, điều tiếp theo bạn cần làm là tạo một trang web với WordPress.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cài đặt chủ đề micro job WordPress.

Cài đặt chủ đề công việc vi mô

Sau khi tạo trang web của bạn với WordPress, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt chủ đề MicrojobEngine. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt một chủ đề trong WordPress.

Sau khi kích hoạt chủ đề, bạn sẽ được yêu cầu thêm khóa cấp phép trên trang chào mừng chủ đề. Bạn có thể lấy khóa cấp phép này từ trang tài khoản EngineTheme của bạn.

Màn hình chào mừng

Sau khi xác minh, bạn có thể nhấp vào nút ‘Cài đặt Demo Demo. Điều này sẽ nhập tất cả nội dung demo và tạo một trang web demo cho bạn.

Chúng tôi sẽ thảo luận về việc thay thế nội dung demo bằng văn bản gốc của bạn bên dưới. Nó sẽ dễ dàng hơn là tự mình thiết lập mọi thứ và bạn sẽ có được giao diện của một trang web vi mô được xây dựng đúng cách.

Điều tiếp theo bạn cần phải làm là chọn giao diện (mẫu) cho trang web của mình. Theo mặc định, có 2 giao diện có sẵn để chọn để khởi chạy trang web của bạn.

Dữ liệu mẫu

Khi bạn đã hoàn thành, hãy truy cập trang web công việc vi mô của bạn để xem mọi thứ có hoạt động như bạn muốn không.

Thêm phương thức thanh toán vào trang web Micro Job của bạn

Trang web này sẽ xử lý các khoản thanh toán giữa nhiều người, những người sử dụng nó để đăng tin và làm việc tự do. Các cổng thanh toán mặc định là PayPal và 2Checkout. Nhưng bạn cũng có thể mua tiện ích mở rộng cao cấp cho các khoản thanh toán như Stripe, PayU, Authorize.net, v.v..

Để thiết lập phương thức thanh toán, hãy đi đến Cài đặt động cơ »Cổng thanh toán trang trong WordPress.

Cổng thanh toán

Có thể có 2 cách để bạn kiếm tiền từ trang web việc làm vi mô của mình:

Phương pháp mặc định là tính phí hoa hồng cho mỗi công việc. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt một số tiền cố định, điều đó có nghĩa là người dùng của bạn chỉ có thể tính phí bằng hoặc ít hơn cho mỗi công việc (như Fiverr) và bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng cố định.

Nó khuyên bạn không nên thêm bất kỳ hạn chế nào ngay từ đầu để bạn có thể thu hút nhiều người dùng hơn vào trang web việc làm vi mô của mình. Khi trang web của bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập, bạn có thể thay đổi cài đặt và giới hạn số lượng để tránh spam.

Đơn giản chỉ cần đi đến Cài đặt động cơ »Tùy chọn chủ đề. Từ đây, bạn sẽ cần đến Type Loại thanh toán tiền trong menu trên cùng.

Hình thức thanh toán

Trong cài đặt công việc ‘Miễn phí để gửi, bạn có thể bật / tắt đăng công việc miễn phí cho nhà tuyển dụng. Nếu bạn kích hoạt nó, thì nhà tuyển dụng có thể đặt bất kỳ giá nào cho một công việc. Khi tắt, bạn sẽ cần thêm một số tiền cố định hoặc thêm các gói cho người dùng của bạn.

Cập nhật thương hiệu và văn bản của bạn

Bây giờ, bạn sẽ cần cá nhân hóa trang web bằng cách cập nhật thương hiệu và văn bản. Đối với điều này, bạn sẽ cần phải đi đến Ngoại hình »Tùy chỉnh trang trong khu vực quản trị WordPress của bạn và thay thế nội dung demo.

Thực hiện tất cả các thay đổi bạn cần và chúng sẽ xuất hiện trong bản xem trước trực tiếp ở bên phải màn hình của bạn. Khi bạn đã chỉnh sửa xong, hãy nhấp vào nút ‘Xuất bản để xem trang web thực sự của bạn đang hoạt động.

Chạy thử nghiệm và quản lý trang web của bạn

Trang web việc làm vi mô của bạn đã sẵn sàng!

Bây giờ bạn sẽ cần đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt. Điều này có thể bằng cách kiểm tra trang web của bạn và xem nó như một người dùng. Bạn có thể đăng quảng cáo, thuê dịch vụ, nhận việc, rút ​​tiền, v.v. để kiểm tra các quy trình.

Trang web việc làm vi mô

Trang hồ sơ

Tất cả người dùng của bạn sẽ có một trang hồ sơ của riêng họ. Nó có thể thêm thông tin cá nhân, dự án, vv Các trang hồ sơ sẽ có xếp hạng cho từng người dùng được cung cấp bởi chủ lao động hoặc freelancer mà họ làm việc cùng.

Bảng điều khiển người dùng

Người dùng của bạn sẽ có một tài khoản trên trang web của bạn để lưu trữ các cuộc hội thoại, công việc và số liệu thống kê của họ. Họ có thể quản lý hồ sơ của họ từ tài khoản này.

thông báo thư điện tử

Trong khi kiểm tra trang web của bạn, bạn nên gửi email trên nhiều địa chỉ để xác minh rằng các thông báo đang hoạt động chính xác. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với thông báo email, bạn có thể theo dõi bài viết này trên Cách khắc phục WordPress không gửi email.

Quản lý công việc

Bạn có thể quản lý các đơn đặt hàng và công việc từ khu vực quản trị WordPress của bạn. Chỉ cần truy cập Cài đặt động cơ »Đơn đặt hàng để xem tất cả các đơn đặt hàng và công việc trên trang web của bạn. Từ đây, bạn cũng có thể chấp nhận, xác minh và từ chối công việc.

Đơn đặt hàng

Rút tiền thanh toán

Người dùng chỉ có thể rút tiền từ trang web của bạn sau khi xác minh. Trên Xác minh công việc trang, bạn sẽ cần cập nhật trạng thái của họ lên to Đã phê duyệt.

Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái rút tiền từ Cài đặt động cơ »Rút tiền trang.

Đọc đoạn hội thoại

Khi trang web của bạn bắt đầu trở nên phổ biến, bạn có thể đọc thầm các cuộc hội thoại giữa người dùng (nhà tuyển dụng và dịch giả tự do). Bằng cách đó, bạn có thể xóa mọi tranh chấp bằng cách biết câu chuyện.

Đọc các cuộc hội thoại cũng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các loại giao dịch đang diễn ra và ý định ẩn của người dùng của bạn có thể là gì (như cắt đứt bạn và đưa khách hàng của bạn sang một bên, v.v.).

Khi tất cả các bài kiểm tra và nhiệm vụ quản lý được thực hiện, bạn có thể giới thiệu trang web việc làm vi mô của mình trên thị trường.

Cách kiếm tiền từ trang web Micro Job của bạn

Xây dựng một trang web việc làm vi mô rất khó, nhưng bạn sẽ cần kiếm tiền để có được sự bền vững cao nhất. Càng nhiều dự án được đóng, thu nhập của bạn sẽ càng nhiều.

Bạn nên làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Khi bạn nắm bắt đúng đối tượng, bạn sẽ có thể nhận được các bài đăng công việc thành công.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu một blog và quảng bá mục đích của trang web việc làm vi mô của bạn. Giải thích cách bạn muốn giúp nhà tuyển dụng và dịch giả tự do. Bạn cũng nên tập trung vào việc làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo từ các trang web việc làm vi mô khác trực tuyến.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách tạo một trang web việc làm vi mô như Fiverr. Bạn cũng có thể muốn đọc bài viết của chúng tôi về cách tạo trang web đánh giá trong WordPress kiếm tiền.

Jeffrey Wilson Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map